Top

ปั่นจักรยาน 30 นาที ก็สามารถเผาผลาญ 500 แคล พร้อมแนะนำอุปกรณ์เพื่อนักปั่น!

ปั่นจักรยาน เป็นกิจกรรมในการออกกำลังกายที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย เป็นกิจกรรมที่สามารถทำได้ทุกเพศทุกวัยไม่จำกัดอายุ และเป็นกิจกรรมที่ทำให้เกิดการบาดเจ็บของร่างกายได้น้อย

การปั่นจักรยานจะช่วยทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรง และช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญแคลอรี่ได้มากขึ้น มีการศึกษาว่า ปั่นจักรยาน เพียง 30 นาทีอย่างต่อเนื่อง ก็สามารถเผาผลาญพลังงานได้ถึง 500 แคลอรี่ โดยอาศัย 3 ปัจจัยในการส่งเสริมการเผาผลาญพลังงาน

#1 ความเร็ว

ความเร็วในการปั่นจักรยานโดยใช้ความเร็วที่ 12-15 ไมล์ต่อชั่วโมง

#2 อายุและเพศ

อายุที่มากขึ้นทำให้สูญเสียมวลกล้ามเนื้อและอัตราการเผาผลาญจะน้อยกว่าสมัยวัยรุ่น ทางด้านเพศ ผู้ชายมีกล้ามเนื้อมากกว่าผู้หญิงทำให้อัตราการเผาผลาญได้ดีกว่า

#3 เส้นทางในการปั่น

หากปั่นจักรยานขึ้นหรือลงภูเขา จะทำให้การเผาผลาญแคลอรี่มีปริมาณมากขึ้น เพราะต้องออกแรงเพิ่มเพื่อต้านแรงโน้มถ่วง

 

นอกจากจะมาแชร์เทคนิคปั่นจักรยานให้เผาผลาญได้ 500 แคลฯ แล้ว วันนี้ His ก็ขอแนะนำอุปกรณ์ในการปั่นจักรยาน เพื่อเพิ่มทักษะการปั่นจักรยานให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

⇓ ⇓ 

 

– QED –
Element Signature

เสื้อสำหรับปั่นจักรยาน ทำจากผ้ายืดชนิดพิเศษมีความยืดหยุ่นสูง น้ำหนักเบา และบางมาก ช่วยระบายเหงื่อได้อย่างเร็ว เพิ่มความคล่องตัวในขณะป่นจักรยานได้ดี แถมยังมีกระเป๋าด้านหลังเสื้อไว้ใส่ของอีกด้วย

 

ปั่นจักรยาน

 

ปั่นจักรยาน

QED Element Signature – White – 3,850 THB [Click]

 

– OAKLEY –
ARO3 Helmet

หมวกสำหรับนักปั่นจักรยาน ผลิตด้วยโพลีคาร์บอเนตทำให้หมวกมีน้ำหนักเบา ออกแบบมาให้สามารถปรับความสูงได้ 360 องศาให้เข้ากับศีรษะของแต่ละคน เรื่องความปลอดภัยมีโฟม EPS ป้องกัน ช่วยซับแรงกระแทกได้ดีมีความทนทานและปลอดภัยสูง

 

 

 

OAKLEY ARO3 Helmet – Retina Burn – 6,525 THB [Click]

 

– CAMELBAK –
Podium Chill 24 oz

ขวดน้ำสำหรับนักปั่นจักรยาน ขวดทรงกระบอก ออกแบบมาให้พอดีกับขาล็อคขวดน้ำในจักรยาน จัดเก็บความเย็นได้สองเท่า บีบกินน้ำได้ง่าย อุปกรณ์สามารถแยกออกทำความสะอาดได้ทั้งหมด

 

CAMELBAK Podium Chill 24 oz – 670 THB [Click]

 

การปั่นจักรยานก็เป็นกิจกรรมอีกทางเลือกนึงให้สำหรับคนที่ชอบทำกิจกรรมภายนอก ปั่นจักรยานไปตามท้องถนนหรือสนามลู่ปั่นจักรยาน  เป็นการออกกำลังกายที่ใช้อุปกรณ์ไม่เยอะ ได้ความแข็งแรง ได้สร้างกล้ามเนื้อ ได้ลดความอ้วน ทำให้ร่างกายมีความกระฉับกระเฉง ลดความเครียด เพิ่มประสิทธิภาพของสมอง และยังทำให้ดูหน้าเด็กขึ้นอีกด้วย หันมาใส่ใจสุขภาพออกกำลังกายกันเยอะๆ นะครับ

 


 

 

แอดเป็นเพื่อน HIS ที่ @His.in.th

เพิ่มเพื่อน

Download App His ได้แล้ว
iOS :
https://apple.co/2Ynn6nI
Android : http://bit.ly/2WnAzde

เรียบเรียงโดย His.in.th

ทีมงาน His.in.th ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้ผู้ใด คัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงเนื้อหา
ในหน้านี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฏหมาย