Top

His Explore : “คาเฟ่ย่านสีลม” ตระเวนนั่งชิลคาเฟ่ ดื่ม กิน สวมบทสไตล์ Cafe Hopper ได้อย่างเต็มตัว

“ย่านสีลม” นอกจากจะเป็นศูนย์กลางทางธุรกิจอันอุดมสมบูรณ์แล้ว ระแวกนี้ยังมีคาเฟ่และร้านน่านั่งมากมายให้ได้ไปเช็คอิต His Explore จึงขอพาทุกคนไปตระเวนนั่งชิล คาเฟ่สีลม จิบกาแฟ และกินของอร่อย สวมบท Cafe Hopper หนึ่งวัน!

📍 4 ร้านน่านั่งย่านสีลมสไตล์ชาว His

Entree Coffee & Brunch – Analox Flim Cafe – Monochrome – 25 Degrees Burger

 

Entree Coffee & Brunch

คาเฟ่เล็กๆ ในซอยสีลม 8 บรรยากาศสุดชิล ตกแต่งสบายตา มีที่นั่งให้เลือก 2 ชั้น ร้าน Entree เสิร์ฟทั้งเครื่องดื่ม ของหวาน และมีอาหารแนว Brunch ด้วยครับ ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 09.00 น. ไปจนถึง 17.00 น. เรียกว่ามานั่ง Hopping หรือนั่งทำงานยาวๆ ได้เลย 

พิกัด : 130/7  ซอยสีลม 8 (400 ม. จาก BTS ช่องนนทรี และ BTS ศาลาแดง)

 

 

 

ในร้านจัดมุมดีมาก มีมุมให้ได้ถ่ายรูปเล่นเยอะพอควร

 

 

เมนูของหวานร้าน Entree มีให้เลือกค่อนข้างเยอะ ซึ่งซิกเนเจอร์ที่มาแล้วต้องสั่งเลยคือ Canelé เพราะที่นี่ใช้สูตรต้นตำรับจากฝรั่งเศสเลย อบสดใหม่ทุกวัน มีให้เลือกหลายรสชาติ สัมผัสกรอบนอกนุ่มใน ทานคู่กับเครื่องดื่มแล้วดีมากๆ

 

 

Canelé Original (Rum) (90.-)

 

 

Basque cheesecake ชีสเค้กหอมและนุ่มมาก ท็อปด้วยครีมที่ออกรสหวานแต่ไม่เลี่ยน ตักทานคู่กับชีสเค้กเข้ากันดีมาก

 

Basque Cheesecake (100.-)

 

Analox Flim Cafe

Analox Flim Cafe ร้านที่คนชอบฟิล์มต้องรัก! ที่นี่เปิดเป็นร้านล้างฟิล์ม ขายฟิล์ม พร้อมบาร์กาแฟรวมกันในที่เดียว หรือจะเรียกว่าเป็นคอมมูนิตี้ของเหล่าคนรักกล้องฟิล์มก็ว่าได้ บรรยากาศคูลๆ มีความดิบเท่ด้วยการใช้โทนสีดำตัดกับปูนเปลือย มีกล้องฟิล์มวางตกแต่งอยู่ทั่วมุมร้าน ที่นี่เสิร์ฟเครื่องดื่ม Coffee และ Non-coffee ทั้งร้อนและเย็น จะมานั่งพูดคุยแลกเปลี่ยนเรื่องฟิล์ม หรือมานั่งชิลหาแรงบันดาลใจที่นี่ก็ย่อมได้

พิกัด : 36 38 แขวงสีลม เขตบางรัก (ฺBTS ช่องนนทรี ทางออก 3 ลงบันไดฝั่งขวา)

 

 

 

4 เมนูซิกเนเจอร์จากทางร้าน เราเลือกสั่ง SEPIA มาลองกัน แก้วนี้เป็น Americano+Grape fruit ผสมกัน รสชาติดื่มง่าย เข้ากันดีมาก

 

 

SEPIA (125.-)

ส่วนแก้วนี้ชื่อเมนู Affogato เป็นกาแฟนมและท็อปด้วยไอศกรีม มีความหอมนุ่ม รสขมเล็กน้อย ไม่แนะนำสำหรับคนไม่ชอบกาแฟ

 

Affogato (90.-)

 

MONOCHROME

อีกหนึ่งคาเฟ่สำหรับคนชอบกล้องวินเทจ บรรยากาศสไตล์โคโรเนียลแบบคลาสสิก ผสานความโฮมมี่ ตกแต่งสบายๆ มีภาพถ่ายและกล้องเก่าโชว์ให้ได้ชมเพลินๆ มีหนังสือให้อ่านพลางๆ นอกจากนี้ภายในร้านยังมี Gallery ที่เปลี่ยนไปทุกเดือน (ช่วงที่เราไปเป็นภาพอัดแบบ Nanotype) ร้าน Monochrome เสิร์ฟทั้งเมนูเครื่องดื่มและขนมหวานโฮมเมด เด่นที่เมนู Specialty coffee เหมาะสำหรับการ Cafe Hopping และการพักผ่อนมากครับ

พิกัด : 8 ถนนเดโช แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก (500 ม. จาก BTS ช่องนนทรี)

 

 

 

 

 

จัดมุมคลาสสิก มานั่งถ่ายรูปคูลๆ มุมนี้ดีไม่เบา

 

 

 

สำหรับร้านนี้เราสั่งเป็น Mango honey soda (90.-) รสชาติมะม่วงสด มีกลิ่นหอม ดื่มแล้วสดชื่นมากๆ และ Custard (65.-) เนื้อนุ่ม ไม่หวานมาก อร่อยมาก ใครสายพุดดิ้งกับคัสตาร์ดถูกใจแน่นอน

 

 

 

25 Degrees Burger

ปิดท้ายกันที่ 25 Degrees Burger ร้านเบอร์เกอร์ที่ติดอันดับดีที่สุดในกรุงเทพมหานคร ร้านมีความเป็น American vibes ตกแต่งดีมีคลาส ถ่ายรูปสวย มีเมนูเบอร์เกอร์ให้เลือกหลากหลายสไตล์ สามารถเลือกความสุกของเนื้อได้ ซึ่งเบอร์เกอร์ของ 25 Degrees เรียกได้ว่าเป็นเบอร์เกอร์ของจริง! ใครเป็นสายนี้ควรมาลอง ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00 น. – 00.00 น.

พิกัด : ชั้น G โรงแรม Pullman G Hotel (500 ม. จาก BTS ช่องนนทรี)

 

 

 

 

 

Number five Bergur (330.-) เบอร์เกอร์ชิ้นโตซิกเนเจอร์ของที่นี่ ใช้ Ground sirloin pastrami เนื้อวัวบดชั้นดี ฉ่ำและนุ่มมาก (Medium rare) พร้อมเครื่องเคียงต่างๆ ราดด้วยซอส Thousand island ส่วนขนมปังก็อร่อยมาก ทุกอย่างลงตัว อร่อยสมคำร่ำลือ เป็นเบอร์เกอร์ที่ทำให้รู้สึกว่าได้กินเบอร์เกอร์ของจริง!

 

 

 

ส่วน Thai Burger ก็มีให้ได้ลองเช่นกัน เบอร์เกอร์ลาบหมู (330.-) รสชาติมีความเป็นลาบไทยแท้ๆ ออกรสเปรี้ยว เผ็ดเล็กน้อย ค่อนข้างลงตัวกับวัตถุดิบอื่นๆ อร่อยมาก

 

 

 

การตระเวนพาเที่ยวคาเฟ่และร้านน่านั่งทั้ง 4 ร้าน “ย่านสีลม” ไม่ว่าจะเป็นร้าน Entree Coffee & Brunch, ร้าน Analox Flim Cafe, ร้าน Monochrome หรือร้าน 25 Degrees Burger ล้วนเป็นร้านที่ His Explore คัดมาแล้วว่าเหมาะกับชาว His มากที่สุด การเดินทางง่าย แต่ละร้านอยู่ไม่ไกลกันมาก สามารถเดินเชื่อมกันได้เลย เป็นหนึ่งวันง่ายๆ ที่อยากชวนให้มา Cafe Hopping หรือมาพักผ่อน หาแรงบันดาลใจดีๆ ไปด้วยกัน

 


 

แอดเป็นเพื่อน HIS ที่ @His.in.th

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย His.in.th

ทีมงาน His.in.th ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้ผู้ใด คัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงเนื้อหา
ในหน้านี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฏหมาย