Top

His Explore : เที่ยวซอยอารีย์ โลเคชั่นสไตล์ญี่ปุ่นใกล้ BTS จัดเต็มคาเฟ่และร้านอาหาร

เอาใจคนคิดถึงบรรยากาศการเที่ยวประเทศญี่ปุ่น His Explore ขอพาทุกคนมาสัมผัส Feels Like Japan in Ari เที่ยวซอยอารีย์ พร้อมแวะคาเฟ่ ร้านอาหาร และโลเคชั่นสไตล์ญี่ปุ่น ที่ไม่ควรพลาด!

การเดินทาง เที่ยวซอยอารีย์ สามารถขึ้นรถไฟฟ้า BTS มาลงสถานีอารีย์ แล้วเดินต่อตามซอยต่างๆ ได้เลยครับ

 

 

📍 HIGHLIGHT – CHECK IN
Feels Like Japan in Ari

1. ร้าน Kutte @The Yard

2. ร้าน MTCH (Matcha Bar)

3. ร้าน Ring Ring @Ari Doi Street

4. ร้าน Summer Summer by Summer Street

และ Location สไตล์ญี่ปุ่นอีกหลายร้านที่เรา Snap เก็บมาฝาก

 

Kutte @The Yard

พิกัด : 51 ซอยพหลโยธิน 5 (The Yard Bangkok 51)

ร้านอาหารญี่ปุ่นโฮมเมดโดยชาวญี่ปุ่นแท้ๆ ปรุงในครัวเล็กๆ ของร้าน เมนูส่วนมากเป็นอาหารจานเดียว และมีออเดิร์ฟสไตล์ญี่ปุ่นอีกหลายเมนูให้ได้ลองทาน ส่วนเครื่องดื่มมีทั้ง Alcohol และ Soft drink ให้เลือก ร้านเปิด 2 ช่วงเวลา คือช่วงกลางวัน 11.00 – 14.00 น. และช่วงค่ำ 17.00 – 22.00 น. หากมานั่งชิลช่วงค่ำก็ได้อีกฟีลนึงเลยครับ

 

 

 

เมนูออเดิร์ฟ ซาบะกระป๋อง ชีส (125.-) และเกี๊ยวซ่าหมู 6 ชิ้น (105.-)

 

 

เมนูแนะนำข้าวต้มแห้ง เสิร์ฟมาพร้อมกับกาน้ำซุปดาชิสไตล์ญี่ปุ่น น้ำซุปอร่อยมาก (180.- / 160.-)

 

 

 

MTCH

พิกัด : 65 ซอยพหลโยธิน 5

แวะจิบชาเขียวเอาแรง สวมฟีลลิ่งเหมือนอยู่ญี่ปุ่นที่ร้าน MTCH เดินจากร้าน Kutte มาไม่กี่ก้าว ที่นี่เป็น Matcha bar หรือเรียกว่าเป็นคาเฟ่ชาเขียว ที่ทุกเมนูล้วนมีส่วนผสมของชาเขียวเป็นหลัก ทั้งมัจฉะและโฮจิฉะ มีให้เลือกหลายเมนูมากๆ ทั้งเครื่องดื่ม และขนม ใครที่เป็น Greentea lover ไม่ควรพลาดร้านนี้เลยครับ บรรยากาศคลีนๆ สไตล์ Contemporary บริการแบบ Self service ร้านเปิด 9.00 – 18.00 น. (ปิดวันอังคาร)

 

 

 

ชงชาสดใหม่หน้าบาร์ ใช้อุปกรณ์แบบญี่ปุ่นเลย หน้าตามัทฉะเข้มข้นมากครับ

 

 

 

มีที่นั่งให้เลือกค่อนข้างเยอะ ใช้เฟอร์นิเจอร์กระจก อะคริลิคใส และไม้ ตัดกับผนังสีขาวสไตล์คลีนๆ ถ่ายรูปแนวมินิมอลขึ้นมาก

 

 

 

 

เครื่องดื่มมัจฉะ/โฮจิฉะ มีเมนูให้เลือกทั้งแบบใส่นมและไม่ใส่นม อย่างเมนู Sparkling , ชงกับน้ำผลไม้ต่างๆ , และแบบโซดา ที่ได้ความใหม่อีกแบบ แต่ไม่ทิ้งความเข้มข้นของรสมัจฉะ ทุกแก้วมีความเข้มข้น หอมมัน อร่อยลงตัว (ราคาเริ่มต้นแก้วละ 120.-) ส่วนของหวานเมนู Signature อย่างพานาคอตตาไม่ควรพลาด

 

 

Matcha Panna Cotta (135.-)

 

เริ่มต้นทริปด้วยการทานอาหารและเครื่องดื่มแบบญี่ปุ่นจนอิ่มท้องกันแล้ว His Explore จะพาไปเดินย่อยและถ่ายรูปเล่นใน Location สไตล์ญี่ปุ่น ที่ ‘ซอยอารีย์ ฝั่งเหนือ’ โซนนี้จะฮอตเป็นพิเศษ เพราะรวมทั้งคาเฟ่ ร้านน่านั่ง และของอร่อยมากมาย ส่วนที่ไหนจะตอบโจทย์ความเป็น Feels Like Japan ไปติดตามกันเลยครับ

 บริเวณทางม้าลายระหว่างอาคารภายใน Gump Ari (ซอยอารีย์ 4 ฝั่งเหนือ)

 

 

ร้าน Kisu Izakaya (Josh Hotel ซอยอารีย์ 4 ฝั่งเหนือ) ที่นี่ร้านกินดื่มบรรยากาศชิลๆ ตกแต่งแบบญี่ปุ่นแท้ๆ ทั้งด้านในและด้านนอก แอบส่องเข้าไปร้านน่านั่งมาก! ร้านเปิด 17.00 – 00.00 น. แต่หากแวะมาในช่วงกลางวันแบบเรา ทำได้เพียงเก็บภาพ Snap ชิลๆ ที่หน้าร้าน

 

 

 

โคมญี่ปุ่นปากซอย Ari Doi Street

 

 

Ari Doi Street

พิกัด : ซอยอารีย์ 4 ฝั่งเหนือ เข้าซอยติดร้านย่างเนย (เดินจาก Gump Ari ประมาณ 300 เมตร)

หากนึงถึงบรรยากาศญี่ปุ่นในย่านอารีย์ ต้องห้ามพลาดที่ Ari Doi Street ที่นี่เป็นคอมมูนิตี้เล็กๆ มี 3 ร้านให้เลือกเข้า คือ ร้านเนื้อปิ้งย่าง Kobe King / Ring Ring Cafe / Tropi Hoola Cafe ถูกเซ็ตบรรยากาศให้เป็นเมืองญี่ปุ่นแบบย่อ โดยเฉพาะหน้าร้าน Tropi Hoola ที่มีมุมยอดฮิตฟีลญี่ปุ่นจ๋าให้ได้ถ่ายรูปแบบจุใจ (เสียค่าเข้าคนละ 50.- สามารถแลกเป็นส่วนลดอาหารและเครื่องดื่มได้ทุกร้านใน Ari Doi Street)

 

 

 

ลานจอดรถของ Ari Doi Street ตรงข้าม Tropi Hoola

 

 

มุมหน้าร้านปิ้งย่าง Kobe King ที่ตกแต่ง ใช้สีและโครงสร้างของตึกในสไตล์ญี่ปุ่น ส่วนฝั่งตรงข้ามร้านมีกระจกโค้ง สะท้อนเห็นพื้นถนนที่ทาสีเป็นข้อความภาษาญี่ปุ่น หยิบโทรศัพท์มือถือมา Selfie ที่มุมนี้ ก็ได้ฟีลดีไม่เบา

 

 

 

Ring Ring @Ari Doi Street

ยังอยู่ที่ Ari Doi Street แวะเข้าร้านคาเฟ่ Ring Ring ที่นี่เป็น Cafe and Bristro ร้านเล็กๆ บรรยากาศแบบโฮมมี่ (บางวันมีอาหารเหนือขาย แนะนำให้โทรถามทางร้านก่อน) ด้านในตกแต่งเหมือนบ้านตุ๊กตา ที่จัดมุมให้ได้ถ่ายรูปโดยเฉพาะ ด้านหน้าร้านก็มีมุมให้ถ่ายรูปเล่นสไตล์มินิมอล ส่วนเมนูเครื่องดื่มและขนมมีให้เลือกไม่เยอะมากครับ ใช้ตั๋วค่าเข้า Ari Doi Street มาเป็นส่วนลดได้ 50.-

 

 

 

 

 

 

ออกจากซอยอารีย์ 4 กลับไปที่ซอยพหลโยธิน 7 เดินเล่นหาโลเคชั่นแนวญี่ปุ่นกันต่อ

 

 

ร้าน Warawara ติดถนนซอยพหลโยธิน 7 ร้านนี้เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นแนวย่างถ่าน ย่างฟาง ที่อร่อยเด็ดมาก! ด้านหน้าและด้านในตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น อบอุ่นและน่านั่ง

 

 

เดินมา Snap กับแบล็คกราวญี่ปุ่นที่ ร้าน Seiniku-ten ในซอยเจือจิตร อารีย์ ร้านนี้เป็นร้านปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นแบบบุฟเฟต์ ใช้สูตรโอซาก้า บรรยากาศร้านสไตล์บ้านญี่ปุ่นโบราณ ส่วนทางเข้าร้านปลูกไผ่เรียงตามรั้ว ให้กลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นตั้งแต่เดินเข้าเลยครับ

 

 

 

 

Summer Summer by Summer Street

พิกัด : 117/1 พหลโยธินซอย 7 (เยื้องกับปากซอยอารีย์ 4 ฝั่งเหนือ)

ก่อนปิดทริปเที่ยวอารีย์ ในแบบ Feels Like Japan เราแวะมาทานมื้อเย็นที่ ร้าน Summer Summer ร้านอาหารทะเลย่าง สดใหม่และคุณภาพดี เสิร์ฟมาให้ทานแบบง่ายๆ ในราคาไม่สูงมาก และยังมีเมนูซีฟู้ดอื่นๆ ที่ปรุงมาในสไตล์ของ Summer Summer ให้ได้ทานแบบ Enjoy ไปพร้อมๆ แก็งเพื่อนด้วย ร้านเปิด 11.00 – 20.30 น.

 

 

 

บรรยากาศหน้าร้านเหมือนบ้านญี่ปุ่น มีโต๊ะให้นั่งทานชิลๆ เอาท์ดอร์ หรือจะเข้าไปนั่งด้านในก็ดี เพราะมีการตกแต่งที่น่าสนใจไม่เบา

 

 

 

 

 

เมนูแนะนำ Seafood Set ไซซ์ M (599.-) เซ็ตซีฟู้ดย่าง เหมาะสำหรับ 2-3 คน มีทั้งกุ้ง หอย และหมึก ปริมาณแต่ละอย่างแน่นๆ สดและคุณภาพดีมาก

 

 

 

เมนูจานหลักแนะนำข้าวผัดปู (180.-) ให้เนื้อปูแน่นๆ หอมหวาน อร่อยมาก ส่วนอีกจานเป็นข้าวผัดมันกุ้ง (59.-) จานนี้เป็น Best seller ของทางร้านเลยครับ มันกุ้งหอมๆ ผัดกับข้าวหอมมะลิ ตักกินพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ด รสชาติดีมาก

 

 

แมงกะพรุนย่าง (79.-) เนื้อเด้งกรุบกรอบ เมนูนี้แนะนำกินแกล้มกับเครื่องดื่มลงตัวมาก

 

 

“ย่านอารีย์” หนึ่งในย่านฮิตที่รวมทั้งของอร่อย คาเฟ่ และร้านน่านั่งมากมาย ตอบโจทย์ทุกเพศและทุกวัย แถมยังเดินทางสะดวกมากอีกด้วย ลง BTS สถานีอารีย์ แล้วสามารถเดินต่อเข้าซอยต่างๆ ได้เลย และครั้งนี้ His Explore พามาเที่ยวอารีย์ในแบบ Feels Like Japan ต้องยอมรับเลยว่าย่านนี้มีร้านสไตล์ญี่ปุ่นเยอะไม่แพ้ย่านสุขุมวิท ใครชอบหรือหลงใหลความเป็นญี่ปุ่น ย่านอารีย์ เป็นอีกหนึ่งที่ที่แนะนำเลย!

📍 พิกัด : ซอยพหลโยธิน 7 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท หรือ BTS สถานีอารีย์

 


 

แอดเป็นเพื่อน HIS ที่ @His.in.th

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย His.in.th

ทีมงาน His.in.th ขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้ผู้ใด คัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงเนื้อหา
ในหน้านี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฏหมาย