Top

His Menu : 9 เมนูแนะนำที่จัดว่าเด็ด! จาก 9 ร้านสุดมีสไตล์

เดือน 9 มาถึงทั้งที His Menu ขอจัด 9 เมนูเด็ด ที่ได้รวบรวมจากร้านต่างๆ ที่ His ได้ไปเยือนมา หากใครติดตามกันมาตลอด คงทราบกันดีว่าแต่ละร้านที่เราได้ไปเยือน และเก็บภาพมาฝากนั้น ดีและมีสไตล์มากๆ

นอกจากบรรยากาศร้านที่ดูดีมีสไตล์ เหมาะกับชาว His แล้ว เมนูอาหารที่เรียกว่าเป็น Signature ของแต่ละร้านก็ดีไม่แพ้กัน His จึงได้รวบรวม 9 เมนูแนะนำ จากร้านที่ His Menu / Place เคยไปเยือนมาฝาก! แต่ละเมนูเด็ดจริง และงานนี้จัดให้ครบทุกสาย จะสายปาร์ตี้ แฮงก์เอ้าท์ สายดินเนอร์หวานๆ หรือสาย family ก็จัดมาครบ ตามมาดูพร้อมกันเลยครับ 🙂

 

1 – ยำเนื้อน่องลาย
ร้านสุพรรณิการ์

 

อ่านเพิ่มเติม ร้าน Supanniga Eating Room คลิก!

ยำเนื้อน่องลาย (190 บาท) จาก ร้าน Supanniga Eating Room ยำเนื้อที่คนรักเนื้อต้องมากิน! เนื้อน่องลาย หั่นบาง ลวกสุกแบบพอดีๆ คลุกกับตั้งฉ่าย ราดด้วยน้ำยำ พร้อมโรยกระเทียมเจียวหอมๆ ปิดท้าย ตักทานพร้อมกัน รสชาติความแซ่บเบาๆ บวกกับความหอมหวานของเนื้อน่องลาย เคล้ากันในปากดีมากๆ

พิกัด : ท่าเตียน หรือ MRT สนามไชย (ทางออก Siam Museum) แล้วเดินมาอีกเพียง 270 เมตรเท่านั้น

 

2 – นาโช่
Helter Skelter Rest & Bar

 

อ่านเพิ่มเติม ร้าน Helter Skelter Rest & Bar คลิก!

เมนูซิกเนเจอร์ประจำร้าน Helter Skelter Rest & Bar ที่มาแล้วต้องสั่ง! “นาโช่” แป้งตอติญ่า ทอดจนเหลืองกรอบ ชิ้นพอดีคำ ทานคู่กับนาโช่สูตรพิเศษ ปรุงรสฟีลซอสสปาเกตตี้และอบด้วยชีส เพิ่มรสชาติให้เข้มข้นขึ้นด้วย ปาปริก้า ผงกระเทียม และพริกไทย เป็นนาโช่ที่รสชาติดีมาก ถูกปากคนไทยอย่างแรง คนต่างชาติก็เก็ทได้ไม่ยาก กินเพลินๆ แกล้มเบียร์ หมดแล้วรับรองต้องมีเบิ้ล!

พิกัด : 312 สี่แยกสะพานควาย ถนนสาลีรัฐวิภาค

 

3 – แกงกะหรี่ลาวเส้นข้าวเปียก
Lao Dtom Lao ‘ลาวต้มลาว’

 

อ่านเพิ่มเติม ร้าน Lao Dtom Lao ‘ลาวต้มลาว’ คลิก!

แกงกะหรี่ลาวเส้นข้าวเปียก ร้าน Lao Dtom Lao ‘ลาวต้มลาว’ เมนูซิกเนเจอร์ของร้าน ชอบกินแกงกะหรี่อยู่แล้วต้องถูกใจสิ่งนี้! แกงกะหรี่สูตรลาว รสชาติคล้ายกับแกงเหลืองผสมมัสมั่น มีความเผ็ดร้อนของพริกไทย เสริฟพร้อมกับเส้นข้าวเปียก ที่ทานคู่กันแล้วลงตัวสุดๆ และมีไข่ต้มเสริฟมาในจานที่ช่วยลดความเผ็ดร้อนของแกงได้ดี รสชาติเป็นเอกลักษณ์มากๆ แนะนำว่าต้องไปลอง

พิกัด : หลานหลวง ถนนจักรพรรดิพงษ์ ก่อนถึงทางขึ้นสะพานพระรามแปด เยื้องกับไปรษณีย์

 

4 – ปีกไก่ทอดยามะจัง รสต้นตำรับ
ร้าน Sekai no Yamachan

 

อ่านเพิ่มเติม ร้าน เซไค โนะ ยามะจัง (สาขาสุขุมวิท 39) คลิก!

‘ปีกไก่ทอดยามะจัง รสต้นตำรับ’ (130 บาท 5 ชิ้น/1 ที่) เสริฟแบบวางปีกไก่เป็นกองภูเขา ถ้าสั่งมากกว่า 5 ปีก เชฟก็จะเทิร์นปีกไก่ซ้อนๆ กันสูงขึ้นไปอีก (ในรูป 30 ชิ้น) ปีกไก่คัดไซส์ ขนาดช่วงปีกกลางพอดีคำ รสชาติเป็นเอกลักษณ์มาก ด้วยความที่ไก่ของที่นี่ไม่ผ่านการหมักหรือชุบแป้งใดๆ และมีเทคนิคการทอดเฉพาะ ด้านนอกจะแห้งกรอบ แต่ด้านในเนื้อนุ่มสามารถรูดออกได้ง่าย ก่อนเสริฟคลุกด้วยพริกไทย ซึ่งรสชาติฟินิชแล้วออกมาอร่อยกลมกล่อมมาก รสชาติของการทอดแบบแห้งๆ เค็มๆ + พริกไทยหอมๆ จัดเป็นปีกไก่ทอดที่อร่อยสมคำร่ำลือ

พิกัด : โครงการ The Manor ซอยสุขุมวิท 39

 

5 – ต้มกะหล่ำปลีเห็ดหอมกระดูกแก้ว
ร้านคนชง คนปรุง

 

อ่านเพิ่มเติม ร้าน คนชง คนปรุง คลิก!

ร้านอาหารรสชาติฝีมือคุณแม่ เสริฟอาหารสไตล์ไทย-จีน His แนะนำเมนู ‘ต้มกะหล่ำปลีเห็ดหอมกระดูกแก้ว’ ส่วนมากจะเจอเมนูนี้ในช่วงเทศกาลกินเจเท่านั้น แต่ถ้ามาที่ คงชง คนปรุง ก็มีให้ทานกันเรื่อยๆ เลยครับ ความพิเศษคือ กะหล่ำปลีที่ตุ๋นจนเปื่อย บวกกับกระดูกแก้ว ที่ทานพร้อมกันตอนเสริฟใหม่ร้อนๆ แล้วดีมาก อร่อยจนหวนให้นึกถึงรสมือแม่ ปิดท้ายด้วยกลิ่มหอมของเห็ดหอมตามมาอีกด้วย

พิกัด : ร้านอยู่ริมถนน ปากซอยอินทามะระ 3

 

6 – ยำเนื้อดิบ
ร้าน Ma-Ke Inu

 

อ่านเพิ่มเติม ร้าน Ma-Ke Inu คลิก!

ยุกเกะ Ma-Ke Inu Beef Yukke (200 บาท) หรือ ยำเนื้อดิบ ร้าน Ma-Ke Inu ยำเนื้อดิบที่ปรับเป็นสไตล์ไทยด้วยการใส่ผริกเผา เพิ่มความหวานมันเผ็ด ท็อปด้วยไข่แดง ทานเล่นแกล้มเบียร์ชิลๆ

พิกัด : ลาดพร้าวซอย 4 (MRT พหลโยธิน)

 

7 – ข้าวซอยไก่
อองตอง Ong Tong

 

อ่านเพิ่มเติม ร้าน อองตอง คลิก!

เมนู Recommend ของร้าน ‘ข้าวซอยไก่’ (79 บาท) อร่อยจริงสมเป็นเมนูแนะนำจากร้าน เสริฟมาในถ้วนเซรามิกชามโต พร้อมเครื่องเคียง หน้าตาน่าทานและกลิ่นหอมมาก รสชาติกลมกล่อมดีมาก หากชอบความเผ็ดร้อนก็สามารถเติมพริกลงไปได้อีก เส้นหนานุ่ม ซึมน้ำซุปข้าวซอยแล้วลงตัว น่องไก่เนื้อนุ่มตักทานง่าย ได้รสชาติข้าวซอยเหนือแต้ๆ ไม่เจือจาง อาหารเหนือในเมืองกรุงแนะนำที่นี่เลยครับ!

พิกัด : ซอยอารีย์ 1 (ถนนพหลโยธิน 7) หรือ BTS อารีย์ เดินเข้าซอยมาได้ประมาณ 200 เมตร

 

8 – หม่าล่า
ร้าน Thaisho ไทโช

 

อ่านเพิ่มเติม ร้าน Thaisho คลิก!

มาเยือน ร้านไทโช แฮงก์เอ้าท์กับเพื่อนๆ ทั้งที ก็ไม่พลาดที่จะสั่งเมนูแกล้มสุดเด็ดมาทาน ‘หม่าล่า’ เมนูอาหารที่ต้องสั่งเมื่อไปไทโช ซอสหม่าล่ากำลังดี ไม่ชุ่มมาก แต่เข้มข้นสุดๆ เสริฟพร้อมน้ำจิ้มอีก 3 รสชาติด้วย กินแกล้มกับเครื่องดื่มดีมาก กินมันส์แซ่บได้ยกกลุ่ม

พิกัด : ระหว่างซอยพหลโยธิน 14 และ 16 ติดถนนใหญ่

 

9 – ชีสลาวาเบอร์เกอร์
Dumbo Jazz & Vinyl Bar

 

อ่านเพิ่มเติม ร้าน DUMBO BKK คลิก!

Cheese Lava Burger (300 บาท) จากบาร์ Rooftop ย่านสะพานควาย Dumbo BKK เมนูนี้ไม่ได้มีดีแค่หน้าตา เพราะรสชาติดีเด่นถูกปากมากๆ คราฟท์เบอร์เกอร์ที่รังสรรค์ออกมาด้วยหัวใจ หมักเนื้อสูตรเฉพาะ เพิ่มความหอมด้วยชีสสด 2 ชนิด โรยลงบนเนื้อแล้วเบิร์นให้เข้ากับซอสเป็นเนื้อเดียวกัน เติมหวานด้วยคาราเมลปรุงรสจนหอมแบบมีเท็กซ์เจอร์ กัดแล้วจะรับรู้ได้ถึงความว้าว! ของรสชาติแต่ละเลเยอร์ อร่อย และประทับใจมากๆ

พิกัด : ดาดฟ้า Buffalo bridge gallery (ตึกแถวห้องริมสุด ก่อนถึงสะพาน Aqua) ห่างจาก BTS สะพานควาย 600 เมตร

 

เต็มอิ่มมาก กับ 9 เมนูแนะนำที่จัดว่าเด็ดจริง! จาก His นอกจากเมนูดีๆ ที่แนะนำไปแล้ว บรรยากาศของแต่ละร้านก็ดีมากเช่นกัน ทั้ง 9 ร้านหลากสไตล์มากๆ อย่างที่บอกว่าจัดมาให้ครบกับคนทุกไลฟ์สไตล์เลย มีโอกาสลองแวะไปทานร้านที่โดนกัน หรือจะตามเก็บให้ครบทั้ง 9 ร้าน 9 เมนู เลยก็ได้

 


 

แอดเป็นเพื่อน HIS ที่ @His.in.th

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย His.in.th

ทีมงาน His.in.th ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้ผู้ใด คัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงเนื้อหา
ในหน้านี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฏหมาย