Top

His Review : แปรงสีฟันโซนิค Foreo ตอบโจทย์เรื่องความสะอาดในช่องปาก

แปรงสีฟันโซนิค Foreo ตัวช่วยในการแปรงฟันยอดเยี่ยม ที่อาจทำให้คุณลืมแปรงสีฟันแบบเดิม ๆ ไปเลย ซึ่ง Foreo ISSA ได้ทำออกหลายรุ่นด้วยกัน ตอบโจทย์ผู้ใช้งานหลากหลายกลุ่ม หากใครเลือกไม่ถูกว่าตัวเองเหมาะกับรุ่นไหน His Review จัดรีวิวให้แล้วครับ

วันนี้ His Review หยิบมารีวิวด้วยกัน 4 รุ่น Foreo ISSA 2 Sensitive Set, Foreo ISSA mini 2, Foreo ISSA mini 2 Sensitive และ Foreo ISSA Mikro (สำหรับเด็ก) ทั้งสามรุ่นมีคุณสมบัติที่ต่างกันออกไป แต่บอกเลยว่า แปรงสีฟันโซนิค Foreo ทำได้ดีและมากกว่าแปรงสีฟันธรรมดา ๆ แน่นอน!

 

 

– คุณสมบัติ –

ก่อนไปดูดีเทลแปรงสีฟันแต่ละรุ่น ขอแนะนำคุณสมบัติหลัก ๆ ของแปรงสีฟันระบบไฟฟ้าโซนิค Foreo ISSA ทุกรุ่นก่อนเลยครับ

 

1. ขนแปรงซิลิโคน ข้อดีคือ แบคทีเรียน้อยกว่าแปรงสีฟันขนแปรงไนล่อนถึง 10,000 เท่า
2. ขนแปรงซิลิโคนอ่อนนุ่มและยืดหยุ่น ไม่เกาะเคลือบฟันหรือทำลายเนื้อเยื่อเหงือก
3. SONIC PULSE TECHNOLOGY ทำงานโดยเทคโนโลนีคลื่นโซนิค
4. ระบบกันน้ำเข้าเครื่อง
5. ชาร์จผ่าน USB ชาร์จ 1 ชั่วโมง สามารถอยู่ได้นานถึง 1 ปี (รุ่นในรีวิว)
6. น้ำหนักเบา พกพาได้อย่างสะดวก
7. ใช้งานง่าย ให้คุณเพลิดเพลินกับการแปรงฟันได้อย่างสะอาดเอี่ยม

 

คุณสมบัติโดยรวมจัดว่าดีเยี่ยม และน่าสนใจมาก สำหรับแปรงสีฟันระบบไฟฟ้าโซนิค Foreo ISSA นอกจากคุณสมบัติหลัก ๆ ของตัวแปรงสีฟันแล้ว แต่ละรุ่นก็จะมีดีเทลและคุณสมบัติเฉพาะที่ต่างกันออกไปอีกด้วย

FOREO ISSA 2 Sensitive Set

FOREO ISSA 2 Sensitive Set – สี Mint [6,700 บาท]

………..

🔥 พิเศษสุดๆ กรอกโค้ด HMENT รับส่วนลดเพิ่ม 10% 🔥
📌 โค้ดสามารถใช้ได้ วันนี้ – 17 มิถุนายน 2564

 

 

เริ่มกันที่รุ่น ISSA 2 Senstitive Set รุ่นใหญ่สุด ซึ่งจัดว่าราคาสูงพอสมควรสำหรับหมวดแปรงสีฟัน แต่สำหรับ Foreo ISSA 2 Sensitive Set มีฟังก์ชั่นและคุณสมบัติที่ให้มาแบบคุ้มราคาแน่นอน

 

 

 

ในกล่องมีอุปกรณ์มาให้ด้วยกัน 5 ชิ้น ได้แก่ แปรงสีฟันโซนิคพร้อมขนแปรงซิลิโคน, หัวแปรง Hybird, ซองใส่แปรงสีฟันสำหรับพกพา, สายชาร์จ USB และ ใบ Warranty ในรูปแบบซิลิโคน สามารถขูดเพื่อดูตัวเลขเช็คความแท้ของเครื่องได้ในเว็บไซต์ Foreo

 

 

 

ISSA 2 sensitive set ประกอบด้วยหัวแปรงทั้งหมด 2 อัน คือ หัวแปรงเนื้อซิลิโคนอ่อนนุ่มเป็นพิเศษ (มีอายุการใช้งาน 1 ปี) และหัวแปรง Hybird ที่ผสมผสาน PBT polymer (มีอายุการใช้งาน 6 เดือน) สามารถเลือกเปลี่ยนได้ตามการใช้งาน ด้ามแปรงไซส์ใหญ่ เหมาะกับคนมือใหญ่ กระชับกับมือได้ดี

ปุ่ม + – สามารถปรับระดับได้สูงสุด 16 ระดับ

 

 

 

 ด้านหลังหัวแปรงสามารถใช้ทำความสะอาดลิ้นได้

 

 

ช่องเสียบชาร์จ มีระบบกันน้ำดีเยี่ยม

 

วิธีการเปลี่ยนหัวแปรง

ควรปิดเครื่องก่อน จากนั้นยกหัวแปรงขึ้นเพื่อถอดออก แล้วนำหัวแปรงที่ต้องการใส่มาเสียบตรงรูแกนกลาง และดันลงให้แนบแน่นเป็นอันเสร็จสิ้นการเปลี่ยนหัวแปรง (หัวแปรงของ ISSA สามารถใช้ได้กับทั้งรุ่น ISSA และ ISSA 2)

 

 

 

FOREO ISSA mini 2

FOREO ISSA mini 2 – สี Enchanted Violet [4,200 บาท]

 

 

ISSA mini 2 รุ่นแนะนำรองลงมาจากด้านบน สำหรับรุ่นนี้เป็นหัวแปรงแบบ Hybrird (ผสมผสานขนแปรงธรรมดาและซิลิโคน) ไม่สามารถปรับระดับได้ ขนาดแปรงจะเล็กลงมาจากด้านบน หากคุณเป็นคนมือเล็กก็สามารถใช้งานได้สบายเลยครับ

 

 

รุ่นนี้จะมีหัวแปรงให้แค่หัวเดียว แต่สามารถซื้อเพิ่มเพื่อเปลี่ยนหัวแปรงได้เช่นเดียวกัน ขนแปรง Hybrird จะเป็นซิลิโคนหนา และขนแปรงธรรมดาเส้นเล็กผสมกัน ไซส์หัวแปรงและด้านจับขนาด mini ลงมาจากรุ่นด้านบน

สั่น 9,000 ครั้งต่อนาที ทำความสะอาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ และอ่อนโยน ช่วยให้ฟันสะอาดแบบนุ่มนวล ถนอมเหงือกและฟันเมื่อใช้งานเป็นประจำ ด้านหลังแปรงสามารถทำความสะอาดลิ้นได้

 

 

 

 

อีกหนึ่งฟังก์ชั่นลูกเล่นเสริมที่น่าสนใจสำหรับ Foreo ISSA mini 2 สามารถแสดงแสงไฟ ‘ยิ้ม’ (มีความสุข) และ ‘Glum’ (เศร้า)

เมื่อเปิดใช้งานแปรงสีฟัน ไฟหน้ายิ้มจะกระพริบและหยุด 1 วินาทีเมื่อเราแปรงฟันผ่านไป 30 วินาที เพื่อเตือนให้เราเปลี่ยนข้าง เมื่อกระพริบครบ 4 รอบ ไฟจะสว่างค้างไว้ แสดงให้เห็นว่าการแปรงฟันครั้งนี้ Finish เป็นเวลา 2 นาที ตามมาตรฐาน

ส่วนไฟ Glum ด้านล่าง จะกระพริบหากเราไม่หยิบแปรงมาใช้เกิน 12 ชั่วโมง เหมือนเป็นการเตือนว่าเราจะต้องแปรงฟันวันละ 2 ครั้ง ถ้าไม่แปรงก็จะกระพริบเตือน เรียกว่าเป็นจุดดึงดูดในการแปรงฟันมากครับ ที่สำคัญทำให้การแปรงฟันแบบเดิม ๆ ดูสนุกขึ้นอีกด้วย

FOREO ISSA Mini 2 Sensitive

FOREO ISSA Mini 2 Sensitive – สี Wild Strawberry [4,200 บาท]

 

 

รุ่นนี้มีคุณสมบัติแเหมือนกับ ISSA mini 2 เลยครับ แตกต่างกันตรงหัวแปรง ซึ่ง Foreo ISSA mini 2 Sensitive เป็นหัวแปรงแบบซิลิโคนหนาทั้งอัน ด้านหลังสามารถแปรงลิ้นได้เช่นกัน มีฟังก์ชั่นแสดงแสงไฟ ‘ยิ้ม’ (มีความสุข) และ ‘Glum’ (เศร้า) สามารถเปลี่ยนหัวแปรงได้

สั่น 9,000 ครั้งต่อนาที ทำความความอย่างนุ่มนวลและอ่อนโยน ให้ประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยมในการทำความสะอาด ด้วยหัวแปรงซิลิโคนทั้งอัน จะเน้นความอ่อนโยนขณะแปรงเป็นพิเศษ Sensitive ตามชื่อรุ่นเลยครับ

 

 

 

ขนาดแปรงจับได้แบบถนัดมือ เต็มมือแบบไม่เมื่อย และฐานสามารถวางตั้งได้

เปรียบเทียบระหว่าง ISSA mini 2 และ ISSA mini 2 Sensitive ทั้งสองอันให้การทำความสะอาดที่ดีไม่แพ้กันเลย ต่างกันที่หัวแปรงที่มากันคนละแบบ ซึ่งแบบ ISSA mini 2 Sensitive เป็นหัวแปรงซิลิโคนทั้งอัน จะมีความอ่อนโยนสมชื่อ ส่วน ISSA mini 2 เป็นหัวแปรงแบบ Hybird ที่สามารถเข้าถึงซอกฟันได้ดียิ่งขึ้น

FOREO ISSA Mikro

FOREO ISSA Mikro [3,600 บาท] แปรงสีฟันโซนิคสำหรับเด็กอายุ 0 – 5 ปี His ได้หยิบแปรงสีฟันรุ่นนี้มารีวิวด้วยกัน 2 สี คือ สี Fuchsia ชมพูแบบสดใส และ สี Sunflower Yellow เหลืองแบบสดใส

 

FOREO ISSA Mikro – สี Sunflower Yellow [3,600 บาท]

 

 

ISSA Mikro มาในสีสดใสที่เหมาะกับเด็ก ๆ แพ็คมาใน Packaging พลาสติกแข็งใส รูปทรงคล้ายกับกล่องแว่นตา มีลายการ์ตูนมอนสเตอร์น่ารัก ๆ ดึงดูดเด็ก ๆ ตัวกล่องสามารถใช้เป็นที่เก็บแปรงพกพาเดินทางได้อีกด้วย

 

 

ไซส์ทำมาให้เข้ากับขนาดมือของเด็ก (กว้าง 7.45 x ยาว 3.75 x สูง 18.4 cm) ด้ามจับปล้องอ้วน หุ้มด้วยซิลิโคน ไม่ลื่นหลุดมือง่าย

มีฟังก์ชั่นหน้าบึ้งและหน้ายิ้ม เหมือนกับรุ่น ISSA mini 2 ของผู้ใหญ่ แต่สำหรับ ISSA Mikro ถือว่าเป็นข้อดีเลยทีเดียว เพื่อแสดงให้เห็นว่าเด็ก ๆ ใช้งานแปรงสีฟันเหมาะสมหรือไม่ เช่น หากใช้งานบ่อย ตัวเครื่องจะแสดงหน้ายิ้ม เป็นต้น

 

FOREO ISSA Mikro – สี Fuchsia [3,600 บาท]

 

หัวแปรงไซส์เล็กพอดีช่องปากเด็กเล็ก คลื่นโซนิค 6,000 ครั้งต่อนาที ทำความสะอาดอย่างอ่อนโยน และช่วยนวดเหงือกด้วย ซิลิโคนพิเศษของ Extra Gentle นิ่มและยืดหยุ่น ไม่เกิดอันตรายต่อร่างกายเหมาะกับเด็กเล็ก Foreo ISSA Mikro ไม่สามารถเปลี่ยนหัวแปรงได้ และไม่สามารถปรับระดับได้

 

 

– วิธีใช้งาน –

1. บีบยาสีฟันลงบนหัวแปรง ใช้ยาสีฟันที่ใช้เป็นประจำ บีบลงบนหัวแปรงตามปริมาณที่ต้องการ
2. เริ่มทำการแปรงฟันกดปุ่มกลางเพื่อเปิดใช้งาน ใช้แปรงสีฟันแปรงเป็นวงกว้างตามแนวฟันโดยไม่ต้องออกแรงกดตัวแปรง โดยใช้เวลาประมาณ 2 นาที Foreo ISSA ก็จะทำให้คุณทำความสะอาดได้ทั่วช่องปาก
3. ล้างทำความสะอาด ปิดอุปกรณ์โดยกดปุ่มกลาง จากนั้นบ้วนปากด้วยน้ำสะอาด และทำความสะอาดแปรงด้วยน้ำจากก๊อกที่ไหลผ่านแปรง

ห้ามใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่มีแอลกอฮอล์ เบนซินหรืออะซิโตน หลีกเลี่ยงการใช้สารฟอกขาวกับอุปกรณ์ของคุณ

 

สรุป : รีวิวแปรงสีฟันโซนิค Foreo ISSA ทั้ง 4 รุ่น โดยรวมเรื่องการทำความสะอาด สามารถทำได้ดีทุกรุ่น ดีในระดับที่กว่าแปรงสีฟันแบบธรรมดาแน่นอน ขนแปรงซิลิโคนอ่อนนุ่ม อ่อนโยนต่อช่องปาก แต่ทำความสะอาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดีไซน์สวย หยิบใช้งานหรือพกพาสะดวก มีสีให้เลือกเพียบ!

• FOREO ISSA 2 Sensitive Set เหมาะสำหรับคนรักการแปรงฟัน และหมั่นดูแลช่องปากเป็นอย่างดี มีหัวแปรงให้เลือกเปลี่ยน และปรับระดับได้ ไซส์ใหญ่ทั้งหัวแปรงและด้านจับ ไซส์นี้แนะนำสำหรับผู้ชายเลยครับ

• FOREO ISSA mini 2 และ • FOREO ISSA mini 2 Sensitive สำหรับคนที่มีช่องปากเล็กหรือช่องปากปกติ ไซส์ของหัวแปรงและด้ามจับจะเล็กลงมากว่ารุ่นปกติ ใช้ได้ทั้งผู้ชาย ผู้หญิง และเด็กโตเลย ข้อแตกต่างของสองรุ่นนี้อยู่ที่หัวแปรง และฟังก์ชั่นแสดงไฟยิ้ม/หน้าบึ้ง ที่มีใน FOREO ISSA mini 2 ซึ่งจัดเป็นตัวเพิ่มความสนุกในการแปรงฟันได้เป็นอย่างดี

• FOREO ISSA Mikro สำหรับเด็กแรกเกิด – 5 ขวบ ไซส์พอดีกับมือและช่องปากของเด็กเล็ก ที่สำคัญหัวแปรงซิลิโคนมีความอ่อนโยน นุ่มต่อเหงือกและฟันของเด็ก ๆ อีกทั้งไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพอีกด้วย มาพร้อมฟังก์ชั่นฟังก์ชั่นแสดงไฟยิ้ม/หน้าบึ้ง เพิ่มความสนุก พร้อมทั้งให้ผู้ปกครองเช็คการแปรงฟันของเด็ก ๆ ได้ง่ายขึ้น

ดูสินค้า FOREO อื่น ๆ เพิ่มเติม คลิก!!

🔥 พิเศษสุดๆ กรอกโค้ด HMENT รับส่วนลดเพิ่ม 10% 🔥
📌 โค้ดสามารถใช้ได้ วันนี้ – 17 มิถุนายน 2564

 


 

แอดเป็นเพื่อน HIS ที่ @His.in.th

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย His.in.th

ทีมงาน His.in.th ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้ผู้ใด คัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงเนื้อหา
ในหน้านี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฏหมาย