Top

แนะนำ 5 บอร์ดเกม มือใหม่ก็เล่นได้แบบไม่มีสะดุด

สำหรับผู้ชายการเล่นเกมก็เหมือนการผ่อนคลายประเภทหนึ่ง การเล่นเกมช่วยลดความเครียดในด้านของการทำงานและอาจจะยังช่วยเพิ่มทักษะบางอย่างให้กับผู้เล่นอีกด้วย ซึ่งการเล่นเกมก็มีหลากหลายบริบทให้เลือกเล่น ทั้งเกมคอนโซล หรือเกมออนไลน์ แต่ในครั้งนี้ His.in.th จะแนะนำให้คุณผู้ชายรู้จักกับเกมอีกหนึ่งประเภท นั่นก็คือ บอร์ดเกม

 

บอร์ดเกม หรือในภาษาไทยจะถูกเรียกว่าเกมกระดาน เป็นเกมประเภทหนึ่งที่มีลักษณะการเล่นบนโต๊ะ หรือบนพื้นที่กว้าง บอร์ดเกมจะสามารถเล่นคนเดียว หรือจะเพิ่มผู้เล่นได้มากสุด 10-20 คนก็ได้ ตามแต่ระบบที่เกมนั้นๆ จะเอื้ออำนวย บอร์ดเกมจะมีธีมและรูปแบบการเล่นที่หลากหลายตามประเภทของเกม ไม่ว่าจะเป็นแนวบริหาร สร้างเมือง วางกลยุทธ์ ไปจนถึงแนวปาร์ตี้เฮฮา โดยจุดเด่นของบอร์ดเกมนอกจากจะช่วยนะบายความเครียดได้ดี ก็ยังสามารถที่จะละลายพฤติกรรมและพัฒนาผู้เล่นได้ดีอีกด้วย นอกจากนั้น บอร์ดเกมต่างยังมีลักษณะการออกแบบที่สวยงามจึงทำให้มีคอลเลคเตอร์ เลือกบอร์ดเกมเป็นของสะสมก็ได้

 

โดยในครั้งนี้ His.in.th จะขอนำเสนอ 5 บอร์ดเกม ชั้นดี เล่นง่าย สำหรับหนุ่ม ๆ ที่อยากจะเริ่มต้นดูครับ

 

1.

Ultimate Werewolf เกมล่ามนุษย์หมาป่า

 

 

 

จำนวนผู้เล่น 5 คนขึ้นไป

หัวใจสำคัญของ เกมล่าปริศนามนุษย์หมาป่า นี้คือการโกหกครับ ยิ่งคุณโกหกเก่งเท่าไร คุณจะเป็นผู้คุมชัยชนะจากเกมนี้แน่นอน วิธีการเล่นก็คือเราจะทำการแบ่งผู้เล่นเป็น 2 ฝั่ง ฝั่งแรกคือชาวบ้านอาชีพต่างๆ โดยแต่ละอาชีพก็มีความสามารถพิเศษแตกต่างกันไป ฝั่งที่ 2 ก็คือหมาป่านั่นเอง หน้าที่ของชาวบ้านคือการจับหมาป่าให้ได้ ส่วนหน้าที่ของหมาป่าก็คือการโกหกเพื่อให้ชาวบ้านจับไม่ได้นั่นเอง

 

2.

Splendor เกมพ่อค้าเพชร

 

จำนวนผู้เล่น 2-4 คน

 

สำหรับคนที่ชอบใช้ความคิด หรือการจัดการต่าง ๆ เกมค้าเพชร จัดว่าเป็นตัวเลือกที่ดีมากทีเดียว โดยเกมนี้คุณจะได้รับบทเป็นพ่อค้าอัญมณีซึ่งจะต้องสะสมอัญมณีเพื่อนำเอาไปซื้อการ์ด โดยใครที่สามารถเก็บคะแนนได้ถึง 15 คะแนนก่อนก็จะเป็นผู้ชนะในเกมนี้ไปครับ โดยอุปสรรคจะอยู่ระหว่างที่เรากำลังสะสมเพชรนั่นเอง

 

3.

Ticket To Ride เกมต่อรถไฟ

 

จำนวนผู้เล่น 2-5 คน

เกมต่อรถไฟ เราจะต้องรับบทบาทเป็นผู้ที่เดินทางด้วยรถไฟไปยังสถานที่ต่าง ๆ ทั่วอเมริกาเหนือ โดยความสนุกจะอยู่ที่ ผู้เล่นหนึ่งคนจะสามารถลงทางรถไฟได้แค่ 1 เส้นทาง โดยที่ผู้เล่นคนอื่นจะไม่สามารถวางเส้นทางทับได้เลย ทำให้ผู้เล่นคนอื่นต้องหาเส้นทางอื่นเพื่อนเดินทางให้ได้นั่นเอง

 

4.

เกมโค่นอำนาจ

 

จำนวนผู้เล่น 5 คน

กมโค่นอำนาจ ที่มีลักษณะคล้ายกับการรัฐประหาร โดยเราจะสวมบทบาทเป็นตัวละคร 5 อาชีพที่แตกต่างกันตามความสามารถ โดยตัวละครต่าง ๆ จะมีสิทธิใช้เงินสำหรับสองทางเลือกได้แก่การ”รัฐประหาร” หรือ”สังหาร” โดยความสนุกคือผู้เล่นจะต้องทำการปกปิดฐานะหรือบทบาทที่ตัวเองได้รับ โดยผู้เล่นต้องทำการโกหกเพื่อให้เราเก็บเงินได้มากที่สุดนั่นเอง

 

5.

Love Letter

จำนวนผู้เล่น 2-4 คน

เกม Love Letter สไตล์น่ารัก ๆ ที่ถูกแปลมามากถึง 10 ภาษา และกวาดรางวัลจากต่างประเทศมาแล้วมากถึงเกือบ 10 รางวัล โดยผู้เล่นจะต้องรับบทเป็นชายหนุ่มที่ช่วยปลอบใจเจ้าหญิงที่กำลังอกหัก ด้วยการส่งจดหมายรักไปให้เจ้าหญิงโดยฝากคนที่จั่วได้จากการ์ดใบต่าง ๆ ที่มีความสามารถพิเศษแตกต่างกันไป ซึ่งใครที่สามารถทำให้เจ้าหญิงประทับใจมากที่สุดก็จะเป็นผู้ชนะในเกมนี้นั่นเอง

 

จบไปแล้วนะครับสำหรับ บอร์ดเกมง่าย ๆ ที่สามารถชวนเพื่อน ๆ หรือคนรักมาสนุกและยังสร้างความสัมพันธ์ที่ดีได้อีกด้วย ลองชวนเพื่อนสนิทหรือคนที่คุณรักมาเล่นกันดูนะครับ

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

MUST HAVE

เรียบเรียงโดย His.in.th

ทีมงาน His.in.th ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้ผู้ใด คัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงเนื้อหา
ในหน้านี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฏหมาย