Top

His Place : Manhattan Club Coffee & Barber ร้าน Grooming ผู้ชาย สไตล์นิวยอร์ก

His Place พาเปิดแมพบาร์เบอร์ใหม่ที่ Manhattan Club Coffee & Barber ย่านสะพานควาย-สุทธิสาร ที่รวมทั้งคาเฟ่และบาร์เบอร์ไว้ในร้านเดียว! บรรยากาศสไตล์ NYC เดินผ่านแล้วชวนหลงมากๆ

จุดเด่นที่ทำให้ His Place ต้องเลือกมาที่ Manhattan Club Coffee & Barber แห่งนี้ คือการมิกซ์คาเฟ่ให้เข้ากับร้านบาร์เบอร์ผู้ชายแบบเท่ๆ บวกกับสไตล์ของร้านที่เป็นเอกลักษณ์ ดูมีระดับ คุมโทนได้แบบดีเยี่ยม เหมือนหลุดเข้าไปบาร์เบอร์ในนิวยอร์กเลยล่ะ

 

 

Manhattan Club เปิดมาได้เพียง 1 เดือนกว่าๆ เท่านั้น แต่กระแสดีมากทั้งบาร์เบอร์และคาเฟ่ Coffee & Barber อยู่ภายในชั้น 1 ของตึกแถว ปากซอยอินทามระ 2 หากเดินผ่านหรือได้ขับรถผ่านย่านนี้มาบ้าง ก็จะต้องสะดุดตาแน่นอน เพราะร้านอยู่ติดถนน และมี mood and tone ชัดเจน โดดเด่นในย่านนี้ รวบรวมทั้ง Coffee และ Barber ไว้ในที่เดียว

 

 

 

ด้านหน้าร้านมีทั้งป้ายบาร์เบอร์ชัดเจน มีเมนูบาร์เบอร์ และเครื่องดื่มของร้านโชว์อยู่ สามารถเปิดเมนูดูก่อนเข้ามาร้านได้ มีมุมโต๊ะนั่งด้านนอก สำหรับ smoking หรือนั่งดื่มกาแฟชิลๆ รับลมที่โต๊ะด้านนอกก็ได้

 

Concept ร้าน Manhattan Club หลักๆ คือ Service barber เกี่ยวกับผู้ชาย ไฮไลท์คือบริการแบบ Full service ที่นอกจากบริการทั่วไปอย่าง ตัด สระ เซ็ท แล้ว ยังมีบริการ Full shave และคอร์สบำรุงผิวหน้าสำหรับผู้ชายอีกด้วย

Manhattan Club Barber มีสเต็ปในการ Grooming ต่างจากที่อื่น ที่จะทำให้ลืมการตัดผมแบบเดิมๆ ไปเลย เป็นการตัดผมที่ทั้งผ่อนคลายและสบาย ด้วยกรรมวิธีแบบโบราณและพิถีพิถันมาก ที่สำคัญค่าบริการไม่แรง สามารถใช้บริการได้ทุกกลุ่ม ตั้งแต่เด็กๆ จนไปถึงรุ่นใหญ่เลยครับ

 

‘BARBER’

 

เมนู Original set ตัดผมชาย (ตัด สระ เซ็ท กัน) 400.- ส่วนเมนู Classic shave โกนหนวดแบบ Traditional ผ่อนคลาย 300.- หากทำทั้ง 2 เมนูราคาก็จะลดลงไปอีก นอกจากนี้ยังมีบริการ สระ ไดร์ เซ็ท ราคาเบาๆ อยู่ที่ 200.- เท่านั้น! (ส่วนราคาคอร์สบำรุงผิวหน้าสำหรับผู้ชาย แนะนำให้ถามกับทางร้านได้เลย เพราะมีให้เลือกหลายแบบเลยครับ) และทุกเมนูจะจบด้วยการนวดหน้า ซึ่งดีมากๆ

 

 

นอกจาก Full Service barber ของผู้ใหญ่แล้ว ยังมีโซนบริการสำหรับเด็กๆ ด้วยครับ โดยที่นี่จะมีเก้าอี้นั่งเฉพาะสำหรับน้องเด็กเลย

 

 

 

ช่างตัดผมมืออาชีพ เน้นความเนี้ยบเท่ สามารถออกแบบทรงผมหรือทำตามสั่งก็ได้

 

 

 

ผลิตภัณฑ์ Men’s groomimg ที่ Manhattan Club เป็นผลิตภัณฑ์นำเข้าจากอเมริกาทั้งหมด อุปกรณ์ครบครัน มั่นใจได้เลยว่าผู้มาใช้บริการจะต้องได้รับการบริการที่ดีที่สุดแน่นอน

 

His มาเยือนทั้งที ขอพาไปดูสเต็ป Grooming แบบครบเซ็ทกันสักหน่อย

ครั้งนี้ทีมงาน His อาสาเป็นแบบให้เอง โดยใช้บริการ Tradition men’s haircut & Wet shave (500.-) และ Facial black mask treatment (300.-) จะดีและพิเศษยังไง ไปดูกันเลยครับ

 

 

 

ขั้นตอนแรกเริ่มที่ การตัดผม ซึ่งเราสามารถไกด์ช่างได้เลยว่าอยากได้แบบไหน หรือสามารถให้ช่างออกแบบให้ก็ได้

 

 

มีการเก็บดีเทลดีมาก ละเอียดทุกจุด ถ้าชอบการตัดผมที่เก็บดีเทลดีๆ แนะนำที่นี่เลย

 

 

 

ขั้นตอนการ สระ เซ็ท กัน หากจบที่ Men’s haircut เพียงอย่างเดียว จะมีปิดท้ายด้วยการนวดหน้าเลยครับ ขั้นตอนเหล่านี้ใช้เวลาประมาณ ชั่วโมงครึ่ง ถึงสองชั่วโมง ไม่เกินกว่านี้ครับ เป็นบริการที่ดี น่าประทับใจมาก เก็บรายละเอียดได้ดีทุกจุด รู้สึกถึงความผ่อนคลาย จนลืมการตัดต่อแบบเดิมๆ ไปเลยครับ

 

หลังจากจบสเต็ปขั้นตอนการตัดผมชาย เรามาต่อที่การ Wet shave จุดนี้เป็นไฮไลท์ที่แนะนำให้ทุกคนต้องมาลอง!

Wet shave ที่ Manhattan Club เป็นกรรมวิธีแบบโบราณ ต่างจากบาร์เบอร์ทั่วไป และในปัจจุบันก็ไม่ค่อยมีขั้นตอนการ shave แบบนี้ ซึ่งขั้นตอนค่อนข้างละเอียดอ่อนและพิถีพิถันมาก! อีกทั้งยังให้ความสบายขั้นสุด ไปชมภาพคร่าวๆ กันครับ

 

 

Pre shave ด้วยการนวดกระตุ้น เพื่อให้โกนได้ง่าย

 

 

ประคบร้อนเพื่อเปิดรูขุมขน

 

 

 

ขั้นตอนการตีโฟม ต้องใช้ความชำนาญระดับนึง งานตีโฟมมีการใช้ศิลปะเข้ามาช่วยนิดนึง ตีจนเนื้อละเอียดนุ่ม และทาบริเวณที่ต้องการโกน

 

 

ขั้นตอนการโกนที่ต้องพิถีพิถัน เบามือ และละเอียดอ่อนเป็นอย่างยิ่ง หลังจากโกนเสร็จ เป็นขั้นตอน After shave บริการนวดวอมผิวให้ด้วย เพื่อให้ผิวบริเวณที่โกนแสบหรือระคายเคือง

 

สุดท้ายขั้นตอนการมาร์กหน้า เมนู Facial Black Mask Treatment หนึ่งในบริการ Men’s Grooming

Facial Black Mask Treatment เป็นขั้นตอนดูแลผิวหน้า โดยใช้มาร์กลอกสิวเสี้ยน และครีมทรีทเม้นบำรุงผิวหลังมาร์ค ใช้ผลิตภัณฑ์นำเข้าจากอเมริกาเพื่อคุณผู้ชายโดยเฉพาะ

 

 

 

Treatment mark (300.-) ลูกค้าขาจรที่ไม่ได้มาตัดผม ก็สามารถแวะมาใช้บริการมาร์กอย่างเดียวก็ได้ ขั้นตอนนี้ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ระหว่างรอมาร์กแห้งก็นอนรอสบายๆ เลยครับ ร้านเปิดเพลงคลอเบาๆ พร้อมกลิ่มกาแฟหอมกรุ่นจากโซนคาเฟ่ ฟีลนี้ดีมาก!

 

 

 

เมื่อครบเวลาพี่ช่างจะมาลอกมาร์กออกให้ และ Finish ด้วยการนวดหน้าสุดผ่อนคลาย

 

 

Mahattan Club จัดว่าเป็นร้าน Men’s grooming ที่ครบครัน ดี และได้คุณภาพร้านหนึ่งที่ใครอยากเสริมหล่อ ควรแวะมาใช้บริการบ่อยๆ เลยครับ แถมราคายังเป็นมิตรมากด้วย

อย่างที่บอกว่า Manhattan Club นอกจากจะมีโซนบาร์เบอร์ดีๆ แล้ว ถัดไปอีกด้านยังมีโซนคาเฟ่ให้นั่งชิลอีกด้วย His พาไปชมบรรยากาศกันต่อเลยครับ

 

‘CAFE’

 

ฝั่งโซนคาเฟ่ กั้นฝั่งไว้ด้วยม่านใหญ่โทนสีครีม สไตล์ Western เน้นบรรยากาศที่ดูอบอุ่นและเป็นกันเอง โซนคาเฟ่เปิดบริการสำหรับลูกค้าที่มารอตัดผม และ Couple ที่มานั่งรอแฟน grooming หรือหากหาที่นั่งทำงาน อ่านหนังสือ ทานเบเกอรี่ชิลๆ ทางร้านก็ยินดีต้อนรับมาก แถมบรรยากาศยังตอบโจทย์มากอีกด้วย

 

 

 

มีโต๊ะให้นั่งค่อนข้างเยอะ เลือกนั่งได้ทั้งด้านในและด้านนอก ตกแต่งสไตล์ Western NYC ตั้งแต่หน้าร้านเข้าไปเลย หากเข้าได้เข้าไปนั่งในร้านแล้วจะสัมผัสได้ถึงความเป็น Western ฟีลอบอุ่น แต่มีสไตล์

 

 

 

CAFE HIGHTLIGHT : ไฮไลท์โซนคาเฟ่อยู่ที่เบเกอรี่ที่แนะนำว่าต้องมาลองให้ได้ ของหวานสไตล์ยูนีค ทุกเมนูส่งตรงจากฝีมือ Chef เป้ (Iron Chef ชื่อดัง!) เด่นเรื่องช็อกโกแลต มาการอง อีกทั้งเมนูเครื่องดื่มก็อร่อยดีไม่แพ้กันเลยครับ

 

 

เมนูเค้กที่ส่งตรงจาก Chef เป้ หน้าตาดูดีมาก เหมือนหลุดมาอยู่คาเฟ่ดังๆ อีกที่นึงเลยครับ 4 เมนูในภาพเป็นซิกเนเจอร์ที่แนะนำว่าต้องมาลองชิมกันให้ได้!

Strawberry shortcke ชิ้นด้านบนสุด / Banoffi tarts กลางซ้าย / Blueberry cheese cake ชิ้นกลางขวา / Vanilla & respberry mousse ชิ้นด้านล่าง ราคาเค้กบนโต๊ะเรา ชิ้นละประมาณ 175.- ทุกเมนูที่ได้ชิมบอกเลยว่าอร่อยมาก! สมชื่อ Iron chef คุ้มกับเงินที่เสียไปแน่นอน หากไม่ได้แวะมาตัดผม ลองแวะมากินเค้กก็คุ้มแล้วครับ

 

 

Blueberry cheese cake ชีสเข้มข้นหนึบแน่น กัมโบด้านล่างหอม texture ดีมาก บลูเบอรี่เปรี้ยวหวานกำลังดี

 

 

ส่วนเครื่องดื่ม ได้ลองชิมเมนู Peach Espresso Spritz (125.-) กาแฟหอมละมุนมาก น้ำเชื่อมพีชกลิ่นดี ออกหวาน มีความซ่าเบาๆ จัดว่าอร่อยเลยครับ แนะนำเลย สั่งมาดื่มระหว่างเสริมหล่อก็ได้

 

สรุปเลยว่า หากใครกำลังมองหาร้าน Men’s grooming แบบ full service บริการแน่นๆ เป็นกันเอง และมีสเต็ปบริการที่ต่างจากบาร์เบอร์ทั่วไป เสมือนได้มาพักผ่อน แนะนำว่าให้ลองที่ Manhattan Club เลยครับ นอกจากเซอร์วิชที่เด่นแล้ว บรรกาศร้านก็ดูดี ดูเท่ไม่แพ้กัน ได้อารมณ์เหมือนนั่งอยู่ในบาร์เบอร์ NYC ซึ่งสามารถมานั่งทานขนมหวานสุดพรีเมี่ยม จากเชฟเป้ และดื่มกาแฟ เพียงอย่างเดียวก็ได้!

 

Manhattan Culb Coffee and Barber เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 10.00 – 24.00 น. หากใครจะมาใช้บริการตัดผม แนะนำให้โทรสำรองคิวกันก่อนที่เบอร์ 061 939 9664 เพราะช่วงบ่ายเป็นต้นไป จะมีลูกค้ามาใช้บริการกันเรื่อยๆ หรือหาก Walk in ก็มานั่งรอที่มุมคาเฟ่ของร้านของร้านได้เลย

📍 พิกัด : ปากซอยอินทามระ 2 ถ.สุทธิสารวินิจฉัย (BTS สะพานควาย แล้วต่อวินมอเตอร์ไซค์) หรือ Map https://her.is/32E8hyq [คลิก]

 


 

แอดเป็นเพื่อน HIS ที่ @His.in.th

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย His.in.th

ทีมงาน His.in.th ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้ผู้ใด คัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงเนื้อหา
ในหน้านี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฏหมาย