Top

His Explore : เที่ยวบางปู 1 วัน พาไป Check in Place ตากอากาศชายทะเลที่ไม่ควรพลาด

สัมผัสกลิ่นอายชายทะเลใกล้กรุงเทพฯ His Explore อาสาพาทุกคนไป เที่ยวบางปู 1 วัน พร้อม check in สถานที่ตากอากาศชายทะเลดี ๆ ที่ไม่ควรพลาด!

บางปู สมุทรปราการ หนึ่งในพื้นที่ตากอากาศดี ๆ สำหรับคนเมือง การเดินทางสะดวก อีกทั้งตอนนี้ BTS สถานีการเคหะฯ เปิดบริการแล้ว ซึ่งทำให้คนที่อยากมา เที่ยวบางปู เดินทางมาได้อย่างสะดวกมากขึ้น ในวันนี้ His Explore จะพาทุกคนไปเช็คอินสถานที่ดี ๆ ตากอากาศชายทะเลกันครับ

 

Check in Bangpu

– Ceramic Coffee By Sailom
– After Noon Bangpu
– ร้านอาหารแม่คูซีน Mea Cusine
– สะพานคลองเสาธงซิตี้
– เด็ดดอกไม้สะเทือนถึงดาว Coffee & Craft
– สะพานสุขตา สถานตากอากาศบางปู

 

 

Ceramic Coffee By Sailom

เริ่มต้นที่แรกที่ ร้าน Ceramic Coffee By Sailom ที่นี่จัดเป็นคาเฟ่ยอดนิยมที่ใครมาเที่ยวบางปูก็ต้องแวะมา ด้วยการตกแต่งร้านที่มีโดดเด่น ถ่ายรูปสวย บวกกับอยู่ใกล้ชายทะเล

พิกัด : ซอยเทศบาลบางปู 72 มีที่จอดรถ

 

 

 

 

เดิมที Ceramic Coffee By Sailom เป็นแกลลอรี่สะสมและขายสินค้าเซรามิกมาก่อน บรรยากาศของร้านจึงเต็มไปด้วยเซรามิกหลายรูปแบบ หลายการใช้งาน มีทั้งเซรามิกที่ตั้งโชว์ตกแต่งร้าน และเซรามิกที่ทาร้านวางขาย ราคาเริ่มต้นหลักสิบเท่านั้น!

 

 

 

มีเครื่องดื่ม coffee / non-coffee ให้เลือกหลายเมนู ส่วน signature แนะนำ ‘เครปกล้วยหอม’ มีกิมมิค คือ เสริฟในถ้วนเซรามิกรูปทรงกล้วย เพ้นท์ลายสวยงาม ที่สามารถนำถ้วยกลับบ้านได้เลย ในราคา 129.- เท่านั้น หรือ จะคืนถ้วยก็จ่ายแค่ค่าขนม 99.-

 

 

 

นอกจากกิมมิคอย่างการให้ถ้วยเซรามิกกลับบ้านได้เลย รสชาติของเครปกล้วยหอมก็ดีมากอีกด้วย ให้กล้วยแบบแน่น ๆ หอมกล้วย ครีมไม่หวานเลี่ยน แป้งไม่หนาเกิน เสริฟทานแบบเย็น ๆ สดชื่นมาก อร่อยติดใจมากครับ ใครเป็นสายเครปเย็น ต้องลองไปทานกันให้ได้เลย

 

 

Afternoon Bangpu

เดินถัดเข้ามาจาก ร้าน Ceramic Coffee By Sailom อีกนิด (ผ่านร้านอาหารสายลม) ก็จะเจออีกหนึ่งคาเฟ่ของ Sailom ซึ่ง Afternoon Bangpu จะมีพื้นที่บริเวณกว้างกว่า Ceramic coffee มีที่นั่งเยอะ เหมาะกับครอบครัว หรือ แก็งเพื่อนที่มากันเยอะ ๆ

 

 

 

ร้าน Afternoon Bangpu อยู่ติดกับชายทะเล มองเห็นทะเลได้ในมุมกว้าง สามารถออกไปเดินเล่นริมถนนชายทะเลได้ระหว่างรอเครื่องดื่มและขนม บรรยากาศในร้านตกแต่งด้วยเซรามิกและต้นไม้พันธุ์เล็กมากมาย มีมุมถ่ายรูปเพียบรอบร้าน แนะนำโต๊ะนั่งใกล้ชายทะเล ลมพัดมาเย็นดีมากครับ

 

 

 

 

 

 

มีเครื่องดื่มและขนมให้เลือกหลายเมนู แนะนำเมนูน้ำผลไม้ สดชื่นมาก ๆ ครับ ส่วนเมนูขนม ไอศกรีมนิวยอร์คชีสเค้ก กับ เค้กมะพร้าวอ่อน แนะนำสองอย่างนี้เลย รสชาติดี อร่อย และเสริฟมาหน้าตาดี

 

 

 

ร้านอาหารแม่คูซีน Mae Cuisine

ร้านอาหารริมชายทะเล แม่คูซีน Mae Cuisine บรรยากาศดี อาหารหลักร้อย แต่วิวหลักล้าน ด้านในตกแต่งสไตล์วินเทงานไม้ มีที่นั่งแบบ open air และห้องแอร์ หากอยากสัมผัสกลิ่นชายทะเล และรับลมธรรมชาติ โซน open air ก็ให้บรรยากาศดีไม่เบา

พิกัด : ซอยเทศบาลบางปู 88 มีที่จอดรถ

 

 

 

 

 

เมนูอาหารมีให้เลือกหลากหลาย เน้นเมนูอาหารทะเลสดใหม่ รสชาติดี

 

 

 

ถัดมาจากโซนทานอาหาร ยังมีโซนคาเฟ่บริการสำหรับคนที่มานั่งดื่มเครื่องดื่มชิล ๆ ชมบรรยากาศ มีการตกแต่งในสไตล์เดียว

 

 

 

สะพานคลองเสาธงซิตี้

มาบางปูทั้งที ต้องมาเดินเล่นรับลมบนสะพานที่ทอดยาวลงทะเลสักหน่อย สะพานคลองเสาธงซิตี้ ทางเข้าขนาบข้างด้วยหมู่บ้านชาวประมง อยู่สุดซอยเทศบาลบางปู 118 มีที่จอดรถของหมู่บ้านชาวประมง ก่อนถึงสะพาน

พิกัด : ซอยเทศบาลบางปู 118 มีที่จอดรถ

 

 

 

สะพานคลองเสาธงซิตี้เป็นสะพานปูน ติดป่าชายเลน สะพานทอดยาวไปสู่ทะเล เปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถแวะเข้ามาเดินเล่นได้ หากเดินตามสะพานไปเรื่อย ๆ จะมีศาลาให้นั่งพัก 4 หลัง ซึ่งศาลาแวะพักถือเป็นจุดเด่นของสะพานแห่งนี้เลย นอกจากการเดินเล่นรับลมแล้ว ยังได้สัมผัสวิถีชาวประมงพื้นบ้านแบบใกล้ชิดอีกด้วยครับ

 

 

 

ปากทางเข้าสะพานมี homestay ชาวบ้าน ที่เปิดเป็นแหล่งเรียนรู้วิถีประมง หากสนใจก็สามารถเข้าไปสอบถามได้เลย ส่วนฝั่งตรงข้าม เป็นร้านอาหาร บ้าน ณ เล

 

 

 

ร้าน บ้าน ณ เล อยู่ปากทางสะพานคลองเสาธงซิตี้ อีกหนึ่งสาขาของร้านแม่คูซีน สาขานี้มาในสไตล์โฮมมี่ ร้านเล็กแต่อบอุ่น บรรยากาศดีมาก ติดชายทะเล กั้นด้วยหินซ้อนเป็นชั้น ๆ เท่านั้น จัดเป็นร้านลับเลยก็ว่าได้ หากไม่เดินเข้ามา คงไม่ได้สัมผัสบรรยากาศความโฮมมี่อบอุ่นติดชายทะเลแบบนี้ ใครกำลังมองหาร้านดินเนอร์แถวบางปู ร้าน บ้าน ณ เล เหมาะมากครับ

 

 

 

เด็ดดอกไม้สะเทือนถึงดาว Coffee & Craft

มาแวะอีกหนึ่งคาเฟ่ยอดนิยมในบางปูที่ต้องถูกใจ Instagramers เด็ดดอกไม้สะเทือนถึงดาว Coffee & Craft คาเฟ่เล็ก ๆ แต่มีพื้นที่ให้ถ่ายรูปค่อนข้างเยอะ หลายมุม ตั้งแต่ทางเข้าร้านที่ขนาบไปด้วยดอกไม้สีขาวปลิวสไว ชิงช้าไม้

พิกัด : ซอยเทศบาลบางปู 104 มีที่จอดรถ

 

 

 

 

โซนคาเฟ่เป็นเรือนไม้แบบเปิดรับลมธรรมชาติ มุงหลักคาแฝก รอบ ๆ เป็นบึงน้ำกว้างไกล ให้บรรกาศแบบ local มาก มีที่นั่งแบบโต๊ะนั่ง และแบบนั่งห้อยขา หันหน้าออกสู่บึงน้ำ ชมวิวป่าชายเลนเขียวสบายตา

 

 

เมนูมีทั้งเครื่องดื่มกาแฟสด กาแฟดริป non-coffee เมนูโซดา และน้ำผลไม้ อีกทั้งยังมีเบเกอรี่และของทานเล่น ราคาเริ่มต้น 50.- เท่านั้น

 

 

มุมไฮไลท์ของ ร้านเด็ดดอกไม้สะเทือนถึงดาว Coffee & Craft สะพานไม้ทอดยาวกลางลำน้ำ พร้อมชานไม้ให้นั่งเล่นห้อยขาลมรับ

 

 

 

 

 

สะพานสุขตา สถานตากอากาศบางปู

แลนด์มาร์กบางปู สะพานสุขตา สถานตากอากาศบางปู สถานที่ชมฝูงนกนางนวลอพยพ โดย 1 ปี จะสามารถพบเห็นได้เพียงช่วงฤดูหนาวเท่านั้น (เดือนพฤศจิกายน – เมษายน ของทุกปี) แต่หากไปในช่วงนี้ จะได้สัมผัสกับบรรยากาศป่าชายเลน ลมพัดเย็น บรรยากาศสงบชวนให้หลงอีกแบบ

 

 

 

 

แนะนำมาช่วงเย็น เวลาหลัง 4 โมงเย็น สามารถมายืนดูพระอาทิตย์ตกที่นี่ได้เลย บรรยากาศดีมาก หรือจะเข้าไปทานอาหารเลสด ๆ ด้านใน รับลมชายเลนช่วงเย็นก็ดี นอกจากเป็นสถานที่ชมวิวรับลมธรรมชาติที่แนะนำของบางปูแล้ว สถานตากอากาศบางปูแห่งนี้ ยังมีป่าชายเลนอุดมสมบูรณ์ ที่มีการอนุรักษ์ให้อยู่ในสภาพที่ดี เป็นแหล่งอนุบาลสัตว์น้ำ และแหล่งอาศัยของนกนานาชนิด

 

 

 

His และทีมงาน จบทริปด้วยการชมพระอาทิตย์ตกที่ สะพานสุขตา สถานตากอากาศบางปู ก่อนเดินทางกลับเข้าสู่เมือง One day trip แบบเบา ๆ เน้นกิจกรรมถ่ายรูป นั่งเล่นแบบชิล ๆ รับลมธรรมชาติของป่าชายเลน กลิ่ยอายความเป็นทะเล ซึ่งทริปนี้เหมาะมากสำหรับคนเมืองหรือพื้นที่ใกล้เคียงที่มีเวลาน้อย แต่อยากพักผ่อน สัมผัสบรรยากาศดี กินลมชมวิวแบบสงบ บางปูก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ His แนะนำ

 


 

แอดเป็นเพื่อน HIS ที่ @His.in.th

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย His.in.th

ทีมงาน His.in.th ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้ผู้ใด คัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงเนื้อหา
ในหน้านี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฏหมาย