Top

Tips : เลือกรองเท้าแบบไหน ให้ใส่ได้ทุกโอกาส

การแต่งกายที่ดีควรจับคู่เสื้อผ้ากับรองเท้าให้เหมาะกับโอกาส หรือสถานที่ต่างๆ และควรเลือกให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนอีกด้วย โดยคำนึงถึงความสบายของตนเองเป็นหลัก อย่าง รองเท้าสบายๆ ไม่ควรคับหรือหนักเกินไป เพื่อก้าวเดินได้อย่างมั่นใจในทุกๆ งานสำคัญ

พูดถึงการสวมใส่ รองเท้าสบายๆ His.in.th จึงมีเคล็ดลับของการเลือกรองเท้าให้ใส่ได้ทุกโอกาสมาฝากครับ

 

1. รองเท้าแตะรัดส้น (Sandals)

ในวันสบายๆ หรือวันฝนตก รองเท้าแตะรัดส้นเป็นรองเท้าที่ตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด รูปแบบของรองเท้ามีความโปร่ง ทำให้อากาศถ่ายเทสะดวก ลดการอับชื้นภายใน สามารถสวมใส่ทำกิจกรรมได้คล่องตัว กระชับ เคลื่อนไหวได้สะดวก สวมใส่ได้หลายโอกาสหรือสถานที่ ทั้งอินดอร์และเอ้าท์ดอร์ เดินห้างฯ เดินในเมือง เดินป่าเขาได้สบาย

KEEN

รองเท้า KEEN Uneek รองเท้าแตะรัดส้นที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ด้วยดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ ใช้นวัตกรรมโครงสร้างของสองสายเชือกผูกเข้าด้วยกัน ช่วยโอบให้พอดีกับรูปเท้า ทำให้เคลื่อนไหวได้อย่างเป็นอิสระ พื้นรองเท้า Midsole มีน้ำหนักเบา ทนทานและสวมใส่สบาย เคลื่อนไหวได้อย่างมั่นคงและปลอดภัย เหมาะทุกกิจกรรมไม่ว่าจะใส่ไปท่องเที่ยว เดินเขา ลุยน้ำ ได้ครบหมด

 

รองเท้า KEEN MEN Uneek – สี Original Tie Dye/Birch (ราคา 3,658 บาท)

*** ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงนั้น ***

 

2. รองเท้าผ้าใบ (Sneakers)

รองเท้าผ้าใบ จัดว่าเป็นรองเท้าที่นิยมมากในหมู่ผู้ชาย เพราะเป็นรองเท้าที่มอบความทะมัดทะแมง พร้อมเสริมความเท่เข้ากับทุกลุคได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังสวมใส่ง่ายและสบาย มีความทันสมัย ทำให้เป็นรองเท้าที่ใครหลายคนชอบสะสม ถือเป็นรองเท้าที่คุ้มค่ากับการซื้อมาอย่างแน่นอน

HASTA

รองเท้าผ้าใบสไตล์มินิมอล HASTA Hyphen รองเท้างาน Handmade เอาใจใส่ทุกกระบวนการผลิต ตั้งแต่การออกแบบ การคัดเลือกวัสดุ การย้อมสีรองเท้า จนไปถึงการตัดเย็บและออกเป็นรองเท้าโดยสมบรูณ์ รองเท้า HASTA Hyphen ได้รับแรงบันดาลใจจากสถาปัตยกรรม จึงเกิดเป็นสไตล์รองเท้าที่ดูเรียบง่าย แต่มีดีเทลด้านคุณสมบัติ สวมใส่สบาย ทนทาน ใส่ได้ทุกวัน

 

รองเท้า HASTA Hyphen – สี Soot Black (ราคา 1,658 บาท)

*** ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงนั้น ***

 

MOT

MOT New Life In Canvas รองเท้าออกแบบให้เชือกรองเท้าซ่อนอยู่ด้านในลิ้นของรองเท้า มีความทันสมัยสไตล์มินิมอล โดดเด่นไม่เหมือนใคร น้ำหนักเบา เดินสบาย ใช้วัสดุผ้าแคนวาสคุณภาพดี ระบายความร้อนได้ดี พื้นรองเท้าเป็นผลิตจากยางยืดหยุ่นได้สูง เป็นรองเท้าที่เรียบง่าย ใช้งานได้หลายโอกาส

 

รองเท้า MOT New Life In Canvas – สี Light Grey (ราคา 3,033 บาท)

*** ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงนั้น ***

 

3. รองเท้าแบบสวม (Slip-on)

รองเท้าแบบสวม หรือ Slip-on รองเท้าที่ทำให้ลุคของคุณดูดีและคูลมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะใส่ไปทำงานหรือไปท่องเที่ยวก็สะดวกสบาย เป็นรองเท้าที่ไม่มีเชือก สามารถสวมใส่ได้เลย เดินได้คล่องแคล่วและสะดวกสบาย ดีไซน์ของตัวรองเท้ามีทั้งเป็นสีเรียบและแบบลวดลายสวยงาม มีให้เลือกหลากหลายแบบ ถือว่าเป็นตัวเลือกรองเท้าสบายๆ ที่น่าหาซื้อมาสวมใส่

TOMS

แบรนด์รองเท้าสลิปออนยอดฮิตอย่าง TOMS Rope Sole Alpargata เป็นรองเท้าที่สวมใส่ได้ง่ายเบาสบาย มีการดีไซน์การตัดเย็บเพิ่มดีเทลขอบรองเท้าเป็นเชือกถัด ทำให้มีสไตล์ดูไม่เหมือนใคร ด้านบนขอบรองเท้าเป็นยางยืด Elastic Gor ทำให้สวมใส่ง่ายกระชับ มีความพิเศษด้านรูปทรงเป็นแบบ Alpargata ซึ่งเป็นซิกเนเจอร์ของ TOMS โดยเฉพาะ เหมาะกับการใส่ไปเดินเล่นหรือเป็นทางการก็ได้

 

รองเท้า TOMS Rope Sole Alpargata – สีกรมท่า Linen (ราคา 1,917 บาท)

*** ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงนั้น ***

 

DC SHOES

สลิปออนแนวสตรีทอย่าง DC SHOES Bobs Manual Slip ผลิตจากผ้าคอนตอนคุณภาพสูง พื้นทำจากยางมีความทนทาน ดอกยางเป็นก้างปลาทำให้ยึดเกาะแน่น มีดีไซน์สุดเท่พิมพ์ลาย “Burger of the Day” ทั่วรองเท้า และตัวพื้นรองเท้าพิมพ์ลายเป็น Bob’s Burger เป็นลายสุดพิเศษจากการ์ตูนยอดฮิตในอเมริกา ผลงานที่เอาใจแฟนการ์ตูนกันโดยเฉพาะ

 

รองเท้า DC SHOES Bobs Manual Slip – สีดำ (ราคา 2,025 บาท)

*** ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงนั้น ***

 

จบไปแล้วกับ Tips การเลือกรองเท้าสบายๆ ที่ใส่ได้ทุกโอกาส หวังว่าเพื่อนจะมีแนวทางในการเลือกรองเท้ากันไปพอสมควร นอกจากความสบายแล้ว ควรเลือกรองเท้าจากความชอบ ตามสไตล์ที่ใช่ เพราะรองเท้าจะช่วยเข้าไปเสริมความมั่นใจในการสวมใส่ ช่วยเสริมบุคลิกภาพให้ดูดี ดูเท่ ยิ่งขึ้น และเหมาะกับการใช้งานแต่ละสถานที่ที่ไป ดูรองเท้าเพิ่มเติม คลิก!

 


 

แอดเป็นเพื่อน HIS ที่ @His.in.th

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย His.in.th

ทีมงาน His.in.th ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้ผู้ใด คัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงเนื้อหา
ในหน้านี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฏหมาย