Top

His Explore : “ตลาดต้นไม้ บางใหญ่” ถนนสายดอกไม้ แหล่งซื้อต้นไม้ดอกไม้ กับ 4 ตลาดที่ต้องแวะ!

สถานการณ์ช่วงนี้ ทำให้หลายคนหันมาจัดแต่งพื้นที่อยู่อาศัยมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นบ้าน คอนโด หรือหอพัก แต่ที่กำลังนิยมหนักมากต้องเป็น “ต้นไม้” เพราะช่วยสร้างบรรยากาศผ่อนคลายได้ดี รวมถึงยังมีประโยชน์อื่น ๆ อีกด้วย วันนี้ His Explore ขออาสาพาทุกคนไปแหล่งซื้อต้นไม้ดอกไม้ ‘ตลาดต้นไม้ บางใหญ่’

ตลาดต้นไม้ บางใหญ่ แหล่งรวมต้นไม้ดอกไม้หลากหลายพันธุ์ ตั้งแต่ต้นเล็กไปจนถึงต้นใหญ่ ๆ อีกทั้งยังมีอุปกรณ์แต่งสวนเล็กใหญ่แบบครบครัน ที่สำคัญราคาถูกมากครับ มีขายทั้งปลีกและส่ง โดยมีหลายตลาดให้เลือกเข้าตลอดเส้นทางถนนกาญจนาภิเษก บางใหญ่-บางบัวทอง His Explore ได้ไปสำรวจด้วยกัน 4 ตลาดใหญ่ ๆ หากใครกำลังหาซื้อต้นไม้ ลองแวะตามเราดู ไม่ผิดหวังแน่นอน

ตลาดสมบัติบุรี — การ์เด้นท์ เซ็นเตอร์ — บุญยง ตลาดต้นไม้ — แสงอารี การ์เด้นท์

 

 

การเดินทาง

การเดินทางตลาดไม้ ย่านบางใหญ่ ถือว่ามาง่ายมาก ๆ ตอบโจทย์ทั้งคนที่มีรถส่วนตัว และคนที่สะดวกเดินทางสาธารณะ

#1 เดินทางโดยรถส่วนตัว แนะนำให้ปักหมุดที่ Map ในชื่อตลาดที่สนใจ แล้วขับตาม GPS มาเลย ทุกตลาดจะอยู่ริมถนนกาญจนาภิเษก บางใหญ่-บางบัวทอง หาง่ายมาก หรือเริ่มต้นง่าย ๆ แบบ His Explore ที่ตลาดสมบัติบุรี — การ์เด้นท์ เซ็นเตอร์ — บุญยง ตลาดต้นไม้ และจบที่ตลาดแสงอารี การ์เด้นท์

#2 เดินทางสาธารณะ MRT สายสีม่วง มาลงที่ สถานีคลองบางไผ่ หรือ สถานีตลาดบางใหญ่ (Central Westgate) แล้วนั่งแท็กซี่ต่อไปยังตลาดต้นไม้ที่สนใจ ตลาดสมบัติบุรี (ประมาณ 10 นาที) — การ์เด้นท์ เซ็นเตอร์ (ประมาณ 2 – 3 นาที) — บุญยง ตลาดต้นไม้ (ประมาณ 2 – 3 นาที) — แสงอารี การ์เด้นท์ (ประมาณ 10 นาที) คำนวนระยะเวลาการเดินทางจาก Google Map

 

TRICK : การเลือกซื้อต้นไม้จากร้าน ควรเลือกร้านที่มีสภาพแวดล้อมใกล้เคียงกับพื้นที่ที่เราจะนำกลับไปปลูกที่สุด เช่น หากปลูกริมระเบียง มีแดดส่องจ้า ควรเลือกร้านที่วางขายต้นไม้ในพื้นที่ที่แดดส่องเช่นกัน หรือ หากปลูกในที่ร่ม ภายในบ้าน ก็ควรเลือกร้านที่วางขายต้นไม้ที่พื้นที่ร่ม ไม่มีแดดส่องโดยตรง

ซึ่งเป็นเทคนิคง่าย ๆ ที่ผู้ขายต้นไม้ และผู้มีประสบการณ์แนะนำมา หากเข้าใจเช่นนี้แล้ว จะหมดปัญหาในการซื้อต้นไม้ไปปลูกที่บ้าน แล้วไม่สวยงามเหมือนตอนที่อยู่ร้านไปเลย สิ่งสำคัญนอกจากนี้ อย่าลืมดูแลต้นไม้ รดน้ำอย่างถูกต้องด้วยนะครับ

 

1- ตลาดสมบัติบุรี

เริ่มต้นตลาดที่ “ตลาดสมบัติบุรี” อยู่ห่างจาก MRT สถานีคลองบางไผ่ ประมาณ 5 กม. เปิดทุกวัน เวลา 08.30 – 17.30 น. ภายในตลาดต้นไม้มีสินค้าให้เลือกซื้อมากมาย ทั้งต้นไม้หลากหลายพันธุ์ ไม้ดอกไม้ประดับ ของตกแต่งบ้าน ตุ๊กตาหินทราย น้ำพุ ฯลฯ และยังได้ขึ้นชื่อเป็น แหล่งท่องเที่ยว เชิงเกษตร ประจำพื้นที่จังหวัดนนทบุรีอีกด้วย

ไม่มีที่จอดรถ ต้องจอดบริเวณหน้าร้านที่จะซื้อ หรือจอดริมฟุตบาทภายในตลาด แล้วลงเดินตามซอยขายต้นไม้

 

 

 

 

ส่วนมากจะเป็นต้นไม้พันธุ์เล็ก – กลาง ที่สามารถตกแต่งหรือปลูกภายในบ้านได้ มีต้นไม้ให้เลือกหลากหลายชนิดมากครับ ที่สำคัญราคาถูก พ่อค้าแม่ค้าใจดีมาก ให้คำปรึกษาและแนะนำการปลูกได้ดี บางร้านจัดตกแต่งอย่างสวยงาม เสมือนไม่ได้อยู่ในร้านขายต้นไม้ เพราะที่จริงแล้วเขารับออกแบบ/จัดตกแต่งสวนอีกด้วย เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีเลย สำหรับ gardener มือใหม่

 

 

 

ต้นไม้ยอดนิยมก็มีขาย เช่น ยางอินเดีย มอนสเตอร่าใบด่าง มีตั้งแต่ไซซ์เล็กไปจนถึงกลางใหญ่ ราคาค่อนข้างถูกมาก ที่สำคัญใบและทรงสวยมากครับ ถูกใจจนต้องซื้อติดไม้ติดไม้กลับบ้าน

 

 

 

นอกจากต้นไม้ที่มีให้เลือกอย่างหลากหลายแล้ว ยังมีของตกแต่งสวนจำหน่ายอีกเพียบ ซึ่งส่วนมากจะเป็นของตกแต่งชิ้นเล็กชิ้นน้อย เซรามิค ปูนปั้นรูปแบบสวยงาม

 

 

 

 

2- การ์เด้นท์ เซ็นเตอร์

“การ์เด้นท์ เซ็นเตอร์” อยู่ใกล้กับ Central Westgate เป็นตลาดต้นไม้พื้นที่กว้าง มีหลายร้านค้าให้ได้เลือก ซึ่งรวบรวมหลายสายพันธุ์ให้เลือก มีทั้งต้นเล็ก ๆ กลาง ไปจนถึงต้นไม้ใหญ่ อีกทั้งยังมีไม้มงคลฮวงจุ้ย ให้เลือกสรรมากมาย

มีที่จอดรถ สามารถวนรถดูรอบ ๆ ก่อนได้ หรือจะจอดรถแล้วลงเดินดูก็สะดวกมากครับ (จอดหน้าร้านที่จะซื้อได้)

 

 

 

 

 

‘ไม้ดอก’ และ ‘ต้นไม้พันธุ์นอก’ ค่อนข้างเยอะ มีหลากหลายพันธุ์ให้เลือก หากใครอยากปลูกดอกไม้ หรือกำลังหาต้นไม้พันธุ์นอกสวย ๆ มาเลือกซื้อที่นี่ไม่ผิดหวัง ราคาไม่แพง นอกจากนี้ยังมีร้านรวมต้นไม้/ดอกไม้ปลอม ที่มีให้เลือกหลายแบบอีกด้วย

 

 

 

ต้นเล็กต้นน้อย เริ่มต้น 10.- เท่านั้น

 

 

ต้นไม้ใหญ่อยู่โซนด้านหลังตลาด ขับรถไปดูได้เลย

 

 

 

กระถางต้นไม้ ของตกแต่ง และอุปกรณ์สำหรับทำสวยก็มีให้เลือกซื้อมากมาย

 

 

 

 

3- บุญยง ตลาดต้นไม้

“ตลาดต้นไม้ บุญยง” อยู่ห่างจาก การ์เด้นท์ เซ็นเตอร์ ประมาณ 800 ม. เท่านั้น ตลาดบุญยง ได้รับความนิยมมาก ๆ มีการรีวิวในโซเชี่ยลค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว ซึ่งจะมีต้นไม้ขนาดกลางและใหญ่เป็นส่วนมาก ส่วนต้นเล็กก็ให้เลือกเช่นกัน แต่ไม่เยอะเท่ากับ 2 ตลาดด้านบน นอกจากไม้ดอกไม้ประดับแล้ว ยังมี ‘ผักสวนครัว’ ให้เลือกซื้อกลับไปปลูกหลายชนิดเลยครับ

มีที่จอดรถ สามารถวนรถดูรอบ ๆ ก่อนได้ หรือจะจอดรถแล้วลงเดินดูก็สะดวกมากครับ (จอดหน้าร้านที่จะซื้อได้)

 

 

 

 

 

นอกจากจะมีต้นไม้ให้เลือกซื้อมากมายแล้ว ยังมากด้วยร้านกระถางต้นไม้และของตกแต่งอีกด้วย ทั้งมีสไตล์และแบบที่กำลังนิยม อย่างเช่น แบบปูนเปลือย สไตล์ Loft แบบตระกร้าที่กำลังฮิต เซรามิก ดินเผา และอื่น ๆ ที่สำคัญราคาไม่แพง

 

 

 

 

 ร้านลูกแก้ว ร้านรวมกระถางต้นไม้ทุกไซซ์ ตั้งแต่เล็กจิ๋วขนาดถ้วยน้ำชา ไปจนถึงไซซ์ใหญ่เลย มีทั้งดินเผา ปูนเปลือย และเซรามิก ซึ่ง 80% เป็นงาน handmade ที่มีดีไซน์ไม่ซ้ำใคร นอกจากนี้ยังรับออกแบบและจัดสวนนอกสถานที่อีกด้วย โครงสร้างของร้านโดดเด่นสุดดุดตา จนใครผ่านไปมาก็ต้องแวะถ่ายรูป แล้วอย่าลืมเข้าไปอุดหนุนกันด้วยนะครับ ราคาเริ่มต้น 5.- เท่านั้น ถูกมาก

 

 

 

หากเดินดูต้นไม้จนเริ่มเหนื่อย ภายในตลาดบุญยง มีคาเฟ่ให้ได้นั่งพักอีกด้วย ชื่อร้าน Decor Cafe ร้านสไตล์ green house มีโครงเหล็กสำหรับวางต้นไม้ตกแต่ง ที่มีป้ายราคาพร้อมจำหน่าย อีกทั้งรอบ ๆ ก็มีต้นไม้ขายด้วย

 

 

 

 

4- แสงอารี การ์เด้นท์

“แสงอารี การ์เด้นท์” เน้นต้นไม้ขนาดกลางและใหญ่เป็นส่วนมาก มีหลายแบบหลายพันธุ์ให้เลือกซื้อ ส่วนต้นเล็กก็มีให้เลือกประปราย

มีที่จอดรถ ที่จอดรถกว้างขวาง อยู่ท้ายตลาด จอดหน้าร้านที่จะซื้อได้ สามารถวนรถดูรอบ ๆ ก่อนได้ หรือจะจอดรถแล้วลงเดินดูก็สะดวก

 

 

 

 

 

บรรยากาศภายในตลาดมีเพลงเปิดคลอเบา ๆ ตลอดวัน และคนไม่เยอะมาก ทำให้การเดินดูต้นไม้ชิลยิ่งขึ้นไปอีก

 

 

 

 

มีจักรยานให้เช่า อยู่ด้านหน้าตลาด ฝั่งทางออก

 

 

ส่วนของตกแต่งก็มีให้เลือกเยอะ ของตกแต่งสไตล์ยุโปรโรมัน ไม่ว่าเป็นรูปปั้น กระถาง น้ำพุ ก็มีให้เลือกหลายแบบ

 

 

 

 

ซอยกลางตลาด มีร้านไอศกรีมกะทิสด พร้อมใส่เครื่อง ไอศกรีมกะทิไข่แข็ง แวะซื้อคลายร้อนระหว่างเลือกซื้อต้นไม้ หรือจะนั่งพักกินที่ร้านท่ามกลางสวนขายต้นไม้ก็ได้

 

 

 

สรุป His Explore 4 ตลาดต้นไม้ บางใหญ่
ตลาดสมบัติบุรี — การ์เด้นท์ เซ็นเตอร์ — บุญยง ตลาดต้นไม้ — แสงอารี การ์เด้นท์

หากใครมีเวลาจำกัด หรือ เดินทางโดยรถสาธารณะ อาจจะต้องเลือกไปแค่ 1 – 2 ตลาดเท่านั้น แล้วเลือกไม่ได้ว่าควรไปตลาดไหนดี? His ได้สรุปข้อมูลโดยรวมของแต่ละตลาดมาให้แล้วครับ อีกทั้งเป็นทางเลือกในการเลือกซื้อทำให้ไม่ต้องเสียเวลาอีกด้วย

 

1- ตลาดสมบัติบุรี

– ไม่มีที่จอดรถ แต่จอดริมฟุตบาทในซอยและหน้าร้านต้นไม้ที่จะซื้อได้
– ต้นไม้ขนาดเล็ก/กลาง มีหลายพันธุ์
– กระถางต้นไม้ และของแต่งสวยเยอะ (เน้นชิ้นเล็ก/กลาง)
– มีร้านกาแฟภายในโซนขายต้นไม้ นั่งพักได้
– ราคาถูกมาก เริ่มต้น 10.-

 

2- การ์เด้นท์ เซ็นเตอร์

– ใกล้ห้างฯ Central Wastgate และ MRT ตลาดบางใหญ่
– มีที่จอดรถ ขับรถวนดูได้
– ต้นไม้ขนาดเล็ก/กลาง/ใหญ่
– ไม้ดอก ต้นไม้พันธุ์นอก และสับปะรดสีเยอะ
– ร้านดอกไม้ ต้มไม้ปลอม ขนาดใหญ่ มีให้เลือกเยอะ

 

3- บุญยง ตลาดต้นไม้

– ใกล้กับการ์เด้นท์ เซ็นเตอร์ ประมาณ 800 ม.
– มีที่จอดรถ ขับรถวนดูได้
– ต้นไม้ขนาดกลาง/ใหญ่ เป็นส่วนมาก
– มีผักสวนครัวให้เลือกซื้อหลายชนิด
– กระถางต้นไม้ ของตกแต่งมีสไตล์ ครบทุกรูปแบบ และมีหลายร้าน
– Decor Cafe คาเฟ่สไตล์ green house มีเครื่องดื่ม + มุมถ่ายรูปสวย พร้อมจำหน่ายโครงเหล็กและต้นไม้

 

4- แสงอารี การ์เด้นท์

– มีที่จอดรถ ขับรถวนดูได้
– ต้นไม้ขนาดกลาง/ใหญ่ เป็นส่วนมาก
– ต้นไม้ใหญ่มีให้เลือกเยอะ หลายพันธุ์ หลายแบบ
– มีจักรยานพร้อมตระกร้าให้เช่า (ของสำนักงานตลาด)
– เน้นของแต่งสวนสไตล์ยุโรปโรมัน
– เปิดเพลงเสียงตามสายคลอทั้งวัน บรรยากาศดี
– มีร้านไอศกรีมกะทิสด ไข่แข็ง และที่นั่งกินกลางสวนขายต้นไม้

 

หากใครกำลังหาซื้อต้นไม้เข้าบ้าน ตลาดต้นไม้ย่านบางใหญ่ ยาว ๆ ตลาดถนนกาญจนาภิเษก บางใหญ่-บางบัวทอง ถือเป็นทางเลือกที่ดีเลย ราคาไม่แพง ขายทั้งปลีกและส่ง ต้นเล็ก ต้นใหญ่ พันธุ์หายาก พันธุ์นอก หรือต้นไม้เสริมฮวงจุ้ย ก็มีให้เลือกมากมาย แถมยังมีอุปกรณ์ทำสวนแบบครบครันให้ได้เลือกสรร หรือจะหาคนออกแบบจัดสวนดี ๆ ที่นี่ก็มีพร้อม!

 


 

แอดเป็นเพื่อน HIS ที่ @His.in.th

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย His.in.th

ทีมงาน His.in.th ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้ผู้ใด คัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงเนื้อหา
ในหน้านี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฏหมาย