Top

His Place : ปักหมุด! Museum of Tees Thailand (MOTT) พิพิธภัณฑ์เสื้อยืด เอาใจสายสตรีทอาร์ต

His Place ขอเปิดแมพใหม่เอาใจสาวกแนวสตรีทที่ MOTT หรือ Museum of Tees Thailand พิพิธภัณฑ์เสื้อยืด สุดคูล แห่งแรกในไทย!

พิพิธภัณฑ์เสื้อยืด ‘Museum of Tees Thailand’ แห่งนี้ ถือเป็นแหล่งรวมตัวของเหล่าคนรักศิลปะ ผสานความเป็นสตรีท เพราะเสื้อยืดที่นำมาจัดแสดงไม่ใช่แค่เพียงเสื้อยืดธรรมดาๆ แต่ละตัวแต่ละลวดลายจะมีเรื่องราวในตัว ที่ทำให้คนที่แวะมาชื่นชนมิวเซียมแห่งนี้ต้องตื่นใจแน่นอน

 

 

Museum of Tees Thailand เปิดมาได้ประมาณ 6 เดือน ภายในมิวเซียมหลักๆ จะจัดแสดงเสื้อยืดที่มีลายสกรีนหลากหลายแนว และมีของสะสมอื่นๆ ตามความชอบส่วนตัว เช่น แผ่นเสียง มาตกแต่งด้วย โดยของสะสมทั้งหมดนี้เป็นของ คุณเบียร์ พันธวิศ ลวเรืองโชค ผู้ก่อตั้ง MOTT แห่งนี้นั่นเอง ส่วนมากของที่นำมาจัดแสดงเน้นความเป็นสตรีทอาร์ตในตัว

 

 

 

โซนจัดแสดงที่นี่เข้าถึงง่าย มีการจัดแบ่งเซตตาม Concept หรือแบรนด์เป็นอย่างดี และมีป้าย Tag บอกข้อมูลของเสื้อแต่ละตัวด้วย

 

 

นอกจากเสื้อยืดแล้ว ยังสะสมแจ็คเกตตัวเด็ดจากยุคก่อนๆ ด้วย แจ็คเกตวินเทจที่มีเรื่องราว เป็นงานหายาก ผลิตจำนวนน้อยบ้าง หรือความมีเอกลักษณ์ของดีไซน์ เทคนิค และดีเทลที่น่าสนใจ ถ้าได้เห็นของจริงแล้วจะต้องหลงใหลในความวินเทจ และอยากรู้ที่มาที่ไปแน่นอน

 

เสื้อยืดที่จัดแสดงในมิวเซียมไม่ขาย แต่หากสนใจอยากได้เป็นที่ระลึก ทางมิวเซียมก็มี Corner เสื้อยืดเท่ๆ สำหรับผู้ที่สนใจซื้อกลับไปเป็นที่ระลึกด้วย

 

× HIGHLIGHT ×

 

 

 

สำหรับโซนนี้ เรียกว่าเป็นจุดไฮไลท์ของ MOTT เลยครับ มีการจัดแสดง Theme ของเสื้อยืดไว้อย่างชัดเจน และจะหมุนเวียนไปทุกสองเดือน ในช่วงนี้จะเป็นธีม Rock & Metal แนวเสื้อวงดนตรี ดาร์กพังค์ ส่วนนี้จะมีเสื้อยืดที่มาจากนักสะสมท่านอื่นๆ มาจัดแสดงร่วมด้วย

 

พิพิธภัณฑ์เสื้อยืด

 

อีกหนึ่งความวินเทจที่อยากแนะนำ เสื้อวง The Beatles วงดนตรีร็อกแอนด์โรลในตำนาน เสื้อที่นำมาจัดแสดงมาจากในช่วง 70’s ซึ่งเป็นยุคของ The Beatles จริงๆ ถ้ามองลึกลงไปในดีเทลของลาย จะเห็นเทคนิคการสกรีนลายที่ค่อนข้างแปลก ต่างจากการสกรีนในปัจจุบัน

 

พิพิธภัณฑ์เสื้อยืด

 

” เสื้อวง Sonic Youth เคยถูกบันทึกไว้ว่า เป็นเสื้อยืดที่มีการซื้อขายแพงอันดับ 1 ในโลก ซึ่งเป็นเสื้อยืดรุ่นเดียวกับที่ ‘เคิร์ท โคเบน’ ใส่ขึ้นร้องเพลงก่อนฆ่าตัวตาย สำหรับ MOTT จัดแสดงเป็นสีเหลือง เพราะสีนี้หาได้ยาก และราคาสูง ราวๆ 4 – 6 แสนบาท ” ใครเป็นแฟนคลับขาร็อคตัวจริง ต้องมาดูให้ได้เลยครับ

 

บางคนอาจจะมองเสื้อยืดมือสองเป็นแค่ขยะ แต่คุณเบียร์มองว่า มันเป็นขุมทรัพย์ความรู้ มันมีมูลค่าในตัว

 

พิพิธภัณฑ์เสื้อยืด

 

พิพิธภัณฑ์เสื้อยืด

 

นอกจากเสื้อยืดและของสะสมเจ๋งๆ ที่จัดแสดงในมิวเซียมแล้ว ยังมีมุมคาเฟ่ ‘S ภายในมิวเซียมอีกด้วย มีขนมหวาน และเครื่องดื่มรสชาติเยี่ยม สามารถนั่งชิลหลังเยี่ยมชมมิวเซียมได้เลย

 

พิพิธภัณฑ์เสื้อยืด

 

กลุ่มคนที่มาเยือน Museum of Tees Thailand มีตั้งแต่รุ่นเด็ก ไปจนถึงรุ่นเก๋าเลย ถ้าคุณชอบสไตล์สตรีทอาร์ต หรือหลงใหลในแฟชั่นสตรีท วินเทจสไตล์ต่างๆ แวะมาเยี่ยมชมที่นี่รับรองไม่ผิดหวัง เสื้อยืดที่จัดแสดงจะหมุนเวียนเปลี่ยนธีมตลอด แวะมาบ่อยๆ ก็ไม่มีเบื่อ ได้ทั้งความเพลิดเพลิน ตื่นใจกับประวัติเสื้อยืดต่างๆ และได้ความรู้แน่นอนครับ ที่สำคัญ เข้าชมฟรี!

 

วันเวลาเข้าชม วันอังคาร – ศุกร์ 10.00 – 20.00 น. / วันเสาร์ อาทิตย์ 12.00 – 20.00 น. (มิวเซียมปิดทุกวันจันทร์) 🚩 พิกัด : ติดกับซอยลาดปลาเค้า 50 ในโครงการ Fifty Count มี Top Supermarket อยู่ด้านหน้า หรือ คลิ๊ก Map https://goo.gl/maps/Q2wiTmxFhccfSMKm9

 


 

แอดเป็นเพื่อน HIS ที่ @His.in.th

เพิ่มเพื่อน

Download App His ได้แล้ว
iOS :
https://apple.co/2Ynn6nI
Android : http://bit.ly/2WnAzde

เรียบเรียงโดย His.in.th

ทีมงาน His.in.th ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้ผู้ใด คัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงเนื้อหา
ในหน้านี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฏหมาย