Top

His Explore : One Day Snap ออกสำรวจสถานที่ถ่ายรูปสุดคูล “ย่านบางเขน” ไปกับแก็งเพื่อน

ในวันหยุดชิลๆ His Explore ขอชวนสายถ่ายรูปและแก็งของคุณ ไปหาแรงบันดาลใจดีๆ พร้อมพักผ่อน my life กันครับ ในครั้งนี้พามา ย่านบางเขน ย่านสุดคูลที่มีสถานที่คูลๆ ซ่อนไว้มากมาย

One Day Snap ย่านบางเขน คอนเซ็ปต์ของการ Explore เป็นการออกสำรวจสถานที่ถ่ายรูปสุดคูลที่ย่านบางเขนในหนึ่งวัน! นับว่าเป็นกิจกรรมที่กำลังมาแรงในขณะนี้เลย และปัจจุบันการเดินทางมาย่านนี้ก็ง่ายกว่าแต่ก่อน เพราะมีรถไฟฟ้าให้บริการแล้วนั่นเอง จะมีที่ไหนโดนบ้าง ไปสำรวจพร้อมกับ His Explore ได้เลยครับ

 

MOCA — บ้านบางเขน — Sunny Bear Coffee Roasters

 

 

พิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัย
Museum of Contemporary Art (MOCA)

หลายคนอาจเคยเห็นรูปถ่ายของเพื่อน หรือเหล่าคนดังผ่านโซเชี่ยลจนชินตา ครั้งนี้ His จะพาไปสำรวจมุมถ่ายรูปดีๆ พร้อมให้คุณได้เสพงานศิลปะหลายแขนงในพิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัยแห่งนี้

อัตราค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 250.- นักเรียน/นักศึกษา (แสดงบัตร) 100.-

📍 พิกัด : 499 ถนนกำแพงเพชร 6 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร — ตรงข้ามกับมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ฝั่งถนนวิภาวดีรังสิต

🚄 การเดินทาง : BTS สถานีหมอชิต หรือ MRT สถานีสวนจตุจักร แล้วต่อรถประจำทางหรือรถรับจ้าง

 

 

 

 

พิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัย (MOCA) เกิดขึ้นจากความหลงใหลในงานศิลปะของคุณบุญชัย เบญจรงคกุล ที่ต้องการแสดงให้เห็นความสามารถอันวิจิตรและปราณีตของศิลปินไทย อาคารทั้งภายนอกและภายในเป็นสถาปัตยกรรมแบบไทยร่วมสมัย พื้นที่ด้านในเป็นโถงกว้างขวาง สีขาวนวลสะอาด และมีพื้นที่จัดแสดงผลงานศิลปะด้วยกัน 5 ชั้น

 

รูปหล่อของศาสตราจารย์ศิลป์ พีระศรี กลางโถงชั้น G

 

ใครจะใช้เวลากับที่นี่ทั้งวันก็ได้ เดินเข้ามาด้านในที่โถงชั้น G มีร้านกาแฟให้บริการ เสิร์ฟทั้งเครื่องดื่ม เบเกอรี่ และอาหาร จะนั่งชิล นั่งรอเพื่อน หรือนั่งทำงานก็สะดวกมากครับ

 

ร้านกาแฟรักบ้านเกิด ชั้น G

 

ผลงานทั้งหมดนี้ คุณบุญชัยตั้งใจร้อยเรียงเรื่องราวเหตุการณ์ต่างๆ ร่วมถึงเรื่องราวเกี่ยวกับประเพณี วัฒนธรรม ความเชื่อ และความเป็นอยู่ของสังคม โดยผสานเทคนิคที่ได้รับอิทธิพลจากฝั่งตะวันตก และเน้นงานในลักษณะแนวความคิดฝันและจินตนาการ

 

 

 

ชั้น 2 — โถงหน้าห้องจัดแสดงหัวโขน สมบัติแผ่นดินไทย ส่วนภายในห้องนิทรรศการจัดแสดงงานศิลปะร่วมสมัย และความเป็นไปของเหตุการณ์ในสังคม รวบรวมผลงานของศิลปินแห่งชาติ และศิลปินที่มีชื่อเสียงอีกหลายท่าน

 

 

 

 

ชั้น 3 — เน้นงานศิลปะเชิงความคิดฝันและจินตนาการภายใต้คติความเชื่อของคนไทย และยังมีเรือนไทยไม้สัก ‘เรือนนางพิม’ ซึ่งจัดแสดงงานจิตรกรรมสองยุคสมัย ที่เล่าเรื่องราวของนางพิมพิลาไลย จากเรื่อง ‘ขุนช้าง-ขุนแผน’

 

 

ที่นั่งในห้องนิทรรศการ ชั้น 3

 

 

บันไดทางขึ้นแต่ละชั้น เป็นอีกหนึ่งโลเคชั่นถ่ายรูปชั้นยอดประจำ MOCA เลยครับ รูปนี้เป็นบันไดจากชั้น 2 ขึ้นชั้น 3

 

 

 

ชั้น 4 — ห้องนิทรรศการจัดแสดงผลงานที่ถือเป็นสุดยอดแห่งมหากาพย์ของจิตรกรรมไทยร่วมสมัย มีผลงานทุกประเภทของถวัลย์ ดัชนี ศิลปินแห่งชาติด้านจิตรกรรม ซึ่งเป็นตำนานแห่งศิลปะไทยร่วมสมัย และยังรวบรวมผลงานของเหล่าศิลปินชั้นเยี่ยมอีกหลายๆ ท่าน ที่หาชมได้ยาก ภาพวาดในห้องนิทรรศการชั้น 4 มีพลังดึงดูดอย่างมาก ยิ่งเดินเข้าไปยิ่งรู้สึกมีพลัง

 

 

โถงหน้าห้องนิทรรศการ ชั้น 4

 

 

 

 

มุมถ่ายรูปไฮไลท์ประจำชั้น 4 เมื่อเดินชมจากห้องนิทรรศการจนสุดทางออก จะพบกับ ‘สะพานข้ามจักรวาล’ ที่เมื่อเดินทะลุข้ามมาแล้ว จะพบกับผลงานจิตรกรรมขนาดสูง 7 เมตร ในชุด ‘ไตรภูมิ’

 

 

 

 

ชั้น 5 — ชั้นสุดท้ายของการจัดแสดง ชั้นนี้จะรวบรวมงานศิลปะร่วมสมัยจากหลายประเทศทั่วโลก และห้องที่โดดเด่นที่สุด ห้อง Richard Green

 

 

ห้อง Richard Green เป็นห้องจำลองนิทรรศการจากพิพิธภัณฑ์ในแถบยุโรป มีหลังคากระจกโค้งรับแสงธรรมชาติ โดยจัดแสดงผลงานจิตรกรรมจากศิลปินยุโรปฝีมืออันดับต้นๆ ในยุคพระนางเจ้าวิคตอเรีย แต่ละชิ้นมีอายุมากกว่า 100 ปีแน่นอน รวมถึงจัดแสดงผลงานของ Sir Lawrence Alma Tadema และ John William Godward ผลงานทุกชิ้นจะถูกดูแลรักษาอย่างดี

 

 

 

นอกจากผลงานที่ศิลปะที่ชวนหลงมากมายแล้ว การมาหามุมถ่ายรูปที่ MOCA ทำให้ได้รูปสวยคูลๆ กลับไปเพียบเลยครับ จะมาที่เดียวก็เอาอยู่ การเข้ามาชมผลงานศิลปะ หาแรงบันดาล หรือหาเปลี่ยนโลเคชั่นถ่ายรูป ควรเคารพข้อปฏิบัติของพิพิธภัณฑ์อย่างเคร่งครัด หากจะมาถ่ายรูปเล่นแบบ His Explore ห้ามนำขาตั้งกล้อง, ไม้ Selfie, ร่ม เข้ามา รวมถึงห้ามใช้แฟลชด้วยครับ

 

บ้านบางเขน

ที่เที่ยวยอดฮิตแห่งบางเขน เป็นแหล่งเรียนรู้เรื่องราวในอดีต และเป็นพิพิธภัณฑ์สะสมของโบราณ จำลองชุมชนสมัย 90’s จัดแสดงไว้เป็นห้องๆ มีทั้งร้านค้าต่างๆ ห้องเรียน รวมถึงบรรยากาศภายนอกด้วยครับ ไฮไลท์ของที่นี่คือ เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งภายในห้องจัดแสดงใช้ของเก่าที่เก็บสะสมมา ซึ่งทุกคนสามารถสัมผัสด้วยตัวเองได้เลย ถือเป็นโลเคชั่นถ่ายรูปแนวเรโทรย้อนยุคเท่ๆ ที่สุดยอดที่นึงเลย

อัตราค่าเข้าชม คนละ 20.- พร้อมน้ำดื่มฟรี 1 ขวด และใช้เป็นส่วนลด 20.- ได้ในร้านอาหาร

📍 พิกัด : 17 ถนนพหลโยธิน แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน

🚄 การเดินทาง : BTS สถานีกรมทหารราบที่ 11 ทางออก 1 และเดินเท้าต่อประมาณ 400 เมตร (นั่งวินมอเตอร์ไซค์ 20 บาท)

 

 

 

คาเฟ่แบบครบวงจรในบ้านบางเขน มีเครื่องดื่ม Coffee, Non-coffee, Fresh drink ที่มีให้เลือหลายเมนู มีขนมหวานให้ทานเล่น และยังมีอาหารจานเดียวพร้อมเสิร์ฟอีกหลายเมนูเลยครับ บรรยากาศด้านในยังคงคอนเซ็ปต์ย้อนยุคแบบเท่ๆ มีที่นั่งให้เลือกหลายแบบ หลายมุม

 

 

 

 

เมนูอาหารจานเดียวรสชาติดี มีหลายเมนูให้เลือก

 

แวะเข้าโซนคาเฟ่และทานข้าวเรียบร้อยแล้ว ถึงเวลาลุยหามุมถ่ายรูปเท่ๆ กันต่อในบ้านบางเขน ห้องแรกเป็นร้านโชว์ห่วยแบบแต่ก่อน สร้างห้องมาเสมือนจริงมากๆ ทั้งของที่ขายแบบเน่นร้าน และเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ

 

 

 

 

ห้องเรียนในยุค 90’s ที่หลายคนคิดถึง บ้านบางเขนเอามาสต๊าฟไว้ สร้างบรรยากาศเหมือนจริง ให้ทุกคนได้เข้าไปสัมผัสกันแบบใกล้ชิด

 

 

ร้านบาร์เบอร์ ตกแต่งดีเทลร้านเนียนสุดๆ เหมือนกับอยู่ในยุคนั้นของจริง มุมถ่ายภาพผ่านกระจกหน้าร้าน

 

 

โถงเอ้าท์ดอร์ตรงกลาง

 

 

 

ก่อนออกแวะเข้าชมห้องสะสมผลิตภัณฑ์ต่างๆ Coca-Cola ก็ได้มุมเท่ๆ ให้เก็บภาพ

 

 

 

 

Sunny Bear Coffee Roasters

คาเฟ่สไตล์โฮมมี่ ร้านเล็กๆ ริมถนนพหลโยธิน ตกแต่งอบอุ่นโทนสีขาวและสีไม้น้ำตาล บรรยากาศชิลๆ เหมือนนั่งอยู่บ้าน ร้าน Sunny Bear Coffee Roasters เด่นในเรื่องกาแฟและขนม ทำแบบโฮมเมด ราคาไม่แรงเลย กาแฟสามารถเลือกเมล็ดได้ มีเมนูให้เลือกหลากหลายถูกใจคอกาแฟแน่นอน คนไม่ดื่มกาแฟสามารถสั่งมีเมนู Non-coffee ได้ มีให้เลือกเช่นกัน

📍 พิกัด : 57 ถนนพหลโยธิน เขตบางเขน — ติดถนนพหลโยธิน ตรงข้ามเทสโก้โลตัส

🚄 การเดินทาง : BTS สถานีวัดพระศรีมหาธาตุ เดินเท้าต่อประมาณ 800 เมตร หรือนั่งวินมอเตอร์ไซค์

 

 

 

 

มุมด้านหลังร้าน

 

เมล็ดกาแฟให้เลือก

 

 

เบเกอรี่และขนมปัง หน้าตาดี รสชาติอร่อยมาก

 

 

 

บรรยากาศในร้านและโต๊ะนั่ง สไตล์โฮมมี่

 

 

 

One Day Snap ย่านบางเขนในวันนี้ His Explore จัดไปด้วยกัน 3 สถานที่ MOCA — บ้านบางเขน — Sunny Bear Coffee Roasters แต่ละสถานที่มีเอกลักษณ์ด้านสไตล์ ไม่ซ้ำกันเลย ถ่ายภาพได้สนุก ได้รูปเจ๋งๆ กลับไปเพียบแน่นอน ส่วนการแต่งตัวให้เข้ากับทุกสถานที่ ควรเลือกใส่เสื้อผ้าในสไตล์มินิมอล โทนเรียบๆ หรือติดตามสไตล์การแต่งตัวที่ His.in.th ได้เลยครับ

 


 

แอดเป็นเพื่อน HIS ที่ @His.in.th

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย His.in.th

ทีมงาน His.in.th ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้ผู้ใด คัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงเนื้อหา
ในหน้านี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฏหมาย