Top

His Place : NapLab @วังหลัง Co-Napping Workspace ในคอนเซ็ปต์ “นอนก่อน ทำงานวั(น)งหลัง”

His Place รอบนี้ พาทุกคนมาเยือนสถานที่ที่เหมาะกับคนทำงานสายชิล ที่ NapLab สาขาวังหลัง ซึ่งเป็น Co-Napping Workspace สำหรับนั่งทำงานชิลๆ หรือจะนอนก่อน ทำงานวั(น)งหลัง ก็ไม่ติด!

NapLab Co-Napping Workspace 24 ชม. สาขาวังหลัง ทำเลดี ติดท่าเรือ วิวดีไปอีก! จะนั่งทำงาน ประชุมทีม อ่านหนังสือ หรือนอนหลับก็ได้ ตอบโจทย์เหล่าคนทำงานหรือนักศึกษาในระแวกนี้มาก เรียกว่าเป็นสวรรค์ของทำงานเลยทีเดียว

 

 

คอนเซปต์ของ NapLab ที่วางไว้ คือเน้นให้บรรยากาศเหมือนกับมานั่งทำงานที่บ้านเพื่อน ทำงานแบบชิลๆ ไม่อึดอัด มีมุมให้อ่านหนังสือ นั่งเล่นนั่งคุย (ในระดับที่ไม่รบกวนคนอื่น) มีเครื่องปริ้น/ถ่ายเอกสารให้ใช้บริการ และสามารถซื้ออาหารหรือขนมจากด้านนอกเข้ามาทานได้ (แต่ต้องรักษาความสะอาดด้วย) เน้นบริการแบบ One stop service

 

 

 

NapLab วังหลัง เปิดมาแล้ว 3 ปีครึ่ง ซ่อนอยู่ที่อาคารท่าวังหลัง ชั้น 4 มีโลโก้ร้านเด่นชัดที่หน้าลิฟต์ เมื่อมาถึงจะเจอกับเคาน์เตอร์ให้บริการ ก็สามารถเลือกชั่วโมงการใช้บริการที่ต้องการได้เลย โดยที่นี่จะมีอัตราค่าใช้บริการให้เลือกหลายแบบ ตามนี้เลยครับ

◊ บุคคลทั่วไป ◊

2 ชม. 75.- / 80.-
5 ชม. 145.- / 150.-
12 ชม. 240.- / 250.- (ฟรีเครื่องดื่ม 1 แก้ว)
24 ชม. 350.- / 340.- (ฟรีเครื่องดื่ม 2 แก้ว)

และแบบรายเดือน (Member) เริ่มต้น 3,200 เท่านั้น พร้อมล็อกเกอร์เก็บของฟรี!

◊ นักเรียกนักศึกษา ◊
แสดงบัตรก่อนเข้าใช้

2 ชม. 55.- / 60.-
5 ชม. 95.- / 100.-
12 ชม. 190.- / 200.- (ฟรีเครื่องดื่ม 1 แก้ว)
24 ชม. 290.- / 300.- (ฟรีเครื่องดื่ม 2 แก้ว)

และแบบรายเดือน (Member) เริ่มต้น 2,350 เท่านั้น พร้อมล็อกเกอร์เก็บของฟรี!

ค่าบริการคุ้มค่ามากกับบริการ รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกที่ได้รับ หลังจากชำระค่าบริการแล้ว ก็จะได้ใบเสร็จที่มี QR Code สำหรับสแกนเข้าออก พร้อมหมอนคนละหนึ่งใบ

 

 

 

– UPPER FLOOR –

พื้นที่บริการมี 2 ชั้น Upper floor โซนสำหรับคนขยัน สไตล์ของชั้นนี้แนะนำสำหรับคนที่ตั้งใจมานั่งทำงานหรืออ่านหนังสือโดยเฉพาะ มีความเป็นส่วนตัว บรรยากาศเงียบสงบ เป็นห้องโถงโล่งสบาย

 

 

 

หากมากันเป็นกลุ่ม ก็มีห้องรองรับสำหรับคนที่มาเป็นกลุ่ม ตั้งแต่ 4 คนขึ้นไปด้วย

 

 

Meeting room ของ NapLab จะมี 3 ไซส์ให้เลือกใช้บริการด้วยกัน แบ่งเป็นชื่อห้องตามวรรณยุกต์สุดเท่ ไม้จัตวา (7 คน) , ไม้โท (20 คน) และ ไม้เอก (80 คน) แต่ละห้องกั้นประตูกระจก ให้ความส่วนตัวกับกลุ่มผู้ใช้บริการ และมีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการประชุมด้วย เช่น กระดาน จอทีวี (คิดค่าบริการเป็นห้อง ไม่ต้องเสียส่วนกลาง และสามารถจองล่วงหน้าได้)

 

 

ซ้ายมือจะเป็นล็อกเกอร์ ฟรีสำหรับ Member หรือลูกค้าขาจรก็สามารถเช่าเก็บของได้เหมือกัน ด้านขวามือ สามารถนั่งทำงานหรือนอนก็ได้ จะมีโต๊ะพับเล็กๆ ติดผนังให้อยู่ มีปลั๊กให้ทุกโต๊ะ มุมนี้ผมแนะนำเลยครับ แถมวิวดีติดแม่น้ำไปอีก

 

 

 

 

อีกหนึ่งโซนสำหรับ Upper floor เป็นมุม Nap Cafe มีทั้งเครื่องดื่ม ขนม และอาหารเบาๆ จำหน่าย

 

 

ห้องซิกาแรต พื้นที่สำหรับ Smoking อยู่ที่ชั้น Upper มีประตูปิดมิดชิด นอกจากนี้ ยังมีห้องสำหรับคุยโทรศัพท์อีกด้วย จะคุยกับปลายสายดังแค่ไหนก็ได้ NapLab ใส่ใจทั้งกิจกรรมส่วนตัวและส่วนรวม แบ่งแยกได้ดี ไม่รบกวนคนอื่นแน่นอนครับ

 

– LOWER FLOOR –

เดินลงมาชั้นล่าง Lower floor ก็จะได้อีกบรรยากาศที่เน้นความรีแล็กซ์โดยเฉพาะ มีโซน Nap court และ Work-free zone กั้นห้องไว้อย่างดี ไม่รวบกวนกัน

 

 

 

ลงบันไดมาสู่ Lower floor ก็จะเจอที่นั่งสไตล์คาเฟ่ ชิลๆ สบายๆ และ มุม Nap court จะนั่งทำงานชิลๆ หรือแวะมางีบช่วงพักก็ดี สำหรับโซนนี้ ก็ยังควรใช้เสียงในระดับที่ไม่รบกวนคนอื่นเช่นกัน

 

 

หากเริ่มเบื่อกับการทำงาน/อ่านหนังสือ NapLab ก็มีโซนเสียงานเสียการให้ปลดปล่อยกัน ใช้ชื่อ Work-free zone เขตปลอดงานสราญรมย์ ที่จะมีมุมสำหรับเล่นเกมส์ ที่มีทั้ง PS4 และเกมส์กด 90’s ตอบโจทย์คนสองเจนเนอเรชั่น

 

 

 

เครื่องเล่นเกมส์ เปิดให้เล่นได้ตลอดเวลา

 

 

ยกเว้นโต๊ะพูล จะเปิดให้เล่นเวลา 08.00 – 23.00 น.

 

 

 

อีกด้านหนึ่งของ Work-free zone จะมีเคาน์เตอร์ Pantry ให้บริการ สามารถนำอาหารมาเวฟทานได้ พร้อมมีอุปกรณ์ให้ยืมใช้ แต่ต้องทำความสะอาดเอง และงดอาหารกลิ่นแรงๆ ซึ่งมุมนี้บริการตนเองได้เลย ถัดมาอีกก็จะเป็นห้องประชุมไม้เอก ที่มีเธียร์เตอร์ซ่อนอยู่ จุได้ถึง 80 คน และ ห้องน้ำ ไฮไลท์เลยก็คือมีห้องอาบน้ำให้ด้วยครับ สำหรับใครที่จะมาพักผ่อน อ่านหนังสือ/ทำงานกันข้ามวันข้ามคืน ก็สะดวกสุดๆ แต่ต้องเตรียมอุปกรณ์อาบน้ำมาเองครับ

 


 

MEETING ROOM

ห้องประชุมหรือสัมนาที่มีความ Private ซ่อนอยู่อีกตึกหนึ่ง ประตูทางเข้าอยู่ที่ Work-free zone ชั้น Lower โซนเปิดให้เช่าเป็น Office ด้วย 

 

 

 

มีห้องหลายขนาดให้เลือกใช้ วิวดี มองเห็นแม่น้ำและท่าเรือ จะนัดมาพรีเซนต์งาน หรือนัดกลุ่มเพื่อนมาติวหนังสือ ก็สะดวกมาก

His Place พาส่อง NapLab WangLang เกือบทุกซอกทุกมุม เรียกว่าเป็น Co-Napping working แบบ One stop service ตอบโจทย์ยุคปัจจุบันมาก คนที่มาใช้บริการมีหลากหลายมาก ทั้งเด็กนักเรียนนักศึกษา คนทำงาน คุณหมอ และพยาบาลย่านศิริราช ก็มาใช้บริการกัน รวมถึงขาจรนักชอป ที่เดินเหนื่อยๆ จากตลาดวังหลัง ก็แวะมาพักผ่อนก็มี!

 

 

หากใครสนใจมานั่งทำงานชิลๆ กับบรรยากาศริมน้ำท่าเรือวังหลังดีๆ แบบนี้ แนะนำ NapLab @วังหลัง เลยครับ เปิดบริการทุกวัน 24 ชั่วโมง! 📍 พิกัด : อาคารท่าวังหลัง ชั้น 4 (ริมน้ำ ติดกับท่าเรือ)

 


 

 

แอดเป็นเพื่อน HIS ที่ @His.in.th

เพิ่มเพื่อน

Download App His ได้แล้ว
iOS :
https://apple.co/2Ynn6nI
Android : http://bit.ly/2WnAzde

เรียบเรียงโดย His.in.th

ทีมงาน His.in.th ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้ผู้ใด คัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงเนื้อหา
ในหน้านี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฏหมาย