Top

ออกกำลังกายด้วยการ “ต่อยมวย” ดีอย่างไร ? พร้อมแนะนำ Items ที่ต้องมี

‘ต่อยมวย’ เป็นการออกกำลังกายที่ฮอตฮิตมากในช่วงนี้ แถมยังติดอันดับท็อปต้นๆ การออกกำลังกายอีกด้วย ถ้าอยากรู้ว่า การต่อยมวย ดีอย่างไร และจะต้องเตรียมอุปกรณ์อะไรบ้าง H I S จะมาให้คำตอบทุกคนเองครับ

ช่วงนี้อาจจะเห็นเพื่อน ๆ หรือคนดังถ่ายรูปการออกกำลังกายแบบต่อยมวย ลง Social บ่อย ๆ แต่นี่ไม่ใช่เทรนด์นะครับ ถ้าใครได้ลอง ‘ต่อยมวย’ จะต้องติดใจกันทุกคน หลัก ๆ เลยคือ ช่วยให้การทรงตัวดีขึ้น สร้างพลังจากกล้ามเนื้อ และเพิ่มความคล่องตัว

นอกจากข้อดีหลัก ๆ ที่เรารู้กันอยู่แล้ว ผมขอบอกขอบอกข้อดีอื่น ๆ ที่บางคนอาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อนให้ได้ดูกัน บางอันเห็นแล้วต้องอุทานออกมาเลยว่า จริงดิ ! จะมีอะไรตามไปดูกันครับ

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

• ช่วยเพิ่มความแข็งแรง พลัง ความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อ และความคล่องแคล่ว

• เผาผลาญแคลอรี่ได้มากถึง 8 แคลอรี่ต่อนาที เทียบเท่าการว่ายน้ำเลยทีเดียว

• ช่วยในเรื่องของการประสานงานของส่วนต่าง ๆ ในร่างกาย เช่น การสื่อสารระหว่างสมองกับกล้ามเนื้อ การเคลื่อนไหว ให้สามารถทำงานควบคู่กันได้เป็นอย่างดี จะพูดไปวิ่งไปก็ไม่ต้องกลัวล้มแล้วครับ

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

การต่อยมวย เป็นการออกกำลังกายที่เคลื่อนไหวอย่างฉับไว ก็อาจเป็นสาเหตุของการบาดเจ็บได้ และต้องระวังตัวมากพอกับการออกกำลังกายหนัก ๆ ชนิดอื่นเลย หากเพิ่งหัดเล่นใหม่ ๆ แนะนำค่อยเป็นค่อยไปนะครับ อย่าหักโหม ค่อย ๆ ปรับเปลี่ยนท้วงท่าให้เหมาะสมตามลำดับ ฝึกบ่อย ๆ เดี๋ยวก็โปรเองครับ

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

สำหรับมือใหม่ หรือมือโปรที่กำลังหา Items ที่พร้อมต่อยมวย ผมขอแนะนำไอเท็ม แบรนด์ Fairtex เลยครับ ดีไซน์ทันสมัย คุณภาพดี อุปกรณ์ครบครัน เหมาะกับชาว Boxing เป็นอย่างมาก

– HANDS WRAP –

FAIRTEX HANDSWRAP [290.-]

Hands Wrap หรือผ้าหุ้มข้อมือ ที่เราจะเห็นคนที่ต่อยมวยใส่กันประจำ ผลิตจากคอตตอน 100% เส้นใยฝ้ายชนิดพิเศษที่นุ่มและยืดหยุ่น ไม่อับชื้นเวลาเหงื่อออก ถูกและดีมีอยู่จริง !!

 

– ANKLE SUPPORT –

ANKLE SUPPORT FAIRTEX [390.-]

ถุงเท้าสำหรับ Boxing ที่ช่วยห่อหุ้มข้อเท้า บรรเทาอาการบาดเจ็บทางกีฬาชนิดต่าง ๆ ได้ รวมถึงป้องกันรอยแผลที่อาจเกิดระหว่างฝึกได้

 

– BOXING GLOVES –

#1

BOXING GLOVES (Falcon) [2,500.-]

มาถึงไอเท็ม Recommended ที่ชาว Boxing ต้องมีกันบ้าง กับ นวมต่อยมวย Collection ‘Falcon’ ขนาดรับกับรูปมือพอดี เพื่อให้สามารถยึดเกาะได้อย่างมั่นคง ไม่หลุดง่าย ผลิตจากหนังพรีเมี่ยม และยังใช้นวัตกรรมระบบโฟม 3 ชั้น เพื่อป้องกันมือจากแรงกระแทกอีกด้วย คุณสมบัติแบบนี้ขอยกนิ้วให้เลยครับ สุดยอดมาก !

 

#2

BOXING GLOVES Thai Pride [2,300]

เห็นดีไซน์นวมคู่นี้แล้วอดไม่ได้ ต้องรีบหยิบมาแนะนำให้ได้ สำหรับ นวมต่อยมวย รุ่น F-DAY ดีไซน์ใหม่ น้ำหนักสม่ำเสมอกันเพราะมีการบุรองถุงมือ ส่วนด้านนอกของถุงมือผลิตจากไมโครไฟเบอร์ ไม่มีกลิ่นอับ ทนทาน ยืดหยุ่นและให้สัมผัสที่นุ่ม น่าใช้มาก ๆ

 

นอกจาก 2 แบบนี้ยังมี Boxing Gloves อีกหลายดีไซน์ที่ตอบโจทย์คนหลายแนวมาก ๆ ลองเข้าไปเลือกดูก่อนได้เลยครับ รับรองว่าต้องได้นวมใหม่ไปใส่เข้ายิมแน่นอน

 

– BOXING SHORTS –

Fairtex Boxing shorts – Red/White [960.-]

ในส่วนของดีไซน์ Outfit ก็ไม่เป็นรอง ซึ่งทำออกมาได้ทันสมัยมาก ๆ ครับ จะใส่ไปออกกำลังกาย หรือใส่เป็นแฟชั่นแมทช์กับถุงเท้ายาวหุ้มข้อแบบคูล ๆ ก็ได้ แถมยังมีให้เลือกหลายสี หลายลายเลย ต้องโดนซักตัวแล้วครับ !

 

จัดเต็มมากสำหรับข้อดีใน การออกกำลังกายแบบต่อยมวย พร้อมแนะนำ Items ที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการต่อยมวย ข้อดีน่าสนใจขนดานี้ ผมต้องรีบเข้า Fitness นัดเทรนเนอร์ต่อยมวยแบบด่วน ๆ แล้วล่ะครับ ส่วนใครจะตามผมมา อย่าลืมซื้อ Items ที่ต้องมีก่อนนะครับ หาซื้อง่าย ๆ เลยที่ HIS.in.th/Fairtex/

 


 

เรียบเรียงโดย His.in.th

ทีมงาน His.in.th ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้ผู้ใด คัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงเนื้อหา
ในหน้านี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฏหมาย