Top

His Place : Thaisho ร้านยาดองสุดคูล สไตล์ไทยไชโย ย่านสะพายควายที่ต้องไปโดน!

วันนี้ His Place เอาใจเหล่าคนยุค 90’s ด้วยการพามาเยือนที่ Thaisho ไทโช ร้านยาดองสุดคูล! ย่านสะพานควาย บรรยากาศร้านสไตล์ยาดองแบบไทยๆ เน้นความสนุกสุดมันส์ เหมาะกับการปาร์ตี้แฮงก์เอ้าท์กับกลุ่มเพื่อน

ร้าน Thaisho ผสมผสานสไตล์ร้านยาดองเดิมๆ เข้ากับความ City ด้วย แต่จะเน้นความเป็นสไตล์ 90’s เป็นหลัก ทั้งแนวเพลง สไตล์การตกแต่ง รวมถึงเมนูเครื่องดื่ม ถ้าใครมาเยือนไทโช ก็ต้องสั่งยาดองมาดื่มกันสักเป๊ก สองเป๊ก ถึงจะว่ามาถึงที่นี่!

 

 

ไทโช มีคอนเซ็ปต์ร้านสไตล์ไทยร่วมสมัย ที่เน้นบรรยากาศสนุกสนาน เริ่มต้นจากสมัยเรียนร้านยาดองจะเป็นจุดนัดพบของกลุ่มเพื่อน อารมณ์ตอนนั้นจะสนุกแฮปปี้มาก เลยมีแนวคิดอยากให้ร้านนี้เป็นเหมือนกับจุดนัดพบเหมือนสมัยนั้น ฟีลย้อนวัยกลับไปสนุกอีกครั้ง แนวเพลงก็เป็นแนว 1990 – 2000’s ซะส่วนใหญ่ สนุกมันส์ๆ ได้ฟีลบรรยากาศร้านยาดองเดิมๆ ในสมัย 90’s แน่นอน

 

 

 

คนที่มาปาร์ตี้กันที่ไทโช ส่วนมากจะเป็นกลุ่มเพื่อน วัยทำงาน รุ่น 90’s ก็มีมาเยอะ เพราะสไตล์ร้านถือว่าตอบโจทย์มาก

 

 

เครื่องดื่มของที่นี่จะเน้นยาดองเป็นหลัก ค็อกเทลก็เป็นค็อกเทลยาดอง ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะร้านไทโช ยาดองไทโช จะเป็นสูตรที่ถูกปรับมาให้ทานง่ายขึ้น มีทั้งดองแบบผลไม้ และดองแบบออริจินอล อาจจะไม่แรงเท่ายาดองตามซุ้มแบบเมื่อก่อน แต่ก็ได้ฟีลได้รสยาดองไม่แพ้กันเลย

 

 

 

ไฟนีออนโทนน้ำเงินแดง สไตล์ไทยร่วมสมัย

 

 

 

มีมุมให้เลือกนั่งสองชั้น จะมาเป็นสิบคนก็ไหว แต่แนะนำให้โทรจองก่อน เพราะเต็มไวมาก โดยเฉพาะช่วงศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ โซนชั้น 1 เป็นมุม recommend ของร้านเลย เพราะมองเห็นโถยาดองแบบเรียลๆ ตักใส่เป๊กแบบสดๆ ได้ฟีลแบบนั่งซุ้มยาดองเดิมๆ เลยครับ แถมพื้นที่กว้างขวาง ลุกมันส์กับเสียงเพลงได้สบาย

 

 

– น้องเมียสะอื้น –

น้องเมียสะอื้น แตงกวา เสริฟเป็นช๊อต พร้อมน้ำชา และมะม่วงดอง รสชาติไม่เข้มมาก กินง่าย กิมมิคการเสริฟของไทโชมีเอกลักษณ์พิเศษมาก ต้องมาลองกันครับ

ส่วนมากคนที่มาจะลองกินยาดองทุกสูตรเลย เพราะแต่ละรสจะต่างกัน มีทั้งแบบออริจินอล และผสมผลไม้ ในเมนูมีบอกสรรพคุณและส่วนผสมหลักด้วย ชอบแบบไหนก็สามารถเลือกลองได้เลย 

 

 

– เกศสุรางค์ –

เมนูค็อกเทล เกศสุรางค์ รสชาติหวานอมเปรี้ยวนิดๆ รสเสาวรสนำ มีกลิ่นแอลกอฮอร์เบาๆ กินง่ายมาก จิบไปฟังเพลงไป เพลินสุดๆ

 

 

 

–  Lychee Pepo –

เหล้าปั่น เสริฟเป็นถังแบบ Bucket สไตล์ไทย กินได้ 2 – 3 คน ลิ้นจี่ ปีโป้ รสชาติหวานกินง่ายเหมือนเดิม แต่ถ้าดื่มหมดถังก็อาจจะมึนๆ ได้ เมนู Cocktail Bucket ของไทโชมีหลายรสชาติอยู่นะครับ ต้องไปลอง!

นอกจากเมนูยาดอง ค็อกเทลต่างๆ แล้ว ที่นี่ยังมี Thai’s Craft Beer ด้วยครับ

 

 

เครื่องดื่มว่าดีมีสไตล์แล้ว เมนูอาหารก็เด็ดไม่แพ้กัน เป็นของแกล้มที่อร่อยเด็ดมาก

 

 

– หม่าล่า –

เมนู Recommend ถ้าไปคือต้องสั่ง! ซอสหม่าล่ากำลังดี ไม่ชุ่มมาก แต่เข้มข้นสุดๆ กินแกล้มกับเครื่องดื่มดีมาก เสริฟพร้อมน้ำจิ้มอีก 3 รสชาติด้วย

 

 

– หมูสามชั้นคั่วพริกเกลือ –

สามชั้นทอดแน่นๆ หั่นชิ้นพอดีคำ คั่วพริกเกลือ เผ็ดแบบแห้งๆ กินเพลินมาก

 

– เอ็นข้อไก่ –

อีกหนึ่งเมนูที่แนะนำมาก อร่อยโดน เข้าปากคำแรกหอมกลิ่นงาคั่วมาก เอ็นไก้กรุบกรอบดีมาก สรุปว่าอร่อยจริง แนะนำว่าถ้าสั่งเครื่องดื่มแล้ว ต้องสั่งเอ็นข้อไก่ด้วย เข้ากันดีมากครับ

 

 

 

สายแฮงก์เอ้าท์ปาร์ตี้ His Place แนะนำให้เก็บร้านไทโชไว้ในลิสต์เลย ยิ่งเป็นคน 90’s วัยทำงานด้วยแล้ว มาที่นี่ไม่ผิดหวัง กิมมิคของร้านนอกจากยาดองแล้ว สไตล์ของเพลงที่เปิดแต่ละวันไม่ซ้ำกันด้วย

Mon Tue : Pop Jazz
Wed : DJ 90’s-00’s
Thu : Thai Hit / Pop
Fri : DJ 90’s-00’s
Sat : DJ 90’s-00’s (DJ Trasher)
Sun : Pop Jazz

ดนตรีสดเริ่มเล่นตั้งแต่ 2 ทุ่มเป็นต้นไปนะครับ สนุกได้บรรยากาศร้านยาดอง สไตล์ไทยร่วมสมัย แถมกลุ่มคนที่มาจอยกันก็เป็นรุ่นๆ เดียวกันทั้งนั้น ไม่ผิดหวังแน่

 

 

ใครอยากมาจอยแบบนี้ แนะนำให้โทรจองโต๊ะก่อนเลย ชัวร์สุด เปิดบริการทุกวัน 18.00 – 01.00 น.  📍 พิกัด : ร้านไทโช Thaisho อยู่ระหว่างซอยพหลโยธิน 14 และ 16 ติดถนนใหญ่ (จอดรถหน้าร้าน หรือในซอยพหลโยธิน 14) หรือ BTS ลงสถานีสะพานควาย/อารีย์ ก็ได้ ร้านจะอยู่ระหว่างกลางพอดี

 


 

แอดเป็นเพื่อน HIS ที่ @His.in.th

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย His.in.th

ทีมงาน His.in.th ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้ผู้ใด คัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงเนื้อหา
ในหน้านี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฏหมาย