Top

His Place : The Garrison Bangkok (สะพานควาย) บาร์นั่งชิล ในคอนเซ็ปต์ English Pub 1919s

Weekend นี้ ใครกำลังหาร้านนั่งชิลในบรรยากาศที่หลุดจากบาร์ไทยแบบเดิมๆ His Place ขอเสนอ “The Garrison Bangkok (สะพานควาย)” บาร์นั่งชิล ที่มาในคอนเซ็ปต์ English Pub

The Garrison Bangkok (สะพานควาย) เปิดบริการมาได้ประมาณ 1 ปี แต่สร้างความตื่นตาและเป็นที่ชื่นชอบของคอบาร์ในย่านนี้ ด้วยร้านที่มีความโดดเด่นด้านสไตล์การตกแต่ง สร้างบรรยากาศภายในร้านเหมือนอยู่ไอริชผับ ที่คนไทยสามารถเข้าถึงได้ง่าย ไม่เน้นลูกค้าฝรั่งจ๋า ซึ่งนอกจากความชอบของเจ้าของร้านเองแล้ว สไตล์การตกแต่งร้านยังมีที่มาที่ไปที่น่าสนใจอีกด้วย

 

 

The Garrison Bangkok มีอินสไปจากซีรีส์ชื่อดังอย่าง Peaky Blinders ได้หยิบเอา Irish Pub ในเบอร์มิงแฮม ปี 1919 ชื่อ The Garrison Pub มาเป็นแรงบันดาลใจ ถอดแบบสร้างบรรยากาศให้ได้ฟีลความเป็นผับไอริช สไตล์ 1919s มากที่สุด ซึ่งเมื่อได้ไปเยือนแล้ว ก็สัมผัสได้ถึงบรรยากาศแบบนั้นจริงๆ เหมือนหลุดมาอยู่บาร์อิงแลนด์เก่าแก่ ฉีกแนวไปจากบาร์ไทยทั่วไปอย่างสิ้นเชิง

 

 

 

ภายในร้านตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ มีแสงไฟส่องแบบสลัวๆ ส่วนผนังก็มีความโดดเด่นและสร้างเอกลักษณ์ให้กับร้านไม่น้อย เป็นผนังอิฐเดิมๆ และกรุด้วยไม้โทนเข้มแนวคลาสสิคเกือบทั้งร้าน

 

 

บาร์ด้านหน้า ให้กลิ่นอายแบบโอลด์อิงแลนด์ มีความคลาสสิคสูงมาก

 

 

 

โซน Live Music ที่ด้านหน้า ด้านหลังเป็นกำแพงอิฐเพ้นท์ลาย ตกแต่งแบบคลาสสิค ดนตรีเริ่มเล่นตอน 2 ทุ่ม ยาวไปตลอดทั้งคืน ส่วนแนวเพลงแต่ละวันจะสลับเปลี่ยนกันไป แต่ไม่หลุดตีมแน่นอน

 

 

บันไดขึ้นชั้น 2 ตกแต่งสวยงาม แม้จะเป็นมุมบันไดทางขึ้นเล็กๆ แต่ใส่ใจดีเทลดีมาก ไม่ทิ้งความเป็นคอนเซ็ปต์ร้าน แวะเก็บภาพที่มุมนี้ก่อนขึ้นไปนั่งก็เท่ไม่เบา

 

FLOOR 2

 

 

 

ชั้น 2 เป็นโซนที่นั่งล้วน และห้องน้ำ ตกแต่งในสไตล์เดียวกัน โต๊ะบาร์ติดริมระเบียงสามารถมองเห็นโซนดนตรีสดที่ด้านล่าง วางพรม Old Style ตามมุมโต๊ะ สีและลายเข้ากับเฟอร์นิเจอร์ไม้ ให้ความอบอุ่น คลาสสิคแบบบาร์ Irish

 

DRINK BAR

 

 

 

 

บาร์ไม้สุดคลาสสิค ที่มีบาร์เทนเดอร์คอยครีเอทเมนูเครื่องดื่มประจำที่บาร์ หน้าบาร์มีเก้าอี้บาร์สามารถนั่งดื่มได้เลย The Garrison เสริฟเมนูเครื่องดื่มหลากหลายเพื่อคอดื่มโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นค็อกเทลคลาสสิก และ Signature เบียร์สด คราฟต์เบียร์ ไวน์ และอื่นๆ

 

 

 

SIGNATURE COCKTAIL ‘MY GIRL’

Signature Cocktail My Girl (320 บาท) สูตรที่เปิดด้วย Gin บวกส่วนผสมของ Juice รสต่างๆ ปิดท้ายด้วย ไข่ขาว รสดื่มง่าย

 

 

GIN FIZZ

Gin Fizz (280 บาท) เสริฟในแก้ว Old Fashioned Glass ที่มีน้ำแข็งก้อนสี่เหลี่ยมขนาดพอดีแก้วที่ด้านใน พร้อมถาดรองเหล็กสไตล์วินเทจ แก้วนี้มี Gin, Fresh Lemon, Simple Syrup และไข่ขาว เป็นส่วนผสม รสชาติออกไปทางมะนาว ให้กลิ่น Algohal ชัด

 

 

 

 

HURRICANE SHOT

Hurricane Shot (599 บาท) ค็อกเทลสูตรลับ จากส่วนผสมสูตรพิเศษของ The Garrison Bangkok เสริฟในแก้ว Cordial Glass ไฮไลท์ที่แนะนำว่าจดจ้องให้ดีขณะเสริฟ บาร์เทนเดอร์หยดเหล้าสูตรพิเศษลงไป จนเกิดความพิเศษสวยงามภายในแก้วนี้ ยิ่งหมุนแก้วแบบ Hurricane ตามชื่อเมนูยิ่งสวย เป็นเหล้าช็อตที่สวยจนไม่กล้าดื่ม ส่วนรสชาติออกกลิ่นสมุนไพร ผสม Alcohol และค่อนข้างแรง คอดื่มทั้งหลายที่อยากลองค็อกเทล ร้าน The Garrison Bangkok แนะนำเมนูนี้เลยครับ

 

 

ถั่วคั่วเกลือทรงเครื่อง มีเสริฟให้กินแกล้มกับเครื่องดื่ม

 

RECOMMENED FOOD MENU

 

นอกเหนือจากเครื่องดื่มดีๆ สูตร Signaure มากมายแล้ว เมนูอาหาร ร้าน The Garrison Bangkok ก็ทำเอาหลงใหลไม่เบา มีทั้งอาหารไทยและนานาชาติ อาหารไทยเน้นรสชาติจัดจ้าน (เมนูอาหารสามารถแวะมาทานช่วงกลางวันได้ ตั้งแต่ 09.00 – 15.00 น. พร้อมเสริฟเครื่องดื่มเป็นกาแฟ Arabica ที่คั่วพิเศษ สูตรเฉพาะของทางร้าน)

 

 

 

ข้าวผัดสันคอหมูหมักทอด

ข้าวผัดสันคอหมูหมักทอด สูตรแกริสัน (220 บาท) ข้าวผัดสูตรพิเศษของร้าน His แนะนำว่าถ้าใครมาฝากท้องที่นี่ พร้อมสั่งเครื่องดื่มมาจิบ ให้สั่งเมนูนี้มาลอง รสชาติมาก สันคอหมูหมักทอดเนื้อนุ่มอร่อย

 

 

เนื้อย่างเกลือ จิ้มแจ่ว

เนื้อย่างเกลือ จิ้มแจ่ว (240 บาท) เนื้อย่างรสชาติหวานนุ่ม กลิ่นหอม ทานคู่กับน้ำจิ้มแจ่ว

 

 

 

ลาบก้อยเนื้อกึ่งสุกและผัดสด

ลาบก้อยเนื้อกึ่งสุกและผัดสด (240 บาท) ปรุงรสจัดจ้าน คลุกเคล้าเนื้อกึ่งสุกนุ่ม หอมหวาน

 

 

พล่าหมูรสจัด
(จานซ้าย)

พล่าหมูรสจัด (200 บาท) พล่าหมู เสริฟพร้อมผักสด เนื้อหมูนุ่ม ชุ่มน้ำพล่ากำลังดี รสจัดจ้าน

 

นอกจากเมนูแนะนำที่ His Place จัดมาให้แล้ว ร้าน The Garrison Bangkok ยังมีเมนูอิ่มท้องอีกมากมายให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นสเต็ก สลัด ยำ เมนูข้าว และของทานเล่นรสเด็ด ใครชอบอาหารไทยที่รสจัดจ้านเข้มข้น ในบรรยากาศไอริชบาร์สุดคลาสสิค แนะนำเลยครับ เหมาะมากกับการนัดกลุ่มเพื่อนมาแฮงก์เอ้าท์แบบคูลๆ กันหลังเลิกงาน

 

 

หากอยากมานั่งดื่มแบบชิลๆ พร้อมทานอาหารเย็น สัมผัสบรรยากาศแบบ English Pub 1919s มากันได้ที่ ร้าน The Garrison เปิดบริการทุกวัน 18.00 – 01.00 น. (แนะนำให้สำรองที่นั่งล่วงหน้า โทร. 087 960 4600)

Location : ติดถนนพหลโยธิน ด้านหน้าโครงการ AQUA พหลโยธิน (จอดรถบริเวณริมทางหน้าร้าน) หรือ ลง BTS สะพานควาย ทางออก 2 เดินต่อมาประมาณ 600 ม. – คลิก Map >> https://goo.gl/maps/pWYbbavhLukE8RgXA

 


 

แอดเป็นเพื่อน HIS ที่ @His.in.th

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย His.in.th

ทีมงาน His.in.th ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้ผู้ใด คัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงเนื้อหา
ในหน้านี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฏหมาย