Top

มาแล้ว GoPro 8 อัปเดตฟังก์ชั่นใหม่กับ GoPro HERO 8

เอาใจเหล่าคนรักการถ่ายภาพและวิดีโอแบบเอ็กซ์ตรีม ด้วย GoPro Action Camera ซึ่งตอนนี้ได้เปิดตัวรุ่นใหม่ อย่าง GoPro HERO 8 ออกมาอย่างเป็นทางการ พร้อมเผยโฉมดีเทลและฟังก์ชั่นใช้งานสุด Exclusive ที่น่าจับจองเป็นเจ้าของอย่างมาก

GoPro HERO 8 Black Action Camera สไตล์เท่ๆ ดูดุดันทันสมัย Hero 8 อัปเดตฟังก์ชั่นที่ดียิ่งขึ้น มาพร้อมอุปกรณ์เสริมต่างๆ ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งาน พร้อมแล้วไปชมคุณบัติของ GoPro HERO 8 กันครับ

 

GOPRO Hero 8 Black – 14,500 THB [Click]

 

– DESIGN –

รูปแบบของ HERO 8 มีการปรับเปลี่ยนออกแบบใหม่ทั้งหมด ตอบโจทย์การใช้งานได้ดีมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นไมค์หลักที่ย้ายมาอยู่ด้านหน้า ขาจับ Folding Finger ที่สามารถใช้อุปกรณ์เสริมต่างๆ ได้ทันที เลนส์เป็นชิ้นเดียวกับตัวกล้อง หยิบมาพกพา และใช้งานได้อย่างสะดวก

นอกจากดีไซน์ที่ตอบโจทย์แล้ว วัสดุก็มีการอัปเดตมาให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นไม่แพ้กัน ทั้งในส่วนวัสดุด้านข้าง เปลี่ยนมาใช้เป็นอะลูมิเนียม เพิ่มความทนทานและช่วยในเรื่องการระบายความร้อนของกล้องได้ดี วัสดุพื้นผิวแข็งแรงและพรีเมี่ยมมากขึ้น ฝาปิดรูปแบบใหม่ แก้ปัญหาเรื่องน้ำเข้าเวลาปิดฝาไม่สนิท ตัวเลนส์แข็งแรงมากขึ้น ใช้วัสดุคุณภาพสูงช่วยบันทึกสีสันของภาพให้ใกล้เคียงกับการมองด้วยตาเปล่าที่สุด ที่สำคัญเป็นชิ้นเดียวกับตัวกล้อง ทำให้พกพาได้ง่ายกว่าเดิม

 

 

– New Shortcut Key –

เพิ่ม Shortcut Key ไว้ใน UI ใหม่ เลือกปุ่มลัดได้เอง สามารถแสดงเส้น Grid ระหว่างพรีวิว ช่วยในการจัดองค์ประกอบได้ง่ายขึ้น และสามารถตั้ง On Screen Shortcut ที่เราใช้ประจำ ไว้ที่มุมซ้ายหรือมุมขวาเพิ่มเติมได้ เพื่อความสะดวกรวดเร็ว ง่ายต่อการใช้งาน

 

– Digital Lense –

Hero 8 ปรับได้ถึง 4 มุมมอง มีมุมมองเพิ่มเข้ามาใหม่ นอกจากมุม Wide อันเป็นเอกลักษณ์คู่กับ GoPro แล้ว Hero 8 เพิ่มมุมมองใหม่ที่เรียกว่า Narrow ซึ่งเทียบเท่ากับกล้องของสมาร์ทโฟนทั่วไป

 

– HyperSmooth 2.0 –

เพิ่มความนุ่มนวลอีกขั้น เป็น HyperSmooth 2.0 มาพร้อมกับคุณสมบัติการกันสั่งไหวที่ดียิ่งขึ้น แม้กล้องจะสั่นไหว แต่วีดีโอของคุณจะยังคงนุ่มนวล โดยไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์เสริมใดๆ

 

– TimeWarp 2.0 –

มีการใช้ Skip เฟรม และระบบกันสั่นเข้ามาเสริม รวมกันเป็น TimeWarp ซึ่งได้รับการพัฒนาเป็น TimeWrap 2.0 แน่นอนว่าประสิทธิภาพต้องดียิ่งขึ้น สามารถประมวลผลและเลือกค่าความเร็วที่เหมาะสมกับวีดีโอของคุณได้แบบอัตโนมัติ อีกทั้งยังสามารถถ่าย TimeWrap Realtime ได้อีกด้วย!

 

–  LiveBurst –

ฟังก์ชั่นอัจฉริยะ ไม่พลาดทุกชอตสำคัญ! บันทึกก่อนและหลังกดชัตเตอร์ 1.5 วินาที รวม 90 ภาพ เพื่อเลือกชอตที่ดีที่สุด

 

 

– SuperPhoto –

SuperPhoto + RAW มีการประมวลผลให้เหมาะกับสภาพแวดล้อม จับภาพได้เร็ว ไม่เกิดเป็นภาพซ้อน และคมชัดยิ่งขึ้น

 

– LiveStreaming –

เพิ่มความละเอียดสูง 1080p / Full HD และภาพละเอียดถึง 12 ล้านพิกเซล

 

– Auto Nightlapse VDO –

จากเดิมโหมดกลางคืนสามารถถ่ายได้เพียงภาพนิ่งเท่านั้น แต่หากมี Hero 8 ก็สามารถตั้งค่าออกมาเป็น VDO Nightlapse ได้ทันที ไม่ว่าจะตั้งกล้องถ่ายดาว หรือถ่ายไฟรถยนต์ที่วิ่งผ่านบนท้องถนนก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

 

– Horizon Laveling –

ฟังก์ชั่นใหม่ล่าสุดที่ช่วยรักษาระดับเส้นขอบฟ้าให้กับวีดีโอ ถึงแม้ว่าขณะถ่ายจะถือกล้องเอียง

 

– Capture Preset –

โหมด Preset ตั้งค่าต่างๆ ที่เราใช้บ่อยไว้ล่วงหน้า เพื่อเปลี่ยนได้ทันที

 

– Slowmotion 8X –

ถ่ายวีดีโอเฟรมรทสูง สามารถทำวีดีโอแบบสโลว์โมชั่นได้ช้าลงกว่าปกติถึง 8 เท่า จากความเร็วปกติ

 

– Improved Audio –

อย่างที่บอกไปตอนต้นว่า ไมโครโฟนหลักได้ย้ายตำแหน่งมาอยู่ที่ด้านหน้า เพื่อรับเสียงของสิ่งที่ถ่ายอยู่ด้านหน้า GoPro Hero 8 จึงมีการบันทึกเสียงได้ดีกว่าเดิม ทีนี้ไม่ว่าจะถ่าย Vlog หรือวีดีโอเอ็กซ์ตรีม ก็หมดห่วงเรื่องเสียงแล้ว

 

– GoPro App –

เพิ่มฟังก์ชั่นผ่านแอปพลิเคชั่นที่ให้ความสะดวกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการโอนไฟล์รูปเข้าสมาร์ทโฟน หรือการควบคุมกล้อง เป็นต้น

 

– New MODS –

อุปกรณ์เสริมที่มาพร้อมกับ Hero 8 เช่น Media Mods , Display Mods , Light Mods จัดว่าเป็นตัวช่วยดีๆ เหล่าคนเล่น Action Camera ต้องการเลยครับ

 

– Bitrate 100 Mbps –

เพิ่มความสามารถในการบันทึกวีดีโอแบบ HEVC ความละเอียดสูงถึง 100 Mbps รองรับการใช้งานระดับโปรดักชั่น

 

 

ทั้งหมดนี้ก็เป็นฟังก์ชั่นใหม่ๆ ระดับพรีเมี่ยม ที่อัปเดตมาใน GoPro HERO 8 เรียกว่ามาครบ ตอบโจทย์การใช้ที่หลากหลายสำหรับ Action Camera ซึ่งรุ่นนี้มีฟังก์ชั่นที่รองรับการใช้งานถ่ายระดับโปรดักชั่นอีกด้วย ดีขนาดไม่มีไม่ได้แล้ว GoPro HERO 8 Black – 14,500 THB [Click]

 


 

แอดเป็นเพื่อน HIS ที่ @His.in.th

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย His.in.th

ทีมงาน His.in.th ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้ผู้ใด คัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงเนื้อหา
ในหน้านี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฏหมาย