Top

His Explore : PATTAYA One Day Trip ล่องเรือยอร์ชพัทยา วันเดียวทัวร์ 3 เกาะ!

เปลี่ยนการเที่ยวพัทยาแบบเดิมๆ ให้ Exclusive ยิ่งขึ้นไปกับ His Explore ที่จะพาเพื่อนๆ ‘ล่องเรือยอร์ชพัทยา’ แบบ One day Trip รับรองความสนุกครบรส จนอยากกลับมาซ้ำอีกแน่นอน

พัทยา (Pattaya) เมืองชายฝั่งทะเลอ่าวไทยใกล้กรุงเทพฯ ที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามและมีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย ใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพฯ เพียง 2 ชม. เท่านั้น ซึ่งสามารถจัดทริปแบบวันเดย์ ไป – กลับได้สบาย วันนี้ His Explore จะพาทุกคนไปสัมผัสบรรยากาศ ‘ล่องเรือยอร์ชพัทยา’ ที่จะเปลี่ยนมุมมองพัทยาแบบเดิมๆ ให้น่ามองยิ่งขึ้นแน่นอน

 

HIGHLIGHT

• ล่องเรือยอร์ช ทัวร์ 3 เกาะ รอบพัทยา (เกาะไผ่ เกาะมารวิชัย เกาะเป็ด)
• กิจกรรมดำน้ำตื้น/ลึก ชมความงามโลกใต้ทะเล ตกปลา เดินเล่นชายหาด
• บุฟเฟต์อาหารไทยสุดอร่อย หลากหลายเมนู
• Surprise กิจกรรมสุดสนุกระหว่างเดินทางกลับ

 

 

ปักหมุดเป้าหมายเดินทางกันที่ “Ocean Marina Yacht Club พัทยา” เลยครับ เริ่มเดินทางออกจากกรุงเทพฯ ประมาณ 6 โมงเช้า ใช้เวลาไม่นานมากก็จุดหมาย สามารถจอดรถที่ตึกได้เลย (ตั้งแต่ชั้น2ขึ้นไป)

 

 

เราเลือกเที่ยวทริปล่องเรือยอร์ชกับ “Serenity Yachting (เซเรนิตี้ ยาร์ชทิ่ง)” Package One day trip ที่จะจองไปคนเดียว สองคน หรือไปเป็นแก็งแบบเราก็ได้หมด! ในราคา 2,950 บาท/คน ซึ่งจะพาทัวร์ 3 เกาะรอบพัทยา แถมด้วยความสนุกอีกเพียบที่ต้องติดตาม

เวลาเรือออก 09.30 น. แนะนำว่าควรมาถึงประมาณ 09.00 น. บรรยากาศดีตั้งแต่อยู่ท่าเรือ แต่บริเวณท่าเรือเจ้าหน้าที่งดถ่ายรูปครับ ถ่ายได้เฉพาะตอนขึ้นเรือและเรือออกแล้วเท่านั้น

Facilities : ผ้าขนหนู, สน็อคเกิ้ล, ฟรีเครื่องดื่ม (ไม่รวมแอลกอฮอล์)

Serenity Yachting
‘One day trip’

09.30 น. แล่นเรือออกจากท่าเรือ Ocean Marina Yacht Club พัทยา ระหว่างเรือออกเดินทางไปยังจุดหมายแรก His Explore ขอพาชมบรรยากาศภายในเรือก่อนเลยครับ

 

 

 

เมื่อเรือเริ่มแล่นออกจากท่า จะมีเจ้าหน้าที่ประจำบนเรือที่คอยดูแลนักท่องเที่ยว ให้คำแนะนำเกี่ยวกับทริปของวันนี้

 

 

 

ขนมของว่าง และเครื่องดื่ม สามารถหยิบทานได้เรื่อย ๆ ตั้งแต่ขึ้นเรือมาเลย

 

 

 

ที่นั่งด้านในเรือกว้างขวาง แบ่งโต๊ะเป็นสัดส่วนดีมาก สามารถเดินผ่านกันได้สบาย ส่วนมากกรุ๊ปที่มาจอยด้วยกันบนเรือจะเป็นชาวต่างชาติที่มากันเป็นครอบครัวและแก็งเพื่อน 2 – 3 คน มีผ้าเช็ดตัวประจำให้ทุกที่นั่ง

 

 

บาร์เครื่องดื่มและอาหารอยู่บริเวณส่วนกลางของเรือ น้ำดื่มและน้ำอัดลมสามารถบริการตนเองได้เลย ส่วนเครื่องดื่มแอลกอฮอร์ต้องเสียเงินเอง สามารถสั่งที่เจ้าหน้าที่ได้ตลอดเช่นกันครับ บอกเลยว่าบริการดีมาก ยิ้มแย้มเป็นกันเองสุดๆ

 

 

 

มุม Smorking ชิล ๆ ที่ด้านข้างจะมีฝักบัวน้ำจืดสำหรับล้างตัว ส่วนห้องน้ำอยู่ด้านในเรือแยกชายหญิง ฝั่งละ 2 ห้อง

 

 

 

ฝั่งหัวเรือ Outdoor พื้นที่ตาข่ายสปริง มุมยอดฮิตที่ใครขึ้นเรือมาก็ต้องถ่ายรูปกันที่มุมนี้ เพราะบรรยกาศดีมาก เห็นทะเลและท้องฟ้าชัดเจน จะมานั่งชิลคุยกับเพื่อนหรือนอนอาบแดดก็ได้ มีพื้นกว้างถึง 2 ฝั่ง ไม่ต้องกลัวเบียดใครเลยครับ

 

 

 

 

ส่วนชั้น 2 เป็นพื้นที่ของกัปตันเรือ แต่เราก็สามารถขึ้นมาเดินเล่น กินลม นอนอาบแดดชิลๆ ได้เช่นกัน ได้มองเห็นมุมมองทะเลพัทยาแบบกว้าง ๆ เลยครับ เห็นแดดจ้าแบบนี้ แต่บอกเลยว่าลมเย็นสบายมาก!

 

 

จุดพักเรือที่แรก “เกาะไผ่” ใช้เวลาเดินทางตั้งแต่เรือออกจากท่าประมาณ 30 นาที ซึ่งในช่วงระหว่างที่รอเรือแล่นถึงเกาะแรก ก็สามารถเดินเล่นชมบรรยากาศ ถ่ายรูปรอบๆ เรือกันได้เต็มที่เลยครับ

 

 

 

 

“เกาะไผ่”

ดื่มด่ำบรรยกาศกลางทะเลมาได้สักพัก ก็มาถึง “เกาะไผ่” เกาะแรกของทริปนี้ เกาะไผ่เป็นเกาะที่มีความสวยงามทางธรรมชาติที่สมบูรณ์ มีหาดทรายขาวสามารถเดินเล่นได้ โดยกิจกรรมสำหรับเกาะแรกจะมี ดำน้ำตื้นดูปะการังและดำน้ำลึก ตกปลา และเดินเล่นริมหาด

 

 

 

เรือจอดพัก 1.30 ชม. สามารถสนุกได้เต็มที่ ทำได้ทุกกิจกรรมเวลาเหลือ ๆ เลยครับ จะว่ายน้ำไปชายหาดหรือนั่งเรือเล็กไปก็ได้

 

 

ความสนุกในแบบผู้ชายอีกแบบหนึ่งก็คือ การตกปลาบนเรือ ซึ่งหากใครไม่อยากลงไปเดินบนชายหาดก็สามารถตกปลาได้ ทางเรือมีเบ็ดไว้ให้บริการอยู่หลายอัน

 

 

นักท่องเที่ยวต่างชาติ กระโดดน้ำเล่นกันมันส์มาก ใครอยากสนุกก็ไปจอยกันได้เลย

 

 

 

ขึ้นเรือเล็ก มีพี่เจ้าหน้าที่บริการ รับ – ส่ง ชายหาด พอเข้าสู่ช่วงน้ำตื้นน้ำเห็นได้ชัดเลยว่าน้ำใสสะอาดมาก ใครชอบ Snorkeling ชมปะการังแนะนำที่เกาะไผ่เลย (ที่เรือมีสน็อคเกิ้ลบริการ)

 

 

เวลาเหลือๆ ก็มานอนอาบน้ำแดดริมหาดได้

 

 

 

เกาะไผ่มีมุมโขดหินใหญ่ที่สวยงาม สามารถเดินขึ้นมาถ่ายรูปเล่นได้ สีน้ำทะเลโทนเขียวตัดกับสีของโขดหินและท้องฟ้า สวยงามลงตัวมากครับ หากใครได้มาทัวร์เรือยอร์ชกับ Serenity แนะนำเลยว่าควรดำน้ำตื้นและเดินเล่นกันที่หาดนี้!

เมื่อทำกิจกรรมเสร็จเรียบร้อย ก็สามารถเรียกเรือเล็กเพื่อกลับไปขึ้นเรือยอร์ชต่อได้เลย ในระหว่างที่นักท่องเที่ยวลงไปสนุกที่เกาะ เจ้าหน้าบนเรือก็เตรียมอาหารกลางวันไว้ให้เรียบร้อย

 

 

 

อาหารบนเรือจะเป็นอาหารไทยแบบบุฟเฟต์ เสริฟในถาดร้อนๆ ตักทานได้ตามสบาย อาหารรสชาติดี สดสะอาด วัถตุดิบดีใช้ได้เลย เมื่อทานอิ่มแล้วก็สามารถตักผลไม้ทานได้อีก ส่วนเครื่องดื่มฟรีบริการตัวเองได้เลย เช่น น้ำเปล่า ชา กาแฟ โค้ก สไปร์ท แฟนต้า

 

 

ระหว่างที่ทุกคนกำลังทานอาหาร เรือก็จะออกเดินทางจากเกาะไผ่ ไปยังเกาะที่ 2 ของทริป “เกาะมารวิชัย” ใช้เวลาเดินทางอีกประมาณ 50 นาที ระหว่างก็เดินทางก็นั่งพักชิลๆ หรือเอนจอยกับแก็งเพื่อนได้เลย

 

“เกาะมารวิชัย”

เกาะที่ 2 ของทริป เกาะมารวิชัยหากยืนมองจากบนเรือจะเห็นเกาะมีลักษณะที่สวยมาก สงบ หากใครชอบถ่ายภาพวิวแนะนำให้เก็บภาพเกาะนี้ไว้เลย เกาะนี้ไม่สามารถขึ้นหาดได้ เน้นเป็นกิจกรรมตกปลา ว่ายน้ำ ดำน้ำ

 

 

 

เรือจอดพักที่เกาะมาวิชัย 1 ชม. เกาะนี้นักท่องเที่ยวจะเน้นการดำน้ำใต้พื้นน้ำเกาะมารวิชัย เพราะเกาะนี้ตั้งอยู่ห่างไกลจากชายฝั่ง น้ำทะเลจึงใสสะอาด ใต้ทะเลยังอุดมสมบูรณ์ไปด้วยสัตว์ทะเลน้อยใหญ่

 

 

นอกจากการดำน้ำชื่นชมใต้พื้นน้ำของเกาะแล้ว กิจกรรมตกปลาก็ฮิตมากเมื่อมาพักที่เกาะนี้ เพราะมีปลาหลายชนิด อาจตกได้ปลาดี ๆ ตัวใหญ่ ๆ เลยก็ได้

 

 

 

เมื่อครบเวลาจอดพักเรือ สมอเรือถูกดึงขึ้นเพื่อไปยังเกาะสุดท้ายของทริป “เกาะเป็ด” ใช้เวลาล่องเรือประมาณ 40 นาที ระหว่างเดินเรือ เจ้าหน้าที่จะบริการปิ้งย่างปลาและหอยที่ตกได้จากทะเลให้ลองชิมแบบสดๆ ซึ่งปลาและหอยบางชนิดก็เพิ่งเคยลองจากที่นี่เลยครับ!

 

“เกาะเป็ด”

เกาะสุดท้ายของทริปที่เรียกว่าเป็นไฮไลท์เลยก็ได้ เพราะเกาะนี้ไม่มีการดำน้ำใดๆ แต่จะเป็นการให้อาหารลิงที่เกาะแทน แม้จะมีชื่อว่าเกาะเป็ดแต่เกาะนี้กลับไม่มีเป็ด ทั้งเกาะเต็มไปด้วยลิงแสม เกาะนี้ไม่มีผู้คนพักอาศัยอยู่เลย จะมีก็เพียงฝูงลิงแสมเท่านั้น

 

 

เกาะนี้สามารถลงไปที่ชายหาด ถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกและเล่นกับแสมได้เลย มีเวลาให้จอยกันได้ยาวๆ ถึง 40 นาที

 

 

 

เห็นลิงเยอะและปีนขึ้นตัวแบบนี้ แต่บอกเลยว่าน้องไม่ดุเลย มีซนตามประสาแต่หากในมือเราไม่มีอาหารลิงก็ไม่ปีนขึ้นตัวแน่นอน ใครกลัวความซนลิงหมดห่วงไปเลย แต่อาจจะต้องระวังลิงหยิบหรือล้วงกระเป๋ากันซักหน่อย แนะนำให้เก็บของสำคัญไว้ที่เรือดีกว่าครับ

 

 

หลังจากให้อาหารลิงที่เกาะเป็ดเสร็จเรียบร้อย ทุกคนก็เตรียมพร้อมกันที่เรือ เตรียมตัวกับสู่ท่าเรือ Ocean Marina แต่ระหว่างเดินทางกลับ มี Highlight กิจกรรมจาก Serenity Yachting ที่เราก็ไม่รู้มาก่อน

 

 

 

ทีมงาน Serenity Yachting แจกกระโปรงฟางแจกให้นักท่องเที่ยวบนเรือ พร้อมเปิดเพลงชวนเต้นมันส์ ๆ บนชั้น 2 ทีเด็ดอยู่ที่ เรือยอร์ช Serenity Yachting ที่ออกทริปทัวร์พร้อมกัน 3 ลำ จะล่องเทียบกับตามแนว พร้อมร้องเพลงและเต้นสนุกด้วยกันไปตลอดทางระหว่างเดินทางกลับ ไม่เกิน 5 โมงเย็น เรือก็ล่องมาถึงท่าเรือ Ocean Marina Yacht Club เรียบร้อย ทีมงาม Serenity Yachting ก็บริการดีจนจบทริป ประทับใจมากครับ

 

ค่าใช้จ่ายล่องเรือยอร์ช

One day trip สุดพิเศษจาก Serenity Yachting จัดว่าเป็นทริปวันเดย์ที่ประทับใจมาก ๆ ทั้งในส่วนของบริการ และแพลนกิจกรรม

** เที่ยวคนเดียว สองคน หรือมากับแก็งเพื่อนแบบ His ก็ได้หมด ในราคา 2,950 บาท/คน ทีมงานจัดการที่นั่งให้ดีมาก ไม่ต้องรวมกลุ่มเองให้ยุ่งยาก **

• Package ล่องเรือยอร์ช Serenity Yachting (8 hrs.) – 2,950 บาท/คน

 

ก่อนจบไปกับ His Explore รีวิวเที่ยวพัทยาสุดพิเศษ แบบ One day trip แนะนำอาจจะต้องหาที่พัก 1 คืน แล้วเดินทางกลับอีกวันก็ดีครับ เพราะหลังจากลงเรือมาแล้ว รู้สึกพลังหมดกับกิจกรรมสนุก ๆ เยอะมาก หากได้นอนพักผ่อนริมหาดพัทยาอีกสักคืนก็คงดีไม่น้อย

วันหยุดในครั้งหน้า หากใครยังหาที่เที่ยวเจ๋ง ๆ ไม่ได้ แนะนำตามรอยเรามาเลย! #serenityyachting สามารถจองวันและที่นั่ง 080 570 4935 หรือ FB : Serenity Yachting IG : @serenity_thailand

 


 

แอดเป็นเพื่อน HIS ที่ @His.in.th

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย His.in.th

ทีมงาน His.in.th ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้ผู้ใด คัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงเนื้อหา
ในหน้านี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฏหมาย