Top

His Explore : I Seoul มองโซลมุมใหม่ในแบบ His (เที่ยวกรุงโซล (Seoul) เกาหลี)

สำหรับคนทั่วไป Seoul อาจจะดูเป็นเมืองที่วุ่นวายสับสน และผู้คนก็มีความหลากหลาย เราอาจจะรู้จัก Seoul จากซีรี่ย์เกาหลีที่มีโอปป้าเท่ๆ แต่งตัวดีๆ หรือจากวาไรตี้ที่พาเหรดศิลปิน K-pop มาให้ชมถึงหน้าจอ ซึ่งดึงดูดใจให้อยากมาสัมผัส เที่ยวกรุงโซล (Seoul) เกาหลี อย่างมาก

แต่ไม่ว่าจะด้วยไรก็ตาม His Explore จะพาสัมผัสมุมมองเดิมๆ ที่มาจากคนที่ไม่เคยไป เที่ยวกรุงโซล (Seoul) เกาหลี พร้อมมองโซลมุมใหม่ในแบบ His กัน

 

 

‘DAY 1’

 

 

 

Day 1 : สตาร์ทวันแรก เราเข้าพักแถวย่านที่มีชื่อว่า Noksapyong ซึ่งเป็นย่านที่เต็มไปด้วยชาวต่างชาติที่ทำงานใน Seoul นอกจากนี้ยังเต็มไปด้วยบาร์เท่ๆ หลากสไตล์ที่พร้อมเปิดให้นักท่องเที่ยวสายชิลได้เข้าไปนั่งดื่มกัน แอบกระซิบว่าในช่วงเช้าถนนแถวที่พักจะเต็มไปด้วย ใบเก็กฮวยที่โปรยบนถนน สวยงามมากๆ ที่สำคัญยังมองเห็น N.Seoul Tower ชัดๆ เวลาเดิมข้ามสะพานลอยที่นี่อีกด้วย

 

ปิ้งย่างสไตล์เกาหลีแท้ๆ ทานคู่กับกิมจิหลายแบบ

 

 

มื้อแรกของการมาถึงเกาหลีคงหนีไม่พ้น ปิ้งย่างสไตล์เกาหลี ที่มาพร้อมเครื่องเคียงหลากหลายสไตล์ ที่กล้ายอมรับแบบแมนๆ เลยว่าเป็นปิ้งย่างเกาหลีที่โคตรอร่อย จากนั้นก็ไปต่อร้านนั่งดื่มชิลๆ ที่ตกแต่งคล้ายกับร้านกับข้าว แต่ยังเต็มไปด้วยคนเกาหลีหน้าตาดี ที่เพิ่งเลิกงานมาสังสรรค์และลิ้มรสอาหารเกาหลีอร่อยๆ เคล้ากับโซจูหลากรสชาติอีกด้วย จบ 1 วันไปแบบกรึ่มๆ จัดว่าโอเคเลย

 

‘DAY 2’

 

คาดเชือก จุดเด่นของแบรนด์ Vanorn

 

Day 2 : ตื่นเช้ามาพร้อมกับอากาศที่หนาวถึง 2 องศา เรียกได้ว่าหนาวที่สุดในทริปนี้ แต่การมา Seoul ในครั้งนี้เราเลือกใส่ไอเท็มจากแบรนด์ Varnon Bangkok เป็นสตรีทแฟชั่นสัญชาติไทยที่มีสไตล์ไม่เหมือนใคร โดยในคอลเลคชั่น AW 2019 ทางแบรนด์เลือกหยิบตัวอักษรมาดีไซน์เป็นลายเสื้อยืดที่ดูเรียบเท่ และยังเลือกใช้การตกแต่งในลักษณะคาดเชือกเพื่อสร้างลุคให้ดูเท่ไม่เหมือนใคร [เสื้อ VANORN BANGKOK Jumper Vanorn Sport (สีน้ำเงิน) – 2,190 บาท คลิก!]

นอกจากนี้ยังหยิบไอเท็มแบรนด์เดียวกันอย่าง Mini Bag คอนเซ็ปต์ “ใช้ในราชการเท่านั้น” ซึ่งเป็นกระเป๋าไซส์กำลังดี ที่เหมาะกับการพกมาต่างประเทศด้วยมากๆ สำหรับใส่ไอเท็มจำเป็นที่ต้องใช้ในการเดินทาง [กระเป๋า VANORN BANGKOK Crt Bag Mini (สีเขียวเข้ม) – 2,180 บาท คลิก!]

 

 

วันนี้เราเลือกไป พระราชวังเคียงบกกุง ซึ่งเป็นสถานที่ประวัติศาสตร์ที่ใครมาเยือน Seoul ก็ต้องเลือกมาที่นี่!

 

 

 

พระราชวังมีการดูแลเป็นอย่างดี สถาปัตยกรรมสวยงามดังเดิม

 

 

รอบๆ วังมีสตรีทฟู้ดน่าสนใจ ในรูปคือ ‘ขนมปังไข่’ อร่อยมากๆ

 

ได้มาเที่ยว พระราชวังเคียงบกกุง ในวันที่อากาศและแดดกำลังดีแบบนี้ เดินถ่ายรูปทั้งวันก็ไม่เบื่อ ต่อจากเคียงบกกุง เราเดินไปที่ หมู่บ้าน Bukchon Hunok ซึ่งเดิมทีหมู่บ้านแห่งนี้เป็นที่พักอาศัยของเหล่าขุนนางชนชั้นสูงในสมัยโชซอน แต่ปัจจุบันได้อนุรักษ์บ้านเรือนเก่าแก่แบบเกาหลีโบราณ ที่เรียกว่า ‘ฮันอก’ ไว้

 

 

ในระหว่างทางเราอาจได้เจอร้านขายของน่ารักๆ ในหมู่บ้านมากมาย

 

 

 

ภาพศิลปะระหว่างทางเดิน

 

 

Mini Bag “ใช้ในราชการเท่านั้น” ใส่ไอเท็มที่จำเป็นต้องใช้ในการเดินทาง

 

 ความชื่นชอบอย่างนึงของหมู่บ้านนี้สำหรับเราก็คือ บ้านโบราณที่เจ้าของเลือกปรับให้ดูนำสมัยยิ่งขึ้น และยังเต็มไปด้วยร้านค้า ร้านกาแฟเท่ๆ ตลอดทางอีกด้วย หมู่บ้าน Bukchon Hunok จะอยู่ในจุดที่เป็นเนิน หากใครแพลนไว้ว่าจะมาเที่ยวที่นี่ แนะนำควรเลือกใส่รองเท้าดีๆ ที่เดินสบายๆ มานะครับ

 

 

ต่อจากหมู่บ้าน Bukchon Hunok เราเลือกมาอีกหนึ่งแลนด์มาร์คสำคัญใน Seoul นั่นก็คือ มหาลัยสตรีอีฮวา ซึ่งเป็นมหาลัยสตรีเก่าแก่และมีประวัติมาอย่างยาวนาน ถ้าใครเป็นแฟนซีรีย์เกาหลีต้องคุ้นชื่นนี้แน่นอน

 

อาคารเก่าในมหาวิทยาลัย ถูกใช้เป็นโลเคชั่นในซีรี่ย์สำคัญหลายเรื่อง

 

แลนด์มาร์คเท่ๆ ที่อดใจไม่ไหว ต้องถ่ายรูปด้วย

 

 

ความเท่อีกอย่างของมหาลัยสตรีอีฮวาคือ Architecture ของตึกและทางเดินที่อยู่ในหุบเขา บอกได้เลยว่าเท่มาก ถ่ายรูปมุมไหนก็ดูดี อีกทั้งโลเคชั่นนี้ยังถูกใช้ในภาพยนตร์และซีรี่ย์อีกหลายเรื่อง

 

ฮงแด ย่านวัยรุ่นยอดฮิต

 

ต่อจากมหาลัยอีฮวา เรามาต่อที่ย่านยอดฮิตอีกหนึ่งย่านใน Seoul อย่าง ฮงแด 

 

 

สำหรับสายสนีกเกอร์ เกาหลีมีร้านสนีกเกอร์เด็ดๆ มากมาย

 

สำหรับใครที่ต้องการสนีกเกอร์รุ่นพิเศษ แนะนำร้าน Folder เป็นอีกหนึ่งร้านที่มีสนีกเกอร์รุ่นดังซ่อนไว้มากมาย

 

ABC-Mart ก็เป็นอีกหนึ่งร้านที่ไว้ใจได้จากประเทศญี่ปุ่น

 

ฮงแดย่ามค่ำคืนที่คราคร่ำไปด้วยชาวเกาหลีหลากหลายวัย

 

สตรีทฟู๊ดคาวหวานที่พบเจอได้ตลอดทาง

 

ฮงแด ย่านยอดฮิตอีกหนึ่งย่านใน Seoul ที่เรามักพบเจอวัยรุ่นหลากสไตล์มาเดินเล่น เดท จีบสาว รวมถึงกินดื่มในย่านนี้อย่างคับคั่ง ยังรวมถึงการช้อปปิ้ง ซึ่งเต็มไปด้วยร้านรองเท้าเท่ๆ อีกมากมาย

 

 

Soju Lab (Instagram : @Soju_lab) ร้านลับสถานี Noksapyong ที่เท่ตรงที่มีโซจูทุกรสชาติให้เราได้ลิ้มลอง

 

 

 

 

เราเลือกลอง Soju กลิ่นอเมริกาโน่ ที่ได้รสชาติหวานๆ ขมๆ ของโซจูและกาแฟดำผสมกันได้อย่างลงตัว นอกจาก Soju อร่อย ก็ยังมีหม้อไฟรสชาติเยี่ยมที่กินคู่กับโซจูยิ่งเด็ด

 

 

จบวันที่ 2 แบบชิลๆ ด้วยการไปดื่มโซจูหลากรสชาติที่ Soju Lab ร้าน โซจูเท่ๆ มีสไตล์ที่อุดมไปด้วยโซจูหลากยี่ห้อ รวมถึงเหล้าข้าวอย่างมักกอรี นอกจากนี้ยังมีอาหารเด็ดเป็นหม้อไฟสไตล์เกาหลี รสชาติเยี่ยม อากาศหนาวๆ แบบนี้ได้จิบโซจูพร้อมกับกินหม้อไฟ เป็นอะไรที่ฟินสุดๆ

 

‘DAY 3’

แค่ทางเข้าก็กินขาดแล้ว

 

DAY 3 : วันสุดท้ายเราเลือกมาเดินเล่นที่ DDP หรือ Dondaemun Design Plaza โดยอาคารทรงแปลกประหลาดนี้ถูกออกแบบโดย Zaha Hadid ดีไซเนอร์ชื่อดัง

 

งานสถาปัตยกรรมที่เหลี่ยมมุมลงตัวมากๆ

 

 

ดีไซน์ DDP มีดีไซน์ที่คล้ายกับยานอวกาศ ที่ดูเท่ จึงเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่พูดได้ว่า ถ่ายรูปกับมุมไหนก็ดูสวยเท่ไม่เหมือนใคร

 

ภายนอกเต็มไปด้วยงานศิลปะจัดวางที่ดูเรียบเท่

 

DDP อยู่กลางศูนย์รวมแฟชั่นของเมืองดงแดมุน โดยเป็นพื้นที่จัดนิทรรศการระดับโลกมากมาย มีทั้งห้องประชุม พื้นที่ในส่วนของการจัดงานแสดงแสดงโชว์สินค้าต่างๆ และยังเป็นสถานที่สำคัญสำหรับการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างประเทศ

 

 

ไฮไลท์เด็ดคือ เปียโนสวยๆ ที่สามารถเล่นได้จริง

 

แวปมาถ่ายภาพข้างนอกบ้าง

 

เมียงดง อีกหนึ่งย่านช้อปปิ้งที่มากด้วยแบรนด์ดังละลานตา

 

ต่อจากดงแดมุน เราเลือกไปอีกหนึ่งย่านช้อปปิ้งใน Seoul อย่าง เมียงดง ที่เรามักเจอในทุกรีวิวที่เน้นเรื่องของการช้อปปิ้ง เมียงดงเป็นอีกหนึ่งย่านการค้าสำคัญ เพราะเต็มไปด้วยแบรนด์ที่น่าสนใจ รวมถึงสินค้าหลากสไตล์ให้เลือกซื้ออีกด้วย

 

 

Innisfree green cafe คาเฟ่กรีนๆ ที่เลือกใช้วัตถุดิบออแกนิคจากเกาะเจจู

 

พักเติมพลังที่ ร้าน Innisfree green cafe ร้านคาเฟ่กรีนๆ จากแบรนด์เครื่องสำอางค์ชื่อดัง ที่เลือกใช้วัตถุดิบออแกนิคชั้นนำจากเกาะเจจู มารังสรรค์เป็นเมนูคลีนๆ ที่น่ากินไม่เหมือนใคร

 

 

 

เมนูเครื่องดื่มและขนมหลากหลาย น่าทานหลายเมนูเลยครับ หากได้พาสาวมาด้วยต้องถูกใจแน่นอน!

 

 

ออกคาเฟ่มาเดินย่อยต่อ ผู้ชายไม่ต้องน้อยใจ เพราะที่นี่ยังเต็มไปด้วยร้านรองเท้าชื่อดังที่พร้อมเสิร์ฟให้คนรักสนีกเกอร์ให้เลือกเพียบ

 

สตรีทฟู้ดแจ่มๆ ที่รับรองว่าเดินไป ชิมไป มีอิ่มแน่นอน

 

นอกจากการช้อปปิ้งย่านเมียงดงจะสนุกแล้ว อีกหนึ่งอย่างที่พลาดไม่ได้คือ บรรดาสตรีทฟู้ดริมทาง ที่อร่อยบ้างไม่อร่อยบ้างปะปนกันไป แต่แนะนำว่าต้องลองให้ได้ เดินไป ชิมไป มีอิ่มแน่นอน

 

และนี่ก็คือ 3 วันชิลๆ ที่เราเลือกเอาวันหยุดพักร้อนไปใช้ที่เกาหลี ด้วยความอยากรู้ว่า นอกจากซีรี่ย์กับเพลง K-pop ที่ฟังแล้ว บรรยากาศในเกาหลีจริงๆ จะสามารถสร้างความประทับใจให้เราได้เหมือนกับซีรี่ย์และเพลง K-pop ไหม ซึ่งขอสรุปตรงนี้แบบง่ายๆ ‘ปีหน้าเจอกันอีกนะ Seoul’

 


 

แอดเป็นเพื่อน HIS ที่ @His.in.th

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย His.in.th

ทีมงาน His.in.th ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้ผู้ใด คัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงเนื้อหา
ในหน้านี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฏหมาย