Top

His Explore : เที่ยวไต้หวันไม่ต้องหวั่น จัดเต็มครบทุกแลนด์มาร์ก

หลังจากที่เราได้มีโอกาสไป เที่ยวไทเป ที่ประเทศไต้หวัน เราก็ไม่พลาดที่จะนำเรื่องราวและบรรยากาศที่ไต้หวันมาฝากผู้อ่าน ทริปนี้เกิดขึ้นจากความกระหายอยากไปเที่ยวและใช้วันลาพักร้อนให้คุ้มค่า แต่เวลาก็ดันมีไม่มากพอ เราจึงเริ่มตามหาประเทศที่คิดว่าใช้เวลาเดินทางน้อยๆ และอาหารอร่อย ซึ่งแน่นอนว่าหวยก็มาออก “ไต้หวัน” หรืออีกชื่อหนึ่งที่คนมักชอบเรียกก็คือ “ไทเป”

……

อย่างที่รู้ๆ กันว่าไต้หวันนั้นขึ้นชื่อเรื่องอาหารสตรีทฟู๊ดไม่แพ้บ้านเราเลย ฉะนั้นทริปนี้จึงมีอาหารมาฝากผู้อ่านอยู่มากพอสมควร อีกทั้งการใช้เงินก็ง่ายดายเพราะค่าเงินของไทยและที่ไต้หวันนั้นไม่แตกต่างกัน เรียกได้ว่าใช้เงินแบบไม่ต้องคิดเลยทีเดียว ในรอบนี้ His ไปเที่ยวด้วยกันทั้งหมด 4 วัน 4 คืน โดยเน้นเที่ยวในตัวเมืองไทเปและชานเมืองรอบๆ เป็นหลัก

 

 

เที่ยวไทเป ง่ายๆ เริ่มออกเดินทางที่สนามบินดอนเมืองมุ่งสู่สนามบินเถาหยวน (ประเทศไต้หวัน) ซึ่ง His เลือกนำกระเป๋าเดินทางของ American Tourister รุ่น Trigard Spinner สีดำ ใครกำลังมองหากระเป๋าเดินทางดีๆ เราขอแนะนำรุ่นนี้รับรองว่าประทับใจอย่างแน่นอน ซึ่งรายละเอียดและข้อดีของกระเป๋าเราได้รวบรวมไว้ที่ท้ายบทความนี้แล้ว ว่าแล้วก็เริ่มออกเดินทางไปกันได้เลย

 

 

เมื่อลงเครื่องมารับกระเป๋าก็พร้อมเดินทางเข้าตัวเมืองไทเปด้วยด้วยรถไฟ MRT รถไฟจะมุ่งตรงสู่สถานี Taipei Main Station ซึ่งสถานีขนส่งหลักของประเทศไต้หวันเลยก็ว่าได้ และนอกจากนี้ยังเป็นย่านที่นักท่องเที่ยวเลือกพักไม่น้อยไปกว่า “ซีเหมิน (Ximen)”

 

 

“Ximen หรือ ซีเหมิน”

หากใครนึกไม่ออกว่าย่านนี้เป็นอย่างไรให้ลองนึกถึงสยามฝั่งร้อนบ้านเรา เพราะด้วยบรรยากาศที่มีวัยรุ่นเยอะ ร้านค้าและแบรนด์ต่างๆ ก็รวมตัวกันอยู่ที่นี่ ยังมีอาหารร้านดังๆ ก็ล้วนแต่อยู่ที่ซีเหมิน จัดว่าใครมาเที่ยวก็ได้ทั้งความสนุกสนานและอิ่มท้องกลับไปตามๆ กัน นอกจากบรรยากาศแล้วความสะดวกสบายในการเดินทางก็ดีเยี่ยม เพราะเพียงนั่งรถไฟ MRT จากสถานี Taipei Main Station มา 1 สถานีแล้วเลือกเดินออกที่ Exit 1 ก็จะเจอกับมุมนี้อย่างแน่นอน

 

 

Red House (ตึกแดง) อยู่ใกล้ๆ ทางออก Ximen

 

“Mala Hotpot” 

ชาบู หม่าล่า เมนูเด็ดที่ไม่ว่าใครมาเยือนไต้หวันก็ต้องตามมาลิ้มลอง ร้านนี้เป็นบุตเฟ่ ราคา 750+ บาท/หัว ซึ่งราคานี้รวมทุกอย่างไว้หมดแล้ว ไม่ว่าจะเป็นหมู เนื้อ ทะเล เครื่องดื่ม น้ำอัดลม เบียร์ ผลไม้ และของหวานที่ใครๆ ก็ต้องปลื้มนั้นก็คือไอศครีม Haagen-Dazs หลากหลายรสชาติ ซึ่งสามารถกินอะไรก็ได้ทุกอย่างในร้านในเวลา 90 นาที

 

 

 

“วัดหลงซาน Lungshan Temple”

ชื่อเสียงโด่งดังมากสำหรับคนโสดที่มักจะมาขอคู่กับวัดหลงซาน วัดนี้เป็นวัดเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงมาก ตั้งอยู่แถบเมืองเก่าของไทเปซึ่งรอบๆ วัดจะเป็นบ้านผู้คนที่ยังคงความเก่าแก่เอาไว้ หากใครมีโอกาสไปแล้วอยากไปแวะไหว้พระของพรก็สามารถนั่งรถไฟ MRT ไปลงที่สถานี Lungshan Temple ได้เลย

 

 

“ตลาดปลา Taipei fish market”

บอกเลยว่าใครที่รักการกินแซลมอลหรือปลาดิบทั้งหลายต้องมา เพราะค่าอาหารนั้นถูกมาก!! เมื่อเทียบกับราคาในประเทศไทย ซึ่งอาหารที่ตลาดปลาแห่งนี้จะเน้นความสดใหม่ เราสามารถเดินเลือกซื้ออาหารทะเลสดๆ เพื่อให้เขาทำอาหารเพื่อรับประทานได้เลย ส่วนเรื่องการเดินทางนั้นแนะนำว่าควรโบกแท็กซี่จะสะดวกที่สุด

 

 

 

ใครต่างก็รู้ว่าการไปเที่ยวไต้หวันนั้นต้องไปเมืองโบราณ Jiufen ซึ่งเป็นสถานที่น่าสนใจ เราเลือกเส้นทางรถไฟสายผิงซี (Pingxi) เป็นสายหลักในการเดินทางครั้งนี้ Pingxi Line นั้นเป็นรถไฟสายเก่าที่มีระยะทางยาว 30 กิโลเมตร รถไฟสายนี้เป็นที่นิยมมากขึ้นเพราะ ถูกเลือกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำหนังเรื่อง You Are the Apple of My Eye” หนังชื่อดังของประเทศไต้หวัน การเดินทางจาก Taipei Main Station ต้องนั่งรถไฟ TRA ไปลงที่สถานี Ruifang Districts

 

 

*** ใครที่สนใจอยากเที่ยวสถานที่ต่างๆ ด้วยรถไฟสายผิงซี สามารถซื้อตั๋ว 1 day ในราคา NT$ 80 ที่สถานี Ruifang Station

 

“สถานี Badouzi”

เริ่มด้วยสถานที่แรกของรถไฟสายผิงซี สถานี Badouzi ใครชอบธรรมชาติต้องหลงรักที่นี่อย่างแน่นอน เพราะด้วยความเขียวของต้นไม้แล้วยังมีทะเลสีฟ้าๆ ให้เราได้นั่งกินลมชมวิวอีกด้วย 

 

 

“ปล่อยโคมที่ Shifen”

หลังจากเที่ยว Badouzi เสร็จแล้วเราก็เดินทางนั่งรถไฟมาต่ออีก 5 สถานี เราจะมาเจอกับสถานี Shifen ที่ซึ่งเป็นตลาดของกินและมีกิจกรรมปล่อยโคม การปล่อยโคมไม่ได้ฮิตแต่ในเมืองไทยเท่านั้นเพราะที่ไต้หวันก็ยังคงเป็นกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจอยู่มาก ใครที่กำลังหิวสามารถเลือกฝากท้องไว้ที่นี่ได้เลย 

 

 

 

“เมืองโบราณ Jiufen”

เมื่ออิ่มท้องแล้วเราจะนั่งรถไฟกลับไปที่สถานี Ruifang เพื่อนั่งรถบัสไปต่อที่เมืองโบราณ Jiufen โดยใช้เวลาประมาณ 10-15 นาที เท่านั้น เมื่อถึงจิ่วเฟิ่นแล้วเราจะสังเกตุเห็นผู้คนเดินตามกันไปที่ตลาดโบราณ ซึ่งระหว่างทางจะมีสินค้าและอาหารมากมายให้คุณได้เลือกซื้อกันตามใจชอบ เมื่อช้อปปิ้งแล้วเราก็กลับเข้าสู่ตัวเมืองไทเปด้วยรถบัสสาย 965 นั่งต่อเดียวก็สามารถถึงตัวเมืองได้เลย

 

 

 

เมื่อช้อปปิ้งกันเสร็จแล้วเราก็กลับเข้าสู่ตัวเมืองไทเปด้วยรถบัสสาย 965 นั่งต่อเดียวยาวๆ ถึงตัวเมืองได้เลย

 

“ของกินที่เมืองโบราณ Jiufen”

 

 

 

 

“นั่งกระเช้า Maokong Gondola”

เช้าวันใหม่อากาศดีๆ เหมาะกับการเดินทางไปนั่งกระเช้าที่ Moakong Gondola การเดินทางไปนั่งกระเช้าสามารถนั่งรถไฟใต้ดินไปลงที่สถานี Taipei Zoo และเดินไปขึ้นกระเช้าเพื่อชมวิวเมืองไทเปจากมุมสูงได้ ส่วนราคาของการขึ้นกระเช้านั้นคนละ NT$ 240 / เที่ยว

 

 

“Taipei 101”

ตึกที่สูงที่สุดในไต้หวัน ด้านในเป็นเสมือนห้าสรรพสินค้าที่รวมของแบรนด์เนมและของกินไว้มากมายที่นี้ หากใครเป็นสายช้อปปิ้งรับรองว่าถูกใจไม่น้อยเลยทีเดียว

 

“Ximen night Market”

ปิดท้ายด้วยตลาด Ximen night Market เป็นย่านที่เราเลือกพักหากใครสนใจจะมาเที่ยวไต้หวันแล้วเลือกพักย่านนี้ บอกเลยว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน เพราะด้วยโลเคชั่นที่เดินทางที่ง่ายดายแล้ว ยังมีของกินและแหล่งช้อปปิ้งแบบไม่มีที่สิ้นสุดอีกด้วย 

 

 

His ก็ได้พาผู้อ่าน Explore ไต้หวันกันไปพอเหมาะแล้ว คราวนี้เราขอกลับมาพูดถึงกระเป๋าเดินทางตัวช่วยที่ทำให้ทริปนี้รู้สึกคล่องตัวแบบไม่มีที่ติ!

American Tourister รุ่น Trigard Spinner สีดำ 

 

 

กระเป๋าเดินทาง American Tourister รุ่น Trigard Spinner สีดำ เป็นกระเป๋ารุ่นใหม่ TRIGARD ที่มาพร้อมกับระบบล๊อค “XtraSecu™ 3 Point Lock” ซึ่งมีจุดล็อคถึง 3 จุด ทำให้เราสามารถมั่นใจได้ทุกครั้งที่เลือกใช้ 

 

 

 

ในเรื่องของดีไซน์นั้นก็ยังดูทันสมัยตอบโจทย์คนที่รักการท่องเที่ยวได้สุดๆ เลือกใช้วัสดุเป็น Polypropylene ที่มีผิวสัมผัสป้องกันรอยขีดข่วนได้เป็นอย่างดี ทำให้เราไม่ต้องกังวลเรื่องรอยของกระเป๋าอีกต่อไป

 

 

 

ล้อคู่ทนทานลากได้ลื่นไหลทุกพื้นผิว เป็นฟังก์ชั่น Double Wheels ที่แม้แต่ถนนที่ขรุขระก็ยังไม่เป็นปัญหา ในทริปนั้นเราได้ลองลากกระเป๋าในพื้นขรุขระต้องบอกเลยว่ากระเป๋าใบนี้ไม่มีปัญหาใดๆ 

 

 

 

หากใครกำลังเริ่มสนใจกระเป๋าใบนี้ล่ะก็สามารถ [คลิก] เข้าไปดูรายละเอียดของสินค้าเพิ่มเติมได้ AMERICAN TOURISTER เขาผลิตออกมาทั้งหมด 3 ขนาด และมีทั้ง 6 สี ได้แก่ ดำ ขาว ชมพู ฟ้า เขียว และ ม่วง >> คลิกเพื่อดูสีอื่นๆ  

AMERICAN TOURISTER รุ่น Trigard ราคาเริ่มต้นที่ 5,650.-  [คลิก]


แอดเป็นเพื่อน HIS ที่ @His.in.th

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย His.in.th

ทีมงาน His.in.th ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้ผู้ใด คัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงเนื้อหา
ในหน้านี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฏหมาย