Top

His Place : Life and Kuisine ร้านอาหารกึ่งคาเฟ่ สไตล์ Industrial Loft เท่ๆ เอาใจเหล่าไบเกอร์

His Place ขอเอาใจสายไบเกอร์ หรือคนที่ชอบการตกแต่งสไตล์ Industrial Loft เข้มๆ เท่ๆ ด้วยการพามาเยือน ร้าน Life and Kuisine ย่านผ่านฟ้า

ร้าน Life and Kuisine จัดเป็นร้านที่ครบครันมาก เพราะมีทั้งอาหาร กาแฟ บรรยากาศภายนอก และภายในร้านสุดเท่เกินบรรยาย ที่มาพร้อมกับการบริการอย่างเป็นกันเองมากๆ ร้านตั้งอยู่ย่านผ่านฟ้า ซึ่งถ้าใครได้ผ่านแถวนี้บ่อยๆ ก็ต้องสะดุดตาแน่นอน

 

ร้าน Life and Kuisine

 

ทางเข้าร้านเป็นประตูเหล็กบานเก่าสีฟ้า ได้อารมณ์วิเทจดิบๆ

 

ร้าน Life and Kuisine

 

 

ด้านในบรรยากาศสไตล์ Industrial Loft ยกเพดานสูง การแตกแต่งจะเน้นโครงเหล็กสีดำ ที่ตัดกับเฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้มๆ เครื่องหนัง และจุดเด่นเลยคือ รอบๆ ร้านจะตกแต่งด้วยอุปกรณ์สำหรับขับรถมอเตอร์ไซค์ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อหนัง ถุงมือ หมวกกันน็อค

 

ร้าน Life and Kuisine

 

ส่วนของเคาน์เตอร์บาร์ ที่มีทั้งบาร์จิบกาแฟ และซูชิบาร์ ใครมาคนเดียว ก็สามารถนั่งชิลที่บาร์ด้านนี้ได้เลย

 

 

บริเวณเวณทางเข้าห้องน้ำ ก็ตกแต่งด้วยป้ายบอกทาง กับโครงเหล็กสีดำ สามารถเป็นมุมถ่ายรูปเท่ๆ ได้ทั้งร้านเลยครับ

 

MENU RECOMMENDED

 

บรรยากาศที่ว่าดีแล้ว อาหารของร้าน Life and Kuisine ก็ดีไม่แพ้กัน เมนูอาหารค่อนข้างหลากหลายมากๆ รสชาติดี มีเอกลักษณ์เฉพาะทุกเมนู ด้วยความที่ใช้วัตถุดิบชั้นดี บวกกับปรุงโดยสูตรเฉพาะของร้าน ใครได้ทานก็ติดใจ พร้อมแล้วก็ไปดู เมนูแนะนำจาก Life and Kuisine กับ His Place กันเลย

 

 

 

– สลัดปลาเงินทอดกรอบ –
SHIRAUO SALAD

สลัดปลาเงินสูตร life and Kuisine เนื้อปลาเงินทอดกรอบ วางบนผักสลัด ซึ่งเป็นผัดสดใหม่วันต่อวัน  ราดด้วยน้ำสลัด ซึ่งเป็นพระเอกของเมนูนี้เลย เพราะเป็นน้ำสลัดสูตรเฉพาะของทางร้าน ปิดท้ายด้วยไข่กุ้งพูนๆ คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักทานแล้วพอดีกันสุดๆ

 

 

– ปลาแซลมอนโรว –
SPICY SALMON ROLL

เอกลักษณ์ของของแซลมอนโรวจานนี้ คือ ด้านในจะสอดไส้แซลมอนเบิร์น ชีส และซอสสไปซี่ ส่วนด้านบนจะวางแซลมอนเบิร์นชิ้นโตๆ อีกชั้น และราดด้วยซอสหวานกับเปรี้ยวสูตรเฉพาะ ปิดท้ายด้วยไข่กุ้งด้านบน ตักทานทั้งคำรสชาติส่วนผสมกลมกลืน อร่อยพอดีกันมากครับ

 

 

– ปลาดิบรวม 3 อย่าง –
3 KIND OF SASHIMI

ซาชิมิรวม ที่เน้นความสดใหม่ของเนื้อปลา เมนูนี้มีเนื้อปลา 3 อย่าง คือ ปลาแซลมอน ปลาทูน่า และหอยปีกนก ขนาดชิ้นพอดีคำ ไม่บางเกินไป หยิบทานคู่กับวาซาบิและโชยุแล้วกลมกล่อมมาก

 

 

– สปาเกตตี้ผัดฉ่าซี่โครง –
PAD – CHA PORK RIBS SPAGHETTI

ผัดฉ่าซี่โครงหมูที่ใครได้ลิ้มลองก็ต้องติดใจ ด้วยความที่ซี่โครงของร้านจะเน้นความนุ่มของเนื้อ เคี้ยวแล้วละมุนลิ้น โดยจะใช้เวลาตุ๋นซี่โครงเป็นวันจนเนื้อปื่อย และกระดูกอ่อนก็นุ่มตามไปด้วยจนสามารถเคี้ยวทานได้เลย ผัดคู่กับเส้นสปาเกตตี้ องค์ประกอบโดยรวมเข้ากันมาก อร่อยจัดจ้าน ใครแวะมาต้องลองครับ

 

 

– ผัดกะเพราปลากระพง –
PAD BAI KAPRAW SEA BASS

ความพิเศษของกะเพราปลากระพงสูตร life and Kuisine คือจะใช้ปลากระพงทะเลที่สดใหม่ ปรุงรสกะเพราพิเศษที่มีเอกลักษณ์ ต่างจากกะเพราะจากที่อื่นแน่นอน ส่วนผสมนอกจากเครื่องกะเพราะและปลากระพงแล้ว ยังมีแครอท ข้าวโพดอ่อน ถั่วฝักยาว ถั่วลันเตา และเห็ดนางรม เพิ่มสีสัน รสชาติที่ดี และคุณค่าทางโภชนาการที่มากขึ้นอีกด้วย เสริฟพร้อมกับข้าวญี่ปุ่นเม็ดเล็กหอมๆ กับไข่ดาว อร่อยลงตัวมากครับ

 


 

นอกจากอาหารที่ควรลองแล้ว ของหวาน และกาแฟ ของร้านนี้ก็ขึ้นชื่อเช่นกัน มีโอกาสก็ขอกลับไปลองอีก ไปร้านเดียวแต่ได้รับความอร่อยที่ครบครันมากๆ แถมบรรยากาศก็สุดเท่ โดนใจไลฟ์สไตล์แมนๆ อย่างเราอีก ไม่ว่าจะมุมไหนๆ ก็ดูดี ถือเป็นร้านที่สามารถนัดกลุ่มเพื่อนมานั่งคุย หรือทานอาหารกันแบบคนมีสไตล์ได้เลย

 

 

 

ร้าน Life and Kuisine เปิดบริการทุกวัน วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.00 – 21.00 น. ส่วนเสาร์และอาทิตย์ เวลา 07.30 – 21.00 น. พิกัด : ถนนพระเมรุ ย่านผ่านฟ้า ตรงข้ามกับร้านโกปี๊ เฮี๊ยะไถ่กี่ หรือ Click Map >> https://goo.gl/maps/yvf2W1Q3H2BgGs1H8

 


 

แอดเป็นเพื่อน HIS ที่ @His.in.th

เพิ่มเพื่อน

Download App His ได้แล้ว
iOS :
https://apple.co/2Ynn6nI
Android : http://bit.ly/2WnAzde

เรียบเรียงโดย His.in.th

ทีมงาน His.in.th ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้ผู้ใด คัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงเนื้อหา
ในหน้านี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฏหมาย