Top

มือใหม่ปีนเขามาทางนี้! His แนะนำอุปกรณ์เตรียมพร้อมสำหรับปีนเขาที่ต้องมี

ใครที่กำลังมองหากิจกรรม Adventure ตื่นเต้น สนุกท้าทาย “การปีนเขา” เป็นกิจกรรมอย่างหนึ่งที่น่าสนใจ การปีนเขา เดินป่า ขึ้นไปชมบรรยากาศดีๆ บนยอดเขา สัมผัสอากาศบริสุทธิ์สดชื่นของธรรมชาติป่าไม้ สิ่งเหล่านี้น่าหลงใหลเป็นอย่างมาก และหากคุณเป็นมือใหม่ His ขอแนะนำให้คุณเตรียมพร้อมสำหรับ ‘อุปกรณ์ปีนเขา’ ให้ดี!

วันนี้ His ก็ไม่พลาดที่จะมาแนะนำ ‘อุปกรณ์ปีนเขา’ ที่ควรมีในการออกทริปปีนเขาให้ได้ทราบกัน

 

1 – กระเป๋าเป้สำหรับใส่ถุงน้ำ
CAMELBAK HydroBak 50 oz

เริ่มที่ไอเท็มแรก กระเป๋าเป้สำหรับบรรจุน้ำ ของ CAMELBAK รุ่น HydroBak ขนาด 50 ออนซ์ ออกแบบมาให้เหมาะกับสรีระของร่างกาย มีความกระทัดรัด แผงด้านหลังเป็นตาข่ายระบายอากาศได้ดี น้ำหนักเบา สามารถสะพายได้อย่างสบาย มาพร้อมกับสายดูดน้ำ และถุงน้ำรุ่นใหม่ Crux™ Reservoir ที่จ่ายน้ำได้มากกว่าเดิมถึง 20% ต่อการจิบน้ำหนึ่งครั้ง ทำให้ดื่มน้ำได้รวดเร็วขึ้น และยังมีช่องใส่ของแบบซิปเปิดปิด ที่เหมาะกับการเก็บของจำเป็นๆ อีกด้วย

 

CAMELBAK HydroBak 50 oz – 2,250 THB [Click]

 

2 – TREK KIT 3L

ที่เก็บน้ำ – ท่อจ่ายน้ำ ของ HYDRAPAK สำหรับเดินป่าโดยเฉพาะ สามารถเก็บน้ำความจุสูงสุด 3 ลิตร ทำด้วยวัสดุ TPU และ RF มีความทนทานและยืดหยุ่นเป็นพิเศษ ป้องกันรอยขีดข่วน สามารถใส่ได้ทั้งน้ำร้อนและเย็นได้ที่อุณภูมิ 60°C / 140°F  ปราศจาก BPA & PVC 100% มีความปลอดภัยน่าเชื่อถือ มีฝาปิดเกลียวขนาด 42 มม. ง่ายต่อการเติมน้ำ – เทน้ำ และยังมีท่อ Hydrant™ เป็นตัวช่วยในการจ่ายน้ำให้ง่ายขึ้นโดยการบีบด้วยมือเดียว ใช้ได้ทั้งฉีด พ่น ล้าง และดื่มน้ำ วัสดุซิลิโคนมีความแข็งแรงทนทาน และยังสามารถพับเก็บได้ง่ายสะดวกสบายต่อการพกพา

 

HYDRAPAK Trek kit 3L Seeker with Squeeze Bulb System – 2,070 THB [Clik]

 

3 – ไม้เท้าปีนเขา
KELTY Strider Hiking Staff

ไอเท็มที่นักปีนเขาขาดไม่ได้เลย นั่นคือ ไม้เท้าปีนเขา (แบรนด์ KELTY) ตัวช่วยในการทรงตัว พยุงตัวในเส้นทางที่ลาดชัด หรือเส้นทางที่ขรุขระ ออกแบบให้ใช้งานได้ง่าย ขนาดของไม้เท้าพอดีกับมือ วัสดุทำด้วยอลูมิเนียมที่แข็งแรงเป็นพิเศษ ที่จับทำจากโฟม EVA ใช้ได้ทั้งมือเดียวหรือสองมือก็ได้ น้ำหนักของไม้เท้า 280 กรัม สามารถพับได้เป็นสามท่อน ทำให้จัดเก็บได้ง่าย 

 

ไม้เท้าปีนเขา KELTY Strider Hiking Staff – 1,150 THB [Click]

 

4 – ผ้าบัฟ/ผ้าอเนกประสงค์
BUFF Lightweight Merino Wool

การปีนเขาเจอทั้งฝุ่นทั้งความร้อน ผ้าบัฟ BUFF Lightweight Merino Wool เป็นอุปกรณ์ที่ควรจะต้องมีไว้ ผ้าบัฟหรือผ้าอเนกประสงค์ ทำมาจากขนแกะ มีสัมผัสที่นุ่มนวล และเบาสบาย เป็นผ้ารูปทรงกระบอกตรง ออกแบบมาโดยคำนึงถึงสภาพแวดล้อมตามธรรมชาติ สามารถระบายอากาศได้ดี ทำความสะอาดได้ง่ายและแห้งเร็ว เหมาะสำหรับใช้ในกิจกรรมกลางแจ้ง

 

BUFF Lightweight Merino Wool – 855 THB [Click]

 

5 – พรมแบบพกพา
MATADOR Pocket Blanket

พรมแบบพกพา จาก MATADOR น้ำหนักเบา และมีขนาดกะทัดรัด (160 x 110 Cm) ขนาดเหมาะสำหรับ 3 – 4 คน พกพาได้สะดวกในรูปแบบ Easy-Pack สามารถพับจัดเก็บได้ง่าย วัสดุทำจากผ้าไนล่อน HyperLyte ป้องกันน้ำและรอยเจาะ การฉีกขาด เหมาะกับพกพาในกิตกรรมเดินป่า ปีนเขา หรือปิกนิกในสวนสาธารณะ หรือวางบนชายหาดก็ได้ แค่พก Pocket Blanket ติดกระเป๋าไว้ ไม่ว่าตรงไหน ก็สามารถนั่งได้หมด

 

 

MATADOR pocket blanket – 1,350 THB [Click]

 

6 – เต็นท์
KELTY Late Start 2P

ไอเท็มที่ขาดไม่ได้ และจำเป็นสำหรับทริป! เต็นท์ ของ KELTY รุ่น Late Start 2P  ขนาดสำหรับ 2 คน (ขนาด 215 x 137 x 101 Cm) น้ำหนักเพียง 2.04 Kg ไฮไลท์คือผสานเทคโนโลยี Kelty Quick-Corner ที่จะทำให้การติดตั้งเต็นท์ได้รวดเร็ว และง่ายยิ่งขึ้น มีโครงสร้างเสาที่แข็งแรง ขนาดพื้นที่ใช้สอยด้านในมีขนาดใหญ่ สามารถเก็บสิ่งของได้ตามที่ต้องการ พื้นออกแบบให้มีความทนทาน ป้องกันแมลง และป้องกันน้ำซึมเข้าเต็นท์ได้ สามารถระบายอากาศได้ดีไม่มีความอับชื้น ใช้ได้ทุกสภาพอากาศ

 

 

เต็นท์ KELTY Late Start 2P – 7,250 THB [Click]

 

7 – ค้อน
SNOW PEAK Peg Hammer Pro S

ตัวช่วยในการกางเต็นท์ หรืออื่นๆ อเนกประสงค์ ค้อน SNOW PEAK Peg Hammer Pro S ทำจากวัสดุทองแดงผสมโลหะ ชุปสีดำ ด้ามจับเป็นไม้โอ๊ค น้ำหนัก 650 กรัม ด้ามจับยาว 29 Cm เป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยในการตอก งัด สมอบก ใช้ในการประกอบเต็นท์โดยเฉพาะ  สามารถถอดเปลื่ยนสลับหัวได้ และยังมีเชือกคล้องเพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานอีกด้วย

 

ค้อน SNOW PEAK Peg Hammer Pro S – 1,600 THB [Click]

 

จบไปแล้วกับการแนะนำอุปกรณ์ที่ต้องมีสำหรับปีนเขา ไม่ว่าจะมือใหม่ หรือมือโปร ก็ควรมี! นอกจากการเตรียมอุปกรณ์ที่ครบครันแล้ว อีกสิ่งนึงที่สำคัญคือ ‘จิตใจ’ ในการที่จะพาตัวเองปีนเขาไปตามระยะทางของภูเขาได้สำเร็จนั้น ก็ต้องใช้ทั้งร่างกาย ความอดทน ความมุ่งมั่น ขอแค่ทุกคนมุ่งมั่นและตั้งใจก้าวข้ามผ่านความยากลำบากของการปีนเขาไปได้ ก็จะมีความภาคภูมิใจในตัวเองว่าสามารถพิชิตยอดเขาได้สำเร็จ

และหากใครอยากทดลองปีนเขา ก่อนออกลุยสนามของจริง His แนะนำให้ไปลองปีนแบบจำลองกันที่ Urban Playground Climbing ..อ่านเพิ่มเติม  หรือ Leaders Performance & Wellness ..อ่านเพิ่มเติม ได้เลยครับ!

 


แอดเป็นเพื่อน HIS ที่ @His.in.th

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย His.in.th

ทีมงาน His.in.th ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้ผู้ใด คัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงเนื้อหา
ในหน้านี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฏหมาย