Top

His Explore : คลองโอ่งอ่าง ภูมิทัศน์ใหม่ที่เหมาะกับการเดินเที่ยว

His Explore พาเที่ยว “คลองโอ่งอ่าง” ตอนกลางวัน ในช่วงวันธรรมดา ที่ไม่มีถนนคนเดินและไม่มีสตรีทฟู้ด กับการปรับภูมิทัศน์ใหม่ที่เหมาะกับการเดินเที่ยว สวยงามและน่ามอง

ถนนคนเดินคลองโอ่งอ่าง เริ่มตั้งแต่สะพานภาณุพันธุ์ ยาวไปจนถึงสะพานบพิตรพิมุข สามารถเดินได้ทั้งสองฝากฝั่งคลอง มีระยะทางรวมราวๆ 600 ม. ซึ่งในวันที่ไม่มีถนนคนเดิน ทั้งสองฝากฝั่งจะค่อนข้างสงบ เป็นชุมชนเล็กๆ ที่บางบ้านก็เปิดเป็นร้านขายของ หากมีโอกาสไปเดินเล่นคลองโอ่งอ่างตอนกลางวัน ในช่วง Weekdays ก็จะได้สัมผัสอีกมุมมองที่ต่างไปเลยครับ

 

 

 

 

📍 4 ร้านน่าไป ริมคลองโอ่งอ่าง

1. AMA Café

2. กุยช่ายสะพานหัน

3. Tony’s Restaurant อาหารเนปาล

4. Mama Indian Food

 

เราเริ่มเดินจากสะพานภาณุพันธุ์ ถนนเยาวราช เลียบริมคลองโอ่งอ่างไปเรื่อยๆ มุ่งตรงไปยังร้านแรกคือ AMA Café ระหว่างทางผ่าน ‘สะพานหัน’ สะพานเชื่อมระหว่างพาหุรัด-สำเพ็ง ตรงนี้คนจะค่อนข้างพลุกพล่าน ของขายค่อนข้างเยอะ สีสันของย่านนี้เลย

 

 

 

ระหว่างทางมีสตรีทอาร์ตบวกกับความเป็น Local มีกลิ่นอายของอาคารเก่าที่มีเสน่ห์ในตัว เดินแวะถ่ายรูปเท่ๆ ได้ตลอดทาง

 

 

 

 

 

 

AMA Café

AMA Café ร้านกาแฟเล็กๆ ส่วนหนึ่งของ AMA Hostel สไตล์จีนร่วมสมัย บรรยากาศเงียบสงบ จากริมคลองโอ่งอ่าง เดินเข้าซอยตามป้าย AMA Hostel ทางเข้าตกแต่งด้วยโคมจีนสีแดงห้อยระย้าด้านบน

 

Lobby AMA Hostel

 

 

 

โซนคาเฟ่มีที่นั่งไม่เยอะมาก บริการทั้ง Indoor และ Outdoor แนะนำว่าให้วันธรรมดาจะมีที่ว่างให้ได้นั่งดื่มด่ำบรรยากาศอย่างเต็มที่ มีมุมถ่ายรูปสไตล์จีนๆ รอบด้าน ด้วยตัวอาคารที่ถูกรีโนเวทมาใหม่

 

 

 

 

ส่วนเมนูเครื่องดื่มจะเป็นเมนูเบสิก และมีซิกเนเจอร์คือ Coco + Matcha

 

SIGNATURE Coco + Matcha

 

กุยช่ายสะพานหัน (เจ้าเก่า)

ต้นตำรับความอร่อยของกุยช่ายสะพายหัน อยู่ที่นี่! หากผ่านมาทางนี้แนะนำว่าต้องมากินให้ได้ ร้านอยู่ในอาคารริมคลองโอ่งอ่าง (ก่อนถึงซอยทางเข้า AMA Café) มีที่นั่งบริเวณริมคลอง และฝั่งหน้าร้านในซอย

 

 

 

กุยช่ายทอดใหม่ทุกการสั่ง เสิร์ฟกุยช่ายกลม, กุยช่ายสี่เหลี่ยม, ไส้หน่อไม้, ไส้เผือก, ไส้มันแกว และไส้ผักกาดไช้เท้าทรงเครื่อง ไส้เยอะ แป้งไม่หนามาก หนึบนุ่ม กรอบนอกนุ่มใน อร่อยมากๆ ชิ้นละ 15.- เท่านั้น สามารถเลือกมิกซ์ได้เลย

 

 

 

เดินข้ามสะพานบพิตรพิมุข เดินวนมาอีกฝั่งของริมคลอง ซึ่ง ‘สะพานบพิตรพิมุข’ จะเป็นจุดสิ้นสุดของถนนคนเดินคลองโอ่งอ่าง

 

 

Tony’s Restaurant

ร้านอาหารเนปาลเจ้าดังในย่านนี้ เปิดร้านแบบสตรีทฟู้ดริมทางคลองโอ่งอ่าง มีความชิค นั่งถ่ายรูปเท่ๆ ได้เลย

 

 

เมนูอาหารมีให้เลือกหลากหลายมาก อย่างเมนูเวจจี้ เมนูแกงเนื้อสัตว์ แกงชีส เมนูไข่ และที่ขาดไม่ได้เลยคือ แป้ง Roti สำหรับทานคู่กับแกง ที่มีให้เลือกอีกหลายแบบเช่นกัน ในรูปคือเมนู Butter chicken (100.-) แกงไก่ในซอสมะเขือออกครีมมี่ / Palak paneer (80.-) ผัดขมบดในซอสมะเขือเทศ / แป้งทอด Puri (10.-) ส่วนเครื่องดื่มขอแนะนำ Masala tea และ Lassi ที่ควรสั่งมาทานแกล้มอาหาร

 

 

Butter Chicken (100.-) ทานคู่กับแป้งทอด (10.-)

 

Masala Tea ชานมร้อน (15.-)

 

Mama Indian Food

ถัดจากร้าน Tony’s เป็นร้านอาหารอินเดีย Mama Indian Food ร้านสีน้ำเงินเด่นริมคลอง หาง่ายมากครับ ที่นี่เปิดเป็นร้านขายของฝากอินเดียและร้านอาหารในตัว เสิร์ฟทั้งอาหารหนัก อาหารว่างกินเล่น และขนมหวานอินเดีย มีเมนูให้เลือกหลายหลาย แปลกตาทั้งนั้น

 

 

 

 

อาหารว่างเรียกน้ำย่อย ที่ควรลอง! Pani puri (พานีปูรี) แป้งสาลีทอดพองกรอบ เจาะรูตรงกลาง สอดไส้มันฝรั่งผัดรสเค็มๆ เผ็ดนิดๆ เวลาทานตักน้ำจิ้มใส่ลงไป แล้วทานทั้งคำ รสชาติอร่อยมาก ออกแนวสดชื่นกลมกล่อม

 

 

 

จานนี้คือ โมโม่นึ่งไส้ไก่ หรือ Chicken momos (90.-) ฟีลคล้ายเกี๊ยวซ่านึ่ง แต่มีกลิ่นเครื่องเทศมากกว่า

 

 

ปิดท้ายด้วยขนมหวานอินเดีย Ras malai (50.-) หอมชีสและนม นุ่มๆ ละมุนลิ้น

 

 

การมาเดินเที่ยวคลองโอ่งอ่างในช่วงวันธรรมดา ร้านค้าอาจจะเปิดบางตาไปบ้าง แต่สัมผัสได้ถึงความสงบของชุมชนไปอีกแบบ ได้เห็นภูมิทัศน์ที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างเต็มอิ่มเลยครับ

GUIDE LOOK เท่ๆ กับการเดินเที่ยวคลองโอ่งอ่าง

 

 

📍 พิกัด : ถนนคนเดินคลองโอ่งอ่าง สะพานภาณุพันธุ์ ถนนเยาวราช

การเดินทาง

• MRT สามยอด ทางออก 1 เดินต่อประมาณ 300 ม.
• รถยนต์ส่วนตัว จอดรถได้ที่อาคารจอดรถสะพานเหล็ก, Maga Plaza, Chinaworld (มีค่าบริการ)

 


 

แอดเป็นเพื่อน HIS ที่ @His.in.th

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย His.in.th

ทีมงาน His.in.th ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้ผู้ใด คัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงเนื้อหา
ในหน้านี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฏหมาย