Top

ขวดน้ำสำหรับนักวิ่ง ตัวช่วยสำหรับคนรักสุขภาพ

ช่วงหลังมานี้การการออกกำลังกายรูปแบบวิ่งมาแรงจริงๆ แต่สิ่งที่ตามมาจากการออกกำลังกายแบบวิ่งนี้ คือ ความเหนื่อยและเสียเหงื่อ ซึ่งทำให้เราต้องดื่มน้ำบ่อย และขวดน้ำสำหรับนักวิ่งจึงเป็นไอเท็มสำคัญอยู่มากเช่นกัน บทความนี้ His จึงนำ ขวดน้ำสำหรับนักวิ่ง มาแนะนำ พร้อมกับเทคนิคการเลือกให้เหมาะกับตัวเอง

เทคนิคการเลือก ขวดน้ำสำหรับนักวิ่ง และกิจกรรมอื่นๆ 

1. ขนาดหรือความจุ

เรื่องของขนาดน่าจะต้องเป็นเรื่องแรกที่เราต้องเลือกเพราะแต่ละคนมีความต้องการปริมาณน้ำไม่เท่ากัน รวมไปถึงเรื่องของระยะทางที่วิ่ง เพราะหากวิ่งในทางระยะสั้นๆ เราก็ไม่ควรเลือกขวดน้ำขนาดใหญ่จนเกินไป แต่หากวิ่งระยะไกลเราควรเลือกขวดน้ำขนาดใหญ่ หรือเป็นกระเป๋าเป้สำหรับใส่ถุงน้ำ ซึ่งในปัจจุบันก็มีหลากหลายแบรนด์และหลายสไตล์ ซึ่งเราจะมีมาแนะนะในช่วงท้ายบทความ

2. ขวดหรือถุง

ปัจจุบันขวดน้ำยังมีแบบถุงอีกด้วย เนื่องจากขวดน้ำอาจจะไม่ตอบโจทย์ในเรื่องความสะดวกสบาย จึงทำให้คนเริ่มหันมานิยมถุงน้ำกันมากขึ้น เพราะด้วยฟังชั่นการใช้งานแบบถุงน้ำนั้นบางแบรนด์มีสายยางสำหรับดูดน้ำ เพื่ออำนวยความสะดวกโดยที่คุณไม่ต้องยกขวดน้ำขึ้นมาดื่มเลย อีกทั้งยังมีน้ำหนักเบาไม่เกะกะอีกด้วย

3. คุณสมบัติพิเศษ

ใช่แล้ว..แม้แต่ขวดน้ำก็ต้องมีคุณสมบัติพิเศษ หากถามว่าวัดคุณสมบัติกันตรงไหนก็ต้องตอบว่า หลักๆ แล้วจะเน้นไปทางวัสดุที่นำมาผลิต และฟังก์ชั่นการใช้งานที่มีคความพิเศษ เช่น ขวดน้ำที่สามารถบิดรูปทรงได้ ขวดน้ำที่ผลิตจากธรรมชาติ เป็นต้น 

แนะนำ ขวดน้ำสำหรับนักวิ่ง 

กระบอกน้ำ LAKEN Thermo Futura 0.35L – Plain [ราคา 790.-]

LAKEN Thermo Futura ขวดน้ำที่หลายคนน่าจะคุ้นเคยกับรูปทรง ขวดนี้มาในรูปทรงปากแคบ ช่วยลดการสูญเสียอุณหภูมิภายในและเพิ่มความสะดวกสบายในการดื่ม สามารถคงความเย็นได้ยาวนานสูงสุดถึง 24 ชั่วโมงและ 12 ชั่วโมงสำหรับเครื่องดื่มร้อน

 

กระบอกน้ำ CAMELBAK Podium Dirt Series Chill 21 oz – สี Shadow Grey  [ราคา 780.-]

กระบอกน้ำ CAMELBAK คอลเล็คชั่น Podium® Dirt เป็นกระบองน้ำหรือขวดน้ำระดับพรีเมี่ยมสำหรับนักปั่นเสือภูเขา นังวิ่ง หรือกีฬาอื่นๆ  มีความโดดเด่นด้วยฝาปิด Mud Cap ช่วยป้องกันไม่ให้เศษดินหรือสิ่งสกปรกเข้าสู่ภายใน ออกแบบมาให้ใส่เข้ากับช่องเก็บได้อย่างพอเหมาะ ตัวกระบอกออกแบบมาให้บีบน้ำได้อย่างง่าย ส่วนฝาขวดเปิดปิดด้วยตัวเอง รูปทรงที่ทำความสะอาดได้ง่าย และปราศจากสาร BPA BPS และ BPF 100%

ขวดน้ำ HYDRAPAK Stash Bottle 750มล. – สี Mammoth Grey [ราคา 750.-]

 

แล้วขวดน้ำที่เราเห็นอยู่จะเปลี่ยนไป เพราะการออกแบบที่ผสานประโยชน์ใช้สอยได้อย่างลงตัวของ Hydrapak ได้ออกแบบอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับทุกการเดินทาง สามารถม้วนเก็บเป็นทรงแบนช่วยแบ่งเบาพื้นที่ในกระเป๋าได้สูงสุด ขยายออกเพื่อใช้ตอนเดินทาง ขนาดกะทัดรัดมีความยืดหยุ่น น้ำหนักเบากว่าขวดแข็งถึง 50% ผ่านการสร้างขึ้นมาด้วยจุดประสงค์ นอกจากนี้ยังมีหูหิ้วมีความยืดหยุ่นจึงพกพาได้อย่างสบาย

 

กระเป๋าคาดเอวสำหรับใส่ถุงน้ำ CAMELBAK Repack LR 4 50 ออนซ์ – สีดำ [ราคา 3,490.-]

พร้อมลุยทุกสถานการณ์เตรียมตัวให้มีพร้อมมากกว่าขวดน้ำ โดยไม่ต้องสะพายไปทั้งเป้ ออกแบบให้คุณพกถุงน้ำและของที่จำเป็นในรูปแบบกระเป๋าคาดคิดติดตัวได้อย่างไม่มีลงตัว ไม่มีอะไรเกะกะไหล่และหลังของคุณ เพิ่มความคล่องตัวขณะเคลื่อนไหวได้เป็นอย่างดี อีกทั้งไม่ต้องทนกับเหงื่อหมักหมมที่หลังและไหล่หลังจบกิจกรรม มาพร้อมถุงน้ำความจุ 1.5 ลิตรในช่องที่ออกแบบมาโดยเฉพาะอย่างพอดี ทำให้ไม่โคลงเคลงขณะเคลื่อนไหว อุปกรณ์ประสิทธิภาพสูงที่จะมอบความคล่องตัวและความรวดเร็วในการขับเคลื่อน

 

กระเป๋าเป้สำหรับใส่ถุงน้ำ CAMELBAK Mini M.U.L.E. 50 ออนซ์ – สี Camelflage [ราคา 2,550.-]

กระเป๋าเป้ที่มีถุงน้ำความจุ 1.5 ลิตร มีช่องสำหรับใส่อุปกรณ์ต่างๆ และช่องซิปพกพาของใช้ที่จำเป็นติดตัว ออกแบบมาในขนาดที่เพอร์เฟ็กต์
สามารถจ่ายน้ำได้มากกว่าเดิมถึง 20% ต่อการจิบหนึ่งครั้ง มีที่จับถนัดมือสำหรับถือเติมสะดวก และวาล์วเปิด/ปิด ป้องกันการรั่มซึม มีแถบสะท้อนแสงสำหรับสวมใส่ในช่วงที่มีแสงน้อย พร้อมช่องใส่ของด้านหลังสำหรับพกพาเสื้อผ้า หรือจะเตรียมพกผ้าคลุมกันฝนไว้ใช้ในยามจำเป็น

เห็นแล้วใช่ไหมครับว่าที่จริงแล้วขวดน้ำหรือกระบองน้ำนั้นจำเป็นมากกว่าที่จริง นอกจากดีไซน์แล้วฟังก์ชั่นการใช้งานจริงนั้นยังสำคัญอย่างยิ่ง หากใครยังไม่ถูกใจก็สามารถเข้าไปดูได้ที่ His.in.th

 


แอดเป็นเพื่อน HIS ที่ @His.in.th

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย His.in.th

ทีมงาน His.in.th ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้ผู้ใด คัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงเนื้อหา
ในหน้านี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฏหมาย