Top

เคลียร์ให้ชัด! กินเวย์โปรตีน ตัวไหนดี?

เวย์โปรตีน คือ แหล่งโปรตีนคุณภาพดี ซึ่งในตอนนี้กลับกลายเป็นสินค้าที่โด่งดัง แถมยังคงได้รับการตอบรับจากเหล่านักเล่นกล้าม พร้อมทั้งกลุ่มคนที่ชื่นชอบไปกับการออกกำลังกายเป็นอย่างมาก เนื่องจากการรับประทานเวย์โปรตีนอย่างเป็นประจำ จะช่วยกระตุ้นทำให้ร่างกายของคนเราสามารถเสริมกล้ามเนื้อได้เป็นอย่างดีและมีความสมบูรณ์ได้มากยิ่งขึ้น หลายคนมีความเข้าใจว่าเวย์โปรตีน จะสามารถช่วยเสริมกล้ามเนื้อได้อย่างรวดเร็ว ยิ่งถ้าหากออกกำลังกายอย่างหนักแน่นควบคู่ไปด้วยแล้วละก็ ย่อมที่จะสามารถ เสริมกล้ามเนื้อ ให้มีกล้ามเนื้อที่แข็งแรงและแข็งแกร่งได้เป็นอย่างดีแน่นอน และด้วยเหตุนี้เองที่ส่งผลทำให้นักเล่นกล้ามทุกคน หันมาให้ความสนใจและนิยมบริโภคเวย์โปรตีนเป็นสำคัญ แถมเวย์โปรตีนในยุคปัจจุบัน ก็ยังคงมีหลากหลายยี่ห้อ หลากหลายแบรนด์ดัง รสชาติดีรับประทานง่าย อย่างเช่น MUTANT Whey Vanilla Ice Cream ซึ่งถือได้ว่าเป็นเวย์โปรตีนที่กำลังดังและมาแรง ด้วยรสชาติที่อร่อยและเป็นที่โดนใจสำหรับทุกคน

 

เวย์โปรตีน

สินค้าจากแบรนด์ MUTANT [คลิก]

เจาะประเด็น! เวย์โปรตีนคืออะไร? เสริมกล้ามเนื้อ ได้จริงหรือไม่?

 

 

ยังคงมีกลุ่มคนอีกมากมายที่อาจจะยังคงไม่รู้ว่า “เวย์โปรตีน” คืออะไรกันแน่ รับประทานแล้วจะสามารถเสริมกล้ามเนื้อได้จริงหรือไม่? ซึ่งจริง ๆ แล้วเวย์โปรตีนก็ถือได้ว่าเป็นแหล่งของโปรตีนที่ดีและมีคุณภาพค่อนข้างสูงมาก อีกทั้งยังคงถูกเติมเต็มไปด้วยสาระสำคัญต่าง ๆ พร้อมทั้งกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกายของคนเรา ซึ่งทั้งหมดนี้ถือได้ว่าเราได้มาจากนมวัวทั้งหมด แต่จะต้องมีการนำไปสกัดเพื่อเอาคาร์โบไฮเดรตพร้อมทั้งไขมันที่ไม่ดีออกไปเสียให้หมด หลังจากนี้ก็จะเหลือเพียงแค่โปรตีนแบบเพียวๆ เท่านั้น ผู้ผลิตส่วนใหญ่เลือกที่จะนำไปทำการอบแห้งและทำให้เป็นผง เพื่อความสะดวกสบายต่อการนำไปบริโภคหรือแม้กระทั่งการเก็บรักษาซึ่งถือได้ว่าแบบผงจะรักษาได้ยาวนานยิ่งขึ้น แถมยังคงสามารถนำไปชงรับประทานได้อย่างง่ายๆ อีกด้วย

 

เสริมกล้ามเนื้อได้ง่ายๆ ด้วยการรับประทานเวย์โปรตีนคู่กับการออกกำลังกาย

 

สินค้าจากแบรนด์ MUTANT [คลิก]

 

ด้วยลักษณะของเวย์โปรตีน ซึ่งถือได้ว่าเป็นอาหารประเภทโปรตีนแบบเน้น ๆ ที่ดีมาก เวย์โปรตีนจะสามารถช่วยเสริมกล้ามเนื้อพร้อมทั้งมีส่วนช่วยในการลดน้ำหนักผ่านการออกกำลังกายได้อย่างดีเลิศ ซึ่งภายในเวย์โปรตีนจะประกอบไปด้วยสารอาหาร วิตามิน พร้อมทั้งกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกาย นอกจากนี้ในส่วนของกรดอะมิโนนั้น เวย์โปรตีนยังคงจัดได้ว่ามีกรดอะมิโนบางกลุ่มที่มีความสำคัญสำหรับผู้ออกกำลังกายอย่างหนักหน่วงและจำเป็นจะต้องใช้ นั่นก็คือ กรดอะมิโน Branched-Chain Amino Acids เป็นต้น และด้วยเหตุนี้เองจึงส่งผลทำให้นักกล้ามและนักออกกำลังกายที่หนักหน่วงส่วนใหญ่ หันมาเลือกรับประทานเวย์โปรตีนเป็นสำคัญ เพื่อที่จะเสริมกล้ามเนื้อให้แข็งแกร่งและดูดีได้ยิ่งขึ้นกว่าเดิม

 

ออกกำลังกาย

สินค้าจากแบรนด์ MUTANT [คลิก]

 

ถึงแม้ว่าเวย์โปรตีน จะสามารถช่วยเสริมกล้ามเนื้อและตอบโจทย์ทางด้านที่ว่าเป็นแหล่งโปรตีนชั้นเยี่ยมให้กับกลุ่มนักเล่นกล้ามและนักออกกำลังกายที่ต้องการรับประทานได้เป็นอย่างดี แต่ถ้าหากจะให้ผลของการเสริมกล้ามเนื้อที่ดียิ่ง ๆ ขึ้นไป ผู้ที่หันมาทดลองรับประทานเวย์โปรตีน ก็ควรที่จะออกกำลังกายให้สม่ำเสมอร่วมด้วย เพื่อที่จะทำให้ร่างกายของคุณนั้นสามารถเสริมกล้ามเนื้อ ด้ดีดั่งใจได้มากยิ่งขึ้นนั่นเอง

 


 

เรียบเรียงโดย His.in.th

ทีมงาน His.in.th ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้ผู้ใด คัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงเนื้อหา
ในหน้านี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฏหมาย