Top

นักปั่นจักรยานต้องมี! อุปกรณ์สำหรับนักปั่นที่ควรมีติดไว้

สำหรับนักปั่นจักรยาน นอกจากอุปกรณ์หลักอย่างจักรยานแล้ว ก็ควรมีไอเทมเสริมอื่นๆ เช่นกัน “อุปกรณ์สำหรับนักปั่น” เป็นสิ่งควรจะต้องมีติดตัวเอาไว้ใช้ในขณะที่ปั่นจักรยาน เพื่อความปลอดภัย และความสะดวกสบายในการปั่นจักรยาน

His ก็ขอเอาใจคนชอบปั่นจักรยานและนักปั่นจักรยาน มาแนะนำ “อุปกรณ์สำหรับนักปั่น” แบบเบสิคที่ควรมีติดไว้

 

1- หมวกปั่นจักรยาน

หมวกปั่นจักรยานแบรนด์ POC รุ่น Ventral Air Spin เป็นหมวกที่มีน้ำหนักเบา ทนทานออกแบบมาให้ระบายอากาศได้ดี สามารถควบคุมปริมาณอากาศเข้าออกได้ดีทั้งความเร็วสูงและต่ำ สวมใส่หมวกแล้วรู้สึกเย็นสบายไม่ร้อนอบอ้าว มาพร้อมกับเทคโนโลยีแผ่นซับแรงกระแทกวัสดุซิลิโคน SPIN (Shearing Pad Inside) และแผ่นซับใน EPS ที่ช่วยกันป้องกันการกระแทกของศีรษะกับวัตถุต่างๆ สายรัดคางมีความแน่นกระชับสามารถปรับเลื่อนได้ตามต้องการ น้ำหนักของหมวกเพียง 265 กรัม เป็นอุปกรณ์ที่นักปั่นจักรยานควรที่จะต้องมีเป็นอันดับแรก

 

 

หมวกปั่นจักรยาน POC Ventral Air Spin – สี Hydrogen White Raceda – 8,313 บาท [Click]
ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงนั้น

 

2- แว่นตากันแดด

แว่นตากันแดดอุปกรณ์ที่ออกแบบมาเพื่อปกป้องดวงตาเราจากแสงแดด ลมพัด ฝุ่น ช่วยถนอมสุขภาพของตาได้ดีเลยทีเดียว แบรนด์ POC ก็มีแว่นตากันแดดสำหรับนักปั่น รุ่น Aspire ที่จะมาช่วยเพิ่มวิสัยทัศน์ในการมองได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น ทำมาจากวัสดุ grilamid ที่น้ำหนักเบา มีความยืดหยุ่นและทนทานสูง ป้องกันรังสียูวีกันแดดได้ดี รูปทรงสปอต์ ดีไซน์สุดเท่ โค้งมนเข้ารับกับใบหน้า ทำให้สวมใส่แล้วดูกระชับมั่นคง มีเลนส์ที่พิเศษสามารถควบคุมสีของเลนส์ ช่วยเพิ่มการมองเห็นได้อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะปั่นในท้องถนนหรือบนภูเขา ก็ไม่มีปัญหาเหมาะกับใส่ในขนาดการขับขี่

 

แว่นตากันแดด POC Aspire – Hydrogen White/ Violet/Silver Mirror – 6,617 บาท [Click]
ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงนั้น

 

3- รองเท้า

อีกหนึ่งไอเทมที่นักปั่นจักรยานจำเป็นต้องมี รองเท้าของแบรนด์ CATLIKE รุ่น Whisper Road Cycling Shoes ที่ออกแบบมาเพื่อสำหรับนักปั่นโดยเฉพาะด้วยดีไซน์ที่มีความก้าวหน้าทันสมัยมีนวัตกรรมเทคโนโลยีแบบใหม่เข้ามาทำให้การดีไซน์รองเท้ามีความล้ำสมัยด้วยการใช้ระบบ BOA Lacing System คือการใช้เชือกรองเท้าแบบหมุนเกลียว เพื่อช่วยป้องกันเชือกรองเท้าหลุดในขนาดที่ปั่นจักรยาน ตัวพื้นรองเท้ามีน้ำหนักเบาทำจากวัสดุคาร์บอน สันรองเท้าเป็นแบบ Anti Slip และสามารถสะท้อนแสงได้ วัสดุมีความคงทนแข็งแรงกว่ารองเท้าหนังทั่วไปกันถึง 3 เท่า มีช่องสำหรับระบายอากาศได้ดี ลดกลิ่นเหม็นอับชื้น เป็นอุปกรณ์ที่นักปั่นเลือกใช้เพื่อความสะดวกสบายคล่องแคล่วในการปั่นจักรยาน

 

 

รองเท้า CATLIKE Whisper Road Cycling Shoes – สีแดง – 5,850 บาท [Click]
ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงนั้น

 

4- ที่สูบลม

หากเกิดเหตุยางจักรยานแบน ที่สูบลมเป็นตัวช่วยที่จะทำให้สามารถปั่นจักรยานไปต่อได้ สำหรับนักปั่นที่ออกทริปการปั่นจักรยานระยะทางไกล ไปในสถานที่ห่างไกลจากชุมชน ที่สูบลมก็เป็นสิ่งที่จำเป็น สำหรับ SILCA Floor Pump เป็นที่สูบลมชั้นแนวหน้า ทำจากถังเหล็ก มีความคงทน แข็งแรง เป็นที่ไว้วางใจสำหรับนักปั่นทั่วโลก และมีขนาดที่เล็กกระทัดรัดพอดีมือเหมาะกับใช้งานใช้ง่ายสะดวก วัสดุส่วนประกอบด้ามจับทำจากไม้แอช ชุดวาลฟ์ทำจากทองเหลือง ชุดลูกสูบทำจากหนังของ SILCA ประสิทธิภาพสูง เป็นสูบลมที่มีความพิเศษและออกแบบได้สวยงามทันสมัยและยังแข็งแรงทนทาน

 

 

สูบ SILCA Pista Floor Pump Orange With Travel Bag – 8,400 บาท [Click]
ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงนั้น

 

His ได้แนะนำอุปกรณ์ที่นักปั่นจักรยานควรมีไว้เรียบร้อย การปั่นจักรยานไม่ว่าจะเป็นสถานที่สำหรับปั่นจักรยาน ในสวนสาธารณะ หรือตามท้องถนน ก็ควรใช้อุปกรณ์สำหรับปั่นจักรยานที่ถูกต้อง เพื่อความปลอดภัยขณะปั่นจักรยาน ไอเทมเหล่านี้จึงจำเป็นอย่างมาก ด้วยความห่วงใยจาก His.in.th

 


 

แอดเป็นเพื่อน HIS ที่ @His.in.th

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย His.in.th

ทีมงาน His.in.th ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้ผู้ใด คัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงเนื้อหา
ในหน้านี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฏหมาย