Top

His Explore : เที่ยวภูเก็ต 3 วัน 2 คืน ช่วง Weekend เวลาน้อยก็เที่ยวได้

ช่วงวันหยุดสั้นๆ อย่าง Weekend หลายคนอาจลังเลในการแพลนทริปไกลๆ แต่ His Explore ขอใช้เวลานี้ชวนทุกคน “เที่ยวภูเก็ต” พร้อมทำกิจกรรมมากมาย ชิลเอ้าท์กันที่นี่ 3 วัน 2 คืน ถึงแม้เวลาจะน้อย ก็เที่ยวไกลถึงภูเก็ตได้!

เริ่มเดินทางออกจากกรุงเทพฯ ตั้งแต่เช้าตรู่ โดยการนั่งเครื่องบิน เมื่อถึงจังหวัดภูเก็ตเรียบร้อยแล้ว เราต่อที่การเช่ารถตู้สำหรับการเดินทาง เที่ยวภูเก็ต ในครั้งนี้ วันแรกเราจะพาไปล่องเรือเที่ยว One Day Trip กับเรือยอร์ชคาตามารัน’

 

 

– DAY 1 –

จุดหมายแรกของเรา มุ่งตรงไปยังท่าเทียบเรืออ่าวฉลอง เพื่อขึ้นเรือยอร์ชคาตามารัน ล่องเรือ One Day Trip ไปยังเกาะเฮและเกาะไม้ท่อน มื้อแรกที่ภูเก็ตฝากท้องกับเรือยอร์ชคาตามารันได้เลย บนเรือมีบุฟเฟ่ต์อาหารกลางวันบริการให้ครับ

 

ระหว่างอยู่บนเรือ ถ่ายรูปเล่นได้เพลินๆ

 

เกาะเฮ จุดจอดเรือที่แรก สามารถกระโดดน้ำ ดำน้ำตื้นดูปะการังได้เต็มที่ บนเรือมีเสื้อชูชีพและหน้ากาก Snorkeling ให้บริการ เกาะแห่งนี้น้ำใสมากๆ ครับ มองจากบนเรือยังเห็นถึงพื้นทะเล

 

 

หากใครไม่อยาก Snorkeling ก็สามารถนั่งเล่นบนห่วงยางแฟนซีชิลๆ ได้ เป็นบริการของเรือที่เตรียมมาให้กับลูกค้า

 

 

เกาะไม้ท่อน อีกหนึ่งจุดจอดเรือคาตามารัน เรือจะจอดที่เกาะไม้ท่อนประมาณ 2 ชั่วโมง มีทุ่นเทียบเรือสามารถเดินไปบนหาดได้เลย บนเกาะมีกิจกรรมให้ทำหลายอย่างเลยครับ จะลองทำกิจกรรม หรือเดินเล่น ถ่ายรูปชิลๆ ก็มีเวลาเหลือๆ ที่สำคัญอากาศดีมาก

 

 

 

 

ใครอยากลองกิจกรรมลุยๆ สามารถติดต่อเล่นพาราเซลลิ่งที่ใช้เรือลากร่มได้เลย หากได้ลองเล่นจะเห็นวิวมุมสูงของเกาะไม้ท่อน

 

 

อีกหนึ่งจุดเด่นของกิจกรรมบนเกาะ คือเรือคายัคท้องใส ที่สามารถพายดูประการังแบบไม่ต้องว่ายน้ำได้เลย และสำหรับคนชอบถ่ายรูป ก็จะได้รูปสวยๆ คู่กับเรือและท้องทะเลแห่งนี้กลับไปอีกด้วย

 

 

 

 

พอครบเวลาในจุดจอดเกาะไม้ท่อน เราเดินกลับขึ้นเรือ เรือจะวนไปที่แหลมพรหมเทพ เพื่อให้ทุกคนได้ชมพระอาทิตย์ตก และระหว่างแล่นเรือ ทางเรือมีผลไม้สดชื่นๆ มาเสิร์ฟ เติมพลังหลังจากเล่นน้ำมาทั้งวัน

 

แหลมพหรมเทพจากมุมในทะเล

 

แหลมพรหมเทพจัดเป็นแลนด์มาร์กแห่งหนึ่งในภูเก็ตที่ไม่ควรพลาดเลยครับ นั่งชมพระอาทิตย์ตกจากบนเรือ ฟีลกู๊ดมาก

 

 

 

วันไหนฟ้าเปิด เราจะได้เห็นพระอาทิตย์ตกในภาพที่สวยงามตราตรึง เป็น Magic Hours ที่ผมหลงเลย

 

 

หมดวันเดย์ทริปสุดพิเศษไปกับเรือยอร์ชคาตามารัน เรือกลับเข้าฝั่งมาพร้อมกับเสียงน้ำย่อยในท้องเริ่มทำงาน ไม่รอช้าที่จะเลือกร้านอาหารสำหรับมื้อเย็น และมาถึงภูเก็ตทั้งทีก็ต้องเลือกทานอาหารใต้ เราจึงปัดหมุดทานมื้อเย็นกันที่ ร้านระย้า” ร้านเก่าแก่ชื่อดังของภูเก็ต

 

 

ร้านระย้าบรรยากาศภายในเป็นตึกเก่า ตกแต่งบรรยากาศคลาสสิค

 

 

เมนูอาหารสำหรับมื้อนี้ เราสั่งคั่วกลิ้งหมูสับ หมูคั่วเกลือ และของเด็ดประจำร้าน แกงปูใบชะพลูเสิร์ฟพร้อมเส้นหมี่

 

 

 

 

อิ่มท้องจากร้านระย้าแล้ว เรากลับเข้าที่พัก โรงแรม Amari Phuket หาดป่าตอง พักผ่อนเตรียมตัวสำหรับเที่ยววันต่อไป

 

– DAY 2 –

วันที่ 2 ฟ้าฝนไม่เป็นใจนัก ฝนตกตั้งแต่เช้า แต่ก็ได้เห็นบรรยากาศทะเลแบบมีหมอกอ่อนๆ เป็นฟีลเหงาๆ ไปอีกแบบ ซึ่งวันนี้เราแพลนไว้ว่าจะเที่ยวกันแบบเต็มวัน เริ่มจากเมืองเก่าภูเก็ต และหากิจกรรมสนุกๆ ทำต่อแถวชายทะเล

 

 

 

ฝนเริ่มเบาลงเราก็เดินทางไปยังเมืองเก่าภูเก็ต แลนด์มาร์กที่ใครๆ ก็ต้องมา และเป็นแหล่งรวมคาเฟ่มากมายด้วยครับ

ประเดิมร้านแรกที่ Torry’s Icecream and Boutique ร้านไอศกรีมโฮมเมดแบบพรีเมี่ยม เปิดบริการภายในอาคารเก่า ซึ่งแต่เดิมอาหารหลังนี้เคยเป็นสำนักพิมพ์ ผลิตแผ่นพับภาษาอังกฤษชื่อ Art and Culture ตึกภายนอกทาสีโทนชมพูหวานๆ

 

 

บรรยากาศภายในร้านตกแต่งสไตล์วินเทจ เน้นเฟอร์นิเจอร์สีเข้ม มีเครื่องทองประดับภายใน

 

 

 

เมนูที่นี่เป็นขนมท้องถิ่นผสมผสานให้เข้ากับไอศกรีมโฮมเมด อย่างเช่น Bi-Co-Moi ข้าวเหนียวดำกับไอศกรีม, ไอศกรีมกะทิลอดช่อง, ไอศกรีมกะทิน้ำเต้าหูทรงเครื่อง  ส่วนเครื่องดื่มเป็นชาอู่หลง ลิ้นจี่ มะนาว ของ Malou Tea

 

 

บรรยากาศร้านรอบข้างบริเวณเมืองเก่าภูเก็ต มีร้านและคาเฟ่ให้ได้แวะหลายร้าน

 

 

 

 

Rush Coffee ร้านกาแฟที่พิเศษ เพราะเป็นโรงคั่วเองด้วยครับ

 

 

จุดเด่น Rush Coffee คือร้านที่มีความชิล มีที่นั่งให้เลือก 2 ชั้น ตอบโจทย์ทั้งการมานั่งชิลและนั่งทำงาน บรรยากาศสบายๆ มีชาและกาแฟให้เลือกหลากหลาย

 

 

 

เดินเล่น กินขนม ดื่มกาแฟ ในเมืองเก่าภูเก็ตจนหนำใจ แพลนต่อไปคือหากิจกรรมสนุกๆ ทำกันแถวชายทะเล เรานั่งรถไปยังหาดกะตะ เพื่อหาที่เรียนเซิร์ฟบอร์ดเล่นกัน ได้เจอร้านพี่อ้วน ซึ่งเป็นโรงเรียนสอนเซิร์ฟเล็กๆ แต่ครูสอนแต่ละคนชำนาญและเก่งมาก บังเอิญเรา Walk-in เข้ามาแล้วมีคิวว่างพอดี โชคดีมากๆ ซึ่งปกติจะคิวเต็ม ต้องจอง แนะนำว่าหากใครจะมาให้จองก่อน ชัวร์ที่สุดครับ

 

 

เริ่มสอนตั้งแต่พื้นฐานจนถึงลงน้ำ ใช้เวลาเรียนประมาณ 2 ชั่วโมง มีครูประกบให้ตัวต่อตัวเลยครับ ใครว่ายน้ำไม่แข็งก็สามารถเล่นได้ เพราะครูจะดูแลอย่างใกล้ชิด ปลอดภัยแน่นอน

 

 

 

หลังจากเรียนพื้นฐานบนบกและลงน้ำเรียบร้อยแล้ว ก็สามารถยืมบอร์ดมาเล่นเองได้เลย

 

 

เซิร์ฟบอร์ดเล่นไม่ยาก ใครๆ ก็สามารถมาลองเล่นได้ ถือว่าเปิดประสบการณ์ทำกิจกรรมใหม่ๆ ในการมาเที่ยวทะเล ราคาไม่แพงและสนุกมาก ได้ออกกำลังกาย แถมยังมีภาพเท่ๆ กลับไปอวดเพื่อนๆ ด้วยครับ

 

 

 

หลังจากเล่นเซิร์ฟกันเสร็จ เรากลับไปเตรียมตัวที่โรงแรม ก่อนออกไปทานข้าวเย็นกันในเมือง

ร้านโกฮ้องข้าวต้มปลา คือที่ที่เราจะฝากท้องมื้อเย็นวันนี้ ร้านอยู่ที่ถนนกระ เมืองภูเก็ต ใกล้กับสี่แยกบางเหนียว มีเสิร์ฟทั้งข้าวต้มและอาหารตามสั่ง วัตถุดิบส่วนใหญ่มาจากทะเล ทั้งกุ้งและปลา สดมาก ราคาไม่แพงครับ

 

 

เป็นร้านเล็กๆ มีโต๊ะไม่เยอะ

 

 

 

ปลาลวกจิ้มกับเต้าเจี้ยวสูตรเฉพาะของทางร้าน และต้มยำปลาน้ำใส รสชาติจัดจ้าน

 

 

ยำรวมมิตรทะเล

 

ไข่ปลาทอดกระเทียม เมนูนี้หากินค่อนข้างยากในกรุงเทพฯ

 

 

 

อิ่มท้องแล้วกลับไปพักผ่อนที่โรงแรม ส่วน DAY 3 เตรียมกลับกรุงเทพฯ และขอปิดท้ายทริปนี้ด้วยภาพสายรุ้งกับพระอาทิตย์ตกครับ

 

 

 

“ภูเก็ต” ใครที่ยังไม่เคยมา แนะนำให้ลองมาเที่ยวที่นี่กันครับ ไม่ว่าจะทะเล วิวทิวทัศน์ หรือบ้านเมือง ล้วนแต่มีความสวยงามมาก และมีกิจกรรมให้ทำมากมาย เช่น โต้คลื่นกับเซิร์ฟบอร์ด หรือล่องเรือ ดำน้ำตื้น ดูปะการัง ผืนทรายของทะเลอันดามัน มีครบทุกรูปแบบ ถ้าใครชอบการเที่ยวทะเล ภูเก็ตเป็นหนึ่งในที่ที่ไม่ควรพลาด ที่สำคัญการเดินทางมาภูเก็ตค่อนข้างง่าย นั่งเครื่องบินตรงถึงเมืองภูเก็ตได้เลยครับ ทะเลไทยไม่แพ้ที่ไหนในโลก

 


 

แอดเป็นเพื่อน HIS ที่ @His.in.th

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย His.in.th

ทีมงาน His.in.th ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้ผู้ใด คัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงเนื้อหา
ในหน้านี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฏหมาย