Top

His Explore : เที่ยวเชียงใหม่ เดินเล่นในเมืองที่ “ถนนช้างม่อย” จุดเช็คอินยอดฮิต เที่ยวแบบครบรส

เที่ยวเชียงใหม่ หนึ่งในไอเดียแรกๆ เมื่อเข้าสู่ช่วงฤดูหนาว ใครมีแพลนเที่ยวเชียงใหม่ในเร็วๆ นี้ His Explore ขอแนะนำแพลนเดินเล่นในเมืองที่ “ถนนช้างม่อย” ย่านชุมชนเก่า มีจุดเด่นคือร้านงานสานที่ใครๆ ต่างพากันมาเช็คอิน

ถนนช้างม่อย อำเภอเมืองเชียงใหม่ ย่านเก่าของเมืองเชียงใหม่ที่เปี่ยมด้วยเสน่ห์ นอกจากร้านงานสานแล้ว ถนนช้างม่อยยังมีร้าน หรือสถานที่ดีๆ ให้ได้สัมผัสอีกมาก การเดินทางสามารถขับรถมาจอดริมถนนแล้วลงเดินเล่นต่อได้เลย เที่ยวเชียงใหม่ 

 

เที่ยวเชียงใหม่

 

⌈ EXPLOREEEEE
ถนนช้างม่อย ⌋

น.ก๋วยจั๊บ

เราจอดรถในซอยถนนช้างม่อยเก่า แล้วเดินหาร้านสำหรับกินมื้อแรก สะดุดตากับร้าน น.ก๋วยจั๊บ บรรยากาศคลาสสิคคูลๆ มีที่นั่งหน้าร้านและด้านในร้าน ขายก๋วยจั๊บเมนูเดียว ชามละ 30.- เท่านั้น เครื่องแน่น ซุปน้ำข้น อร่อยเลยล่ะ แนะนำให้มากันช่วงเช้า ร้านเปิด 7.00 น. ถึง 15.00 น. (ปิดวันอาทิตย์)

 

เที่ยวเชียงใหม่

 

เที่ยวเชียงใหม่

 

คุณลุงเจ้าของร้าน ใจดีมาก ยิ้มต้อนรับลูกค้าแต่ไกล

 

เที่ยวเชียงใหม่

 

จากร้านก๋วยจั๊บ เดินตรงไปยังถนนช้างม่อย เพื่อไปร้านกาแฟและร้านงานสานกับป้ายถนนช้างม่อยเก่าที่กำลังนิยม ระหว่างทางแวะถ่ายรูปโลเคชั่นดีๆ มาฝากเพื่อนๆ ด้วยครับ อย่างโรงแรม Changmoi House (Little Village) สไตล์โลคอล และร้าน Yaring Cuisine ที่มีสามล้อถีบจอดโชว์หน้าร้าน

 

เที่ยวเชียงใหม่

Changmoi House (Little Village) / ร้าน Yaring Cuisine

 

เที่ยวเชียงใหม่

ภาพวาดกำแพงของตึกบนถนนช้างม่อยเก่า

 

Brewginning Coffee

เดินจากร้านก๋วยจั๊บประมาณ 1 นาที มาถึง Brewginning Coffee คาเฟ่ที่เปิดอยู่ในตึกห้องมุมของถนนช้างม่อยเก่า (ติดกับร้านงานสาน) ด้านในตกแต่งสไตล์ Industrial Loft เน้นโชว์โครงสร้างแบบคลาสสิค โซนบาร์เครื่องดื่มเปิดโอเพ่นแอร์ มีที่นั่งรอสำหรับลูกค้าขาจร

 

เที่ยวเชียงใหม่

 

เที่ยวเชียงใหม่

 

 

ระหว่างรอถ่ายรูปกับมุมไฮไลท์ แวะเข้ามาสั่งกาแฟ เครื่องดื่ม นั่งรอที่ร้านได้เลย

 

 

เดินถัดเข้ามาในร้านเป็นทางขึ้นชั้น 2 ซึ่งที่นี่เปิดเป็นแกลอรี่ด้วย ส่วนประตูด้านข้างบันไดนั้นเป็นห้องสำหรับลูกค้าคาเฟ่

 

 

โซนที่นั่งด้านในจะเป็นห้องแอร์ บรรยากาศในห้องสไตล์ดีมาก ดิบๆ เท่ๆ แถมคนไม่แน่นเหมือนกับข้างนอก ถูกใจมากครับ

 

 

 

 

Chocolate 70.-

 

ร้านเครื่องสาน งานสาน

ร้านขายงานสานตรงข้ามกับคาเฟ่ ตรงนี้เป็นมุมมหาชนที่คนแวะมาถ่ายรูปกันเยอะมาก ชื่อ ‘ร้านหวายน้ำผึ้ง’ มีงานสานขายหวายประเภท ทั้งเฟอร์นิเจอร์ ของใช้ ของตกแต่ง โดยเฉพาะกระเป๋าสาน ที่นี่มีให้เลือกหลายแบบเลยครับ ซื้อฝากแฟนฝากที่บ้านได้เลย คุณลุงเจ้าของใจดี ราคาไม่สูงมาก

 

เที่ยวเชียงใหม่

 

‘ร้านกุ่ยฮวด’ ร้านขายเครื่องสานงานสานที่ติดกับร้านหวายน้ำผึ้ง ร้านนี้ก็มีของให้เลือกเยอะเช่นกัน ส่วนมากจะเป็นเครื่องใช้ ของตกแต่ง

 

เที่ยวเชียงใหม่

 

เราเดินเล่นตามเส้นถนนช้างม่อย มุ่งตรงไปฝั่งตลาดวโรรส เจอกับร้านงานสานใหญ่อีกหนึ่งร้าน ร้านหลีเฮงเฟอร์นิเจอร์’

 

 

 

ตลอดถนนช้างม่อยไม่มีรถติด คนไม่พลุกพล่าน ระหว่างทางเดินเราสัมผัสได้ถึงความโลคอลจริงจัง ผสานกับความเป็นย่านชุมชนเก่า แต่หากใครจะมาเดินเล่นแนะนำให้มาช่วงกลางวันนะครับ

 

 

 

 

ขนมหวานช้างม่อย

เดินเล่นมาเรื่อยๆ แล้วแวะนั่งกินขนมหวานช้างม่อย ร้านนี้อยู่เลยโค้งของถนนช้างม่อยมานิดนึง เสิร์ฟขนมหวานแนวรวมมิตร มีเครื่องให้เลือกเยอะมาก เลือกเครื่องได้ตามชอบ ราคาเริ่มต้น 20.- เท่านั้น

 

 

 

 

 

ขนมหวานหอมกะทิ กินเย็นๆ แล้วชื่นใจมากครับ และมีน้ำชาบริการฟรี

 

 

Samurai Kitchen

เดินถัดมาจากร้านขนมหวานช้างม่อย เจอร้าน Samurai Kitchen ร้านอาหารญี่ปุ่นที่มีการตกแต่งในสไตล์ Street Japan มีเมนูให้เลือกหลากหลาย ราคาดีมากๆ ทุกเมนูราคา 59.- เราไม่ได้แวะกินที่ร้านนี้ แต่เห็นเมนูและสไตล์ของร้านแล้วก็อดไม่ได้เก็บมาฝากเพื่อนๆ ครับ ร้านเปิดทุกวัน รอบเช้า 11.30 น. ถึง 14.00 น. และรอบเย็น 17.00 น. ถึง 21.30 น.

 

 

 

 

 

เราเดินมาจบที่ร้านซามูไร คิทเช่น แต่หากใครมีเวลาเหลือๆ และยังชิลได้อยู่ แนะนำว่าลองเดินไปสุดถนนช้างม่อยได้เลยครับ เพราะปลายทางของเส้นนี้คือ ตลาดวโรรส หรือกาดหลวง ที่สามารถเดินเล่นต่อได้ แถมมีของฝากของกินให้ได้ช้อปปิ้งมากมาย

นอกจากร้านที่ His Explore ได้หยิบมาแนะนำแล้ว ถนนช้างม่อยยังมีร้าน คาเฟ่ โฮสเทล และอื่นๆ ให้ได้แวะ หรือเดินชมอีกหลายที่เลยครับ ครบรสทั้งกิน เที่ยว ช้อปปิ้ง ใครมีแพลนมาเที่ยวเชียงใหม่ แล้วผ่านเข้ามาพักในตัวเมือง ลองมาเดินเล่นสัมผัสบรรยากาศย่านเก่าแก่ของเชียงใหม่ที่ “ถนนช้างม่อย” กันดูครับ

📍 พิกัด : ถนนช้างม่อย อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่
MAP : goo.gl/maps/FFTQekDe4aozi8wx8

 


 

แอดเป็นเพื่อน HIS ที่ @His.in.th

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย His.in.th

ทีมงาน His.in.th ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้ผู้ใด คัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงเนื้อหา
ในหน้านี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฏหมาย