Top

เช็คลิสต์ อุปกรณ์นักวิ่งมาราธอน ต้องมีอะไรบ้าง?

ช่วงนี้กีฬาวิ่งมีความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะสามารถเริ่มต้นง่ายๆ ด้วยตนเอง จากการวิ่งเพื่อออกกำลังกาย ปรับเลเวลขึ้นมาเป็นการวิ่งมาราธอน ทดสอบความสามารถ และศักยภาพของร่างกาย นอกจากการฝึกซ้อมวิ่งแล้ว ไปเช็คลิสต์ อุปกรณ์นักวิ่งมาราธอน พร้อมกับ His.in.th กันครับ ว่าต้องมีอะไรบ้าง?

เช็คลิสต์ อุปกรณ์นักวิ่งมาราธอน ต้องมีอะไรบ้าง?

1 – หมวก

หมวก ถือว่าเป็นของคู่กายสำหรับนักวิ่ง เพราะแต่ละรายการที่แข่งสภาพอากาศอาจไม่แน่นอน อาจมีแสงแดดจ้าหรือฝนปรอยลงมา หมวกจึงเป็นไอเทมสำคัญเพื่อช่วยป้องกันแสงแดด และช่วยกันเหงื่อที่ไหลลงมาสู่ดวงตาได้

ขอแนะนำหมวก BUFF Pack Run Cap ขนาดรอบหัว 53-61 ซม. มีสายรัดด้านหลังปรับระดับความกระชับ ไม่หลุดขณะวิ่งแน่นอน และมีความเบาเป็นพิเศษ น้ำหนักเพียง 0.3 kg เท่านั้น แถมพกพาได้สะดวก พับเก็บได้ง่ายไม่เสียทรง ป้องกันแสงแดดและเหงื่อได้ดี 

 

อุปกรณ์นักวิ่งมาราธอน

 

อุปกรณ์นักวิ่งมาราธอน

หมวก BUFF Pack Run Cap – สี Ape X Black (1,140 บาท)

*** ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงนั้น ***

 

2 – ถุงเท้า

หลายคนคิดว่าจะใส่ถุงเท้าแบบไหนวิ่งมาราธอนก็ได้ ขอบอกเลยว่าไม่จริง ถุงเท้าก็เป็นอุปกรณ์ที่สำคัญอย่างนึงในการวิ่งมาราธอน ควรใช้ถุงเท้าที่มีความกระชับ ระบายอากาศและเหงื่อได้ดี รองรับแรงกระแทก และช่วยลดการเสียดสีของนิ้วเท้าเพื่อไม่ให้บาดเจ็บระหว่างวิ่ง

ถุงเท้าวิ่ง INJINJI เป็นถุงเท้าที่ทำมาเพื่อนักวิ่งโดยเฉพาะ รูปแบบถุงเท้าแยกสวมทั้งห้านิ้ว ป้องกันการเสียดสีของนิ้วเท้า ให้เคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ ช่วยซัพพอร์ตเท้าในขณะวิ่ง ระบายความร้อนได้ดี นุ่มเบาสบาย เหมาะสำหรับใส่วิ่งมาราธอนเป็นอย่างยิ่ง

 

อุปกรณ์นักวิ่งมาราธอน

ถุงเท้าสำหรับวิ่ง INJINJI Run Original Weight No Show Xtralife – สี Malibu (590 บาท)

*** ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงนั้น ***

 

3 – ปลอกรัดข้อมือ

อุปกรณ์ปลอกรัดข้อมือ ตัวช่วยในการซับเหงื่อขณะวิ่ง เช่น มีเหงื่อออกมาบริเวณหน้าผาก หรือกำลังจะไหลเข้าดวงตา สามารถยกปลอกรัดข้อมือขึ้นมาเช็ดได้ตลอดเวลา ไม่ต้องใช้มือเปล่าหรือพกพาคุณหนูเช็ดให้ยุ่งยาก และไม่เสียเวลาในการหยุดวิ่ง

ปลอกรัดข้อมือ COMPRESSPORT Sweatbands 3D.Dots มาพร้อมกับเทคโนโลยี 3D ที่ช่วยในการยืดหยุ่นบนข้อมือได้ดี อีกทั้งยังช่วยระบายอากาศได้รวดเร็ว ไม่เกิดการระคายเคือง และไม่ทำให้เกิดกลิ่นเหม็นอับ มีดีไซน์แปลกใหม่ สะดุดตา น่าใช้

 

อุปกรณ์นักวิ่งมาราธอน

แถบรัดข้อมืด COMPRESSPORT Sweatbands 3D.Dots – White/Red (500 บาท)

*** ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงนั้น ***

 

4 – เสื้อ

เสื้อสำหรับใส่วิ่ง จะเป็นเสื้ออะไรก็ได้ไม่ได้! ควรเลือกเสื้อที่มีน้ำหนักเบา นุ่ม สบาย ไม่อุ้มน้ำ ควรระบายอากาศได้ดี ไม่ทำให้เหม็นอับชื้น และต้องออกแบบมาเพื่อการออกกำลังกายโดยเฉพาะ ที่สำคัญควรเลือกให้พอดีกับรูปร่าง

เสื้อ Columbia ที่ออกแบบมาด้วยความใส่ใจ บวกกับการผสานนวัตกรรมมาให้ใช้งานเกี่ยวกับการออกกำลังกายและการทำกิจกรรมในสปอต์ได้อย่างเต็มที่ โดยไม่ทำให้รู้สึกอึดอัด ด้วยคุณสมบัติ  Omni-wick™ วัสดุผ้าไล่ความชื้นประสิทธิภาพสูง ไม่ทำให้เกิดกลิ่นอับ สวมใส่สบาย ไม่ร้อน ใส่ได้ไปด้วยทุกที่ ไม่ใช่แค่เพียงการออกกำลังกายเท่านั้น

 

อุปกรณ์นักวิ่งมาราธอน

 

อุปกรณ์นักวิ่งมาราธอน

 

อุปกรณ์นักวิ่งมาราธอน

เสื้อ COLUMBIA Men Maxtrail Short Sleeve Logo Tee – สี Carnelian Red (1,043 บาท)

*** ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงนั้น ***

 

อุปกรณ์นักวิ่งมาราธอน ถือเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยเสริมการวิ่งให้มีประสิทธิภาพ และมีความมั่นใจเพิ่มมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดอาการบาดเจ็บที่จะเกิดระหว่างการวิ่ง รวมไปถึงช่วยเพิ่มความพร้อมที่จะทำให้ได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ สำหรับใครที่เป็น นักวิ่งมือใหม่ เราเคยเขียนบทความ Checklist อุปกรณ์วิ่งมาราธอนสำหรับมือใหม่เอาไว้ [คลิก] ส่วนใครที่อ่านบทความนี้จบแล้ว แต่ยังขาดไอเทมไหนอยู่ สามารถกดสั่งซื้อที่ His.in.th ได้เลยครับ

 


 

แอดเป็นเพื่อน HIS ที่ @His.in.th

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย His.in.th

ทีมงาน His.in.th ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้ผู้ใด คัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงเนื้อหา
ในหน้านี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฏหมาย