Top

His Review : อุปกรณ์แคมป์ปิ้ง เตรียมพร้อมสำหรับทริป Outdoor ที่เหล่า Trekking ควรพกไว้!

เริ่มเข้าสู่ช่วงหน้าหนาวก็อย่างเต็มตัว หลายคนคงจัดทริปเตรียมเที่ยวกันแล้วใช่ไหมครับ ทริปแนะนำสำหรับ Season นี้ที่ไม่ควรพลาดเลยคือ Camping! เที่ยวแบบลุยๆ สไตล์ Outdoor ที่เหมาะกับอากาศช่วงนี้มาก และ His Review ได้จัดเซต อุปกรณ์แคมป์ปิ้ง มาให้ทุกคนเตรียมพร้อมแล้วครับ!

 

 

จัดทริปขึ้นเขาลุยป่าทั้งที ก็ควรเตรียมพร้อมเสมอ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่นอน อาหารการกิน หรือสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ซึ่งแน่นอนว่าการออกทริปแคมป์ปิ้ง Outdoor ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เหมือนกับอยู่โรงแรมแน่นอน His Review เตรียม อุปกรณ์แคมป์ปิ้ง ที่แนะนำเลยว่าทริปนี้ต้องมี! มาให้ดูกัน ไปเช็คลิสต์พร้อมกันเลยครับ

 

‘สิ่งอำนวยความสะดวกในการพักผ่อน’

ไอเท็มที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการพักผ่อน ไม่ว่าเป็นการพักค้างแรม หรือแวะพักระหว่างทาง

 

เต็นท์ DOD One Pole Tent 3 People (สีเบจ) 4,600 บาท [Click]

#1 เต็นท์

ไอเท็มแรกจำเป็นมากๆ สำหรับทริปแคมป์ปิ้ง Outdoor “เต็นท์” His เลือกเต็นท์ทรงกระโจมจาก DOD (3 People) ไปกันเป็นกลุ่ม 3 คน กระโจมเดียวก็เอาอยู่! กางง่าย เก็บง่าย ทำความสะอาดง่าย เป็นเต็นท์แบบเสาเดียว สไตล์คูลๆ ในกว้างขวาง เหมาะกับการนอนพักผ่อนในวันหยุดสุดชิล

 

 

 

 

NOW PEAK Mat & Pillow Renewal 1,490 บาท [Click]

#2 Mat & Pillow RENEWAL

แผ่นรองนั่ง ที่สามารถพับเป็นหมอนได้ ออกทริป Outdoor มีไอเท็มนี้ไว้ช่วยให้เยอะ พกพาสะดวก น้ำหนักเบา เมื่อต้องการใช้งานก็สามารถหยิบออกมาเป่าลมได้เลย จะรองนั่งระหว่างเดินทาง นั่งจัดเป้ในเต็นท์ นั่งทำกับข้าว นั่งคุยกันกับเพื่อนระหว่างเทล พอช่วงค่ำก็สามารถพับครึ่งให้เป็นหมอนได้ หนุนนอนได้สบายๆ เลย ถือว่าตอบโจทย์ทั้งเหล่า Trekking และ Backpacker เลยครับ

 

 

 

เก้าอี้ SNOW PEAK Fd Low Chair (สีแดง) 5,500 บาท [Click]

#3 เก้าอี้

เก้าอี้สำหรับออกแคมป์ ที่สามารถพับเก็บและหิ้วติดตัวไปออกทริปต่างๆ ได้สะดวก แต่ไม่เหมาะกับการ Backpack เก้าอี้แบบนั่งต่ำ (สูง 31 cm) ออกมารองรับการนั่งได้อย่างสบาย ที่วางแขนหุ้มด้วยโฟมยูรีเทน ให้ความสบายขั้นสุด นอกจากเหมาะกับการออกแคมป์แล้ว สามารถเลือกมาตั้งไว้ที่มุม Relex ของบ้าน ก็ดูดีไม่เบา

 

 

วัสดุโครงอะลูมิเนียมผสมอัลลอย น้ำหนักรวม 3.5 kg.

 

 

อะไหล่แข็งแรง พับเก็บง่าย ตัวเอ้ากี้เป็นวัสดุผ้าแคนวาสเส้นใยโพลีเอสเตอร์

 

 

เมื่อพับเก็บ มีสายล็อกที่แข็งแรง เพื่อไม่ให้เก้าอี้ขยายตัวระหว่างเดินทาง

 

‘EXTRA ITEMS’

อุปกรณ์เสริมต่างๆ ที่แนะนำว่าถ้าสะดวกในการเดินทาง เช่น ขับรถไป หรือมีเดอะแก็งช่วย Backpack ก็ควรพกติดทริปแคมป์ปิ้งนี้ไปด้วย

 

 

#1 โต๊ะ / ชุดแก้ว ถ้วย จาน

ออกแคมป์ทั้งทีจะมาลำบากกับอุปกรณ์ใส่อาหารไม่ได้ และการใช้วัสดุโฟมหรือพลาสติกแบบใช้แล้วทิ้งก็เอ้าท์ไปแล้ว His แนะนำชุด แก้ว ถ้วย จาน สไตล์เท่ๆ จาก Barebones เลยครับ วางบนโต๊ะพกพาไซส์เล็ก จาก Snow Peak ยิ่งเท่!

 

 

 

ชุดจานเคลือบ BAREBONES Enamel
720 บาท [Click]

ชุดชามเคลือบ BAREBONES Enamel
640 บาท [Click]

ชุดแก้วเคลือบ BAREBONES Enamel
600 บาท [Click]

 

แก้ว จาน ชาม (1 ชุด มี 2 ใบ) เคลือบอีนาเบล ที่เน้นขอบด้วยทองแดง สร้างความโดดเด่นให้กับมื้ออาหาร วัสดุเป็นเหล็กเคลือบ enamel แต่น้ำหนักเบาและแข็งแรง เหมาะกับการพกไปออกแคมป์มากครับ

 

 

 

Snow Peak Ozen Solo Table โต๊ะไซส์เล็ก (เทียบไซส์ประมาณกระดาษ A4) ที่พกพาไปด้วยได้ทุกที่ แข็งแรง และน้ำหนักเบามาก! ประกอบและจัดเก็บง่าย

 

 

 

 

เตา SNOW PEAK Gigapower Baja Single Burner Stove 7,100 บาท [Click]

#2 เตาขนาดพกพา

เตาขนาดพกพา ที่เหมาะมากกับการตั้งแคมป์หรือเดินทาง ช่วยให้การทำอาหารง่ายและสะดวกขึ้น มีขาตั้งสำหรับวางบนพื้นดิน หรือพับขาขึ้นเพื่อวางพบนโต๊ะก็ก็ได้ ให้แรงไฟที่ 3,000kcal/h ใช้แก็สในรูปแบบคว่ำถัง ดีไซส์รูปลักษณ์ดี เข้ากับสไตล์แคมป์ปิ้ง

 

 

ตะเกียง BAREBONES Forest Lantern (สีแดง) 2,400 บาท [Click]

#3 ตะเกียง

ของจำเป็นในการให้แสงสว่างยามค่ำคืน ที่ยังไงก็ควรพกไปด้วย ตะเกียง Forest Lantern ในสไตล์วินเทจที่ใช้งานง่ายและทันสมัย ไม่ต้องจุดไฟแบบเดิมๆ ให้ยุ่งยาก

 

 

 

ทำงานด้วยแบตเตอรี่ (แบตเตอรี่ลิเที่ยม 8 วัตต์ 2 ก้อน) ชาร์จหนึ่งครั้งสามารถเปิดไฟสว่างสุดได้นาน 4 ชั่วโมง เปิดไฟหรี่สุดได้นาน 80+ ชั่วโมง แสงไฟ LED สีเหลืองอำพัน

 

 

 

 

กระเป๋า SNOW PEAK Jumbo Camping Bucket 2,200 บาท [Click]

#4 กระเป๋าอนเกประสงค์

กระเป๋าวัสดุไนลอน PVC เคลือบกันน้ำ ที่เหมาะกับการเดินทาง พับเก็บง่าย ทำความสะอาดง่าย ไว้แยกสิ่งของให้เป็นระเบียบในแคมป์

 

 

‘OUTFIT’

แนะนำให้สวมใส่เสื้อผ้าที่สบายและคล่องตัว อาจจะต้องปิดแขนขาที่มิดชิดสักหน่อย เพื่อป้องกันการขีดข่วนหรือบาดเจ็บต่างๆ จากการแคมป์ปิ้ง และรองเท้า ก็ควรเลือกใส่รองเท้าที่เหมาะสมสำหรับการลุยป่าด้วยครับ

 

 

 

รองเท้า KEEN จัดว่าเหมาะสุดในการเดินทางสไตล์ Outdoor ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์หรือวัสดุ ที่ผลิตมาเพื่อใช้งานสำหรับสายลุยโดยเฉพาะ! และกระเป๋า Backpack ที่ควรค่าแก่การออกทริปลุยๆ อ่านเพิ่มเติมที่นี่ คลิก

 

 

ใครแพลนทริปออกแคมป์ไว้แล้ว แต่ยังเตรียมอุปกรณ์ไม่ครบ ลองมาเช็คลิสต์กันตามด้านบนเลยครับ และหากเป็นการออกแคมป์แบบ Backpack ทั้งทริป ก็แนะนำว่าให้เลือกเฉพาะของจำเป็นเท่านั้น หรือถ้ามีกลุ่มเพื่อนช่วยแชร์การถือของก็ถือเป็นไอเดียที่ดี

 


 

แอดเป็นเพื่อน HIS ที่ @His.in.th

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย His.in.th

ทีมงาน His.in.th ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้ผู้ใด คัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงเนื้อหา
ในหน้านี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฏหมาย