Top

ทำไมผู้ชายถึงหัวล้านเร็วกว่าผู้หญิง? หาคำตอบพร้อมกับ “ตัวช่วยเรื่องผมร่วง” ได้ที่นี่!

ผู้ชายส่วนใหญ่ประสบปัญหากับเกี่ยวกับผม ไม่ว่าจะเป็นผมร่วง ผมบาง ไปจนถึงหัวล้าน แต่ในผู้หญิงกลับประสบปัญหาหัวล้านช้ากว่าผู้ชาย หลายคนคงสงสัยกันว่า ทำไมผู้ชายถึงหัวล้านเร็วกว่าผู้หญิง His หาคำตอบพร้อมกับแนะนำ ตัวช่วยเรื่องผมร่วง มาให้แล้ว

ไขข้อข้องใจเรื่อง ทำไมผู้ชายถึงหัวล้านเร็วกว่าผู้หญิง? พร้อม ตัวช่วยเรื่องผมร่วง ดีๆ ที่คุณควรรู้!

 


 

ทำไมผู้ชายถึงหัวล้านเร็วกว่าผู้หญิง?

สาเหตุมาจากกรรมพันธุ์เป็นหลักถึง 90 – 95% ผู้ชายและผู้หญิงมีโอกาสหัวล้านได้เหมือนกัน แต่ในผู้ชายจะแสดงอาการได้เร็วและชัดเจนกว่า ปัจจัยการทำให้เกิดหัวล้านมีอยู่ 2 ปัจจัยส่วนใหญ่ คือ

1. กรรมพันธุ์  เกิดจากกรรมพันธุ์ทางพ่อและแม่มียีนส์หัวล้าน แล้วส่งต่อมาถึงลูก

2. ฮอร์โมนเพศชาย (Testosterone) ฮอร์โมนเพศชายสร้างจากลูกอัณฑะและต่อมหมวกไต ไหลเวียนในร่างกายและที่หนังศีรษะ ในบริเวณหนังศีรษะฮอร์โมนก็ถูกปรับเปลื่ยนมาเป็น DHT (Dihydrotestosterone) กระบวนการนี้เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติในผู้ชายทุกคน ฮอร์โมน DHT จะออกฤทธิ์ยับยั้งการสร้างเส้นผม ทำให้เส้นผมใหม่มีขนาดเล็กตามอายุที่เพิ่มขึ้น ต่อมาก็จะกลายเป็นผมเส้นอ่อนๆ และเซลล์ผมตายไปในที่สุด จึงทำให้เกิดผมบางและหัวล้านตามมา

ผู้ชายทุกคนมีฮอร์โมนเพศชาย ถ้าไม่มียีนส์หัวล้านก็จะไม่หัวล้าน แม้แต่ในผู้ชายที่มียีนส์หัวล้าน แต่ไม่มีฮอร์โมนเพศชาย ศีรษะก็จะไม่ล้าน เพราะว่าปัจจัยที่ทำให้เกิดหัวล้านมีไม่ครบ ถึงอย่างนั้นผู้หญิงที่มียีนส์หัวล้านจึงจะไม่แสดงอาการออกมา เพราะปัจจัยที่ทำให้เกิดหัวล้านมีไม่ครบ ทุกคนก็ได้ทราบคำตอบในทางทฤษฎีถึงปัญหาผมร่วง ไปจนถึงหัวล้านของผู้ชายไปเรียบร้อยแล้ว ต่อไปมาดูผลิตภัณฑ์ดีๆ ที่จะช่วยแก้ปัญหาผมร่วง สำหรับผู้ชายกันครับ

 


 

His แนะนำตัวช่วยเรื่องผมร่วง

#1 แชมพู
‘CELLION Copper Peptide Shampoo’

ตัวช่วยแรก แชมพูสระผม CELLION จบปัญหาผมร่วงด้วยแชมพูทำความสะอาดหนังศีรษะ ที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ มีส่วนผสมของ ‘คอปเปอร์ เปปไทด์’ ที่จะช่วยซ่อมแซมเซลล์ต่างๆ แชมพูจะเข้าไปช่วยลดการอุดตันของรูขุมขนบนหนังศีรษะ และยังช่วยควบคุมฮอร์โมน DHT ที่เป็นสาเหตุของอาการผมร่วงให้เข้าสู่เป็นปกติ และยังช่วยเรื่องระบบหมุนเวียนโลหิต มีค่า pH Balance 5.5 ที่อ่อนโยนกับผิวแพ้ง่าย แชมพูจะบำรุงฟื้นฟูเส้นผมและหนังศีรษะให้มีสุขภาพดี และเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับเส้นผมอีกด้วย เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาผมบาง ผมร่วง หรืออยากป้องกันไม่ให้ผมร่วง

CELLION Copper Peptide Shampoo – 1,290 บาท [Click]

 

#2 ครีมนวด
‘CELLION Copper Peptide Treatment’

ตัวช่วยที่สอง คือ ครีมนวดผม CELLION  ที่มีสารสกัดธรรมชาตินานาชนิด ได้แก่ คอปเปอร์ เปปไทด์, โปรวิตามินบี 5, น้ำมันจากเมล็ดคาเมลเลีย และน้ำมันอาร์แกน ช่วยเติมอาหารให้ความชุ่มชื้น ลดการอักเสบของหนังศีรษะ และยังช่วยป้องกันความร้อนจากอุปกรณ์ทำผมต่างๆ ทำให้ปลายผมไม่แห้งแตกปลาย ผมสวยนุ่มเงางามเปล่งประกาย มีน้ำหนัก จัดทรงได้ง่าย ใช้คู่กับแชมพูสูตรเดียวกันจะได้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาผมร่วง เส้นผมแห้งเสียมาก

CELLION Copper Peptide Treatment – 1,290 บาท [Click]

 

#3 เซรั่มผม
‘CELLION Copper Peptide Serum’

ตัวช่วยที่สาม เซรั่มบำรุงผม CELLION  ที่นำสารสกัด ‘คอปเปอร์ เปปไทด์’ ชนิดเข้มข้นถึง 10 เท่า มาช่วยฟื้นฟูบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะให้แข็งแรงในเพียงเวลา 14 วัน ก็เห็นผลที่แตกต่างขึ้นได้อย่างชัดเจน เซรั่มผมยังช่วยเข้าไปปรับสมดุลของฮอร์โมน DHT ต้นเหตุของการทำให้ผมร่วง และยังช่วยดีท็อกซ์สารพิษบนหนังศีรษะได้อย่างหมดจด เพียงแค่ใช้หยดบริเวณหนังศีรษะหลังจากสระผมทุกครั้ง เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาหนังศีรษะล้าน และผมบางมาก

CELLION Copper Peptide Serum – 2,590 บาท [Click]

 

หลายคนที่เคยสงสัยว่าทำไมผู้ชายถึงหัวล้านเร็วกว่าผู้หญิง ก็คงได้คำตอบจากบทความข้างต้นนี้ สรุป ; ปัญหาผมบาง ผมร่วง หัวล้านเป็นปัญญาเกี่ยวกับฮอร์โมนร่างกายและพันธุ์กรรม  เราไม่สามารถจะไปกำหนดหรือเปลื่ยนแปลงอะไรได้ แต่เราสามารถหาตัวช่วยในการทำให้การเกิดปัญหาหัวล้าน ผมร่วง ผมบาง ให้ช้าลงได้

โดยใช้ ผลิตภัณฑ์ CELLION Copper Peptide ที่ทำขึ้นมาเพื่อแก้ปัญญาผมร่วงโดยเฉพาะ ที่จะช่วยให้คุณมีรากผมที่แข็งแรงและป้องกันไม่ให้ผมหลุดร่วงได้มากขึ้น และผลิตจากส่วนผสมของธรรมชาติ ไม่มีสารเคมีเจือปน ยังมีไอเท็ม Men’s Grooming ที่น่าสนใจอีกมากมาย ที่ His.in.th

 


 

 

แอดเป็นเพื่อน HIS ที่ @His.in.th

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย His.in.th

ทีมงาน His.in.th ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้ผู้ใด คัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงเนื้อหา
ในหน้านี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฏหมาย