Top

His Explore x Gopro 8 : “บางกะเจ้า” เที่ยวชิล 1 วัน ในพื้นที่สีเขียวใกล้กรุงเทพฯ นั่ง BTS มาก็ถึง

ก่อนพ้นช่วง lockdown เชื่อว่าหลายคนเตรียมแพลนที่เที่ยวหลังจากนี้กันไว้แล้ว His Explore มีหนึ่งสถานที่แนะนำ สำหรับคนที่มีเวลาไม่มาก แต่ก็อยากได้ฟีลเที่ยวพักผ่อน หลังจากหมดช่วง lockdown Covid-19 แค่ 1 วันก็ยังดี “บางกะเจ้า” ที่เที่ยวสีเขียวใกล้กรุงเทพฯ นั่ง BTS ไปก็ถึง!

บางกะเจ้า เกาะเทียมที่เกิดจากคุ้งแม่น้ำเจ้าพระยา อยู่ทางตอนใต้ของกรุงเทพฯ ซึ่งจัดเป็นแหล่งท่องเที่ยวพื้นที่สีเขียวใกล้กรุงเทพฯ ยอดนิยมของคนเมืองอย่างเรา ที่อยากจะหาที่พักผ่อนบรรยากาศดี มีความธรรมชาติสูง เงียบสงบ ไร้ตึกสูงและผู้คนแออัด ในครั้งนี้ His Explore จะพาทุกคนไปเที่ยว One day trip แบบชิล ๆ หลุดจากการเป็นคนเมืองที่บางกะเจ้า ∼

 

สำหรับทริปนี้เรามีตัวช่วยเพิ่มความสนุก นอกจากกล้องหลักแล้ว เรายังมี Gopro Hero 8 กล้อง all in one ถ่ายภาพนิ่งหรือวิดีโอได้อย่างคมชัด ลื่นไหล ที่สำคัญทนทานมาก เพราะการเที่ยวในวันนี้ค่อนข้างลุยระดับนึง มี Gopro 8 ไว้เก็บภาพข้างกาย สบายใจแน่นอน

 

 

ปักหมุดที่เที่ยว His Explore : บางกะเจ้า

สวนศรีนครเขื่อนขันธ์ ปั่นจักรยานชมธรรมชาติ

สวนดอกกะเจ้า เดินเล่นชมดอกไม้ในเนื้อที่กว้าง 7 ไร่

เส้นทางสีเขียว/เส้นทางมรกต ปั่นจักรยานชมทรรศนียภาพริมคลองบางกะเจ้า

Hiddenwoods Cafe พักชิลในคาเฟ่กลางป่า

Bangkok Tree House ร้านอาหาร/คาเฟ่วิวแม่น้ำปิดท้าย!

 

ต้องบอกก่อนว่า His และทีมงานได้ไป explore ในวันธรรมดา ซึ่งขอแนะนำผู้อ่านว่าหากมีโอกาสได้มาเที่ยวที่นี่ ให้มาเป็นวันเสาร์ – อาทิตย์ หรือวันหยุดนักขัตฤกษ์ เพราะสถานที่เที่ยวจะเปิดในวันนั้นเป็นส่วนใหญ่ อย่างเช่น ตลาดบางน้ำผึ้ง

แต่การได้มาเที่ยววันธรรมดา ก็สนุกไม่แพ้กัน ถึงแม้จะที่เที่ยวจะเปิดไม่ครบ แต่รับรองได้เก็บบรรยากาศดี ๆ คนไม่เยอะ เที่ยวสนุกไม่แพ้กัน

 

 

START : ท่าเรือกำนันขาว ประมาณ 10.00 น.

เดินทางโดยสารสาธารณะ : นั่งเรือข้ามฝากจากท่าโพธิ์ทอง (วัดคลองเตยนอก) – ท่ากำนันขาว หรือ BTS บางนา ต่อวินมอเตอร์ไซต์มาที่ท่าวัดบางนานอก ข้ามฝั่งมาบางกะเจ้า และต่อวินมอเตอร์ไซค์มาที่ท่ากำนันขาว

เดินทางรถยนต์ส่วนตัว : เข้าทางสะพานภูมิพล 1 ขับรถตามเส้นทาง MAP << Click  ท่ากำนันขาว มีที่จอดรถรองรับ

 

กิจกรรมยอดนิยมของที่นี่ “ปั่นจักรยาน” ถนนและพื้นที่โดยรอบของบางกะเจ้า เหมาะแก่การปั่นจักรยานมาก ๆ ไม่ว่าจะปั่นเล่นหรือปั่นออกกำลังกายก็ดี ริมทางเป็นต้นไม้เขียว สวน ป่า สลับกับบ้านคน

His และทีมงาน เช่าจักรยานร้าน M-Bike ท่าเรือกำนันขาว ราคาคันละ 80 บาท/วัน

 

 

“สวนศรีนครเขื่อนขันธ์”

สวนสาธารณะของบางกระเจ้า สถานที่ไฮไลท์ หากมาบางกะเจ้าก็ต้องมาปั่นจักรเล่นที่สวนศรีนครเขื่อนขันธ์! ปั่นจักรยานมาจากท่าเรือกำนันขาวไม่ไกลมาก ระหว่างทางเป็นป่า สวน ของชาวบ้านระแวกนี้ ชมธรรมชาติเพลิน ๆ ปั่นมาแปบเดียวก็ถึง

 

Snap by GOPRO 8

 

Snap by GOPRO 8

 

เข้ามาด้านในสวน จะมีแผนที่สำหรับปั่นจักรยาน จุดแวะพักเชิงธรรมชาติต่าง ๆ ให้เดินเล่น ความน่าสนใจของสวนศรีนครเขื่อนขันธ์ คือบางส่วนมีสภาพเหมือนป่าธรรมชาติ มีระบบนิเวศที่น่าศึกษา

 

Snap by GOPRO 8

 

ระหว่างทางปั่นจักรยานร่มรื่นไปด้วยต้นไม้หลากชนิด มองดูเป็นอุโมงค์ต้นไม้ มีบึงกว้างกลางสวนเลียบกับเส้นทางปั่นจักรยาน

 

Snap by GOPRO 8

 

Snap by GOPRO 8

 

หอดูนก อาคารโปร่ง 3 ชั้น จุดที่ทุกคนต้องขึ้นมาชมวิว ส่องนก หรือถ่ายรูปเล่น บริเวณชั้น 3 ของหอดูนก เป็นพื้นที่ที่สามารถเดินเล่นมองออกไปข้างนอกได้รอบตัว ใกล้ชิดธรรมชาติมาก มองออกไปสุดลูกหูลูกตาก็ยังคงเป็นป่าตามธรรมชาติ มีลมพัดเย็น ๆ เสียงนกร้องเบา ๆ เหมาะแก่การมาพักผ่อนชิล ๆ มากครับ

 

 

 

รูปถ่ายจากชั้น 3 ลงมา มุมถ่ายรูปยอดฮิตของหอดูนก

 

Snap by GOPRO 8

 

จุดแวะพักเชิงธรรมชาติระหว่างทาง

 

 

ปั่นจักรยานเก็บบบรยากาศและโอโซนของป่าธรรมชาติกันเต็มอิ่มแล้ว ปั่นจักรยานออกจากสวนกลับไปยังจุดเริ่มต้นท่าเรือกำนันขาว คืนจักรยาน และติดต่อเรือไปยังสวนดอกกะเจ้าจากร้านเช่าจักรยานได้เลย

 

“สวนดอกกะเจ้า”
Dok Kachao

สวนดอกกะเจ้า สวนดอกไม้กลางเมือง ติดริมโค้งแม่น้ำเจ้าพระยา บนเนื้อที่กว่า 7 ไร่ กับดอกไม้มากกว่า 3 ล้านดอก หลากหลายสายพันธุ์ หลายคนอาจจะไม่คุ้นเคย เพราะที่นี่เพิ่งเปิดเมื่อไม่นานนี้เอง! การเดินทางต้องนั่งเรือมาเท่านั้น

สามารถติดต่อเรือไปยังสวนดอกกะเจ้าจากร้านเช่าจักรยานได้เลย ค่าเรือคนละ 20 บาท

 

 

มีค่าเข้าคนละ 100 บาท ได้แผ่นพับแผนที่ทางเดินในสวนคนละใบ ด้านหน้าเคาน์เตอร์มีร่มให้ยืมด้วยครับ

 

 

 

สวนดอกไม้กว้างมาก ระหว่างทางเดินมีดอกไม้หลายพันธุ์หลายชนิด สีสันสวยสดใส ถ่ายรูปได้ไม่มีเบื่อ ภายในยังแบ่งเป็นโซนต่าง ๆ ให้ได้เดินเล่น ถ่ายรูปอีกด้วย

 

 

 

 

ฟีลเหมือนอยู่เมืองเหนือ แนะนำมาในช่วงอากาศเย็นหรือช่วงเวลาที่แดดไม่จัดมากจะดีมากครับ

 

Snap by GOPRO 8

 

Snap by GOPRO 8

 

สวนดอกกะเจ้า เปิดทุกวัน เวลา 10.00 น. – 18.00 น. (ช่วงนี้สวนดอกไม้ปิดปรับปรุง จัดแต่งสวนเพิ่ม จะเปิดบริการอีกทีช่วงปลายปี สามารถติดตามหรือสอบถามเพิ่มเติมได้ทาง Facebook : Dok Kachao << Click )

 

“เส้นทางสีเขียว หรือ เส้นทางมรกต”

อีกหนึ่งเส้นทางปั่นจักรยานแนะนำของบางกะเจ้า เส้นทางสีเขียว หรือ เส้นทางมรกต เริ่มจากตลาดบางน้ำผึ้ง ทางเรียบคลองไปจนถึงปากแม่น้ำเจ้าพระยา หากมาช่วงเสาร์ – อาทิตย์ แวะเดินตลาดก่อน แล้วไปปั่นจักรยานชมทรรศนียภาพริมคลองก็ดีไม่น้อย

 

 

ถนนเส้นทางปั่นจักรยานนี้ ทาสีตกแต่งเป็นสีเขียวเหลืองรูปรังผึ้งและผึ้ง สัญลักษณ์บางน้ำผึ้ง

 

 

Snap by GOPRO 8

 

ต้นทางของทางปั่นจักรยานเส้นทางสีเขียวมีร้านเช่าจักรยานหลายร้านเลยครับ ราคาประมาณคันละ 50 บาท/วัน

 

 

ออกแรงปั่นจักรยานไปตั้งแต่เช้า ตกบ่าย His และทีมงาน จะพาไปแวะคาเฟ่/ร้านอาหารก่อนกลับกันครับ

จากเส้นทางสีเขียว เราใช้บริการวินมอเตอร์ไซค์ให้มาส่งที่ ร้าน Hiddenwoods ซึ่งอยู่ไม่ไกลกันมาก หากใครยังไหวก็สามารถปั่นจักรยานมาจอดที่ร้านได้เลย (แนะนำเปิดแมพฯ แล้วปั่นจักรยานมาตามทาง)

 

“Hiddenwoods”

คาเฟ่ที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางธรรมชาติสมชื่อ Hiddenwoods บรรยากาศทางเข้าก็กินขาดแล้ว! ทางเข้ารายล้อมด้วยอุโมงค์ต้นไม้ มีละอองน้ำติดซ่อนอยู่ด้านบน ชุ่มชื้น เย็นสบายตัวมาก

 

 

 

ระหว่างทางเดินเข้าสู่โซนคาเฟ่ มีมุมถ่ายรูปสไตล์กรีนเท่ ๆ เพียบ

 

 

เฮ้าส์สำหรับนั่งทานอาหารและเครื่องดื่ม เป็นเรือนกระจกหลังคาสูง รับแสงและลมธรรมชาติ ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ด้านหน้ายังเป็นลานกว้างให้เดินเล่นระหว่างรออาหาร หรือจะหยิบแก้วกาแฟไปยืนจิบชิล ๆ รับลมริมแม่น้ำก็ได้

 

Snap by GOPRO 8

 

 

พื้นที่ด้านข้าง ถ่ายรูปออกมาฟีลเหมือนอยู่ริมหาด

 

 

นอกจากบรรยากาศที่ตรึงใจมากแล้ว เมนูเครื่องดื่มและอาหารก็ดีไม่แพ้กัน มีเครื่องดื่มให้เลือกหลากหลาย ทั้ง coffee และ non-coffee หลายสไตล์ รสชาติอร่อยเป็นเอกลักษณ์ ส่วนอาหารและขนมเป็นสไตล์ Homemade รสชาติดีมาก! สามารถฝากท้องมื้อเย็นกันที่นี่ได้เลย

 

 

 

หากจะนั่งเรือข้ามฝั่งมาคาเฟ่ Hiddenwoods ทานอาหาร ดื่มเครื่องดื่ม ในบรรยากาศเงียบสงบ หลุดจากความเป็นในเมือง ที่นี่ก็เหมาะมาก สามารถนั่งชิลที่ร้านได้ทั้งวัน พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติได้แบบเต็มอิ่ม มาแล้วไม่เสียเที่ยวแน่นอน

 

“Bangkok Tree House”
(Green Hotel & Organic Restaurant)

Bangkok Tree House เป็นทั้งโรงแรมสำหรับคนอยากสัมผัสธรรมชาติที่บางกะเจ้าแบบข้ามวัน และร้านอาหาร/คาเฟ่สำหรับขาจร โซนคาเฟ่ เปิด 9.00 น. – 18.00 น. ส่วนโซนร้านอาหาร เปิด 11.00 น. – 18.00 น.

 

Snap by GOPRO 8

 

 

บรรยากาศอิงธรรมชาติ ติดแม่น้ำและป่า โซนนั่งทางอาหารมีให้เลือกหลายโต๊ะ ทั้งห้องแอร์ และโต๊ะด้านนอกรับลมธรรมชาติ โต๊ะนั่งชมวิวใกล้แม่น้ำก็มี บรรยากาศตอนเย็น ช่วงพระอาทิตย์กำลังตกดีมาก ๆ ร้านนี้เหมาะกับทุกเพศทุกวัยเลยครับ จะมากับเพื่อน แฟน หรือมากับครอบครัวก็ดี

 

 

 

 

มีทางเดินสำหรับชมวิวแม่น้ำ

 

 

เมนูอาหารมีหลากหลายเมนูให้เลือก ส่วนมากจะเป็นเมนูอาหารไทยประยุกต์ ออกแบบในสไตล์ของร้าน การเสริฟและรสชาติเด่นไม่ซ้ำ รสชาติจัดจ้านชัดเจน อร่อยลงตัว เครื่องดื่มก็มีให้เลือกเยอะเลยครับ ทั้ง coffee / non-coffee / soda และอื่น ๆ

 

 

 

จาก Bangkok Tree House สามารถเดินตามทางเดินริมแม่น้ำไปยังท่าเรือบางน้ำผึ้งนอก เพื่อเดินทางกลับได้เลย

ท้องฟ้ายังไม่มืดสามารถเดินชิล ๆ ได้อยู่ บรรยากาศระหว่างทางเดินล้อมด้วยป่า ต้นไม้ อีกฝั่งเป็นแม่น้ำเจ้าพระยา มีบ้านคนหลังเล็กสลับกันไป อากาศกำลังดี มีลมโกรกเบา ๆ แต่ถ้าท้องฟ้าเริ่มมืดแล้ว แนะนำให้นั่งวินมอเตอร์ไซค์จาก Bangkok Tree House ไปยังท่าเรือดีกว่าครับ เพราะทางเดินค่อนข้างเปลี่ยว

 

Finish : ท่าเรือวัดบางน้ำผึ้งนอก ข้ามฝั่งไปยังท่าเรือวัดบางนานอก ประมาณ 18.00 น.

เมื่อขึ้นจากท่าเรือแล้วมีวินมอเตอร์ไซค์จอดรอเพียบ สามารถเรียกพี่วินฯ ไปยัง BTS บางนา ได้เลย

 

 

 

ระหว่างเรือข้ามฝากค่อย ๆ ออกจากท่าเรือวัดบางน้ำผึ้งนอก มองย้อนกลับไปฝั่ง “บางกะเจ้า” ถึงแม้จะเป็น ond day trip แบบสั้น ๆ แต่รู้สึกได้ผักผ่อน ชาร์จแบตฯ ตัวเองได้อย่างเต็มอิ่ม ได้สัมผัสความสงบ ป่าธรรมชาติ วิถีชีวิตของชุมชนหนึ่ง ปราศจากรถติด ฝุ่นควัน ผู้คนแออัด และตึกสูง ๆ หากมีโอกาสต้องกลับมาอีกแน่นอน

 


 

แอดเป็นเพื่อน HIS ที่ @His.in.th

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย His.in.th

ทีมงาน His.in.th ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้ผู้ใด คัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงเนื้อหา
ในหน้านี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฏหมาย