Top

สาเหตุหลักของกลิ่นปากคืออะไร? Propolinse มีคำตอบ

ปัญหากลิ่นปาก ถือได้ว่าเป็นเรื่องน่าอาย เนื่องจากสามารถส่งกลิ่นไม่พึงประสงค์รบกวนคนรอบข้าง และทำให้เราเสียความมั่นใจในการเข้าสังคม บางครั้งเราอาจจะไม่รู้ตัวด้วยซ้ำว่ามีปัญหากลิ่นปาก อาจส่งผลให้คนรอบข้างเริ่มถอยห่าง หรือเอาไปพูดคุยนินทาแบบไม่รู้ตัว

His.in.th เห็นถึงผลกระทบของปัญหานี้ค่อนข้างมาก วันนี้จึงมีคำตอบของ ปัญหากลิ่นปาก สาเหตุหลักของกลิ่นปากคืออะไร? จากแบรนด์ Propolinse โดยคุณสามารถสำรวจตัวเองไปพร้อมๆ กับเราได้ เพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหากลิ่นปากให้หมดไป

 

น้ำยาบ้วนปาก PROPOLINSE Mouthwash เซ็ต 5 ขวด – 2,780 บาท [Click]
ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงนั้น

 

สาเหตุหลักของกลิ่นปาก

1. โรคในช่องปาก

โรคที่เกิดในช่องปากอย่าง เช่น  มีแผลในปาก ร้อนใน แผลที่เกิดหลังจากการผ่าตัดในช่องปาก รวมไปถึงฟันผุ เกิดเศษอาหารไปติดค้างสะสมทำให้เกิดหนองได้ และโรคปริทันต์และเหงือกอักเสบ ที่เกิดจากมีหินปูนเกาะติดสะสมกันเป็นจำนวนมาก ก็เป็นปัญหาที่สะสมทำให้เกิดกลิ่นปาก ควรที่จะต้องดูและทำความสะอาดและพบทันตแพทย์เป็นประจำ

2.สูบบุหรี่และแอลกอฮอล์

การสูบบุหรี่เป็นอันตรายต่อสุขภาพของคนสูบและคนรอบข้าง เพราะสารนิโคตินและกลิ่นของบุหรี่ตกค้างผสมกับกลิ่นอื่นๆ ในช่องปาก ส่งผลให้มีกลิ่นปากและกลิ่นตัวที่เหม็น การดื่มแอลกอฮอล์ก็เช่นกัน ส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายและทั้งปาก ถ้าไม่ดูแลรักษาให้ดีอาจเกิดโรคปริทันต์อย่างรุนแรง

3.อาหารที่มีกลิ่นแรง

สาเหตุของกลิ่นปากก็เกิดจากอาหารที่รับประทานเข้าไปได้ อย่างเช่น กระเทียม หัวหอมแดง สะตอ น้ำปลาร้า ของหมักดอง หรือเครื่องเทศต่างๆ เป็นอาหารที่มีกลิ่นแต่คนส่วนใหญ่ก็ชอบที่จะรับประทาน ควรรับประทานแต่พอดีหรือหลีกเหลี่ยงอาหารเหล่านี้ ที่ก่อให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์

4.โรคประจำตัวอื่นๆ

โรคที่เกิดจากการเป็นเกี่ยวกับระบบทางอาหารและทางเดินหายใจ เช่น โรคกรดไหลย้อน โรควัณโรค ไซนัสอักเสบ โรคทอนซินอักเสบ เป็นโรคที่เกี่ยวเชื่อมต่อกับช่องปากและอาจส่งผลให้เกิดกลิ่นปากได้ ควรที่จะต้องมั่นดูแลรักษาสุขภาพร่างกายไว้ตลอด

 

วิธีการแก้ปัญหากลิ่นปากให้หมดไป

1.ดื่มน้ำให้เพียงพอ

ดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย เพราะน้ำจะเข้าไปช่วยสร้างน้ำลาย หากดื่มน้ำน้อย ร่างกายก็ไม่สามารถสร้างน้ำลายเพื่อช่วยขจัดเศษอาหารในช่องปากได้ ส่งผลให้เกิดปัญหากลิ่นปากและปัญหาโรคในช่องปากตามมา

2.แปรงฟันเป็นประจำ

หมั่นแปรงฟันอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง เช้า เย็น หรือแปรงหลังรับประทานอาหารทุกครั้ง โดยต้องแปรงให้ทั่วถึงฟันบนและล่าง รวมไปถึงแปรงลิ้นด้วย เพื่อช่วยลดแบคทีเรียและเชื้อโรคที่สะสม และควรเปลื่ยนแปรงสีฟันอันใหม่ที่ใช้ทุกๆ 2-3 เดือน

3.ใช้น้ำยาบ้วนปาก

สิ่งที่จะมาเป็นตัวช่วยทำให้กลิ่นปากสะอาดและหอมสดชื่นหลังจากแปรงฟัน แนะนำน้ำยาบ้วนปาก Propolinse ที่ตอบโจทย์คนทุกๆ กลุ่ม สำหรับคนจัดฟันใช้ขวดสีดำ, ผู้ที่สูบบุหรี่ใช้ขวดสีเหลือง, หรืออยากให้ฟันขาวกระจ่างใสใช้ขวดสีขาว, และสูตรไม่มีแอลกอฮอล์ใช้ขวดสีชมพู เพียงแค่ใช้กลั้วปากสิ่งสกปรกก็มาเป็นคราบให้เห็น ไม่แสบปาก แสบลิ้น ลมหายใจหอมสดชื่น ทำให้ลดปัญหากลิ่นปากได้ อีกทั้งยังช่วยกำจัดคราบโปรตีน ช่วยลดการก่อตัวของแบคทีเรีย แถมส่วนผสมหลักของน้ำยาบ้วนปาก Propolinse ทำมาจากธรรมชาติโพรโพลิสและสารสกัดในใบชา อ่อนโยนและสดชื่น

 

น้ำยาบ้วนปาก PROPOLINSE Mouthwash Refresh – 550 บาท [Click]
ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงนั้น

 

น้ำยาบ้วนปาก PROPOLINSE Mouthwash Yuzu – 570 บาท [Click]
ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงนั้น

 

น้ำยาบ้วนปาก PROPOLINSE Mouthwash Sakura Yuzu Dental Whitening – 1,692 บาท [Click]
ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงนั้น

 

Propolinse ได้ช่วยตอบข้อสงสัยเกี่ยวกับสาเหตุหลักของกลิ่นปากได้ครบถ้วนแล้ว หน้าที่ต่อไป คือ เราควรหมั่นสังเกตและสำรวจตัวเอง ว่ามีสาเหตุข้อไหนบ้างที่ก่อให้เกิดกลิ่นปากหรือกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ ควรที่จะดูแลรักษาช่องปาก และหมั่นทำความสะอาดอย่างเป็นประจำ หรือหากเป็นโรคเกี่ยวกับช่องปากก็ควรไปพบทันตแพทย์เพื่อทำการรักษา

His Review : Propolinse น้ำยาบ้วนปาก แบรนด์ดังจากญี่ปุ่น การันตีคุณภาพและประสิทธิภาพยอดเยี่ยมจริง! << อ่านเพิ่มเติม คลิก!

 

น้ำยาบ้วนปาก PROPOLINSE Mouthwash 150 ml x 3 (เซ็ตพกพา) – 549 บาท [Click]
ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงนั้น

 

คุณควรมีน้ำยาบ้วนปาก Propolinse ติดตัวไว้เลย! เพราะเป็นตัวช่วยในการดูแลช่องปากที่สะดวกและง่ายดาย มีทั้งขนาดพกพา 150 ml และขนาดใหญ่สำหรับใช้ที่บ้าน 600 ml << ดูเพิ่มเติม คลิก!

 


 

แอดเป็นเพื่อน HIS ที่ @His.in.th

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย His.in.th

ทีมงาน His.in.th ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้ผู้ใด คัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงเนื้อหา
ในหน้านี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฏหมาย