Top

His Explore : “คีรีวง นครศรีธรรมราช” นอนกลางป่าฟังเสียงน้ำตก ชาร์จพลังให้หัวใจ

หากใครกำลังเหนื่อยล้าต้องการพักผ่อน His Explore ขอชวนมาท่องเที่ยว “คีรีวง นครศรีธรรมราช” พร้อมพักกันที่บ้านไม้ไผ่ท่ามกลางป่า “Green Space Living” ตั้งอยู่ระหว่างทางขึ้นน้ำตกท่าแพ (อุทยานแห่งชาติเขาหลวง)

คีรีวง เป็นหมู่บ้านหนึ่งในจังหวัดนครศรีธรรมราช ขึ้นชื่อว่าเป็นพื้นที่โอโซนที่ดีที่สุดในประเทศไทย มีอากาศดีมาก และเราเชื่อว่า นครศรีธรรมราช ถือเป็นเมืองแห่งธรรมชาติบำบัดอย่างแท้จริง

 

 

ในครั้งนี้เราเดินทางโดยรถไฟแบบตู้นอน ออกเดินทางจากหัวลำโพง ประมาณ 2 ทุ่ม ถึงสถานีคลองจันดี นครศรีธรรมราช ประมาณ 8 โมง ตอนเช้าจะมีตลาดตรงสถานีเลย สามารถเดินหาของกิน หรือซื้อของเตรียมก่อนที่จะเข้าไปยังที่พักได้เลย

 

 

กระเป๋าเป้ PACSAFE รุ่น Venturesafe 25L G3 Anti-Theft Backpack สีดำ [คลิก]

ระติก STANLEY Adventure Outdoor Cooler 16Qt – สี Polar White [คลิก]

 

เข้าที่พัก Green Space Living โดยการโบกรถโดยสารสองแถวไปลงยังปากทางเข้าน้ำตกท่าแพ ค่ารถคนละ 80 บาท นั่งจากตรงสถานีรถไฟคลองจันดี ใช้เวลาประมาณ 20-30 นาที เมื่อถึงหน้าทางเข้า เจ้าของที่พักจะขับรถกระบะออกมารับ (แนะนำให้สอบถามการเดินทางหรือนัดหมายก่อนล่วงหน้า)

 

 

ห้องพักของ Green Space Living จะมีทั้งเป็นแบบบ้านพักไม้ไผ่สำหรับ 4 คน และมีพื้นที่สำหรับกางเต็นท์ โดยราคาบ้านไม้ไผ่สำหรับวันธรรมดา จันทร์-พฤหัสบดี จะอยู่ที่คืนละ 2,500.- และสำหรับวันศุกร์-อาทิตย์ วันหยุดนักขัตฤกษ์ ราคาคืนละ 3,000.-

หากพักมากกว่า 4 คน คิดเพิ่มคนละ 220.-/250.- พร้อมหมอน ถุงนอน และมีที่นอนเสริมให้

 

 

 

รองเท้า KEEN MEN Zerraport II สีดำ [คลิก]

รองเท้า CHACO รุ่น ZCloud สีดำ [คลิก]

 

 

ภายในตัวบ้านจะมีตัวบ้านมี 1 ห้องนอน (พัดลม) ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น และ 1 ห้องครัว ที่สามารถลงมือทำอาหารเองได้เลย

 

 

 

พื้นที่นอนด้านหน้า นอนได้เต็มที่ 6 คน หัวนอนเป็นกระจกบานใหญ่ติดกับป่า ได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติยิ่งขึ้น

 

 

 

ส่วนของห้องนอนจะมีที่นอนสำหรับ 2 คน ห้องเป็นกระจกรอบด้านเช่นกัน เห็นวิวป่าได้กว้างไกล ตอนกลางวันนั่งชิลรับแสงธรรมชาติดีมากๆ มีผ้าม่านปิดหากอยากได้ความส่วนตัว ส่วนกลางคืนหมดห่วงว่าแสงสว่างจะรบกวน เพราะเมื่อปิดไฟในบ้านเรียบร้อยแล้ว พื้นที่นี้ก็จะมืดสนิท

 

 

หลังจากใช้เวลาเดินทางกันมา 1 คืน ก็ถึงเวลาแห่งการพักผ่อนแล้วครับ ชวนกันไปเปลี่ยนชุดลงไปแช่น้ำตกใกล้ๆ กับหน้าบ้าน สามารถเดินไปจากหน้าบ้านได้เลย ประมาณ 150 เมตร เท่านั้น

 

 

 

ได้พาร่างกายที่เหนื่อยล้าจากการทำงานมาแช่น้ำที่น้ำตก เหมือนได้รับการบำบัดจากธรรมชาติอย่างแท้จริง สายน้ำไหลกระทบตัว น้ำเย็นสบาย อยากให้ทุกคนได้ลองเอาความเหนื่อยล้ามาโยนทิ้งที่นี่ดูครับ

 

 

 

ระติก STANLEY Adventure Outdoor Cooler 16Qt – สี Polar White [คลิก]

 

ที่นี่ค่อนข้างสงบครับ นักท่องเที่ยวขาจรน้อย เหมาะสำหรับคนที่ต้องการมาพักผ่อนแบบเงียบๆ

 

 

หลังจากแช่น้ำตกกันหลายชั่วโมง เคล้ากับบรรยากาศชิลๆ จนลืมเวลา มองฟ้าอีกทีก็มืดแล้ว จึงขึ้นมาทานอาหารค่ำที่ทางที่พักเตรียมไว้ให้ แต่หากใครมาเที่ยวแล้วอยากทำกินเองที่ครัวบ้านพัก ก็สามารถเตรียมวัตถุดิบเข้ามาได้เลยครับ ที่นี่มีอุปกรณ์บาบีคิวครบครัน แถมใกล้ๆ ที่พักก็จะมีร้านส้มตำ ไก่ย่าง ข้าวเหนียว สามารถเดินไปซื้อกลับมาทานได้เลย

 

 

เมนูอาหารก็จะเป็นอาหารพื้นบ้านทางภาคใต้ แน่นอนว่าถึงเครื่องรสจัดจ้าน บอกเลยว่าอร่อยไม่ธรรมดา

 

 

เช้าวันที่ 2 มีแพลนขึ้นไปดูพระอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอกที่จุดชมวิวบริเวณวัดควนสงฆ์ โดยสามารถแจ้งเจ้าของที่พักในการนัดรถมารับขึ้นไปได้เลย (มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม) แนะนำให้ฉีดยากันยุงมาให้พร้อม เพราะข้างบนยุงค่อนข้างเยอะครับ

 

 

ไม่เคยคิดมาก่อนว่าภาคใต้จะมีทะเลหมอก เป็นภาพที่สวยตรึงใจมาก หากได้ไปสัมผัสด้วยตัวเองจะได้รู้เลยว่ามันสวยมากจริงๆ

 

 

วัดควนสงฆ์

 

หลังจากได้ชมพระอาทิตย์ขึ้นแล้ว เราเดินทางต่อไปยัง “หมู่บ้านคีรีวง” หมู่บ้านที่มีลำธารสายใหญ่ไหลผ่านตรงกลาง และมีอากาศเย็น ทำให้เป็นหมู่บ้านที่ได้รับชื่อว่าหมู่บ้านที่อากาศดีที่สุดในประเทศไทย

 

 

มีมุมให้ถ่ายรูปธรรมชาติมากมาย และธารน้ำใสสะอาดมากครับ

 

 

กระบอกน้ำ EARTHWELL Roaster Loop Bottle 12 oz – สี Volcanic Black [คลิก]

 

เสื้อ PALINI BANGKOK Relaxer [คลิก]

กระเป๋า JAPFAC Getty – สี All black [คลิก]

หากช่วงนี้เดินทางไปต่างประเทศไม่ได้ ลองหาที่เที่ยวในไทยกันดูครับ ผมเชื่อว่ายังมีอีกหลายที่ที่สวยงามไม่แพ้เมืองนอก อย่างคีรีวง จังหวัดนครศรีธรรมราช ก็ให้บรรยากาศเหมือนอยู่ต่างประเทศเลยทีเดียว

 

 

 

 

His ขอฝาก Mini Explore จังหวัดนครศรีธรรมราช และที่พัก Green Space Linving บ้านพักไม้ไผ่ท่ามกลางขุนเขา ไว้ด้วยครับ สามารถจองที่พักและติดตามข่าสารได้ที่ Facebook : Green Spacel Living

สุดท้ายนี้ หากเราชอบความเป็นธรรมชาติสวยๆ เที่ยวกับธรรมชาติที่สมบูรณ์ ก็ต้องช่วยกันรักษาธรรมชาติไว้อันสวยงามนี้ไว้ ไม่ทำลาย ไม่ทิ้งขยะไว้แม้ว่าจะเป็นพื้นที่ของรีสอร์ทก็ตาม และช่วยกันเก็บขยะ เพื่อให้สถานที่นั้นยังคงสวยงามและสะอาดเหมือนเดิมครับ

 


 

แอดเป็นเพื่อน HIS ที่ @His.in.th

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย His.in.th

ทีมงาน His.in.th ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้ผู้ใด คัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงเนื้อหา
ในหน้านี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฏหมาย