Top

His Explore : “บางรัก.. แล้วรักป่ะล่ะ” ควงคู่เดินเที่ยวแลนด์มาร์กเก่าแก่กรุงเทพฯ เดทเดย์ควรไป

ชี้เป้าย่านออกเดทสุดคูล! บางรัก – เจริญกรุง ย่านเก่าแก่กรุงเทพฯ ที่ผสานความ Old Town และความใหม่ของเมืองเข้าด้วยกันอย่างลงตัว ในครั้งนี้ His Explore พามาเที่ยวในคอนเซ็ปต์ “บางรัก.. แล้วรักป่ะล่ะ” เอาใจคนมีคู่สักหน่อย

ในกรุงเทพฯ มีที่เที่ยวแนว Old Town อยู่หลายย่าน แต่ที่ “บางรัก – เจริญกรุง” จัดว่าเป็นย่านที่มีกลิ่นอายความเป็นชุมชนเมืองเก่าที่ชัด ตึกแถวต่าง ๆ ยังคงความเดิมไว้อยู่ มีคาเฟ่ ร้านอาหารใหม่ ๆ เปิดซ่อนอยู่ในตึกเดิม ที่สำคัญไม่วุ่นวายเลย ย่านนี้จึงเหมาะมาก ๆ สำหรับมาเดินเที่ยวออกเดท หรือ ชวนแก็งเพื่อนมาเดินเล่น

 

 

HIGHLIGHT

1. เริ่มมื้อแรกของวัน ที่ ร้าน Sarnies Bangkok
2. หนีร้อนมานั่งพักชิล ๆ ร้าน Prince Theatre Bar & Cafe’
3. ชมอาคารเก่าแบบใกล้ชิด โบสถ์อัสสัมชัญ (อาสนวิหารอัสสัมชัญ)
4. ถ่ายรูปเล่น ไปรษณีย์กลาง บางรัก
5. Lunch Time ที่ ร้าน Sweet Pista (Warehouse 30 โกดัง 9)
6. เดินเล่นในคอมมูนิตี้ของครีเอทเตอร์ Warehouse 30
7. ปิดท้ายที่คาเฟ่จีนประยุกต์ ร้าน Heiji Bangkok

———-

 

ครั้งนี้ His Explore พามาเดินเที่ยวในคอนเซ็ปต์คู่รัก และแน่นอนว่ายังคงความเท่ ความชิล สไตล์ His ไว้เหมือนเดิม หากวาเลนไทน์นี้ยังคิดไม่ออกว่าจะพาแฟนไปเที่ยวไหน His Explore : บางรัก จัดว่าเป็นไอเดียที่ดีเลยครับ!

 

 

เริ่มกันแบบง่าย ๆ ที่ BTS สะพานตากสิน ทางออก 1 เตรียมตัวไปยังสถานที่แรก ซึ่งการเดินทางวันนี้เราใช้วิธีการเดินเท้าไปทุกที่ เพราะตรอกซอยย่านนี้ สามารถเดินทะลุถึงกันได้สบายมาก

 

 

 

เดินเข้าซอยเจริญกรุง 50 (ปากซอยเป็นศาลเจ้า) ลัดเลาะข้างกำแพงโรงแรมแชงกรีลามาจนสุด (ประมาณ 400 เมตร) จะเห็นซอยเจริญกรุง 44 อยู่ทางขวามือ สังเกตป้ายร้าน Sarnies Bangkok แล้วเดินเข้ามาได้เลย

 

Sarnies Bangkok

ประเดิมร้านแรกที่ซอยเจริญกรุง 44 Sarnies Bangkok ร้านคาเฟ่ที่ดังในโลกโซเชี่ยลพอสมควร ร้านเท่ ๆ ใช้โครงสร้างตึกเดิม ๆ ทั้งภายนอกและภายใน ส่วนประตูหน้าต่างรีโนเวทใหม่ผสานความเมืองเข้าไป ด้านในเป็นห้องแอร์ มีที่นั่งให้เลือก 2 ชั้น ไม่แออัด

 

 

 

Sarnies Bangkok มีเมนูเครื่องดื่มให้เลือกเยอะมาก ทั้งเมนู Non Alcohol ชา กาแฟ Homemade Soda หรือจะเป็นเครื่องดื่มผสม Alcohol ก็มี และยังมีเมนูอาหารคาวหวานอีกให้เลือกทานหลายเมนู

 

 

 

ชั้นบนค่อนข้างกว้างและมีความไพรเวท สำหรับร้านแรกเราเลือกเป็นเมนูอาหารคาว + กาแฟเย็น เติมพลังก่อนเดินเล่นกันยาว ๆ ในย่านนี้ต่อ

 

 

Thai Bolognese (350.-) น้ำพริกอ่องผัดกับเส้นพาสต้า

 

 

ส่วนเครื่องดื่ม Iced Americano (70.-) และ Iced Coffee Latte (90.-) หากใครจะแวะมานั่งจิบกาแฟ พร้อมทำงาน หรือถ่ายรูปกับบรรยากาศร้านแฟเท่ ๆ อย่างเดียวก็ได้ ร้านสวย มีมุมถ่ายรูปเยอะ แวะมารับรองคุ้มแน่นอน

 

Prince Theatre
Heritage Stay Bangkok

จากร้าน Sarnies เดินออกมาทางถนนเจริญกรุง ข้ามถนนมาเข้าซอยศรีเวียง เดินตรงตามทางฟุตบาทจะเจอทางเข้า Prince Theatre Heritage Stay Bangkok อยู่ทางด้านขวา ระหว่างทางเดินมีของกินให้เลือกเยอะมาก ทั้งร้านรถเข็นและร้านตามห้องแถว

 

 

 

 Prince Theatre Heritage Stay Bangkok เปิดเป็นโรงแรม ที่ด้านล่างเปิดเป็น Box Office & Cafe’ ถึงแม้จะไม่ได้พักที่โรงแรมชั้นบน แต่ก็เข้านั่งชิลดื่มกาแฟหรือทานอาหารได้ตามสบาย สามารถสั่งอาหารสตรีทฟู้ดจากด้านนอกมานั่งทานได้ด้วย มีค่าบริการ 30.-

 

 

 

ด้านในค่อนข้างกว้าง มีที่นั่งให้เลือกเยอะ จุดไฮไลท์อยู่ที่หน้าบาร์เครื่องดื่ม ซึ่งมีรูปแบบเป็นจุดขายตั๋วหนังแบบเดิม ๆ ส่วนรอบ ๆ มีการตกแต่งในคอนเซ็ปต์เดียวกัน เช่น ตั้งโชว์เครื่องฉายหนัง โปสเตอร์หนังสมัยก่อน

 

 

เครื่องดื่มมีให้เลือกหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นชา กาแฟ เครื่องดื่มผสมโซดา และ Alcohol โดยเมนูแนะนำเป็นเครื่องดื่มผสมโซดา ที่บอกเลยว่าอร่อยสดชื่นมาก หลบร้อนมากด้านนอกมานั่งพัก ดื่มเครื่องดื่มโซดาเย็นแล้วสดชื่นมากครับ นอกจากมานั่งพักดื่มเครื่องดื่มเย็น ๆ แล้ว ใครเป็นสายชอบทำงานข้างนอก แนะนำที่นี่ก็ถือว่าดีไม่น้อย นั่งพักเก็บอากาศเย็น ๆ ให้เต็มที่ก่อนไปเดินถ่ายรูปต่อที่จุดเช็คอินหลักย่านบางรัก – เจริญกรุง

 

Assumption Cathedral

โบสถ์อัสสัมชัญ จุดถ่ายรูปยอดฮิต เดินจาก Prince เข้าซอยเจริญกรุง 40 ประมาณ 600 เมตร โบสถ์อัสสัมชัญ ตึกสถาปัตยกรรมตะวันตก อยู่ภายในเขตของโรงเรียน สามารถถ่ายรูปได้แค่ภายนอกตึกเท่านั้น นอกจากตึกจะมีความโดดเด่นสวยงามแล้ว รอบ ๆ และด้านหลังมีตึก อาคารเก่าให้ได้เดินเก็บภาพเท่ ๆ อีกด้วย

 

 

 

หากถ่ายรูปกับโบสถ์แล้วลุคดูหวานเกินไป แนะนำให้เดินออกมาอีกหน่อย ถ่ายรูปกับกำแพงอาคารรอบ ๆ ได้ฟีลความดิบเท่ รับรองได้รูปสวยกลับไปเยอะเลยล่ะครับ

 

 

 

ตึกด้านหลัง (ติดท่าเรือโอเรียลเต็น) ตึกเก่า The East Asiatic Company ที่เรียกว่าเป็น Hiddle Place ก็ว่าได้ เพราะอยู่สุดของซอยเจริญกรุง 40 (เดินเลยทางเข้าโบสถ์อัสสัมชัญมาอีก) เป็นอีกหนึ่งจุดถ่ายรูปสวย ๆ แนวสตรีทวินเทจที่ไม่ควรพลาด!

 

ไปรษณีย์กลาง บางรัก

หนีร้อนจากโบสถ์อัสสัมชัญ มาต่อกันที่ ไปรษณีย์กลางบางรัก อาคารที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ของบางรัก นึกถึงบางรักก็มาไปรษณีย์กลาง และที่นี่มักจะมีงานนิทรรศการศิลปะมาจัดบ่อย ๆ อีกด้วย เดินจากโบสถ์อัสสัมชัญประมาณ 500 เมตร

 

 

 

 

ด้านหน้าเป็นมีพื้นที่กว้าง มีแนวทางเดินยาวเลียบกับหน้าอาคารไปจนสุด มีมุมม้านั่งหน้าอาคารให้นั่งเล่น

 

 

 

ด้านหน้าว่ากว้างแล้ว ด้านในกว้างยิ่งกว่า ส่วนของชั้น 1 จะเป็นส่วนของไปรษณีย์ที่เปิดบริการรับฝาก – ส่งพัสดุ และแบ่งพื้นที่จัดนิทรรศการ  การตกแต่งผสานระหว่างย้อนยุคกับสมัยใหม่ลงตัว หากไม่ได้มาส่งพัสดุก็สามารถเดินผ่านเข้ามาถ่ายรูปเล่นที่ด้านใน และชั้น 2 ได้เลย หากถ่ายรูปกันจุใจแล้ว ก็จับมือกันเดินเล่นชมภาพประวัติต่าง ๆ ของไปรษณ์กลางกันต่อได้

 

Sweet Pista Bangkok

เดินถ่ายรูปกับแลนด์มาร์กบางรักมาสักพักแล้ว ท้องเริ่มหิว บวกกับหาที่นั่งพักเย็น ๆ เรามาที่ ร้าน Sweet Pista Bangkok อยู่ใน Werehouse 30 (โกดัง 9) เดินจากไปรษณีย์กลางมาเพียงนิดเดียวเท่านั้น (ออกประตูข้างไปรษณีย์กลาง เลี้ยวซ้ายเข้าในซอย Warehouse 30 อยู่ฝั่งขวามือ เข้าประตูแล้วเจอร้านเลย)

 

 

 

Sweet Pista ร้านอาหารสไตล์ Homemade Food อาหารเด่น ๆ เช่น เบอร์เกอร์ สปาเกตตี้ ส่วนเมนูข้าวก็มี นอกจากนี้ยังมีเบเกอรี่และเครื่องดื่ม เช่น ชา กาแฟ บริการอีกด้วย บรรยากาศร้านมีความ Cozy สูง ค่อนข้างสบายอบอุ่น เหมือนนั่งกินข้าวอยู่ที่บ้าน

 

 

ภายในร้านกว้างขวาง มีที่นั่งให้เลือกเยอะ หากควงคู่มาเดินเที่ยวที่บางรัก – เจริญกรุง ร้านนี้เหมาะมากสำหรับช่วง Lunch Time ไม่ว่าจะมากับแฟน หรือมากับเพื่อน ๆ ก็ตอบโจทย์

 

 

 

เมนูอาหารเริ่มต้น 100+ ซิกเนเจอร์เลยต้องสั่งเบอร์เกอร์กับสปาเกตตี้ มีให้เลือกหลายแบบ รสชาติดี เสริฟมาหน้าตาดีมาก หลังจากทานกันหมดแล้วพนักงานจะมาเก็บจานเปล่า สามารถนั่งพักเมื่อย คุยเล่น หรือนั่งทำงานต่อได้สบาย

 

Warehouse 30

ก้าวเข้ามาถึง Warehouse 30 แล้ว ก็ไม่พลาดที่จะเดินเล่นกันต่อใน Warehouse ซึ่งที่นี่แบ่งเป็นโกดังติด ๆ กัน แต่ละโกดังแบ่งเป็นร้านขายของ คาเฟ่/ร้านอาหาร และพื้นสำหรับจัดนิทรรศการ ที่นี่ขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งคอมมูนิตี้ของเหล่าครีเอทเตอร์

 

 

 

ด้านหน้าโกดังมีความดิบ ๆ เท่ ๆ ของโครงเหล็กและสังกะสี โทนเทาส้ม

 

 

 

คาเฟ่ใน Warehouse 30 ยังคงคอนเซ็ปต์ความเป็นโกดังไว้ จุดเด่นอยู่ที่พนังสังกะสี บวกกับเฟอร์นิเจอร์ไม้

 

 

ร้านขายของวินเทจที่มีให้เลือกเยอะมาก ทั้งสินค้า Lifestyle และแฟชั่น เดินดูได้แบบไม่มีเบื่อ ราคาไม่สูงมาก บางชิ้นเป็นของหากยาก บางชิ้นไม่มีผลิตแล้วก็มี เชื่อว่าคนรักวินเทจหากได้เข้ามาแล้ว ต้องมีของติดมือกลับไปหลายชิ้นแน่นอน

 

 

โกดังนิทรรศการที่มีนิทรรศการหมุนเวียนมาจัดโชว์เรื่อย ๆ ที่เห็นอยู่ด้านบนนี้ เป็นส่วนหนึ่งของโชว์ในงาน Bangkok Design Week 2020 ที่กำลังจัดสถานที่อยู่พอดิบพอดี บอกเลยว่าที่นี่เป็นคอมมูนิตี้ของครีเอทเตอร์ของจริง!

 

 Hēijīi Bangkok

ปิดท้ายกันที่ Heiji (เฮยจี) คาเฟ่สไตล์จีนประยุกต์ ในซอยเจริญกรุง 43 (เดินจาก Warehouse ออกซอยเจริญกรุง 32 แล้วข้ามถนนมาที่ซอยเจริงกรุง 43 ได้เลย) หน้าร้านตกแต่งด้วยโคมไฟจีน มีข้อความภาษาจีนเขียนด้วยชอล์กที่บานประตูไม้สีดำ หากสังเกตดี ๆ จะเห็นหลังคาแบบดินเผาลอนจีน แค่ดีเทลต่าง ๆ ของหน้าร้านก็ทำให้ชวนหลงเข้าไปแล้วล่ะครับ

 

 

 

ใครมากับแฟนแนะนำที่นั่งมุมกระจกติดด้านหน้าร้านเลย ได้ฟีลชิล ๆ เหมือนมาเดทร้านแบบส่วนตัว ส่วนที่นั่งมุมอื่น ๆ ก็เป็นโต๊ะนั่งเล็ก ๆ 2 – 4 เช่นกัน ร้านนี้จัดว่าเหมาะกับพาแฟนมานั่งกินขนมหวาน นั่งคุยกันเพลิน ๆ มากครับ

 

 

 

เมนูขนมและเครื่องดื่มเป็นแฮนด์เมด บอกเลยว่าชอบมาก ซึ่งบางหน้ามีเมล็ดกาแฟของเมนูนั้นแปะอยู่ด้วย ได้ฟีลเหมือนเปิดไดอารี่ของบาริสต้าประจำร้าน

 

 

 

ร้านเฮยจี มีขนมและเครื่องดื่มให้เลือกหลายเมนู และยังมีของคาวสไตล์จีนให้เลือกทานอีกด้วย เมนูที่เราเลือกคือ Gateau Chocolat (120.-) เค้กช็อกโกแลตรสชาติดี เข้มข้น หวานพอดี ส่วนเครื่องดื่มแก้วแรกเป็น Plum Peach (125.-) เสริฟมาแบบมีเอกลักษณ์ ดูดครั้งแรกสดชื่นมาก หากใครจากข้างนอกร้อน ๆ สั่งเมนูนี้ฟินแน่นอน / Dark Choc Shake (155.-) ดาร์กช็อกเข้มข้น แต่มีเอกลักษณ์มาก มีรสสไตล์จีนปิดท้าย เป็นซิกเนเจอร์ของร้าน ที่แนะนำว่าควรลอง!

 

สำหรับ His Explore ย่านบางรัก – เจริญกรุง ครั้งนี้ แนะนำสำหรับคู่รักที่หาที่ออกเดทแบบคูล ๆ หวานได้แบบไม่เลี่ยน หรือจะชวนแก็งเพื่อนมาเดินเที่ยวก็ได้! เพราะย่านนี้ เป็นย่านเก่าแก่กรุงเทพฯ ที่ผสานความ Old Town และความใหม่ของเมืองเข้าด้วยกัน เดินเล่นชมบรรยากาศตึกอาคารเดิม ๆ ย้อนความวินเทจสักหน่อย และที่สำคัญยังมี Hiddle Place คาเฟ่ ร้านอาหารซ่อนอยู่อีกเพียบตามซอยต่าง ๆ รับรองว่าสนุกกับการเดินเล่น ถ่ายรูป จนลืมร้อนแน่นอน

 


 

แอดเป็นเพื่อน HIS ที่ @His.in.th

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย His.in.th

ทีมงาน His.in.th ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้ผู้ใด คัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงเนื้อหา
ในหน้านี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฏหมาย