Top

ANALOG WATCH ย้อนดูความคลาสสิคของนาฬิกาอนาล็อก

ไม่ว่าปีไหนๆ Analog Watch ก็ยังคงครองใจหนุ่มสาวทั่วโลกแบบไม่มีเบื่อ ทั้งๆ ที่มีนวัตกรรมใหม่ๆ มาแทนที่มากมาย งั้นลองย้อนกลับไปดูความคลาสสิคของนาฬิกาอนาล็อกกันครับ ว่าทำไมถึงยังฮิตมาถึงปัจจุบันนี้!

เรื่องความเคยชินก็เป็นอย่างหนึ่งที่ทำให้เรายังใช้นาฬิกาแบบอนาล็อกอยู่ หรือสำหรับบางคนก็ถนัดแบบนี้มากกว่าแบบดิจิตัล สำหรับสังคมยุคใหม่ Analog Watch ที่ผลิตขึ้นมาก็จะมีความทันสมัยขึ้น น่าใส่มากขึ้น แต่ยังคงความคลาสสิคแบบอนาล็อกไว้อยู่

ตามไปดูความคลาสสิค ของ Analog Watch กันครับ

HENRY LONDON Knightsbridge HL41-CS-0107 – Brown ฿6,223

แบบแรกที่ผมแนะนำมาจาก แบรนด์ HENRY LONDON ซึ่งตัวเรือนโดยรวมมีความน่าสนใจอย่างมาก ด้วยสีของหน้าปัดและดีเทลการบอกเวลาต่างๆ ที่มีความทันสมัย ทำให้ระบบอนาล็อกบนหน้าปัดดูทันสมัยขึ้นมาทัน และตัดกับสายหนังสีน้ำตาลได้อย่างลงตัวมากๆ คลาสสิคผสมผสานความทันสมัยได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว

 

WILLIAM L.1985 Vintage Style Chronograph – stainless ฿6,990

นาฬิกาสแตนเลสที่ฉีกอารมณ์ความวินเทจมาเป็นความเท่ได้แบบดีมาก สายสแตนเลสกับระบบอนาล็อกเป็นอะไรที่เข้ากันสุดๆ เมื่อนำมาดีไซน์ให้มีความทันสมัยยิ่งดูดี จะหยิบมาใส่กับเสื้อผ้าแนวไหนก็เข้า

 

AVI-8 Hawker Harrier II ฿12,500

นาฬิกาอนาล็อกนอกจากจะคงความคลาสสิคแบบไม่มีอะไรมาเทียบได้แล้ว ยังมีความเท่ในตัวอีกด้วย ยิ่งวัสดุหน้าปัดและเข็มนาฬิกาเป็นสแตนเลสด้วยแล้วยิ่งเท่ ดีไซน์หน้าปัดมีความ Adventure หน่อย ถือเป็นอีกสไตล์ยึงที่น่าสนใจมากๆ


FORREST Gun Walnut ฿3,700

สำหรับเรือนนี้ ถ้ามองเผินๆ อาจจะดูไม่ค่อยน่าสนใจ แต่จริงๆ แล้วความคลาสสิคแบบอนาล็อคผสมผสานความทันสมัย ด้วยการเอาตัวเลขออก เป็นหน้าปัดเรียบๆ โชว์เข็มนาฬิกา เป็นโมเดิร์นคลาสสิคในระดับที่ลงตัวมากๆ ครับ แถมดีไซน์เรียบง่าย ใส่ได้ทุกเพศทุกวัยอีกด้วย

 

ESPRIT Es_Watch_Es Infinity Blue Black Mesh ฿4,123

ถ้าเบื่อหน้าปัดกลมแบบเดิมๆ ล่ะก็ลองดูรุ่นนี้เลยครับ หน้าปัดทางเหลี่ยมที่มีความโค้งมน ซึ่งเข้ากับข้อมือของทุกคนแน่นอนครับ คงความคลาสสิคด้วยการบอกเวลาระบบอนาล็อก เพิ่มความโมเดิร์นด้วยสายสแตนเลสสีดำ

 

N.IX STUDIO Monochrome Onyx Mesh ฿4,480

นาฬิกาสายสแตนเลสอีกหนึ่งรุ่นที่ผมอยากแนะนำ เพราะหน้าปัดแบบอนาล็อกที่ดีไซน์ให้มีความเรียบง่าย แต่ก็ดูหรูหราระดับนึง สามารถใส่ออกงานทางการ หรือใส่ในชีวิตประจำวันก็ได้หมด

ใครสาวก นาฬิกา Analog น่าจะถูกใจนาฬิกาแบบอนาล็อกที่ผมแนะนำนะครับ ถึงแม้ว่าดีไซน์จะแปลกใหม่และทันสมัยขึ้นเรื่อยๆ แต่เรื่องความคลาสสิคของหน้าปัดและเข็มนาฬิกาที่เดินวนๆ เป็นวงกลมก็ยังคงผสมผสานอยู่ด้วย ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีๆ นาฬิกาอนาล็อกก็ฮิตไม่เปลี่ยนเลยล่ะครับ

 


 

เรียบเรียงโดย His.in.th

ทีมงาน His.in.th ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้ผู้ใด คัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงเนื้อหา
ในหน้านี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฏหมาย