Top

Cafe at Home ด้วย ‘อุปกรณ์ชงกาแฟ’ ทำเองง่ายๆ ได้ที่บ้าน ฟีลเหมือนอยู่คาเฟ่!

ช่วง Cafe hopper อาจจะเหงา ๆ หน่อย เนื่องจากสถานการณ์โรคระบาดทำให้ Cafe ต้องปิดชั่วคราว ถึงแม้คาเฟ่สุดโปรดจะมีบริการ take away แต่เรื่องของบรรยกาศก็สำคัญ! His ขออาสาสร้างบรรยากาศ Cafe at Home ด้วย “อุปกรณ์ชงกาแฟ”

การสร้างบรรยากาศให้ได้ฟีลเหมือนอยู่คาเฟ่สำหรับคอกาแฟ สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้คือ “อุปกรณ์ชงกาแฟ” เพราะ Coffee maker เหล่านี้เมื่อตกแต่งอยู่ในมุมบ้านที่คุณชื่นชอบ ก็สามารถให้บรรยากาศเสมือนอยู่คาเฟ่ได้เช่นกัน แถมได้กาแฟรสชาติดี พร้อมดื่มทั้งวันอีกด้วย

His มีอุปกรณ์ชงกาแฟมาแนะนำ ทำเองง่าย ๆ ได้ที่บ้าน ให้ฟีลเหมือนอยู่คาเฟ่!

 

– DE’LONGHI –

เครื่องชงกาแฟ รุ่น ECP31.21 จากแบรนด์ DE’LONGHI ดีไซน์สวยทันสมัย ระบบปิดเครื่องอัตโนมัติ วัสดุหม้อต้มทำจากสแตนเลส ด้ามชงทำจากอะลูมิเนียม และมีที่อุ่นแก้วพร้อมถาดรองน้ำหยด

 

เครื่องชงกาแฟ DE’LONGHI ECP31.21 [5,500 บาท]

 

เครื่องบดเมล็ดกาแฟ รุ่น KG89 สามารถการตั้งค่าความละเอียดในการกาแฟบดที่ต้องการได้ เริ่มตั้งแต่ละเอียด ปานกลาง และหยาบ วัสดุด้านนอกสแตนเลสสตีล ทนทาน ให้ความสวย ดูทันสมัย ทำงานระบบใบมีดบด ด้วยใบจานสองใบ บดเมล็ดกาแฟได้อย่าสมบูรณ์แบบ โดยไม่ทำให้เกิดความร้อนสูงเกินไป และยังคงเก็บรักษากลิ่นกาแฟเอาไว้ ใบจานบดด้านบนสามารถถอดออกเพื่อทำความสะอาดได้

 

เครื่องบดเมล็ดกาแฟ DE’LONGHI KG89 [3,600 บาท]

 

– KITCHENAID –

เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ ชงง่ายเพียงปลายนิ้ว สามารถตั้งโปรแกรมการทำงานได้ 24 ชั่วโมง ใช้เทคโนโลยี Automated pour over brewing เพื่อให้ได้รสชาติที่นุ่มลึกและมีความเสถียรมากขึ้นกว่าเดิม นอกจากนี้ยังมาพร้อมคุณสมบัติอื่น ๆ ที่สะดวกง่ายสำหรับมือใหม่และการทำเองที่บ้าน โดนใจคอกาแฟแน่นอน

 

เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ KITCHENAID Pour Over Coffee Brewer [7,900 บาท]

 

อุปกรณ์ชงกาแฟสกัดเย็น ดีไซน์สวยงาม วัสดุแก้วและสเตนเลสสตีลเพื่อรักษารสชาติ ง่ายต่อการใช้งานและทำความสะอาด วิธีทำก็ง่ายมาก มีคู่มือบอกวิธีการใช้งานอย่างละเอียด สามารถทำกาแฟมากถึง 14 แก้ว ที่สำคัญคือสามารถมีหูหิ้ว หยิบพกไปวางที่โต๊ะทำงานหรือห้องรับแขกได้สบาย

 

อุปกรณ์ชงกาแฟสกัดเย็น KITCHENAID Cold Brew Coffee Maker [5,500 บาท]

 

เครื่องบดที่สามารถบดเมล็ดกาแฟได้มากถึง 12 ถ้วย และยังสามารถเปลี่ยนเป็นเครื่องสำหรับบดเครื่องเทศได้อีกด้วย ชุดอุปกรณ์นี้ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษ มาพร้อมกับถ้วยบดสเตนเลสสตีล 2 ถ้วยพร้อมใบมีด ฝาสำหรับปิด และ sprinkle lid

 

เครื่องบดเมล็ดกาแฟ KITCHENAID Blade Coffee Grinder [4,500 บาท]

 

– PHILIPS –

เครื่องชงกาแฟขนาดกะทัดรัด สามารถต้มกาแฟได้ตั้งแต่ 2 จนถึง 10 (แก้วใหญ่) / 15 (แก้วเล็ก) ซึ่งมีความจุสูงสุด 1.2 ลิตร มีระบบป้องกันน้ำหยดช่วยให้คุณเทกาแฟได้ก่อนที่รอบการต้มจะเสร็จครบรอบ เครื่องนี้จัดว่าเหมาะมากสำหรับบ้านที่พื้นที่ครัวน้อยหรือห้องคอนโดฯ แถมราคายังดีมากอีกด้วยครับ

 

เครื่องชงกาแฟ PHILIPS Coffee Maker HD7457/20 [1,690 บาท]

 

ข้อดีของการมีอุปกรณ์ชงกาแฟไว้ที่บ้านในช่วงนี้ ทำให้ไม่ต้องออกไปซื้อกาแฟจากข้างนอกหรือสั่ง take away มาดื่มทุกวันในช่วงกักตัว / WFH นอกจากช่วยสร้างบรรยากาศสไตล์คาเฟ่ที่คิดถึงแล้ว ยังได้ลองรสชาติกาแฟดี ๆ จากฝีมือตัวเองอีกด้วย งานนี้คอกาแฟและ Cafe hopper ต้องมีติดบ้านกันสักเครื่องแล้ว

 


 

แอดเป็นเพื่อน HIS ที่ @His.in.th

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย His.in.th

ทีมงาน His.in.th ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้ผู้ใด คัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงเนื้อหา
ในหน้านี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฏหมาย