Top

His Menu : ชิมอาหารเหนือ ย่านอารีย์ “อองตอง” ต้นตำรับอาหารเหนือสูตรคุณย่า

อองตอง ร้านอาหารเหนือในเมืองกรุง ย่านอารีย์ แหล่งรวมของกินสุดอร่อยขึ้นชื่อในกรุงเทพ ร้านอองตองขึ้นชื่อเรื่องข้าวซอย และอาหารเหนือแบบ signature ที่หาทานได้ยากในเมืองกรุงเช่นนี้

ก่อนอื่นขอแนะนำให้รู้จักกัน อองตอง กันก่อนเลย แต่ก่อนอองตองเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเรือขึ้นชื่อในจังหวัดเชียงใหม่ และเมื่อประสบความสำเร็จดีแล้ว จึงย้ายถิ่นมาเปิดร้านอาหารเหนือให้ชาวกรุงเทพได้ลิ้มลองกัน เน้นเสริฟเมนูข้าวซอย ซึ่งถ้าใครมาถึงที่ร้านแล้ว ก็ต้องลองสั่งข้าวซอยกินกันก่อนเลย!

 

 

ร้านเป็นตึกแถวไม่ใหญ่มาก ดูอบอุ่น มีที่นั่งบริการ 2 ชั้น ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ โทนสีไฟและกำแพงเป็นสีเหลืองนวล โทนอบอุ่น ที่ให้บรรยากาศเหมือนนั่งทานอยู่ที่บ้าน

 

 

 

 

 

 

อย่างที่บอกว่าทีเด็ดของข้าวซอย เมื่อมาถึงร้านอองตองอารีย์ ต้องสั่ง! จริงๆ แล้วมีเรื่องราวที่น่าสนใจแฝงอยู่ด้วย ข้าวซอยสูตรของคุณย่าที่ทุกคนในครอบครัวติดใจและหลงเสน่ห์มัน ด้วยความชอบจนไม่อยากทิ้งเสน่ห์และรสชาติที่คุ้นเคยนี้ไป จึงได้สูตรข้าวซอยคุณย่ามาเป็นต้นแบบในการเสริฟ ดัดแปลงเพียงเล็กน้อยให้มีความเจ๋งขึ้น แต่ยังคงรสชาติและกลิ่นอายเดิมๆ อยู่

 

 

 

ข้าวซอยไก่ (79 บาท)

ข้าวซอยไก่เมนูหลัก recommend ของร้าน เสริฟมาในถ้วนเซรามิกชามโต พร้อมเครื่องเคียง หน้าตาน่าทานและกลิ่นหอมมาก รสชาติกลมกล่อมดีมาก หากชอบความเผ็ดร้อนก็สามารถเติมพริกลงไปได้อีก เส้นหนานุ่ม ซึมน้ำซุปข้าวซอมแล้วลงตัว น่องไก่เนื้อนุ่มตักทานง่าย หากใครอยากลิ้มลองรสชาติข้าวซอย พร้อมบรรยากาศเหมือนนั่งอยู่ร้านอาหารเหนือจริง ที่นี่ก็ตอบโจทย์เลยครับ

 

 

 

 

 

ข้าวซอยคั่วแห้ง เนื้อน่องลาย (109 บาท)

อีกหนึ่งเมนูข้าวซอยที่อยากแนะนำ signature ของร้านที่หาทานที่อื่นไม่ได้ ข้าวซอยคั่วแห้ง His Menu เลือกใส่เนื้อน่องลาย (ที่นี่มีเนื้อสำหรับใส่ข้าวซอยให้เลือกทั้ง ไก่/หมู/เนื้อ/เนื้อน่องลาย) จานนี้เสริฟมาพร้อมจานสังกะสีแบบคลาสสิค ด้านล่างพาดด้วยใบตอง กลิ่นหอมมาแต่ไกล พูดถึงรสชาติข้าวซอยคั่วแห้งมีความกลมกล่อมดี รสไม่ได้เหมือนกับข้าวซอยทั่วไป แต่ไม่ทิ้งความเป็นสูตรต้นตำรับคุณย่า คั่วแห้งเส้นข้าวซอยกับไข่ มีกลิ่นคั่วติดเส้น ใส่เนื้อน่องลายแทรกเอ็น ชิ้นใหญ่ เคี้ยวง่ายนุ่มลิ้น เมนูนี้ลงตัว และหากได้มาก็ควรลองเลย

 

นอกจากเมนูหลักอย่างข้าวซอยแล้ว ร้านอองตอง ยังมีอาหารเหนืออื่นๆ และของทานเล่นสไตล์เชียงใหม่ ที่รสชาติดีไม่แพ้กันพร้อมเสริฟอีกด้วย และบางเมนูยังหาทานได้ยากในเมืองกรุงอีกด้วย

 

ขนมจีนน้ำเงี้ยว (89 บาท)

เสริฟมาในถ้วยใหญ่ ปริมาณขนมจีน+น้ำเงี้ยวให้เยอะมาก คุ้มราคา! น้ำเงี้ยวหอมกลิ่นเครื่องเทศ เครื่องแกงแน่นๆ เผ็ดร้อนเบาๆ ตามสไตล์น้ำเงี้ยว ใส่เลือดและกระดูกหมูเนื้อนุ่ม เลาะออกง่าย แถมให้เยอะอีกด้วย เมนูนี้อิ่มคุ้มมาก

 

 

ไส้อั่ว (79 บาท)

ของว่างอันเป็นเอกลักษณ์ของภาคเหนือ ‘ไส้อั่ว’ เนื้ออัดแน่น รสชาติอร่อยกลมกล่อม ไม่เผ็ดเกินไป กลิ่นหอมควัน+ขมิ้น รสชาติเหมือนทานอยู่ที่เหนือ หากใครอยากลองไส้อั่วอร่อยๆ ฟีลเหนือแท้ ต้องมาที่นี่เลย

 

 

ชุดหมูทอด + น้ำพริกหนุ่ม (89 บาท)

เซ็ตนี้เสริฟมาพร้อมกับกะหล่ำนึ่ง หมูทอดเนื้อนุ่ม มีมันแซม ชิ้นพอดีคำทานง่าย รสชาติออกเค็มแบบกำลังดี ส่วนน้ำพริกหนุ่มรสชาติดี ไม่เผ็ด ไม่เข้มข้นเท่าต้นตำรับ แต่ไม่ได้แตกออกไปมากนัก ตักหมูทอดแล้วจิ้มเข้ากับน้ำพริกหนุ่ม แล้วหยิบผักนึ่งตามเข้าปาก อร่อยลงตัวมากๆ ครับ สามารถทานเล่นก็ได้ หรือเลือกทานเป็นอาหารหลัก แนะนำให้สั่งข้าวเหนียวมาเพิ่ม ทานคู่กันแล้วดีมาก

 

และเครื่องดื่ม signature ของร้าน ‘น้ำอองตอง’

 

 

 

น้ำอองตอง (39 บาท)

น้ำอองตอง คือเก็กฮวยนม เสริฟมาในแก้วพร้อมดื่ม รสชาติเก็กฮวยนวลๆ หวานสดชื่นตามสไตล์ ที่ผสมกลิ่นของนมเข้ามาเบาๆ แต่รสชาติเก็กฮวยยังคงเด่นไม่เสียรสเลย ดื่มเพียวก็สดชื่น หรือดื่มคู่กับอาหารเหนือที่เสริฟตรงหน้า ก็จะช่วยดับความคาวความเลี่ยนของอาหารได้ดีทีเดียว

 

อองตอง

 

หากใครอยากลองรสอาหารเหนือแบบต้นตำรับสูตรคุณย่า สามารถมาทานกันได้ที่ร้านอองตองเลยครับ หนึ่งในตัวเลือกสำหรับคนที่อยากลองอาหารแปลกใหม่ในเมืองเช่นนี้ ราคาไม่แพง มีทั้งเมนูจานเดียวอิ่ม และเมนูที่สามารถแชร์กันได้ เหมาะมากสำหรับพาครอบครัวมาทาน หรือหากจะมากับเพื่อน คนรัก ก็ได้บรรยากาศอบอุ่นเหมือนอยู่บ้านอีกแบบ

พิกัด : ซอยอารีย์ 1 (ถนนพหลโยธิน 7) หรือ BTS อารีย์ เดินเข้าซอยมาได้ประมาณ 200 เมตร
เปิดบริการทุกวัน 10.30 – 20.30 น.

 


 

แอดเป็นเพื่อน HIS ที่ @His.in.th

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย His.in.th

ทีมงาน His.in.th ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้ผู้ใด คัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงเนื้อหา
ในหน้านี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฏหมาย