Top

His Menu : Sekai no Yamachan (เซไค โนะ ยามะจัง) ร้านไก่ทอดชื่อดังจากญี่ปุ่น สไตล์อิซากายะ

Sekai no Yamachan (เซไค โนะ ยามะจัง) ร้านไก่ทอดชื่อดังจากญี่ปุ่น หรือที่คุ้นเคยกันดีกับ ‘ร้านปีกไก่ลุง’ เอกลักษณ์ของร้านคือ มาสคอตการ์ตูนเป็นหน้าคุณลุงยามาโมโต้ (ผู้ก่อตั้งร้าน) ที่มีช่วงแขนและขาเป็นไก่ ให้อารมณ์ที่ดูสนุกและเป็นกันเองกับลูกค้า

ร้าน Sekai no Yamachan (เซไค โนะ ยามะจัง) ต้นตำรับจากเมือง Nagoya ประเทศญี่ปุ่น มาเปิดพร้อมเสริฟความอร่อย และบรรยากาศแบบออริจินอลในไทย 3 สาขา His Menu ได้พาทุกคนไปเยือนที่ สาขาสุขุมวิท 39 ซึ่งเป็นสาขาแรกในไทย เปิดมาเกือบ 5 ปีแล้ว

 

Sekai no Yamachan

 

พูดถึงร้านยามะจังในญี่ปุ่น จัดเป็นร้านที่ฮิต และมีสาขามากมายพอๆ กับเซเว่นบ้านเราเลย เรียกว่าเป็นร้านอิซากายะ หรือร้านกินดื่มยอดฮิตอันดับ 1 ใน Nagoya เลยครับ

ร้านสไตล์อิซากายะฉบับยามะจังในไทย ยินดีต้อนรับลูกค้าทุกกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นครอบครัวที่มีเด็ก กลุ่มเพื่อน หรือคนทำงานที่มาสังสรรค์หลังเลิกงาน ก็สามารถเข้านั่งทานอาหาร สัมผัสร้านสไตล์อิซากายะแบบออริจินอลได้

 

 

 

เมนูอาหารหลากหลายมาก รองรับทุกกลุ่มลูกค้า เล่มเมนูเดียวกับร้านออริจินอลที่ญี่ปุ่นเลย และมีเสริมเมนูสไตล์ไทย ที่ออกโดยเชฟญี่ปุ่นด้วย เพื่อตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่ชอบอาหารสไตล์ไทยในฟีลญี่ปุ่น

 

 

สาขาที่ไทยจะมี General manager จากญี่ปุ่นมาคุมตลอด เพื่อให้คุณภาพ รสชาติ การบริการต่างๆ คงความเป็นยามะจังตามต้นตำรับเดิมได้มากที่สุด ดังนั้นคุณจะได้รสชาติและบรรยากาศแบบยามะจังที่ไม่ผิดเพี้ยนแน่นอน

 

 

 

 

ด้านในร้านตกแต่งสไตล์อิซากายะแบบญี่ปุ่น ดูสบายๆ ร้านค่อนข้างกว้าง เฟอร์นิเจอร์จะเน้นสี Black oak สีไม้โทนเข้มๆ ดูเท่ๆ ซึ่งเมื่อเปิดไฟสีเหลืองตัดแล้ว เป็นฟีลที่พร้อมสังสรรค์กินดื่มมากๆ

 

 

มีทั้งแบบนั่งโต๊ะปกติ และแบบนั่งพื้นห้อยขาสไตล์ญี่ปุ่น

 

– HIS MENU –

สำหรับ เซไค โนะ ยามะจัง จะมีเมนูไฮไลท์อยู่ คือ ปีกไก่ทอดยามะจัง ซึ่งส่วนมากคนที่มาที่นี่ก็เพราะเจ้านี่แหละ นอกจากนี้ His Menu ยังมีเมนูอื่นเด็ดๆ ของร้านมาแนะนำอีกด้วย อร่อยไม่แพ้กับเมนูไฮไลท์เลย ได้ความเป็นเจแปนสุดๆ

 

 

 

‘ปีกไก่ทอดยามะจังรสต้นตำรับ’

 

 

เมนูแรก ‘ปีกไก่ทอดยามะจังรสต้นตำรับ’ (130฿ 5 ชิ้น/1 ที่) เสริฟแบบวางปีกไก่เป็นกองภูเขา ถ้าสั่งมากกว่า 5 ปีก เชฟก็จะเทิร์นปีกไก่ซ้อนๆ กันสูงขึ้นไปอีก (ในรูป 30 ชิ้น) นอกจากการเสริฟที่เป็นเอกลักษณ์แล้ว ยังมีกิมมิคการทานสุดเจ๋งอีกด้วย

 

 

 

ปีกไก่คัดไซส์มาเท่าๆ กัน และขนาดช่วงปีกกลางพอดีคำ เรื่องรสชาติต้องบอกเลยว่าเป็นเอกลักษณ์มาก ด้วยความที่ไก่ของที่นี่ไม่ผ่านการหมักหรือชุบแป้งใดๆ และมีเทคนิคการทอดเฉพาะ ด้านนอกจะแห้งกรอบ แต่ด้านในเนื้อนุ่มสามารถรูดออกได้ง่าย ขั้นตอนสุดท้ายคลุกด้วยพริกไทย ซึ่งรสชาติฟินิชแล้วออกมาอร่อยกลมกล่อมมาก รสชาติของการทอดแบบแห้งๆ เค็มๆ + พริกไทยหอมๆ จัดเป็นปีกไก่ทอดที่อร่อยสมคำร่ำลือ

 

‘ยากิโซบะผัดซอส’

 

 

‘ยากิโซบะผัดซอส’ (170฿) เมนูที่สามารถสั่งมาทานจานเดียวก็อิ่มได้ หรือสั่งมาแชร์กับเพื่อนๆ อัพความอร่อยก็ดี เส้นโซบะนุ่มๆ ผัดกับกะหล่ำปลี แครอท และหมูชิ้นบางๆ ปรุงตามแบบยากิโซะฉบับยามะจัง รสชาติดีเด็ดมาก ทานเยอะก็ไม่เลี่ยน ต่างจากที่เคยทานที่อื่นมา ใครเคยผิดหวังจากที่อื่น มาลองทานที่นี่แล้วไม่ผิดหวังแน่นอน!

 

‘หม้อร้อนโมตสึนาเบะ’

 

 

เมนูหม้อร้อนก็ยอดนิยมไม่แพ้ปีกไก่ทอด His Menu สั่ง ‘หม้อร้อนโมตสึนาเบะ’ (380฿) ซุปไส้วัว ซึ่งเป็นเมนูใหม่ที่ร้านแนะนำ แต่ที่ญี่ปุ่นจะฮิตมาก กะหล่ำปลีต้มจนนุ่ม + ไส้วัวเคี้ยวง่าย ไม่คาว รสชาติซุปสไตล์ญี่ปุ่น ออกเผ็ดนิดๆ โดยรวมกลมกล่อม ซดร้อนๆ ลื่นคอ

 

‘ยำปลาหมึกดอง’

 

 

‘ยำปลาหมึกดอง’ (180฿) เมนูนี้เป็นไทยสไตล์ ที่หน้าตาการเสริฟมาแบบญี่ปุ่น รสชาติยำปลาหมึกดองแบบยำไทย เผ็ดเล็กน้อย แต่ถ้าอยากได้เผ็ดหนักกว่านี้ก็สามารถบอกเชฟได้ ทานคู่กับแตงกวาหั่นชิ้นพอดีคำแล้วดีมาก

 

‘ปลากระเบนย่าง’

 

 

เมนูทานแกล้มเครื่องดื่มยอดฮิต ‘ปลากระเบนย่าง’ (139฿) เนื้อเหนียวนุ่ม ได้ texture แบบกรอบๆ หอมกลิ่นควัน จิ้มกับมายองเนสที่เสริฟคู่กัน ทางร้านแนะนำให้ใส่โชยุและพริกป่นในมายองเนสด้วย เพื่อรสชาติที่กลมกล่อมขึ้น

 

‘ชีสทอด’

 

 

‘ชีสทอด’ (130฿) เมนู deep fried ทานเล่นยอดนิยม ที่เหมาะกับลูกค้าทุกกลุ่ม ไซส์พอดีคำ ด้านในเป็นชีสเน้นๆ พอมาเสริฟปุ้บ แนะนำให้หยิบทานเลยครับ เพราะชีสยังร้อนอยู่ ฟีลตอนกัดแล้วยืด บวกกับรสชาติตอนเคี้ยวในปาก ดีมากครับ

 

อาหารหลัก ของว่าง ของแกล้มที่เซไค โนะ ยามะจัง จัดมาดีขนาดนี้ เครื่องดื่ม และของหวาน ที่จะมาแนะนำอันดับต่อไปก็ดีไม่แพ้กัน ไปชมกันต่อเลย

 

‘Fruit Punch’

 

 

เครื่องดื่ม Non-Alcohol ‘Fruit Punch’ (119฿) เป็นค็อกเทลสูตร Yamachan Original นอกจาก Fruit Punch ยังมีเครื่องดื่มอีกหลายแบบให้เลือก จิบระหว่างทานอาหารได้ความสดชื่น และแก้เลี่ยนได้

 

‘Shiratama Zenzai Milk Ice Cream

 

 

ของหวานสไตล์ญี่ปุ่น ‘ขนมดังโงะ ถั่วแดง และไอศกรีมนมสด’ (145฿) ด้านล่างเป็นถั่วแดง เสริฟมากับดังโงะแป้งนุ่มๆ ชิ้นเล็กตักพอดีคำ และไอศกรีมโฮมเมดรสชาเขียว ตักทานพร้อมกันสามอย่าง ได้ทั้งความหนึบนุ่มของดังโงะ รสหวานของถั่วแดง และรสกลมกล่อมนวลๆ ของไอศกรีม ได้รสชาติที่ดีจนต้องบอกต่อ

 

‘Aisuru Oimochan’

 

 

Aisuru Oimochan หรือ ‘มันหวานญี่ปุ่นและไอศกรีมนมสด’ (190฿) เมนูลับของยามะจัง เพราะด้วยสไตล์ของร้านแบบอิซากายะ ทำให้คนนึกถึงแต่อาหารแกล้มกับเบียร์ แต่จริงๆ ยามะจังก็มีของหวานด้วย และที่สำคัญอร่อยมาก! มันหวานที่นำไปต้ม หั่นเป็นชิ้นบาง และนำไปทอด จัดเรียงใส่จานราดด้วยน้ำผึ้ง ปิดท้ายด้วยไอกรีมนมสดโฮมเมด เนื้อเนียน หอมนมมากๆ ตักทานพร้อมกันเป็นรสชาติที่ชาตินี้ต้องได้ไปกินอีก! ความเย็น + ร้อน + มัน ลงตัวมากจนต้องยกให้เป็นเมนู recommend อีกหนึ่งเมนูเลย

ไอศกรีมของยามะจังเป็น homemade ที่ผ่านการคัดเลือกมาอย่างดี ให้ได้รสที่ดีที่สุด และพิเศษสุดเพราะ made to Yamachan เท่านั้น! สามารถมาลองรสชาตินี้ได้ที่นี่ได้เดียว

 

 

 

 

หากใครอยากมาลิ้มลองรสชาติปีกไก่ทอดยามะจังรสต้นตำหรับ หรือดื่มด่ำกับร้านสไตล์อิซากายะ ที่มีอาหาร/เครื่องดื่มสไตล์ญี่ปุ่นให้เลือกมากมาย และได้ฟีลแบบเจแปนสุด ต้องมาที่ Sekai no Yamachan เปิดบริการ 3 สาขาในไทย // สาขาแรก สุขุมวิท 39 // สาขา 2 ธนิยะ สีลม // สาขา 3 นิมมาน เชียงใหม่

 

 

เซไค โนะ ยามะจัง สาขาสุขุมวิท 39 (สาขาแรก) ที่ His Menu ได้มาเยือนวันนี้ ทั้งบรรยากาศและรสชาติอาหาร/เครื่องดื่มไม่ทำให้ผิดหวังเลย เดินทางง่าย สามารถขับรถส่วนตัว (มีที่จอดรถ) หรือ นั่ง BTS มาลงที่สถานีพร้อมพงษ์ก็สะดวกมาก 🚩 พิกัด : โครงการ The Manor ซอยสุขุมวิท 39 ด้านหน้าร้านมีรูปปั้นมาสคอตคุณลุง Yamamoto ไซส์บิ๊กยืนถือป้ายอยู่ เวลาเปิด/ปิด จ.-ศ. 17.30 – 24.30 น. และ ส.-อา. 11.30 – 24.30 น

 


 

แอดเป็นเพื่อน HIS ที่ @His.in.th

เพิ่มเพื่อน

Download App His ได้แล้ว
iOS :
https://apple.co/2Ynn6nI
Android : http://bit.ly/2WnAzde

เรียบเรียงโดย His.in.th

ทีมงาน His.in.th ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้ผู้ใด คัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงเนื้อหา
ในหน้านี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฏหมาย