Top

5 Activities in Bangkok กิจกรรมสำหรับหนุ่มในเมืองที่ไม่ควรพลาด

ชีวิตหนุ่มในเมืองอย่างเรา แน่นอนว่าเมื่อถึงวันหยุดก็ต้องอยากรีเล็กซ์ หาอะไรมันส์ ๆ คลายเครียดแบบหลุดโลกทำ แต่ที่ไหน? กิจกรรมอะไร? ที่จะตอบโจทย์ วันนี้ H I S จะมาแนะนำ ‘5 Activities in Bangkok กิจกรรมสำหรับหนุ่มในเมือง’ ที่ไม่ควรพลาดแบบสุด ๆ !

ผมเป็นคนนึงที่เมื่อถึงวันหยุดก็อยากคลายเครียด ทำกิจกรรมที่ได้ปลดปล่อยแบบสุด ๆ แนวเอ็กซ์ตรีม แอนเวนเจอร์ ตามประสาผู้ชาย แต่กิจกรรมแนวนี้ก็อาจจะหายากหน่อยในเมืองกรุง แต่มันไม่ยากเกินไปสำหรับผม เพราะผมได้หาข้อมูลพิกัดกิจกรรมแนวเอ็กซ์ตรีม แอนเวนเจอร์ 5 กิจกรรม และปักหมุดไว้เรียบร้อยแล้ว เป็น กิจกรรมสำหรับหนุ่มในเมือง ที่ไม่ควรพลาดอย่างแรง

#1
Flow Board

Location : Flow House Bangkok
120/1 โคงการ เอ สแควร์ (A-Square) ถ.สุขุมวิท26 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110

สำหรับกิจกรรมแรกเป็นกิจกรรมสำหรับคนที่ชื่นชอบ กีฬาเอ็กซ์ตรีมทางน้ำ ทรงตัวโต้คลื่นแบบมันส์ ๆ ถึงจะเป็นคลื่นจำลอง แต่แรงให้ฟีลไม่แพ้คลื่นจริงเลยล่ะครับ กิจกรรมนี้ช่วยฝึก Balance การทรงตัวของร่างกายได้เป็นอย่างดี เล่นได้ทั้งเด็ก/ผู้ใหญ่ เรื่องความปลอดภัยหายห่วงครับ มีเจ้าหน้าที่ดูแลอย่างใกล้ชิด และเทรนด์ให้อย่างดีสำหรับมือใหม่

 

Facebook : facebook.com/FlowHouseBangkok2

#2
Rock Climbing

Location : Urban Playground Climbing
8 ซอยสุขุมวิท 49 ระหว่างพร้อมพงษ์และทองหล่อ, เขตคลองเตย 10110

Rock Climbing หรือ กีฬาปีนผา สำหรับคนที่อยากท้าทายความเอ็กซ์ตรีม โลดโผน ซึ่งกิจกรรมแบบนี้หาได้ยากมากในเขตเมือง แต่ Urban Playground Climbing ได้ยกผาแบบจำลองมาไว้ให้แล้ว มีผาหลายรูปแบบ มีเลเวลอุปสรรคในการปีนหลากหลายแบบ เซฟความปลอดภัยอย่างดี และแน่นอนว่าคุณได้จะพบประสบการณ์ใหม่ ๆ อย่างแน่นอน

 

Facebook : facebook.com/urbanplaygroundclimbing

#3
Mountain Bike

Location : Club11 BBgun & Paintball
สนามยุทธกีฬา ร.11 บางเขน กรุงเทพฯ

คิดไม่ถึงใช่มั้ยครับว่าในเมืองก็มีกิจกรรมแบบนี้ให้ทำ ผมก็คิดไม่ถึงเช่นกัน ! ใครที่อยากลองกีฬาแบบเท่ ๆ อย่าง การปั่นจักรยานเสือภูเขา ไม่ควรพลาด หรือใครชอบปั่นจักรยานเป็นปกติอยู่แล้ว ลองเปลี่ยนมาปั่นแนวแอดเวนเจอร์ที่นี่ดู ถ้าได้ลองแล้วอาจจะติดใจจนต้องกลับมาซ้ำ ๆ จนเป็น Activity ประจำเลยก็ได้ครับ

 

Facebook : facebook.com/Club11bbgun

 

#4
Archery

Location : สนามยิงธนู Archery Thai
ภายใน All Star Sport Complex ซอยสหการประมูล แขวงวังทองหลาง กรุงเทพ กรุงเทพมหานคร 10310

Archery หรือ กีฬายิงธนู ผมว่าน้อยคนที่จะรู้จัก เพราะบ้านเราไม่ค่อยมีให้ได้ลองมากนัก แต่วันนี้ผมปักหมุดพิกัดไว้ให้ได้ไปลองเล่นกันแล้ว ถึงจะใช้กำลังน้อยกว่ากีฬาเอ็กซ์ตรีมอื่น ๆ แต่คุณจะได้สมาธิ และความแม่นยำกลับไปแน่นอน

 

Facebook : facebook.com/ArcheryThaiRange

 

#4
Go-Kart

Location : Impact Speed Park
ติวานนท์ – ปากเกร็ด อำเภอปากเกร็ด นนทบุรี 11120

ใครรักความเร็วต้องกิจกรรมนี้เลยครับ ‘ขับรถโกคาร์ท’ ซึ่งที่นี่สนามที่สร้างขึ้นเพื่อให้ขับโกคาร์ทโดยเฉพาะ ด้วยระบบไฟฟ้าแห่งใหม่มาตรฐานโลก วันหยุดนี้ถ้าไม่มีแพลนไปไหน ลองไปปลดปล่อย แบบมันส์ ๆ ด้วยการขับรถโกคาร์ทกันที่นี่ดูครับ

 

Facebook : facebook.com/impactspeedpark

______________________________________

Activity พร้อมแล้ว แต่อุปกรณ์เสื้อผ้ายังไม่พร้อม ขอให้หมดห่วง ! เพราะผมมี ไอเท็มสำหรับทั้ง 5 Activities มาแนะนำ ทั้งเสื้อผ้า รองเท้า และ Accessory ที่เหมาะกับกิจกรรมเอ็กซ์ตรีม แบบครบจบในที่เดียว ตามมาดูกันเลยครับ

 

WARRIX Dragotula Soccer Shirt ฿259

NONA9ON CHECKERBOARD ROMAN 9 SHORTS ฿6,500

ADIDAS Track Pants ฿1,890

KEEN Newport H2 ฿3,185

NIKE Destroyer Training Gloves ฿1,890

KELTY Dodger Duffel 40 ฿2,925

______________________________________

ผมหวังว่านี่จะเป็นประโยชน์กับหนุ่มในเมืองที่กำลังเบื่อการเดินห้าง และกำลังหากิจกรรมสนุก ๆ มันส์ ๆ ลุย ๆ แบบผู้ชายทำ เตรียมตัวให้พร้อม ทั้งเสื้อผ้า และอุปกรณ์ต่าง ๆ แพลนที่ที่สนใจไว้ให้ดี แล้วออกไปสนุกพร้อมกันครับ

MUST HAVE

เรียบเรียงโดย His.in.th

ทีมงาน His.in.th ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้ผู้ใด คัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงเนื้อหา
ในหน้านี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฏหมาย