Top

His Explore : เที่ยวเขาใหญ่ 2 วัน 1 คืน ทริปแห่งวันพักผ่อนของวัยทำงาน

His Explore พามาพักงานวุ่นๆ ช่วงใกล้สิ้นปี เที่ยวเขาใหญ่ 2 วัน 1 คืน เสาร์-อาทิตย์ พร้อมกับแก็งเพื่อน ถึงแม้ระยะเวลาเที่ยวจะสั้นมาก แต่รับรองความประทับใจเลย พร้อมอัปเดต ที่เที่ยวเขาใหญ่ 2021 ให้ทุกคนได้เตรียมแพลนเที่ยวช่วงสิ้นปี 2020 ไปพร้อมกัน

เที่ยวเขาใหญ่ หนึ่งในไอเดียที่เที่ยวแรกๆ ของคนกรุงเทพฯ ขับรถประมาณ 1-2 ชั่วโมง ก็ได้สัมผัสบรรยากาศดีๆ กลิ่นอายธรรมชาติของป่าและภูเขาแล้ว สามารถใช้เวลาแค่ช่วง weekend สั้นๆ เที่ยวได้สบาย

 

HIGHLIGHT
Weekend in Khao Yai

วันที่ 1

  • ทานอาหารกลางวัน ร้านยุ้งข้าว
  • Café hopping ร้าน Keeen café
  • ผักผ่อนที่บ้านพัก Chalalai Pool Villa ปากช่อง

วันที่ 2

  • ทานมื้อแรกของวัน ร้านเป็นลาว
  • เดินเล่นและดื่มกาแฟ ร้าน The birder’s lodge
  • แวะเที่ยวอุทยานแห่งชาติน้ำตกสามหลั่น สระบุรี

 

 

– DAY 1 –

เริ่มออกเดินทางจากกรุงเทพฯ ประมาณ 9:00 น. จุดหมายของเราคือ เขาใหญ่-ปากช่อง นครราชสีมา สำหรับแพลนวันนี้เราเริ่มต้นทานอาหารกลางวันที่ร้านยุ้งข้าว เขาใหญ่ ไป Hopping กันต่อที่คาเฟ่ Keeen และเช็คอิน Chalalai Pool Villa บ้านพักในเมืองปากช่อง

 

ร้านยุ้งข้าว เขาใหญ่
Yungkhaow Khaoyai

📍 พิกัด : 111 ถนนธนะรัชต์ นครราชสีมา (ร้านอยู่ซ้ายมือ ทางขึ้น​เขาใหญ่ กม.4 เลยโครง​การบ้านทิวเขา​)

ร้านยุ้งข้าวเสิร์ฟอาหารไทยภาคใต้ เน้นรสจัดจ้าน เข้มข้นถึงเครื่อง! แต่หากไม่ทานเผ็ดก็มีเมนูซอฟท์ๆ ให้เลือกหลายเมนูเช่นกัน ฉีกกฎการมาเขาใหญ่แล้วต้องหาร้านสเต๊กทานไปเลย บรรยากาศอบอุ่นสบายๆ เป็นบ้านไม้มีที่นั่งให้เลือกทั้งแบบห้องแอร์ และ Oper air ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นส่วนมาก ความรู้สึกเหมือนนั่งทานข้าวที่บ้าน

 

 

 

แขกในร้านส่วนมากมากันเป็นครอบครัว เราไปช่วงวันหยุดคนจะแน่นหน่อย แนะนำให้โทรจองโต๊ะก่อนดีกว่าครับ

 

 

อาหารมีทั้งแบบจานเดียวและแบบกับข้าวให้เลือกสั่ง ราคาเริ่มต้น 100.- และมีเครื่องดื่ม Fresh เช่น มะนาวโซดา ราคาเริ่มต้น 45.- สั่งมาทานคู่กับอาหารแล้วเข้ากันดี สดชื่นมากครับ

 

 

Keeen Café

📍 พิกัด : 818/5 อำเภอปากช่อง นครราชสีมา (ตรงข้ามสถานีตำรวจภูธรปากช่อง​)

คาเฟ่เท่ๆ สไตล์ Industrial loft มีมุมให้ถ่ายรูปได้รอบร้าน กระทั่งด้านหน้าทางเข้า บรรยากาศสุดชิล หอมกลิ่นกาแฟและเบเกอรี่อ่อนๆ เหมาะแก่การมานั่งเล่น จิบกาแฟ และทานขนมในช่วงบ่ายมากครับ มีที่นั่งให้เลือก 2 ชั้น

 

 

 

 

ร้าน Keeen มีเมนูเครื่องดื่มให้เลือกทั้ง Coffee และ Non-coffee แต่ละไทป์จะมี Signature ที่มีเอกลักษณ์มากๆ ทั้งชื่อและส่วนผสม เอาเป็นว่าเหล่า Cafe hopper ไม่ควรพลาดร้านนี้!

 

 

 

เมนูกาแฟ ลูกค้าสามารถเลือกเมล็ดกาแฟได้ ส่วนเมนู Non-coffee ใช้วัตถุดิบชั้นดี มีรสชาติใหม่ๆ อันเป็นเอกลักษณ์ของร้านให้ได้ลอง เครื่องดื่มเย็นราคาเริ่มต้น 90.- เท่านั้น คุ้มกับรสชาติที่ได้มากครับ

 

 

และยังมีเมนูเบเกอรี่ให้ได้ทานคู่กับเครื่องดื่มอีกหลายอย่าง ทั้งครัวซองค์ วาฟเฟิล ขนมเค้กต่างๆ เมนูขนมใส่ Signature เข้าไป หน้าตาดี รสชาติก็ดีมากเช่นกัน หากเห็นหน้าตาแล้วอยากทาน สามารถมาลองได้ที่ร้านนี้เท่านั้น

 

 

 

ชลาลัย พูล วิลล่า
Chalalai Pool Villa

📍 พิกัด : 99 อำเภอปากช่อง นครราชสีมา (ซอยเทศบาล 28 การปะปาส่วนภูมิภาค ปากช่อง)

ออกจาก Keeen cafe มาประมาณ 5 นาที (2 กิโลเมตร) ก็ถึงบ้านพัก Chalalai Pool Villa แล้วครับ ที่นี่ตั้งอยู่ในโลเคชั่นกลางเมือง แต่ติดธรรมชาติ เงียบสงบ มีความเป็นส่วนตัวสูง อีกทั้งด้านหลังติดกับโค้งน้ำคลองลำตะคอง มีต้นไม้ขึ้นเรียงรายเป็นแนวตามธรรมชาติ และมีป่าอันอุดมสมบูรณ์อยู่อีกฝั่ง

 

 

บ้านพักอาคาร 2 หลัง พักได้ 15 ท่าน (เกิน 15 ท่าน เพิ่มท่านละ 500 บาท พร้อมที่นอนเสริม และพักได้สูงสุด 20 ท่าน) มีพื้นที่อเนกประสงค์และสระว่ายน้ำกว้างๆ รองรับคน 10+ ได้สบาย เหมาะแก่การมา Outing กับแก็งเพื่อนมาก

 

 

 

ตอนค่ำๆ ช่วงเวลาอาหารเย็นและการสังสรรค์ บ้านพักมีเตาถ่านไซซ์ใหญ่สำหรับปิ้งย่างให้ที่ลานด้านนอก และมีอุปกรณ์ครัวครบครัน เราสั่งหมูกะทะจากร้านด้านนอกมาเพิ่มด้วย ร้านหมูกะทะมาส่งให้ถึงที่พักเลยครับ

 

 

 

ภายในบ้านสะอาดมาก นอนหลับสบาย ใช้ช่วงเวลาพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ ตื่นเช้ามาก็สามารถเดินไปดูวิวคลองลำตะคองรับลมเย็นๆ ที่หลังบ้านได้เลย ที่นี่มอบประสบการณ์การพักผ่อนในช่วง Weekend ที่ดีมากๆ ให้กับคนที่เหนื่อยจากการทำงาน

 

 

อ่านรีวิวฉบับเต็ม : Chalalai Pool Villa บ้านพักส่วนตัวโลเคชั่นติดธรรมชาติ เมืองปากช่อง เขาใหญ่ << คลิก!

 

– DAY 2 –

วันนี้จะเป็นวันที่เราเดินทางกลับกรุงเทพฯ แต่ไม่วายแวะหาที่กินและที่เที่ยวระหว่างทางด้วย จุดหมายแรกของเราในวันนี้ คือร้านเป็นลาว ทานมื้อแรกของวัน หากาแฟดื่มและเดินเล่นรับอากาศดีๆ ที่ร้าน The birder’s lodge และแวะเที่ยวอุทยานแห่งชาติน้ำตกสามหลั่น สระบุรี ซึ่งอยู่ในเส้นทางกลับกรุงเทพฯ พอดี

 

ร้านเป็นลาว

📍 พิกัด : 56 ถนนธนะรัชต์ นครราชสีมา (ก่อนถึงอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ 700 เมตร ติดกับเขาใหญ่ไอยรารีสอร์ท)

ร้านอาหารอีสาน บรรยากาศโฮมมี่ สบายๆ ด้านในกว้างขวาง มีที่นั่งให้เลือกมากมาย หน้าร้านจัดเป็นบูธขายของเล็กๆ ทั้งของฝาก ดอกไม้สดจากสวน ไอศกรีมโฮมเมด และอื่นๆ แนะนำให้โทรจองก่อนล่วงหน้า เพราะคนค่อนข้างเยอะ โดยเฉพาะช่วงวันหยุด

 

 

มาฝากท้องมื้อแรกที่นี่ ประทับใจทั้งบรรยากาศและรสชาติเลยครับ

 

 

The Birder’s Lodge

📍 พิกัด : ทางหลวง 1016 นครราชสีมา (ทางเลี่ยงเมืองเขาใหญ่ ก่อนถึง Primo)

แวะหากาแฟดื่มระหว่างทางกลับกรุงเทพฯ แนะนำให้มาจอดพักที่ The Birder’s Lodge ที่นี่มีทั้งคาเฟ่ ตลาดของฝากจากฟาร์มของคนในชุมชน และร้านขายของมือสอง ที่เปิดให้ขาจรแวะเข้ามาได้ตลอด มุมถ่ายรูปเยอะมาก นอกจากนี้ที่นี่ยังมีในส่วนของโซนที่พักด้วยครับ

 

 

 

 

บรรยากาศ The Birder’s Lodge Café ให้กลิ่นอายความเป็นกระท่อมไม้กลางเขา มีที่นั่งให้เลือก 2 ชั้น ทั้งแบบห้องแอร์และ Open air

 

 

 

 

ส่วนเครื่องดื่มมีให้เลือกทั้ง Coffee และ Non-coffee ที่จะเน้นเป็นแนวสดชื่น

 

 

อุทยานแห่งชาติน้ำตกสามหลั่น สระบุรี

📍 พิกัด : 53 ตำบลหนองปลาไหล อำเภอเมืองสระบุรี สระบุรี หรือคลิก! goo.gl/maps/CHn5EpXmc3Q2Pshf9

อุทยานแห่งชาติน้ำตกสามหลั่น สระบุรี สถานที่เที่ยวเชิงธรรมชาติบรรยากาศดี (มีค่าเข้าอุทยาน) ซึ่งเป็นทางผ่านเข้ากรุงเทพฯ พอดี เราจึงขอแวะสูดอากาศดีๆ ก่อนกลับเข้าเมืองที่ลานกางเต็นท์ริมอ่างเก็บน้ำเขารวก คนส่วนมากนิยมเข้ามานั่งชิล ปิคนิก หรือแคมป์ปิ้ง แต่หากมีเวลาเหลือเยอะๆ ก็สามารถขึ้นไปชมน้ำตกสามหลั่นได้

 

 

 

Finally! ทริปเที่ยวเขาใหญ่ 2 วัน 1 คืน ที่เราหนีงานวุ่นๆ มาพักผ่อนและชาร์จพลังงาน

His Explore จัดแพลนเที่ยวปากช่อง เขาใหญ่ ในช่วง Weekend สำหรับคนมีเวลาน้อย เปลี่ยนวันเสาร์-อาทิตย์แสนธรรมดาให้พิเศษ ได้ใช้เวลาพักการงาน หาความผ่อนคลาย หรือหลีกหนีความวุ่นวายที่เมืองกรุง เดินทางไม่นานก็ได้พักผ่อนอิงกายกับธรรมชาติได้เต็มอิ่มแล้วครับ Explore ครั้งนี้จัดเต็มครบทุกสไตล์การเที่ยว ที่จะทำให้คุณได้ Relax อย่างเต็มที่ และลืม Weekend ที่น่าเบื่อไปเลย

 


 

แอดเป็นเพื่อน HIS ที่ @His.in.th

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย His.in.th

ทีมงาน His.in.th ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้ผู้ใด คัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงเนื้อหา
ในหน้านี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฏหมาย