Top

กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ? ต้องเลือกแบบไหนถึงจะคุ้ม

ในช่วงหลายปีที่เทคโนโลยีก้าวหน้ามันทำให้เราใช้ชีวิตง่ายขึ้นอย่างมาก แม้แต่การขับรถสมัยนี้ กล้องติดรถยนต์  มีความสำคัญและจำเป็นมาก ๆ เพราะมันบันทึกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้อย่างละเอียด หากมีปัญหาอะไรเกิดขึ้นมันคือหลักฐานทางคดีได้เลยทีเดียว

แล้วถ้าจะเลือก กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดีที่เหมาะกับเรา ก็ต้องพิจารณากันดี ๆ เลือกให้คุ้มค่าให้เหมาะกับการใช้งาน สำหรับคำถามยอดฮิตที่ว่า จะเลือกซื้อกล้องติดรถยนต์ยี่ห้อไหนดีนั้น  เรามีคำตอบมาให้คุณแล้ว ซึ่งรายละเอียดจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น มาติดตามกันเลย

 

กล้องติดรถยนต์ยี่ห้อไหนดี
เลือกให้ดีต้องมีเทคนิค

 

 

กล้องติดรถยนต์ยี่ห้อไหนดี เลือกให้ดีต้องมีเทคนิค

PROOF Car Camera Bike Cam 400 – 3,500 THB

 

ก่อนตัดสินใจซื้อก็ต้องมีเทคนิคการเลือกนิดหน่อย อย่างแรกก็ดูความละเอียดของวิดีโอในการบันทึก มีความละเอียดสูงแค่ไหนแล้วรับได้แค่ไหน เพราะยิ่งละเอียดมาก ก็ย่อมมีค่าใช้จ่ายที่แพงขึ้น อย่าง PROOF Car Camera Bike Cam 400 ที่ราคาย่อมเยา แต่ก็สามารถบันทึกภาพได้ในระดับมาตรฐาน  ถ้าละเอียดกว่านี้ราคาก็จะสูงขึ้นอีก

 

สิ่งที่ควรคำนึงเวลาเลือกกล้องติดรถยนต์ว่าจะเลือกควรเลือกยี่ห้อไหน ต้องดูด้วยว่าสามารถบันทึกภาพในเวลากลางคืนได้ดีหรือไม่ โดยดูจากฟังก์ชันที่เรียกว่า WDR (Wide Dynamic Range) ซึ่งเป็นฟังก์ชันเดียวกันกับที่มีอยู่ในกล้องวงจรปิดที่ติดกันตามบ้าน สำนักงาน หรือตามท้องถนนนั่นเอง ซึ่งจะช่วยให้การบันทึกภาพเวลากลางคืน (Night Shot) หรือสภาวะที่มีแสงน้อยให้สว่างขึ้น หรือถ้าให้ล้ำกว่านั้น ก็ต้องมี ระบบ G-sensor ก็จะเก็บภาพได้ละเอียด คมชัดมากยิ่งขึ้น

 

PROOF Car Camera Platinum II Dual – 6,500 THB

 

ในเรื่องของแบตเตอรี่ ก็น่าสนใจ จะเลือกกล้องติดรถยนต์ยี่ให้ดีนั้น ต้องดูด้วยว่าใช้แบตเตอรี่แบบไหน เป็นที่น่าสังเกตว่ากล้องติดรถยนต์ที่มีคุณภาพดี ราคาสูง ส่วนใหญ่จะไม่มีแบตเตอรี่แต่จะมีคาปาซิเตอร์มาแทน และสิ่งสุดท้ายที่สำคัญมากและควรคำนึงถึงก็คือ การรับประกันและบริการหลังการขายก็ต้องคอยดูเงื่อนไขการให้บริการอย่างละเอียด หลัก ๆ เลยสามารถติดต่อง่าย มีศูนย์บริการดูแลช่วยเหลือ เป็นต้น ซึ่งกล้องติดรถยนต์หลายแบรนด์ก็มีบริการหลังการขายที่ดีมาก ๆ จากการแนะนำจาก His ลองตัดสินใจกันดูได้เลย

 

Car Cam
ไอเท็มที่คนขับรถ พ.ศ. นี้ต้องมี

 

PROOF Car Camera PF100 – 1,690 THB

 

อย่างที่บอกไปว่ากล้องติดรถยนต์นั้นจำเป็นมาก เพราะเป็นตัวบันทึกเหตุการณ์และสำคัญถึงขนาดเป็นหลักฐานทางคดีความได้เลย ซึ่งกล้องติดรถยนต์ที่กำลังเป็นที่นิยม มีอยู่หลายรุ่นด้วยกัน อย่างเช่น PROOF Car Camera Platinum II Dual หรือ PROOF Car Camera Platinum II ก็เป็นรุ่นที่หลายคนนิยมใช้กัน หรืออย่าง PROOF Car Camera PF600 และ PROOF Car Camera PF320 ก็จัดเต็มฟังก์ชั่นเด็ด ๆ มาให้ใช้กันอย่างครบครัน สำหรับใครที่กำลังอยากได้กล้องติดรถยนต์ ก็สามารถเลือกได้เลยตามที่ได้แนะนำ รับรองว่าไม่ทำให้ผิดหวัง

 

 

PROOF Car Camera PF320 – 2,590 THB

 

จะเห็นได้ว่าถ้าเราคำนึงถึงความปลอดภัยของชีวิตและทรัพทย์สิน เราควรมีกล้องรถยนต์เอาไว้ใช้สักเครื่อง ส่วนจะเลือกกล้องติดรถยนต์ยี่ห้อไหนดี ก็อยู่ที่ลักษณะการใช้งานและราคาที่เห็นสมควร สามารถสั่งซื้อกล้องติดรถยนต์ออนไลน์ได้ง่าย ๆ ที่ His.in.th << Click

 


 

 

แอดเป็นเพื่อน HIS ที่ @His.in.th

เพิ่มเพื่อน

Download App His ได้แล้ว
iOS :
https://apple.co/2Ynn6nI
Android : http://bit.ly/2WnAzde

เรียบเรียงโดย His.in.th

ทีมงาน His.in.th ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้ผู้ใด คัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงเนื้อหา
ในหน้านี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฏหมาย