Top

His Place : แนะนำ 7 สถานที่สำหรับสาย Hang out!

เนื่องจากช่วงหลังมานี้ผู้คนมักชอบเสพร้านอาหารหรือบาร์ต่างๆ ที่มีสไตล์ เพราะการเลือกทานอาหารที่ให้รสชาติดีแล้ว ยังต้องมีบรรยากาศที่ดีอีกด้วย ณ ตอนนี้ก็เข้าสู่ครึ่งปีหลังของปี 2019 His Place ก็ขอจัดลำดับร้านหรือสถานที่ ที่เหมาะกับสาย Hang out มาให้ดูกัน

1 – Helter Skelter Rest & Bar

Helter Skelter Rest & Bar ร้านเหล้าย่านสะพานควาย นั้นเริ่มจากไอเดียการเปิดร้านเล็กๆ ขายแผ่นเสียง ได้เปิดเพลงที่ชอบสนองตัวเอง จนกลุ่มลูกค้าขยายขึ้น จึงเกิดการแชร์เพลงกันและกัน ทำให้แนวเพลงที่ร้านกว้าง และป๊อปมากขึ้น จนกลายเป็นการดึงเสน่ห์ของแนวเพลงแต่ละยุคมาฟังร่วมกัน รวมถึงสามารถพูดคุยแลกเปลี่ยนเรื่องเพลงกันได้  [คลิก >> ข้อมูลเครื่องเล่นแผ่นเสียง ]

 

 

นอกจากบรรยากาศเท่ๆ อาหารที่ร้านก็อร่อยถูกปากจนอยากกระชากคอเชฟมาเลี้ยงเบียร์ซักขวด ซึ่งอาหารในร้านเป็นสไตล์โฮมเมดฟิวส์ชั่น ที่มีกลิ่นอายความเป็นเม็กซิกัน อิตาเลี่ยน และไทย จากการทดลองสูตรเฉพาะของตัวเอง ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นเอกลักษณ์อย่างมาก

 

📍 พิกัด : BTS สะพานควาย ทางออกที่ 2 หรือ สี่แยกสะพานควาย

อ่านรีวิว : ร้าน Helter Skelter Rest & Bar [คลิก]

_____

2 – Dumbo BKK [Dumbo Jazz & Vinyl Bar]

คอนเซ็ปต์ของร้าน Dumbo BKK คุณพลอย-ตวงพรรษ รัตนวาทิน หนึ่งในหุ้นส่วนที่หลงใหล Dumbo ย่านในมหานครนิวยอร์กที่เต็มไปด้วยร้านสวยๆ มีวงดนตรีเล่นสดดีๆ Dumbo BKK จึงถูกเนรมิตให้มีบรรยากาศใกล้เคียงต้นฉบับ ทั้งวิวสะพานบรู๊กลิน สถาปัตยกรรม  ภาพวาดบนตึกที่สะท้อนคัลเจอร์ของย่านนั้น 

 

 

อีกกิมมิคหนึ่งของ Dumbo ที่โคตรเก๋ คือหยิบเอาชื่อเพลงแจ๊สดังๆ มาตั้งเป็นเมนูค็อกเทล ทั้งหมด 8 ตัว เริ่มที่ Dumbo (240 บาท) ซิกเนเจอร์ค็อกเทล จัดหนักด้วยเหล้า 2 ตัว Bourbon และ Triple Sec เติมรส-กลิ่นด้วยใบมิ้นท์ตำ และความหวานจากน้ำตาลทรายแดง

 

 

เพลงต่อไปคือ Kind of Blue (240 บาท) แก้วนี้แนะนำคุณผู้ชายสั่งมาเอาใจคุณผู้หญิง เหล้าวอดก้ากลิ่นวานิลลา ผสมน้ำสัปปะรด เพิ่มเฉดสีฟ้าให้ดูสวยและสดชื่นด้วย Blue Curacao แก้วนี้รสสัมผัส หอม หวาน และเด่นเปรี้ยว เสิร์ฟพร้อมชิ้นส้มสดช่วยตัดเลี่ยน กินง่าย สดชื่นเหมือนอยู่ชายทะเล เป็นการเทคแคร์สาวๆ ที่น่าจะสร้างความประทับใจทีเดียว

 

 

📍 พิกัด : สี่แยกสะพานควาย ชั้น 6 ดาดฟ้าตึก Inn Office ทางขึ้นร้าน Tea Basu

อ่านรีวิว : ร้าน Dumbo BKK [คลิก]

_____

3 – Sky train

ร้านนี้บอกเลยว่าบรรยากาศดีสุดๆ เครื่องดื่มและอาหารก็ดีเกินคาด เหมาะแก่การมาแฮงก์เอ้าท์หลังเลิกงาน มานั่งชิลกับเพื่อนหรือคนสนิท เสพบรรยากาศและวิวบนดาดฟ้า รับลมเย็นๆ พร้อมกับอาหารรสชาติดีๆ

 

 

 

จุดเด่นเมื่อมองจากระยะไกลจะเห็นป้ายของร้าน ซึ่งเป็นป้ายโรงหนังแบบวินเทจที่สะดุดตาสุดในย่านนี้ แม้เราจะอยู่บน BTS หรือเดินอยู่ข้างล่างก็ยังมองเห็น! 

 

 

นอกจากบรรยากาศที่ดีแล้ว อาหารของร้าน Sky train ก็มีรสชาติที่ดีไม่แพ้กัน 

 

📍 พิกัด : BTS อนุสาวรีย์ชัย ปากซอยรางน้ำ

อ่านรีวิว : ร้าน Sky train [คลิก]

_____

4 – TAKE A TRAIN

ชื่อเต็มๆ  TAKE A TRAIN Rooftop Bar & Restaurant  เป็นอีกหนึ่งร้านที่ His Place เลือก และย่านสะพานควายก็เป็นอีกย่านที่ได้รับความนิยมไม่แพ้ที่อื่นๆ ด้วยคุณสมบัติที่เดินทางง่าย ไม่วุ่นวายเหมือนย่านทองหล่อ และยังสามารถได้รับบรรยากาศสบายๆ นั่งชิลมองวิวรถไฟฟ้า BTS ได้อย่างสบายใจเช่นกัน

 

 

 

นอกจากเครื่องดื่มแล้วเรื่องของเมนูอาหารก็ไม่น้อยหน้า เพราะไม่ว่าจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิงก็สามารถเลือกทานได้แบบถูกใจ ซึ่งเมนูที่ ร้าน TAKE A TRAIN Rooftop Bar & Restaurant จะเน้นไปในสไตล์ญี่ปุ่น เช่น ราเมงต้มยำกุ้ง ปลาฮอกากะย่าง หมึกวาซาบิ วากิวผัดต้นหอมญี่ปุ่น รวมไปถึงเครื่องดื่มที่ทำให้เราสนุกไปกับมันได้อย่างเช่น Ume Bomb, Kasumi Highball

 

 

📍 พิกัด : BTS สะพานควาย ทางออกที่ 2 หรือ สี่แยกสะพานควาย

อ่านรีวิว : ร้าน Take a train [คลิก]

_____

5 – Feeling Bar Ari

เวลาชวนเพื่อนไปร้านเหล้า คุณมักมี Feel แบบไหน? His Place ครั้งนี้พาไปร้าน Feeling Bar Ari เป็นบาร์ไฟนีออนที่คุณสามารถพาสาวๆ ไปแฮงเอาท์ได้แบบเนียนๆ

 

 

มุมถ่ายรูป…มีมากมายให้ยิงชัตเตอร์แบบรัวๆ ตั้งแต่หน้าร้านที่แต่งด้วยป้ายไฟ “HOW ARE YOU FEELING TONIGHT ?” ไม่ว่าใครที่ผ่านไปผ่านมาก็ต้องสะดุดตากับป้ายนี้

 

 

📍 พิกัด : BTS อารีย์ อารีย์ซอย 

อ่านรีวิว : ร้าน Feeling Bar Ari [คลิก]

_____

6 – Game Over

 

 

 

 

📍 พิกัด : อาคารลิเบอร์ตี้ พลาซ่า สุขุมวิท 55

อ่านรีวิว : ร้าน Game Over [คลิก]

_____

7 – Life and Kuisine

ร้าน Life and Kuisine จัดเป็นร้านที่ครบครันมาก เพราะมีทั้งอาหาร กาแฟ บรรยากาศภายนอก และภายในร้านสุดเท่เกินบรรยาย ที่มาพร้อมกับการบริการอย่างเป็นกันเองมากๆ ร้านตั้งอยู่ย่านผ่านฟ้า ซึ่งถ้าใครได้ผ่านแถวนี้บ่อยๆ ก็ต้องสะดุดตาแน่นอน

 

 

 

ด้านในบรรยากาศสไตล์ Industrial Loft ยกเพดานสูง การแตกแต่งจะเน้นโครงเหล็กสีดำ ที่ตัดกับเฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้มๆ เครื่องหนัง และจุดเด่นเลยคือ รอบๆ ร้านจะตกแต่งด้วยอุปกรณ์สำหรับขับรถมอเตอร์ไซค์ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อหนัง ถุงมือ หมวกกันน็อค

 

 

ซึ่งอาหารของร้านนี้เป็นสไตล์ฟิวชั่น โดดเด่นที่สุดก็เป็นเมนูซาซิมิหรือเมนูปลาดิบนั้นเอง นอกจากปลาดิบแล้วอาหารอื่นๆ ก็มีรสชาติดีไม่แพ้กัน

📍 พิกัด : ถนนพระเมรุ ย่านผ่านฟ้า ตรงข้ามกับร้านโกปี๊ เฮี๊ยะไถ่กี่

อ่านรีวิว : ร้าน Life and Kuisine [คลิก]

____

สำหรับการแนะนำ 7 ร้านสำหรับสายปาร์ตี้หรือ Hang out ก็ครบไปแล้ว ใครชื่นชอบสถานที่แนวไหนหรือสไตล์ไหนก็สามารถเลือกได้ตามใจชอบ ซึ่งไม่ว่าจะร้านไหนก็ดีไม่แพ้กันจริงๆ ครับ

 


 

แอดเป็นเพื่อน HIS ที่ @His.in.th

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย His.in.th

ทีมงาน His.in.th ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้ผู้ใด คัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงเนื้อหา
ในหน้านี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฏหมาย