Top

His Review : ลำโพงบลูทูธ Divoom Tivoo Max ตัวช่วยเพิ่มสีสันในการฟังเพลง พร้อมฟังก์ชั่นสุดล้ำ

Divoom แบรนด์ลำโพงบลูทูธไซส์พกพา ราคาสบายกระเป๋า ที่ได้รับความนิยมในเอเชีย ยุโรป และอเมริกา นอกจากให้เสียงที่ดีเกินตัวแล้ว ยังเด่นเรื่องของดีไซน์อีกด้วยครับ His Review ก็ได้เอา ลำโพงบลูทูธ Divoom รุ่น Tivoo Max มารีวิวให้ได้ชมกัน

ลำโพงบลูทูธ Divoom รุ่น Tivoo Max จัดว่าเป็นลำโพงไซส์ใหญ่สุดสำหรับ Divoom Pixel Art Speaker เลยครับ แต่ก็ยังมีขนาดเล็กเหมาะที่จะพกพาได้อยู่ เอกลักษณ์เด่น ๆ เลย คือ ดีไซน์ และฟังก์ชั่นการใช้งาน ที่ให้ได้มากกว่าการฟังเพลงแน่นอน! ลำโพงบลูทูธ รุ่น Tivoo Max จะมี Feature อะไรเจ๋ง ๆ บ้าง ตามไปดูกันครับ

 

ลำโพง DIVOOM Bluetooth Speaker Tivoo Max – สีดำ [4,390 THB]

 

อันดับแรกเรื่องของดีไซน์ ที่มีความโดดเด่นมาก ๆ Divoom Tivoo Max มาในหน้าจอ Smart LED 16 x 16 ขนาด 184.5L x 163W x 86H มม. แสดงผลบนจอหน้าเป็น Pixel Art

 

 

 

รูปแบบเป็นจอโทรทัศน์สไตล์คลาสสิคเรทโทร 80’s สวยดูดี หากไม่ได้ใช้งานเป็นลำโพง ก็สามารถเคลื่อนย้ายวางตกแต่งไว้ตามมุมต่าง ๆ ของบ้านได้สบาย เป็นของตกแต่งที่ช่วยเพิ่มสีสันให้บ้านหรือห้องได้ดีเลย ขนาดเล็กกะทัดรัด พกพาไปด้วยได้ทุกที่

 

 

วัสดุ Polycarbonate รอบด้านแข็งแรง พื้นผิวมันเงา มีการกระจายเสียงรอบด้าน จะตั้งไว้ในห้องโถงกว้างหรือห้องเล็ก ๆ ก็ได้

 

 

แป้นหมุนด้านข้าง หมุนเพื่อเปลี่ยนช่องต่าง ๆ กด 1 ครั้งเพื่อเปลี่ยนเอฟเฟคแสงที่หน้าจอ หรือกดค้างไว้เพื่อปรับความสว่างหน้าจอ ส่วนปุ่มเล็กด้านล่าง กด 1 ครั้งเพื่อเปลี่ยนช่องทางการเชื่อมต่อ หรือกดค้างไว้เพื่อยกเลิกการเชื่อมต่อ Bluetooth

 

 

 

ด้านหลังเป็นปุ่มยางวงรี กด 1 ครั้งเพื่อเช็คสถานะแบตเตอรี่ หรือกดค้างไว้เพื่อเปิด/ปิดลำโพง สามารถเปิดยางออกมาเพื่อเสียบสายชาร์จ หรือสาย AUX ในกล่องมีสายชาร์จ และคู่มือการใช้งานมาให้

 

 

ส่วนมีบนเป็นปุ่มแบบ Touch Screen เนียนไปกับพื้นผิววัสดุ มีปุ่ม + เพิ่มเสียง หรือกดค้างปลี่ยนเพลงถัดไป / – ลดเสียง หรือกดค้างเปลี่ยนเพลงก่อนหน้า / ปุ่ม Play/Pause กดเพื่อเริ่ม – หยุดเพลง หรือรับสาย – วางสาย หรือกดค้างไว้เพื่ออัดเสียง หรือปฏิเสธการรับสาย / สุดท้ายเป็นปุ่มรูปนาฬิกา ใช้กับฟีเจอร์นาฬิกาปลุก หากกดปุ่มที่เครื่อง 1 ครั้ง จะเป็นการตั้งเวลาปิด โดยเมื่อกดไปเรื่อย ๆ จะเป็นการเซ็ตเวลา เช่น 10 นาที, 15นาที ไปเรื่อย ๆ หรือกดค้างไว้จะเป็นการตั้งนาฬิกาปลุก โดยกด + เพื่อเพิ่มเลข และกด – เพื่อลดเลข ถ้าต้องการเปลี่ยนจากชั่วโมงเป็นนาทีให้หมุนที่แป้นหมุนใหญ่ด้านข้าง (การกดตั้งนาฬิกาปลุกแบบ Manual ตรงนี้จะสามารถตั้งได้แค่ค่าเดียว ถ้าต้องการตั้งปลุกหลาย ๆ เวลา ให้เข้าตั้งเวลาในแอพฯ ไดเลยครับ)

 

♦ คุณภาพเสียง 

คุณภาพเสียงของ Divoom Tivoo Max จัดว่าเป็นลำโพงบลูทูธที่ให้พลังเสียงดีเกินตัวเลย มาพร้อมพลังเสียงเบสที่แน่น เเละยังมีการออกแบบตัวซับวูฟเฟอร์ถึง 20W เพื่อเพิ่มเอฟเฟกต์เสียงเบสให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีจอแสดงผล Pixel Arts เล่นไปตามเพลง ทำให้การฟังเพลงไม่น่าเบื่อแน่นอน

– Output Power (กำลังไฟ) : 40W
– Frequency response (การตอบสนองความถี่) : 40-20K Hz
– Signal to noise ratio : ≥80dB
– ความจุแบตเตอรี่ : 10000 mA
– Battery voltage : 3.7 V
– ฟังเพลงต่อเนื่อง : สูงสุด 10 ชั่วโมง
– เวลาในการชาร์จแบตเตอรี่ : 4-5 ชั่วโมง
– Bluetooth Version : V5.0
– ระยะการเชื่อมต่อ : 10 เมตร (ไม่มีสิ่งกีดขวางและสัญญาณรบกวน)
– Micro USB Input : 5V/2A

 

Divoom Tivoo Max มีฟีเจอร์ที่มีดีมากกว่าเสียง เป็นตัวช่วยที่เพิ่มสีสันให้กับการฟังเพลง และเป็นตัวช่วยวางแผนกิจกรรมต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันได้ดีเลยครับ

โดยต้องใช้งานร่วมกับ Divoom Smart Application ซึ่งจะมีฟีเจอร์ให้ได้เลือกเล่นกับลำโพงมากมาย

 

 

 

 

Pixel Art Creation ลูกเล่นตัวหลักของ Divoom Pixel Art Speaker ที่สามารถปรับเปลี่ยนหรือตกแต่งหน้าจอเองได้ ไม่ว่าจะสร้างลวดลาย Pixel Art เอนิเมชั่น ข้อความ หรือจะใช้ลายแบบสำเร็จรูปก็มี ในแอพฯ มีลาย Pixel ให้เลือกดาวน์โหลดมากกว่า 1000 แบบ

 

 

แผงหน้าจอ LED 256 LED สีถึง 16 ล้านสี

 

 

 

สำหรับฟีเจอร์ที่มีมาให้ในแอพฯ มีค่อนข้างเยอะมากเลยทีเดียว ตัวอย่างเช่น จับเวลา ปฏิทิน แสดงอุณหภูมิ ซึ่งแสดงผลเป็น Pixel Art ในรูปแบบที่เรียกได้ว่าสวยสมาร์ท ผสานความเรทโทร ดูดี มีสไตล์มากครับ

 

เชื่อว่า Divoom Tivoo Max จะเป็นหนึ่งในตัวเลือกอันดับต้น ๆ ของลำโพงบลูทูธไซส์พกพาแน่นอน! เพราะนอกจากจะให้เสียงที่ดีมีคุณภาพ เสียงดัง เบสแน่นชัดเจนแล้ว ยังมีฟีเจอร์เสริมอื่น ๆ ให้ได้ลองเล่นอีกมากมาย (ใช้งานควบคู่กับแอพฯ) ผมว่าแค่มี Tivoo Max ตัวเดียวก็ตอบโจทย์หลาย ๆ อย่างในชีวิตประจำวันได้เลย อีกทั้งดีไซน์ยังสะดุดตาน่าใช้งานมากอีกด้วย

ลำโพง DIVOOM Bluetooth Speaker Tivoo Max มีให้เลือกด้วยกัน 3 สี สีแดง สีขาว และสีดำ ราคา 4,390 บาท [Click] คุ้มมากกับลำโพงที่ให้ได้มากกว่าคุณภาพเสียง แต่มาพร้อมดีไซน์ และฟังก์ชั่นใช้งานล้ำ ๆ

 


 

แอดเป็นเพื่อน HIS ที่ @His.in.th

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย His.in.th

ทีมงาน His.in.th ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้ผู้ใด คัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงเนื้อหา
ในหน้านี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฏหมาย