Top

Cycling Items รวมอุปกรณ์สำหรับกีฬาปั่นจักรยาน

กีฬาปั่นจักรยานเป็นที่นิยมอย่างเป็นวงกว้าง สามารถปั่นจักรยานได้ทุกเพศทุกวัย ถือว่าเป็นกีฬาที่หลายคนชื่นชอบ เพราะนอกจากได้ออกกำลังกายแล้ว ยังได้ท่องเที่ยวไปในที่ต่างๆ ปั่นเป็นแก็งยิ่งสนุก สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้กับการปั่นจักรยาน คือ Cycling Items อุปกรณ์ปั่นจักรยาน สำหรับกีฬาปั่นจักรยาน เพื่อช่วยอำนวยความสะดวก และความปลอดภัยในการปั่นจักรยาน

His จึงได้รวบรวม อุปกรณ์ปั่นจักรยาน สำหรับกีฬาปั่นจักรยาน ที่นักปั่นทุกคนควรมีติดตัวเอาไว้

 

1. หมวกปั่นจักรยาน

หมวกปั่นจักรยาน ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้ขณะปั่นจักรยาน เพราะช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการเกิดอุบัติเหตุขึ้น

แนะนำ หมวกปั่นจักรยานของ POC รุ่น Ventral Air Spin เป็นหมวกที่ออกแบบมาเพื่อสำหรับนักปั่นจักรยานโดยเฉพาะ มีความเบาสบาย สามารถควบคุมการเข้าออกของอากาศความเร็วสูงและต่ำได้ดี ไม่ทำให้ร้อนอบอ้าว สวมใส่แล้วรู้สึกเย็นสบาย มีเทคโนโลยี SPIN ที่ช่วยกระจายแรงสะเทือนเวลากระแทกกับพื้นหรือสิ่งของแข็ง และยังมีซับ EPS ซับในที่มีประสิทธิภาพรองรับน้ำหนักและปรับสมดุลจากแรงกระแทก เป็นหมวกปั่นจักรยานที่เน้นถึงความปลอดภัยเป็นอย่างดี

 

 

 

หมวกปั่นจักรยาน POC Ventral Air Spin – สี Uranium Black Matt – 8,313 บาท [Click]

ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงนั้น

 

2. ชุดปั่นจักรยาน

อุปกรณ์ที่นักปั่นจักรยานต้องมี Cycling outfit ชุดที่ใช้สำหรับปั่นจักรยาน เพราะจะช่วยเพิ่มความกระชับและความคล่องตัวในการปั่น เนื้อผ้าใส่แล้วสบายไม่ร้อนอึดอัด ระบายอากาศได้ดีแห้งง่ายไม่อุ้มน้ำ

ชุดปั่นจักรยานแบบเอี๊ยมของ CASTELLI รุ่น Free Aero Race Team Bibshort เป็นชุดเอี๊ยมสำหรับนักปั่นจักรยานมาจากประเทศอิตาลี มีเทคโนโลยีนวัตกรรมเข้ามาผสมผสานรวมในชุดปั่นจักรยานหลากหลายชนิดตัดเย็บแบบชิ้นต่อชิ้น บริเวณช่วงขาเลือกใช้ผ้า Vortex มีประสิทธิภาพ Aero Dynamic ที่เรียบลื่นและยืดหยุ่น ส่วนขาด้านในใช้ผ้า Forza วัสดุ Lycra® 38% เพื่อให้การสวมใส่กระชับไม่ย้วย และช่วงเป้าล่าง Progetto X2 Pad ให้ความรู้สึกเคลื่อนไหวได้สะดวกสบาย เนื้อผ้าระบายอากาศได้ดี ลดการเกิดแบคทีเรีย ไม่ก่อให้เกิดกลิ่นอับ เป็นชุดเอี๊ยมที่ออกแบบมาเรียบง่ายระบายความร้อนได้ดีเยี่ยม

 

 

เอี๊ยม CASTELLI Free Aero Race Team Bibshort – สีดำ/ส้ม – 4,590 บาท [Click]

ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงนั้น

 

3. ถุงมือ

การปั่นจักรยานต้องใช้มือจับแฮนด์ตลอดเวลาอาจะทำให้เหงื่อออกที่มือ ส่งผลให้มือลื่นและจับแฮนด์ไม่ถนัด อาจเกิดอุบัติเหตุได้

แนะนำ ถุงมือของ CASTELLI Secondapelle Glove เป็นแบรนด์ที่ทำอุปกรณ์เกี่ยวกับจักรยานโดยเฉพาะ ลักษณะของถุงมือเป็นแบบครึ่งนิ้วเพื่อให้จับแฮนด์ได้ถนัด ด้านในตัดเย็บด้วยเนื้อปาล์ม ช่วยในจับแฮนด์กระชับและมั่นคง ตัวเนื้อผ้าของถุงมือนุ่มเบาบางใส่สบายระบายอากาศได้ดี ป้องกันการเป็นแผลที่มือ และยังช่วยรองรับแรงกระแทกจากที่จะต้องปั่นจักรยานเป็นเวลานาน สวมใส่ง่ายเพียงแค่ดึงเข้า ถอดโดยการดึงออก แค่สวมใส่ถุงมือก็ช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการปั่นจักรยานมากขึ้น

 

 

ถุงมือ CASTELLI Secondapelle Glove – สีดำ – 1,440 บาท [Click]

ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงนั้น

 

4. อุปกรณ์สูบลมยางจักรยาน

จักรยานจะปั่นออกไปไหนไม่ได้ถ้ายางแบน ที่สูบลมก็เป็นอุปกรณ์ที่ต้องมีไว้เพื่อเพิ่มลมยาง เช็คความพร้อมในการที่จะออกไปปั่นจักรยานข้างนอก หากไม่เช็คสภาพของลมยางก่อนปั่น อาจทำให้เกิดยางแตกหรือเกิดอุบัติเหตุระหว่างปั่นได้

ที่สูบลมของ SILCA รุ่น Pista Floor Pump Orange With Travel Bag ถือว่าเป็นที่สูบที่ได้รับการยอมรับจากนักปั่นทั่วโลกว่ามีความทนทาน แข็งแรง ขนาดพอเหมาะพกพาได้สะดวก วัสดุผลิตถังผลิตจากเหล็กที่มีความแข็งแรง ตัวด้ามจับไม้ Ash มีความแข็งแกร่งและมั่นคงขนาดพอดีกับ hose guides มีสีส้มที่ดูโดนเด่น ชิ้นส่วนประกอบมีคุณภาพดี ตัวท่อลม filler ขนาดยาวที่มาพร้อมกับวาล์ว Schrader chuck ที่เช็คค่าลมได้อย่างแม่นยำ แถมยังมีกระเป๋าไนลอน 600d canvas ที่สามารถใส่อุปกรณ์สูบไว้สำหรับเดินทาง เป็นสูบที่แบบครบทั้งดีไซน์และประโยชน์การใช้งาน

 

 

 

สูบ SILCA Pista Floor Pump Orange With Travel Bag – 8,400 บาท [Click]

ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงนั้น

 

Cycling Items อุปกรณ์สำหรับกีฬาปั่นจักรยาน ที่ His แนะนำว่าควรมี สำหรับใครที่เพิ่งเริ่มเล่นกีฬาปั่นจักรยานหรือสนใจในกีฬาชนิดนี้ ก็สามารถนำข้อมูลไปพิจารณาเพื่อเลือกหาอุปกรณ์ในการปั่นจักรยานมาไว้เพื่อความปลอดภัยและความสะดวกสบายในการปั่น การปั่นจักรยานถือว่าเป็นกีฬาที่มีความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน การป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุขึ้น ควรรักษาความปลอดภัยโดยการไม่ประมาท หนึ่งในนั้น คือ การเตรียมการอุปกรณ์ให้พร้อม ยังมีอุปกรณ์ในหลากหลายกีฬาให้เลือกที่ His.in.th

 


 

แอดเป็นเพื่อน HIS ที่ @His.in.th

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย His.in.th

ทีมงาน His.in.th ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้ผู้ใด คัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงเนื้อหา
ในหน้านี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฏหมาย