Top

His Explore : สามย่าน-จุฬาฯ โลเคชั่นเดินเล่นกลางเมือง และเต็มไปด้วยของกินคลายร้อน

หากคุณมีเวลาว่างเพียงครึ่งวัน และกำลังมองหาที่เที่ยวง่ายๆ เพื่อฆ่าเวลาแสนน่าเบื่อ His Explore ขอแนะนำ Half-day Trip เที่ยวสามย่าน-จุฬาฯ โลเคชั่นเดินเล่นกลางเมือง การเดินทางสุดสะดวก ที่เต็มไปด้วยร้านของกินมากมายหลายสไตล์ พร้อมให้คุณมาเที่ยวเล่นย่านนี้ได้แบบไม่มีเบื่อ

 

 

📍 5 จุดเช็กอิน เที่ยวสามย่าน-จุฬาฯ

1. ฮกกี่โภชนา
2. Dragon Town
3. Better Beam Cafe’
4. ถ้วยถังไอติม
5. อุทยาน 100 ปี จุฬาฯ

 

 

– ฮกกี่โภชนา –

พิกัด : ซอยจุฬาฯ 34 วังใหม่ กรุงเทพมหานคร (ใกล้สถานีตำรวจปทุมวัน)

เริ่มต้น Half-day Trip กันที่ร้านเก่าแก่ของย่านสามย่าน ฮกกี่โภชนา ร้านอาหารที่ปิดมานาน 50 กว่าปี เป็นที่นิยมของวัยเก๋า อากง อาม่า แวะเวียนมาทานกันเรื่อยๆ ด้านในบรรยากาศสบายๆ ฟีลเหมือนนั่งทานบนโต๊ะอาหารที่บ้าน พนักงานน่ารักและบริการดีมาก

 

 

 

 

ร้านฮกกี่โภชนาเสิร์ฟอาหารสไตล์จีน มีให้เลือกหลายเมนูมากๆ บางเมนูก็หาทานได้ยาก และที่ประทับใจมากคือ พอชั่นการเสิร์ฟใหญ่ ปริมาณเยอะ! ตามสไตล์อาหารจีน เมนูแนะนำคือ ‘ห่านพะโล้’ ที่มาแล้วต้องลองกินเลย

 

 

ออเดิร์ฟรวม เสิร์ฟมาในถาดใหญ่ๆ ทานได้ 3-5 คน, ห่านพะโล้, กระเพาะปลา, ออส่วน, และข้าวผัดหนําเลี๊ยบ รสชาติดีมากทุกจาน กลมกล่อมสไตล์จีนๆ

 

 

 

ของหวานแนะนำ ‘เผือกหิมะ’ เสิร์ฟมาจานใหญ่ๆ ทานได้หลายคน รสชาติหอมหวานพอดี ถือเป็นเมนูปิดท้ายที่ดีเลยครับ

 

 

– Dragon Town –

อิ่มท้องกันแล้ว ชวนมาเดินย่อยกันต่อที่ Dragon Town จุดเช็กอินแห่งใหม่แถวสามย่าน ออกแบบอาคารสไตล์จีน-ไต้หวัน ซึ่งให้กลิ่นอายและบรรยากาศที่ใกล้เคียงมากๆ มีร้านค้าหลายร้าน ใครเดินร้อนๆ ก็สามารถหาดูร้านของหวานที่นี่ได้เลย และมีมุมถ่ายรูปหลายมุม แต่ช่วงนี้อาคารยังไม่เสร็จดี ร้านค้าจะค่อนข้างเงียบหน่อย แต่สามารถเข้าไปเดินถ่ายรูปเล่น เก็บบรรยากาศได้เลยครับ

 

 

 

คาเฟ่และร้านอาหารสุดชิคภายใน Dragon Town

 

 

 

– Better Beam Café –

พิกัด : ซอยจุฬา 12 (ติดสวนหลวงสแควร์)

เดินจาก Dragon Town ลัดเข้าสวนหลวงสแควร์ ไปที่คาเฟ่ใหม่ Better Beam Café ที่นี่เป็นคาเฟ่สไตล์มินิมอล ตกแต่งแบบคลีนๆ สบายตา ร้านเล็กๆ ที่มีหน้าต่างบานใหญ่ 2 ด้าน เพราะร้านอยู่หัวมุมถนนพอดี ทำให้ร้านดูกว้างขึ้นและรับแสงธรรมชาติได้เต็มที่ มีที่นั่งให้เลือกทั้งในร้านและหน้าร้าน

 

 

 

 

เมนูคลายร้อนเครื่องดื่มและขนมมีให้เลือกหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น Blooming Elderflower Soda (70.-)  Yuzu Black Coffee (100.-) ส่วนของหวานแนะนำ Strawberry Cloud Freshcream Waffle (145.-) อร่อยมาก วาฟเฟิลหอม กรอบนอกนุ่มใน ทอปปิ้งด้วยสตรอว์เบอร์รี่และครีมที่ไม่หวานเลี่ยน แต่นุ่มละมุนลิ้น ทานคู่กับวาฟเฟิลแล้วฟินมาก สดชื่นสุดๆ

 

 

 

 

– ถ้วยถังไอติม –

พิกัด : ปากซอยจุฬา 12 วังใหม่ กรุงเทพมหานคร

เราขอพาแวะทานของหวานคลายร้อยที่ ร้านถ้วยถังไอติม เดินจาก Better Beam Café มาทางถนนบรรทัดทองประมาณ 140 เมตร ร้านถ้วยถังไอติมจะอยู่หัวมุมถนน ที่นี่เป็นร้านไอศกรีมโฮมเมดสไตล์จีน เสิร์ฟเมนูไอศกรีมพร้อมเครื่องดื่มสดชื่นหลายเมนู

 

 

 

ร้านตกแต่งแนวคาเฟ่ มีหน้าต่างบานใหญ่เปิดรับแสงธรรมชาติ 2 ด้านถนน ใช้โทนสีเขียวแดงผสมผสาน มีโต๊ะให้เลือกนั่งหลายมุมหลายที่ รองรับตั้งแต่ 1-2 คน ไปจนถึงกลุ่ม 5-6 คนเลยครับ

 

 

 

 

เซตพุดดิ้งไอศครีมรสชานมไต้หวัน (89.-) กินแล้วเข้ากันสุดๆ ชื่นใจ ส่วนตัวคิดว่าฟีลดีและสดชื่นกว่าแบบเครื่องดื่ม สามารถเลือกรสชาติไอศกรีมได้ ที่นี่มีให้เลือกหลายรสชาติเลยครับ เป็นโฮมเมดด้วย รับประกันความหอมอร่อยเลย และเครื่องดื่มแนะนำ Apple Sidra (65.-) น้ำแอปเปิ้ลสัญชาติไต้หวัน สดชื่นมาก

 

 

 

– อุทยาน 100 ปี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย –

พิกัด : ซอยจุฬาฯ 5 วังใหม่ กรุงเทพมหานคร

ปิดท้าย Half-day Trip ที่ อุทยาน 100 ปี จุฬาฯ สวนสาธารณะสุดชิลกลางเมือง ที่มีพื้นที่สีเขียวให้คุณได้มองอย่างสบายตา มีเนื้อที่ 28 ไร่ ระหว่างซอยจุฬาฯ 9 กับถนนบรรทัดทอง ที่นี่ถือเป็นสวนสาธารณะที่มีความอเนกประสงค์ เพราะมีทั้งลานกิจกรรม ศูนย์การเรียนรู้ พื้นที่สำหรับออกกำลังกายหรือพักผ่อน โดยถูกออกแบบให้เป็นป่ากลางเมือง อาคารต่างๆ ภายในสวนจะปลูกต้นไม้เพื่อเป็นอาคารสีเขียว

 

 

 

มาเดินเล่นในสวนช่วงเย็น เก็บบรรยากาศและมองต้นไม้ต้นหญ้าสีเขียวพักผ่อนสายตาก่อนกลับไปทำงาน แถมถ่ายรูปสวยด้วย ฟีลไลก์อากาศเย็นเหมือนอยู่ต่างประเทศ

 

 

 

 

 

การเดินทาง

รถยนต์ส่วนตัว ลานจอดรถตลาดสามย่าน / อาคาร Dragon Town / สวนหลวงสแควร์

BTS สถานีสนามกีฬาแห่งชาติ / MRT สถานีสามย่าน

 

จบไปแล้วกับการพาเที่ยวสามย่าน-จุฬาฯ ฉบับ Half-day สำหรับคนที่มีเวลาน้อย และสำหรับช่วงหน้าร้อนแบบนี้ การมาเดินเที่ยวที่ย่านนี้เหมาะมาก เพราะมีร้านของหวานดับร้อนซัพพอร์ทเพียบ!

นอกจากร้านที่ His Explore พาไปเช็กอิน สามย่าน-จุฬาฯ ย่านนี้ยังมีร้านอาหาร ของหวาน และคาเฟ่ขึ้นชื่ออีกหลายร้าน หากใครยังมีเวลาและพลังงานเหลือ แนะนำให้ลุยต่อได้เลย ยิ่งค่ำ ร้านยิ่งเยอะ!

 


 

แอดเป็นเพื่อน HIS ที่ @His.in.th

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย His.in.th

ทีมงาน His.in.th ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้ผู้ใด คัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงเนื้อหา
ในหน้านี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฏหมาย