Top

6 แบรนด์ รองเท้าสไตล์ญี่ปุ่น ที่บ่งบอกสไตล์ของตัวคุณได้อย่างดี

รองเท้าถือเป็นไอเท็มหลักของผู้ชายหลายคน ที่ต้องเลือกให้เข้ากับสไตล์ ใส่แล้วต้องดูดีมีสไตล์ไว้ก่อน His มี 6 แบรนด์ ‘รองเท้าสไตล์ญี่ปุ่น’ มาแนะนำให้คนรักรองเท้าได้รู้รักจักมากขึ้น

รองเท้าสไตล์ญี่ปุ่น จะเน้นความเรียบง่าย ไม่สปอร์ต ดีไซน์สามารถใส่ได้เข้ากับชุด ซึ่งส่วนมากจะเน้นความเป็นสตรีท+มินิมอล ใส่ง่าย แมทช์ง่าย รองเท้าสไตล์นี้จะโดนใจผู้สายสตรีทเป็นส่วนมาก หรือผู้ชายสายอื่นก็ควรจะต้องมีไว้ สำหรับในวันสบายๆ หรือวันที่อยากดูมีสไตล์มากขึ้น แค่หยิบรองเท้าผ้าใบสไตล์ญี่ปุ่นมาคอมพลีทลุค ก็ดูหล่อ สไตล์คูลๆ แล้วครับ

 

1 of 6

= DOEK =

รองเท้าสไตล์ญี่ปุ่น

รองเท้า DOEK Court – White 4,690 THB [Click]

 

DOEK Oxford – Mustard 4,690 THB [Click]

 

เริ่มต้นแบรนด์แรก กับ DOEK แบรนด์รองเท้าสนีกเกอร์ที่เน้นความคลาสสิค เรียบง่าย DOEK Shoes แต่ละรุ่นจะเน้นความเป็น Minimal style ตามแบบฉบับความเป็นญี่ปุ่น ความดีงามของแบรนด์นี้คือ รองเท้าผ้าใบจะใช้ผ้าญี่ปุ่น ซึ่งทอด้วย Kasuri process (วิธีการทอผ้าพื้นเมืองของชาวญี่ปุ่นที่มีมานานกว่า 200 ปี) และจุดเด่นอีกอย่างหนึ่งคือ พื้นด้านในทุกรุ่นจะใช้ ‘ไม้คอร์ก’ (Cork sole) ซึ่งมีความนิ่มสบาย และสามารถระบายกาศได้ดี

ใครหลงใหลความเป็น Original Japan ต้องไม่พลาด รองเท้าแบรนด์ DOEK จริงๆ ครับ

 

2 of 6

= MOONSTAR =

รองเท้า MOONSTAR Gym Classic – Mustard 3,800 THB [Click]

 

รองเท้าผ้าใบ MOONSTAR มีการผลิตในโรงงานชั้นนำของประเทศญี่ปุุ่น ความพิเศษอยู่ที่การผลิตของโรงงาน MOONSTAR นั้นจะไม่เรียกแค่คำว่า Made in Japen อย่างทั่วไป แต่จะลงลึกเพื่อให้เกิดเรื่องราวยิ่งกว่านั้นอีก โดยใช้คำว่า Made in Kurume (ชื่อเมืองในประเทศญี่ปุ่น) ในส่วนของดีไซน์ที่ออกแบบตามสไตล์รองเท้ากีฬายุค 60s เน้นความคลาสสิค ใส่ง่าย เข้ากับเสื้อผ้าได้หลายลุต ทำให้คอมพลีทลุคได้อย่างมีสไตล์

 

3 of 6

= SHOES LIKE POTTERY Lo =

รองเท้า SHOES LIKE POTTERY Lo – White 3,990 THB [Click]

 

SHOES LIKE POTTERY Lo – Navy 4,690 THB [Click]

 

รองเท้าแบรนด์ SHOES LIKE POTTERY Lo มีดีไซน์ที่ให้ผิวสัมผัสโดดเด่น สวยงาม น่าหยิบมาใส่ในทุกๆ วัน เป็นงาน Handmade โดยช่างฝีมือมืออาชีพจากเมือง Kuruma ประเทศญี่ปุ่น และผ่านขั้นตอนการผลิตที่เป็นเอกลักษณ์ของญี่ปุ่น อย่างการนำรองเท้าไปอบในเตาเผาขนาดใหญ่ ใครชอบความมินิมอล ดูเท่ ต้องลองแบรนด์นี้เลย

 

4 of 6

= CONVERSE =

รองเท้า CONVERSE All Star Ox – Grey 1,320 THB [Click]

 

CONVERSE Chuck 70 Classic – Parchment 2,430 THB [Click]

 

Converse All Star แบรนด์สุดคลาสสิคที่ใครก็ต้องเคยใส่ สนีกเกอร์ของแบรนด์นี้มีหลายสไตล์ด้วยทั้งแบบสปอร์ต สตรีท และแนวสเก็ตเตอร์ แต่ถ้าแบบคลาสสิคที่คนนิยมใส่กันจะเป็นแนวเรียบเท่ อย่างรุ่น All Star Ox / Chuck 70 Classic ที่รูปแบบและสีหยิบมาใส่กับเสื้อผ้าง่าย และได้หลายสไตล์มากด้วย

 

5 of 6

= EXCELSIOR =

รองเท้า EXCELSIOR Workman Lo – Carbon Black 3,190 THB [Click]

 

EXCELSIOR Bolt Plus Lo – Steam White 2,990 THB [Click]

 

ใครชอบรองเท้าผ้าใบที่มีดีไซน์หรือดีเทลที่แปลกใหม่ แนะนำ EXCELSIOR เลยครับ แบรนด์นี้มีเอกลักษณ์ที่พื้นรองเท้า outsole ที่ได้แรงบันดาลใจจากดอกยางล้อรถยนต์ ซึ่งนำมาดีไซน์เป็นพื้นรองเท้าที่มีความเท่และโดดเด่นมาก ในสไตล์เรียบง่าย มินิมอลๆ อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความสามารถในการยึดเกาะ และรองรับแรงกระแทกได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

สีของรองเท้า EXCELSIOR ในส่วนของตัวรองเท้าและ outsole เรียกว่ามีสไตล์มาก แถมราคาไม่แรงด้วย ใครชอบแนวนี้ สามารถเข้าดูสีและแบบรองเท้าเพิ่มเติมได้เลยครับ >> “EXCELSIOR” Click

 

6 of 6

= TIM & CO =

 

 

รองเท้าผ้าใบ จากแบรนด์ TIM & Co ที่จะมาสร้างสไตล์ให้คุณดูเป็นหนุ่มมินิเจแปนมากขึ้น รูปแบบและสีของรองเท้าใส่ง่าย ใส่ได้หลายโอกาส เป็นรองเท้ามินิมอล ตามแบบฉบับ Japan อีกแบรนด์หนึ่งที่มีดีทั้งดีไซน์และคุณภาพเลยครับ

 


 

เห็นรองเท้าสไตล์ญี่ปุ่นแต่ละแบรนด์แล้ว ก็คงอยากจะซื้อมาใส่อัพลุคให้ดูมีสไตล์มากขึ้นกันเลยใช่มั้ยครับ บางแบรนด์อาจจะคุ้นเคยกันดี แต่บางแบรนด์ก็ถือว่าใหม่สำหรับวงการรองเท้า แต่เรื่องคุณภาพไม่มีแพ้กันแน่นอน! ถูกใจดีไซน์และสีของแบรนด์ไหนก็รีบสั่งซื้อกันได้เลย นอกจากรองเท้าสไตล์ญี่ปุ่นแล้ว His มีรองเท้าอีกหลายแบบ รอให้คุณเลือกช็อปอยู่ His/Shoes คลิ๊กเลย!

 


 

📱 Download App His ได้แล้ว 📱
iOS : https://apple.co/2Ynn6nI
Android : http://bit.ly/2WnAzde

 

เรียบเรียงโดย His.in.th

ทีมงาน His.in.th ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้ผู้ใด คัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงเนื้อหา
ในหน้านี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฏหมาย