Top

ถุงเท้าแยกนิ้วสำหรับวิ่ง ช่วยลดการเสียดสีของนิ้วเท้านักวิ่ง!

อุปกรณ์ที่สำคัญอันดับแรกของกีฬาวิ่งคือ รองเท้าวิ่ง การวิ่งในระยะใกล้ หรือไกล ในแต่ละระยะทางขึ้นอยู่กับนักวิ่งที่จะทำเวลาได้มากน้อยแค่ไหน ซึ่งในแต่ละระยะทางใช้เวลาวิ่งไม่น้อย อาจทำให้เสียดสีของนิ้วเท้าได้ ส่งผลให้เกิดแผลบริเวณเท้าตามมา เหล่านักวิ่งควรมี “ถุงเท้าแนกนิ้วสำหรับวิ่ง”

ถุงเท้าแยกนิ้วสำหรับวิ่ง จะช่วยลดการเสียดสีและแผลจากการเสียดสีของนิ้วเท้า ซึ่งหากปล่อยไว้ไม่ดีแน่ นักวิ่งจึงไม่ควรมองข้ามการใส่ถุงเท้าแบบแยกนิ้ว His.in.th จึงหยิบเอาแบรนด์ถุงเท้าแยกนิ้วสำหรับนักวิ่งที่น่าสนใจมาแนะนำ ไปชมกันเลย

 

แบรนด์ INJINJI

INJINJI แบรนด์ถุงเท้าแยกนิ้วสำหรับวิ่งของอเมริกา ที่ก่อตั้งมาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี 1988 มีการค้นคว้าวิจัยเกี่ยวกับสุขภาพของร่างกายและประสิทธิภาพของเท้าในการเดิน ยืน นอน เพื่อนำข้อมูลการค้นคว้ามาผลิตถุงเท้าที่มีประสิทธิภาพ และออกแบบมาให้ตรงกับความต้องการของทุกคน ให้ใส่แล้วรู้สึกสบายเท้าอย่างเป็นธรรมชาติ และเป็นประโยชน์ต่อการสวมใส่ถุงเท้าในทุกกีฬา อีกทั้งยังสามารถใส่ได้ในชีวิตประจำวัน เพราะทุกคนต้องใช้เท้าเป็นหลักกับทุกกิจกรรม เท้าจึงเป็นสิ่งที่ต้องควรดูแลและใส่ใจเป็นพิเศษ

 

INJINJI รุ่น Run Lightweight

ถุงเท้าแยกนิ้วที่สำหรับวิ่งรุ่นที่มีเนื้อผ้าบางที่สุด ออกแบบมาให้รู้สึกเบาสบายในการวิ่ง และเพิ่มประสิทธิภาพในการวิ่งให้คล่องตัว ถุงเท้าไม่หนา ไม่ทำให้อับชื้น ช่วยเรื่องการระบายอากาศได้ดี ป้องกันนิ้วเสียดสีระหว่างวิ่งได้ดี ถุงเท้า Run Lightweight เหมาะสำหรับการวิ่งในระยะไม่ไกล 5-21 กิโลเมตร ตอบโจทย์คนที่ชอบความบางสบาย

 

ถุงเท้าสำหรับวิ่ง INJINJI Run Light Weight No Show Xtralife – สี Malibu [ราคา 590 บาท]

 

INJINJI รุ่น Run Originalweight

ถุงเท้าแยกนิ้วสำหรับวิ่งแบบเนื้อผ้าหนาระดับกลาง มีการซัพพอร์ตเท้าเพิ่มมากยิ่งขึ้น ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการรับรองการกระแทกในขณะที่วิ่ง และยังคงความสบายของการสวมใส่ เหมาะสำหรับวิ่งในระยะใกล้และระยะไกล และการใส่ออกกกำลังกายทั่วไป ช่วยให้นิ้วเท้าเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ ป้องกันการเสียดสีระหว่างนิ้วเท้า ไม่ทำให้นิ้วพอง

 

ถุงเท้าสำหรับวิ่ง INJINJI Run Original Weight Minicrew – สีดำ [ราคา 590 บาท]

 

INJINJI รุ่น Run Midweight

ถุงเท้าแยกนิ้วสำหรับวิ่งที่มีเนื้อผ้าหนาที่สุด ออกแบบมาให้เน้นเรื่องการวิ่งโดยเฉพาะ สามารถซัพพอร์ตเท้าและรองรับแรกกระแทกสำหรับการวิ่งระยะไกลได้เป็นอย่างดี มีตาข่ายด้านบนที่ช่วยในการไหลเวียนอากาศได้ดี ลุยได้ทุกสภาพภูมิอากาศ ที่จะทำให้เพลิดเพลินกับการวิ่งโดยที่ไม่ต้องกังวลว่าจะเจ็บนิ้วเท้า ช่วยป้องกันไม่ให้เสียดสีและระคายเคือง เนื้อผ้าสบาย ไม่อุ้มน้ำ ระบายความร้อนได้ดี เหมาะกับวิ่งในระยะไกลและวิ่งอัลตร้า

 

ถุงเท้าสำหรับวิ่ง INJINJI Run Mid Weight No Show Xtralife – สีดำ เทา [ราคา 690 บาท]

 

INJINJI รุ่น Ultra Run

ถุงเท้าแยกนิ้วสำหรับวิ่ง Ultra Run เป็นรุ่นที่มีนวัตกรรมแผนรองรับแรงกระแทก (Cushioning Pad) ได้เต็มฝ่าเท้ามากเป็นพิเศษ ทำให้สามารถวิ่งเทรลได้ทั้งบนพื้นดินและถนน หรือวิ่งเป็นเวลานานหลายชั่วโมง มีการระบายอากาศบริเวณหลังเท้าได้ดีขึ้น ด้วยการทักทอพิเศษของเส้นด้ายถุงเท้าโดยเฉพาะ ดีไซน์ถุงเท้าที่เป็นเอกลักษณ์ของการแยกนิ้วสวมทั้งห้านิ้ว ช่วยไม่ให้เกิดการเสียดสี เป็นแผลพุพองและเล็บขบ สวมใส่สบาย ไม่ระคายเคือง เคลื่อนไหวได้อิสระอย่างใจต้องการ

 

ถุงเท้าสำหรับวิ่ง INJINJI Ultra Run Crew – สี Obsidian [ราคา 890 บาท]

 

แบรนด์ YSANDAL

YSANDAL แบรนด์ที่เป็นที่รู้ใจสำหรับนักวิ่ง ผลิตรองเท้าแตะวิ่งมาอย่างยาวนานถึง 11 ปี และพัฒนามาทำถุงเท้าแยกนิ้วสำหรับวิ่ง ที่ออกแบบมาให้มีความกระชับและเหมาะกับเท้ามากที่สุด ด้วยการดีไซน์รองเท้าที่เป็นที่นิยมของนักวิ่ง และได้ทำถุงเท้าเข้ามาช่วยซัพพอร์ต ให้การใส่รองเท้าแตะวิ่งไม่ลื่นและไม่เกิดอุบัติเหตุ รวมถึงการเกิดแผลเสียดสีและนิ้วเท้าพอง

 

YSANDAL รุ่น Five Toes Socks

ถุงเท้าแยกนิ้ว ความยาวประมาณข้อเท้า ทำจากเนื้อผ้าคอตตอนเป็นหลัก ผสมกับไนลอนกับเส้นใยต่างที่ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่น ดีไซน์ช่วยลดการเสียดสีของนิ้วเท้าระหว่างกัน และมีตัวช่วยซัพพอร์ตการกระแทกของอุ้งเท้าได้เต็มที่ มีขอบยางที่แน่นกระชับ ป้องกันการเลื่อนหลุดง่าย ระบายอากาศได้เป็นอย่างดี ไม่รู้สึกอับชื้นของเหงื่อที่ไหลลงไปที่เท้า แห้งเร็ว เหมาะกับสำหรับนักวิ่งที่ต้องการถุงเท้าแยกนิ้วที่เบาสบายเหมาะกับเท้า มีทั้งหมด 3 สี สีดำ สีเหลือง สีฟ้า

 

ถุงเท้าห้านิ้วสีดำ YSANDAL Five Toes Socks (2 คู่) [ราคา 780 บาท]

 

ถุงเท้าห้านิ้วสีเหลือง YSANDAL Five Toes Socks (2 คู่) [ราคา 780 บาท]

 

ถุงเท้าห้านิ้วสีฟ้า YSANDAL Five Toes Socks (2 คู่) [ราคา 780 บาท]

 

จบไปแล้วกับการแนะนำแบรนด์ถุงเท้าแยกนิ้ว ที่ตอบโจทย์การวิ่งโดยเฉพาะ แบรนด์ INJINJI และ YSANDAL มีถุงเท้าให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าเป็นการวิ่ง หรือกีฬาประเภทไหน ควรเลือกถุงเท้าให้เหมาะสม และเลือกให้เหมาะกับตัวเรา เพราะถุงเท้าแต่ละชนิดมีคุณสมบัติเฉพาะตัว ดังนั้นไม่ควรข้ามเรื่องเล็กๆ อย่างการเลือกถุงเท้า โดยเฉพาะการวิ่งและการเล่นกีฬา

 


 

แอดเป็นเพื่อน HIS ที่ @His.in.th

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย His.in.th

ทีมงาน His.in.th ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้ผู้ใด คัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงเนื้อหา
ในหน้านี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฏหมาย