Top

5 ไอเดียการแต่งตัวสำหรับ ‘คนทำงานสายชิล’ แมทช์ง่าย ใส่สบาย

เดี๋ยวนี้การแต่งตัวมีความสำคัญมากในชีวิตประจำวัน รวมถึงการแต่งตัวเข้าออฟฟิศทำงานด้วย ต้องมีสไตล์ ต้องดูดีไว้ก่อน His Style Guide มีไอเดียการแต่งตัวสำหรับ คนทำงานสายชิล มาฝาก!

คนทำงานสายชิล แน่นอนอยู่แล้วว่าจะใส่อะไรก็ได้ เน้นสบายๆ ไว้ก่อน แต่วันนี้ His Style Guide จะมาเพิ่มความมีสไตล์ให้กับความชิลนี้เอง ใส่ทำงานแบบชิลได้ สุภาพ และมีสไตล์ โดดเด่นจนคนในออฟฟิศต้องทัก พร้อมแล้วไปดู 5 ไอเดียการแต่งกายสำหรับคนทำงานสายชิลกันเลยครับ

 

#Style 1
– TOKYO –

 

ลุคมินิมอลสไตล์ Tokyo ซึ่งฉีกจากลุคมินิมอลคลีนๆ ที่หลายคนคุ้นเคย โดดเด่นที่กางเกงและรองเท้าที่หยิบมาจับคู่กับเสื้อผ้าเบสิค อย่างเสื้อเชิ้ตสีขาว แจ็คเก็ตสีกรม ก็ดูเข้ากันและมีสไตล์แบบสุดๆ เสริมด้วยเครื่องประดับ อย่างแว่นตาสไตล์ญี่ปุ่น เท่านี้ก็ได้ลุคที่มีสไตล์ เหมือน made in Japan แล้วครับ

 

TWENTYSECOND Club Collar Cotton Shirt
ราคา 990 THB

 

VANORN BANGKOK Led A. Jacket – N/C
ราคา 3,490 THB

 

จับคู่เสื้อเชิ้ตเบสิคแขนยาว กับ เสื้อแจ็คเก็ตผ้าคอตตอนสไตล์ Tokyo ช่วยอัพลุคให้ดูมีสไตล์มากขึ้น ไม่น่าเบื่อ

 

คนทำงานสายชิล

GRAMICCI Nylon Taslan Truck Flasre Pants
ราคา 4,350 THB

 

Q DESIGN AND PLAY Flicker One Sandal
ราคา 1,890 THB

 

กางเกงรูปแบบ Truck Flasre ทรง Oversize ใส่แบบสบายๆ สวมใส่ง่าย ผมแนะนำให้จับคู่กับรองเท้า รองเท้าแตะ รุ่น Flicker One Sandal ที่มีความทันสมัย ผสมผสานความมีสไตล์ แถมยังใส่สบายซัพพอร์ทเท้าของเราได้อย่างดีเยี่ยมด้วย เหมาะมากๆ กับไลฟ์สไตล์วัยรุ่น วัยทำงานสายชิล

 

BOSTON CLUB Kennett 03 47
ราคา 8,600 THB

 

จบลุคได้แว่นตาสไตล์ Japan จะใส่ไว้แบบปกติ หรือเสียบไว้ที่เสื้อก็ดูเท่ สไตล์ Tokyo boy

#Style 2
– SEOUL –

 

จาก Tokyo สู่หนุ่ม Seoul สไตล์สตรีทเรียบหรูที่สามารถใส่ทำงานได้ รูปแบบของเสื้อผ้าลุคนี้จะไม่แปลกไปจากที่เราสวมใส่กัน แต่จะโดดเด่นแหวกแนวตรงที่ลวดลายและดีเทล ซึ่งสร้างสไตล์กับคนใส่มาก ได้ลุคที่ดูเท่ๆ แนวๆ ไปเลย

 

612SIXTWELVE Classic Shirt
ราคา 3,500 THB

 

612SIXTWELVE Waist Pants
ราคา 3,900 THB

 

แมทช์ เสื้อเชิ้ตสีขาว กับ กางเกงขายาว จาก แบรนด์ 612SIXTWELVE ที่ออกแบบเสื้อผ้าตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ สามารถใส่ได้ทั้งลำลองและทำงาน ไม่เชยแน่นอนครับ!

 

Q DESIGN AND PLAY Military Jacket
ราคา 5,290 THB

 

เสื้อแจ็คเก็ต จาก Q DESIGN AND PLAY ลายทหารอันเป็นเอกลักษณ์ตัวนี้ เป็นไอเท็ม Must have สำหรับลุคนี้ ที่จะทำให้คุณดูเป็นหนุ่ม Seoul ขึ้นมาทันที และเป็นแจ็คเก็ตที่คนทำงานสายชิลไม่ควรพลาด!

 

TUESDAY EVENING Vintage Mark I Watch
ราคา 2,083 THB

 

Q DESIGN AND PLAY QDAP Purse Bag
ราคา 1,890 THB

 

ARCHIBALD’S SHOES Nyx Slippers
ราคา 2,890 THB

 

ฟินิชลุคด้วยเครื่องประดับอย่าง นาฬิกา สายหนังสุดคลาสสิค กับ กระเป๋าสตางค์ขนาดเล็ก มีสายสะพาย พกพาง่าย ที่เหมาะกับผู้ชายแนวนี้สุดๆ และจบด้วยการสวม รองเท้าหนัง Archibald’s ทรงกึ่งทางการ แค่นี้ก็ได้ลุค Seoul แนวสตรีทเรียบหรู ที่ดูดี ผสานความเท่ และมีสไตล์แล้วครับ

#Style 3
– BUSINESS TRIP –

 

อัพลุคนักธุรกิจเบสิคๆ ให้ดูเท่ ด้วยยูนิฟอร์มสุดคูลที่มีดีเทลซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ สร้างความโดดเด่นให้กับเสื้อผ้าและเครื่องประดับแบบเบสิค ให้ดูโดดเด่น ดูเท่ขึ้นทันที

 

TWENTYSECOND Steel White Shirt
ราคา 990 THB

 

เสื้อเชิ้ตสีขาว จาก แบรนด์ TWENTYSECOND ดีเทลแถบสีที่ตัดกันบนปก และบริเวณข้อมือ สีน้ำเงิน-เทา รายละเอียดเล็กๆ แต่มีความโดดเด่น อัพลุคให้ดูเท่ขึ้น

 

612SIXTWELVE 2 Button Jacket
ราคา 11,200 THB

 

612SIXTWELVE Suit Pants
ราคา 5,800 THB

 

ชุดสูท แบรนด์ 612SIXTWELVE ที่มีการออกแบบให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ สามารถใส่ทำงานหรือใส่ในวันสบายๆ ก็ได้

 

WILLIAM L.1985 Vintage Style Chronograph (WLAC03NRMM)
ราคา 6,990 THB

 

LONDON BROWN Xander
ราคา 4,700 THB

 

SWISSMOBILITY MT
ราคา 3,512 THB

 

จบลุคนักสุดเท่ด้วยนาฬิกาสายสแตนเลสที่มีฟังก์ชั่นทันสมัย ตัวเรือนสวยเท่ กระเป๋าเดินดีไซน์เท่ๆ และที่ขาดไม่ได้รองเท้าหนังสีดำเรียบหรู ที่หยิบมาใส่ทำงานหรือใส่ไปเที่ยวก็ดูดี!

#Style 4
– VACATION –

 

ลุคสำหรับคนทำงานสายชิล ซึ่งสไตล์นี้จะเป็นแนวพักผ่อนสุดชิล สไตล์ resort wear แต่ His Style Guide ก็ได้หยิบ Outfit ที่นอกจากจะไปใส่ทำงานแล้ว ยังสามารถใส่ไปเที่ยวชิลๆ แฮงก์เอ้าท์ต่อตอนเย็นกับเพื่อนๆ ได้อีกด้วย

 

GINGKO Hawaii Collar Shirt
ราคา 1,890 THB

 

GRAMICCI Ponte Balloon Pants
ราคา 3,750 THB

 

แมทช์เสื้อเชิ้ตสีขาว ปกฮาวาย กับ กางเกงทรง Punch balloon สไตล์ผู้ชายชิคๆ สร้างลุคให้ดูชิล สบายๆ แต่ยังความมีสไตล์อยู่ และยังสามารถใส่ทำงานได้อย่างเหมาะสมด้วย

 

HARMENSTONE The Signature | Dragon Blood Jasper 10 mm
ราคา 4,450 THB

 

PAINKILLER ATELIER Duo Drawstring Bag
ราคา 1,280 THB

 

MONTBELL Lock-on Chill
ราคา 1,530 THB

 

จบลุคด้วยเครื่องประดับที่กำลังฮิตอย่าง กำไลข้อมือหิน ที่ผู้ชายหยิบมาใส่ก็ดูเท่ไม่เบา และ กระเป๋าทรง Drawstring Pouch ที่มีสายสะพายยาว สะพายง่าย เหมาะกับวันสบายๆ มาก ใส่ส่วนของรองเท้าหากอยากได้ลุคที่ชิลไปเลยก็ต้องเลือกเป็น รองเท้าแตะรัดส้น ที่แมทช์เข้าชุดกับเสื้อผ้าแล้วดูไม่จืดเลยครับ

 

#Style 5
– DEPP –

 

จบลุคสุดท้ายด้วยเซทแฟชั่นสไตล์โบฮีเมียน จากไอคอนนักแสดงผู้มีสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ ‘Johnny Depp’ เป็นลุคที่แต่งง่าย และใส่ได้หลายโอกาสมากครับ ทั้งทำงาน ทั้งเที่ยวแบบหนักและชิลได้หมด ดูเท่ และมีสไตล์มากจริงๆ

 

TWENTYSECOND Club Collar Cotton Shirt
ราคา 990 THB

 

BLACKSHEEP JEANS BSMSF-180504 Slim Fit
ราคา 1,800 THB

 

จับคู่ เสื้อเชิ้ตสีขาว ที่มีกิมมิคที่ปกคอเสื้อเป็นคอบัว ที่ดีไซน์มาเพื่อผู้ชายโดยเฉพาะ และกางเกงยีนส์ ที่ดูเท่มีสไตล์ ไอเท็มสองชิ้นนี้คู่กันแล้วดูเท่ คูล ออกแนวไปทางวินเทจผสานความทันสมัย ใส่ได้หลายโอกาสเลยครับ

 

BROWN STONE The Carpentry Ankle Boot Nubuck Black
ราคา 2,490 THB

 

รองเท้าหนังหุ้มข้อสุดเซอร์ สีดำด้าน นอกจากความเท่ของรองเท้าแล้ว ทรงสูงของเท้ายังช่วยป้องกันฝุ่นทราย ความร้อน ความเย็น ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

 

BOSTON CLUB Morris IV 03 49
ราคา 10,100 THB

 

HARMENSTONE The Emperor
ราคา 2,050 THB

 

Finish ‘DEPP’ Look แบบเท่ๆ ด้วย แว่นตา สไตล์วินเทจ และ กำไลข้อมือ หินนิล งาน Handmade ที่เข้ากับลุคนี้ของเราแบบสุดๆ แมทช์ลุคนี้เสร็จ ก็จะได้ลุคที่สามารถใส่ไปทำงานได้แบบชิลๆ หรือจะใส่ไปเที่ยวปาร์ตี้ แฮงก์เอ้าท์ นัดเดทสาว ก็ยังได้!

 


 

His ได้มา Guide สไตล์การแต่งตัวแนวใหม่ทำหรับคนทำงาน ที่รักความชิล เพราะเดี๋ยวนี้ออฟฟิศส่วนมากก็เปิดกว้างให้คนทำงานแล้ว หยิบ Style Guide จาก His ไปสร้างแรงบันดาลใจหรือจะแต่งตามนี้เลยก็ไม่ติด เพราะ His คัดสรรไอเท็มและสไตล์มาเพื่อคุณโดยเฉพาะแล้วครับ สามารถเลือกซื้อเพิ่มเติมได้ที่ His.in.th << Click!

 


 

เรียบเรียงโดย His.in.th

ทีมงาน His.in.th ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้ผู้ใด คัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงเนื้อหา
ในหน้านี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฏหมาย