Top

His Review : Oceanrich เครื่องดริปกาแฟ อัตโนมัติ ที่คอกาแฟห้ามพลาด

วิธีการชงกาแฟแบบกาแฟดริป (Drip) ถือว่าเป็นที่นิยมมากในหมู่คนที่ชอบชงกาแฟดื่มเองที่บ้าน His มีไอเท็มที่คอกาแฟไม่พลาดมาแนะนำนั่นคือ ‘Oceanrich เครื่องดริปกาแฟ อัตโนมัติ’

Autodrip Coffee Maker ดียังไง เหมาะกับใคร และการใช้งานยากง่ายเพียงใด วันนี้ His Review ได้หยิบเอา Oceanrich เครื่องดริปกาแฟ อัตโนมัติ นี้มารีวิว ให้ทุกคนได้เชยชมความดีงามของมันกัน! พร้อมแล้วไปดูกัน

 

Autodrip Coffee Maker
OCEANRICH

 

Click >> OCEANRICH – Autodrip Coffee Maker 3,200 THB

 

การดริปกาแฟเป็นการใช้น้ำร้อนไหลผ่านผงกาแฟคั่วบด โดยต้องมีตัวกรองเพื่อให้น้ำไหลผ่าน สกัดเอาสารที่ให้รสชาติต่างๆ ออกมาจากกาแฟ เป็นการชงกาแฟที่ได้รับความนิยมทั่วโลกเลย เพราะง่ายและรวดเร็ว โดยเครื่องดริปกาแฟอัตโนมัติ Oceanrich ใช้ในการดริปเพียง 3 นาที 20 วินาที เท่านั้น  คุณก็จะได้สัมผัสกาแฟดริปที่เหมือนชงโดยบาริสต้าแล้วครับ

 

Oceanrich เครื่องดริปกาแฟอัตโนมัติ

 

“อุปกรณ์ที่จำเป็นในการดริปกาแฟ ที่มากับ OCEANRICH Autodrip Coffee Maker มีพร้อมครบครันมากครับ ทั้งกาดริป (สำหรับใส่น้ำร้อน) , ถ้วยกรอง/ฟิลเตอร์ (Drip filter) , เหยือกรองรับกาแฟ และช้อนตวงกาแฟ”

 

Oceanrich เครื่องดริปกาแฟอัตโนมัติ

 

สำหรับตัวเครื่อง Autodrip coffee maker ของ Oceanrich จะเน้นดีไซน์ที่มีความเรียบง่าย เข้ากับทุกสไตล์การแต่งบ้าน ใช้งานด้วยการใส่ถ่าน AA 2 ก้อน ขนาดกำลังดีที่สามารถพกพาไปดริปกาแฟนอกสถานที่ได้ ได้ฟีลหนุ่ม Slow life ไปอีกแบบ และทุกชิ้นส่วนสามารถเช็ด ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะมือใหม่หัดดริป หรือนักดริปตัวยง เครื่องดริปกาแฟ Oceanrich ก็ตอบโจทย์คุณแน่นอน

 

HOW TO USE

เตรียมเหยือกรองรับกาแฟ

ใส่เหยือกแก้วสำหรับรองรับกาแฟที่ดริปออกมานั่นเอง โดยวางไว้ที่ชั้นล่างสุดเลยครับ เหยือกแก้วดีไซน์รูปแบบสวยงามน่าใช้ และทำความสะอาดง่ายมากครับ

 

 

 

ก่อนดริปกาแฟ ควรล้างหรือทำให้ฟิลเตอร์ชุ่มชื้นก่อน ด้วยการใส่ฟิลเตอร์ลงไปในถ้วยกรอง และเติมน้ำร้อนใส่กา ซึ่งกา Oceanrich จะมีขีดแสดงระดับที่เราควรเติมน้ำอยู่ คือ ระดับ Steaming (ล้างฟิลเตอร์หรือทำให้ฟิลเตอร์ชุ่มชื้น) และระดับ 1 Cup 2 Cup

 

 

 

 

เติมน้ำตามปริมาณที่กำหนด คือ ระดับ Steaming แล้วดันสวิตซ์ขึ้นเพื่อเปิดใช้งาน หลังจากนั้นรอจนน้ำไหลผ่านฟิลเตอร์ ลงไปที่เหยือกจนหมดกาน้ำร้อนด้านบน แล้วค่อยเทน้ำทิ้ง

 

Oceanrich เครื่องดริปกาแฟอัตโนมัติ

 

 

– ขั้นตอนการดริปกาแฟ –

 

ใส่กาแฟคั่วบดลงในฟิลเตอร์ (Drip filter) ที่อยู่ในถ้วยกรอง

ใส่กาแฟคั่วบดลงในถ้วยกรองที่มีแผ่นฟิลเตอร์ที่ผ่านขั้นตอนการผ่านน้ำด้านบนมาแล้ว แล้ววางไว้ที่ฐานกรองชั้นกลางตามเดิมเลยครับ

 

 

เติมน้ำร้อนในกาดริป (Drip Kettle) และเปิดใช้งาน

เติมน้ำร้อนใส่กาดริป โดย His Review จะเติมน้ำใส่กาที่ปริมาณ 2 Cup เมื่อเติมน้ำเสร็จก็เปิดเครื่องทำงานได้เลยครับ

 

 

Oceanrich เครื่องดริปกาแฟอัตโนมัติ

 

ใช้เวลาในการดริปประมาณ 3 นาที 20 วินาที จับเวลาหรือหาอะไรทำเพลินๆ ได้เลย

 

Oceanrich เครื่องดริปกาแฟอัตโนมัติ

 

 

ขั้นตอนง่ายๆ เท่านี้ ก็จะได้กาแฟดริปชั้นดี พร้อนทาน ที่เหมือนทำโดยนักชงกาแฟมืออาชีพแล้วครับ

OCEANRICH – Autodrip Coffee Maker 3,200 THB

ถ้าอยากทำให้ทุกเช้าของคุณดูมีสไตล์มากยิ่งขึ้น หรืออยากชิล ฟีล Slow life ก็ควรมีเครื่องดริปกาแฟ Oreanrich ที่รูปแบบภายนอกก็ดูสวยงาม ส่วนการดริปก็ทำได้ดี ไม่ผิดหวังเลยครับ หากใครตัดสินใจแล้ว สามารถ สั่งซื้อออนไลน์เลยที่ His.in.th/Oceanrich

 


แอดเป็นเพื่อน HIS ที่ @His.in.th

เพิ่มเพื่อน

Download App His ได้แล้ว
iOS :
https://apple.co/2Ynn6nI
Android : http://bit.ly/2WnAzde

เรียบเรียงโดย His.in.th

ทีมงาน His.in.th ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้ผู้ใด คัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงเนื้อหา
ในหน้านี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฏหมาย